enmedia

© Design by EnMedia

Làm thế nào để chọn vị trí quảng cáo Facebook hiệu quả ?

Trong thế giới tiếp thị kỹ thuật số không ngừng phát triển, việc tạo ra Quảng cáo Facebook hấp dẫn chỉ là một phần của câu đố. Điều kỳ diệu thực sự sẽ xảy ra khi bạn đặt những quảng cáo đó một cách chiến lược và vào thời điểm hoàn hảo. Với nhiều tùy chọn vị trí quảng cáo khác nhau trên Facebook, Instagram, Audience Network và Messenger, nhà quảng cáo có rất nhiều cơ hội để tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình. Trong bài viết này, tôi sẽ đề cập đến mọi thứ về vị trí đặt quảng cáo trên Facebook, từ các tùy chọn vị trí cơ bản đến chiến lược tối ưu hóa nâng cao.

Vị trí đặt quảng cáo trên Facebook là gì?

Facebook đề cập đến các vị trí khác nhau nơi quảng cáo của bạn có thể được hiển thị cho khán giả. Bạn xác định vị trí của mình ở giai đoạn đặt quảng cáo của chiến dịch và dựa trên mục tiêu của chiến dịch, quảng cáo của bạn có thể hiển thị trên Facebook, Instagram, Audience Network và/hoặc Messenger. Đây được coi là nền tảng và mỗi nền tảng có nhiều vị trí khác nhau.

Các vị trí hiện được phân loại dựa trên trải nghiệm người dùng đối với quảng cáo của bạn trên các nền tảng khác nhau. Ví dụ: nếu bạn chọn vị trí Câu chuyện, quảng cáo Câu chuyện của bạn trên Facebook, Instagram và Messenger sẽ mang lại trải nghiệm người dùng nhất quán. Nguyên tắc tương tự áp dụng cho các vị trí trong bảng tin Facebook và Instagram.

Facebook ad placements

Khi tạo chiến dịch quảng cáo trên Facebook trong Trình quản lý quảng cáo, bạn có thể chọn nơi bạn muốn hiển thị quảng cáo, cho phép bạn điều chỉnh thông điệp của mình cho phù hợp với các đối tượng cụ thể và đạt được mục tiêu tiếp thị của mình.

Tại sao vị trí đặt quảng cáo trên Facebook lại quan trọng đến vậy?

Facebook cung cấp nhiều loại quảng cáo, mỗi loại được thiết kế để giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh cụ thể. Do đó, điều quan trọng là chọn vị trí phù hợp cho quảng cáo của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể đảm bảo rằng quảng cáo của mình tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu vào đúng thời điểm. Vị trí đặt quảng cáo mang tính chiến lược này có thể nâng cao đáng kể tính hiệu quả của chiến dịch, thúc đẩy mức độ tương tác và kết quả tốt hơn.

Việc chọn vị trí tối ưu là rất quan trọng vì một số lý do:

 • Tiếp cận đúng đối tượng: Các vị trí khác nhau phục vụ cho thói quen và sở thích đa dạng của người dùng. Hiểu được vị trí mà đối tượng mục tiêu của bạn thường xuyên lui tới sẽ cho phép bạn tiếp cận họ ở nơi họ tương tác nhiều nhất.
 • Tối ưu hóa Hiệu suất Chiến dịch: Mỗi vị trí sở hữu những đặc điểm riêng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất quảng cáo. Việc chọn các vị trí phù hợp với mục tiêu chiến dịch của bạn, chẳng hạn như thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web hoặc tạo khách hàng tiềm năng, có thể tác động đáng kể đến tỷ lệ nhấp (CTR) và tỷ lệ chuyển đổi.
 • Kiểm soát chi phí: Bằng cách chọn vị trí một cách chiến lược, bạn có thể tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình với mức chi phí hiệu quả hơn so với việc dựa vào các vị trí tự động.

Lưu ý: Không phải tất cả các loại quảng cáo đều tương thích với tất cả các vị trí đặt quảng cáo. Do đó, điều quan trọng là phải chú ý đến kích thước quảng cáo của từng định dạng quảng cáo. Luôn đảm bảo rằng loại quảng cáo bạn đã chọn phù hợp với vị trí đặt quảng cáo đã chọn để tránh một số vấn đề phổ biến như quảng cáo không phân phối hoặc không chuyển đổi, đồng thời tối đa hóa hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo trên Facebook của bạn.

2 Tùy chọn vị trí đặt quảng cáo trên Facebook: Chọn cái nào?

Có hai tùy chọn vị trí có sẵn trong Trình quản lý quảng cáo sẽ quyết định cách hiển thị quảng cáo của bạn: vị trí tự động và vị trí thủ công.

Facebook ad placement options
Bạn có thể tự hỏi tùy chọn nào phù hợp cho chiến dịch của mình. Chà, trước tiên hãy để tôi nói rõ cho bạn biết chính xác các tùy chọn vị trí quảng cáo trên Facebook này có ý nghĩa gì và khi nào nên sử dụng chúng trong phần này.

1. Vị trí tự động

Vị trí tự động là tùy chọn cho phép nền tảng tự động phân bổ quảng cáo của bạn trên nhiều vị trí khác nhau dựa trên nơi chúng có khả năng hoạt động tốt nhất. Thuật toán của Facebook phân tích nhiều yếu tố, chẳng hạn như hành vi của người dùng và nội dung quảng cáo, để xác định vị trí tối ưu cho mỗi quảng cáo.

Một số lợi ích của Vị trí tự động bao gồm:

 • Hiệu quả: Các thuật toán của Facebook thực hiện những công việc nặng nhọc, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.
 • Tối ưu hóa: Quảng cáo của bạn được đặt ở nơi chúng có thể đạt được kết quả tốt nhất, tối đa hóa lợi tức đầu tư của bạn.
 • Phạm vi tiếp cận: Quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trên tất cả các vị trí có sẵn, có khả năng tiếp cận đối tượng rộng hơn.

2. Vị trí thủ công

Vị trí thủ công cho phép bạn chọn thủ công nơi quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện. Tùy chọn này cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các vị trí đặt quảng cáo của mình nhưng yêu cầu hiểu biết sâu sắc hơn về điểm mạnh và điểm yếu của từng vị trí.

Vị trí thủ công có một số lợi ích sau:

 • Kiểm soát: Bạn quyết định chính xác vị trí hiển thị quảng cáo của mình.
 • Tính cụ thể: Nếu bạn biết khán giả của mình tương tác nhiều hơn với một loại vị trí nhất định (như Câu chuyện hoặc Video trong luồng), thì bạn có thể tập trung nỗ lực vào đó.
 • Thử nghiệm: Vị trí thủ công cho phép thử nghiệm A/B chính xác hơn đối với các tùy chọn vị trí khác nhau.

Chọn tùy chọn vị trí đặt quảng cáo Facebook phù hợp cho mục tiêu chiến dịch của bạn

Ngay cả bản thân nền tảng cũng cho biết nên sử dụng vị trí Tự động. Nhưng đo co thực sự la tinh huông? Có nên nghe Facebook và chỉ sử dụng vị trí Tự động?

Vâng, câu trả lời là không. Vị trí đặt quảng cáo Facebook tối ưu cho chiến dịch của bạn tùy thuộc vào mục tiêu cụ thể và mức độ quen thuộc của bạn với nền tảng này.

 • Bạn nên sử dụng Vị trí tự động khi muốn tối đa hóa phạm vi tiếp cận của quảng cáo và để thuật toán của Facebook xác định vị trí tốt nhất. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn chưa quen với quảng cáo trên Facebook hoặc nếu bạn có mục tiêu chiến dịch rộng.
 • Mặt khác, Vị trí thủ công lý tưởng khi bạn hiểu rõ nơi khán giả tương tác nhiều nhất hoặc khi bạn muốn thử nghiệm các vị trí cụ thể. Điều này mang lại cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn và cho phép quảng cáo được nhắm mục tiêu nhiều hơn nhưng nó đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc hơn về hiệu suất của từng vị trí.

Làm cách nào để chọn hoặc chỉnh sửa vị trí đặt quảng cáo trên Facebook?

Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách chọn hoặc chỉnh sửa vị trí đặt quảng cáo của bạn trên Facebook:

 • Đi tới Trình quản lý quảng cáo.
 • Chọn mục tiêu chiến dịch của bạn và sau đó nhấp vào Tiếp tục. Tùy chọn vị trí đặt quảng cáo của bạn sẽ khác nhau dựa trên mục tiêu bạn đã chọn.
 • Tiếp theo, đi đến phần Vị trí. Tại đây, bạn sẽ thấy tùy chọn Vị trí tự động đã được chọn theo mặc định.
 • Để chọn vị trí của bạn, hãy chọn Vị trí thủ công, sau đó kiểm tra những vị trí bạn muốn bao gồm và bỏ chọn những vị trí bạn muốn loại trừ. Nếu bạn muốn hạn chế vị trí của mình ở Điện thoại di động hoặc Máy tính để bàn, hãy chọn tùy chọn thích hợp từ trình đơn thả xuống Thiết bị.

Nếu bạn đang thắc mắc liệu mình có thể chỉnh sửa vị trí của chiến dịch quảng cáo Facebook hay không thì câu trả lời là “Có”. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng mọi thay đổi bạn thực hiện sẽ chỉ áp dụng cho ngân sách còn lại của nhóm quảng cáo. Dữ liệu hiệu suất của vị trí ban đầu sẽ vẫn giữ nguyên nhưng từ nay trở đi, quảng cáo sẽ chạy ở các vị trí mới được chọn. Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

 • Trong phần Vị trí, hãy chọn Chỉnh sửa.
 • Tại đây, bạn có thể chọn chuyển đổi giữa Vị trí tự động và Vị trí thủ công hoặc chọn các tùy chọn khác nhau trong Vị trí thủ công.
 • Khi bạn đã hoàn tất tất cả các thay đổi của mình, hãy nhấp vào Xuất bản.

Mẹo tối ưu hóa vị trí quảng cáo trên Facebook từ Enmedia

Tối ưu hóa vị trí đặt quảng cáo trên Facebook có thể cải thiện đáng kể hiệu suất chiến dịch của bạn. Dưới đây là một số lời khuyên:

 • Sử dụng Thông tin chi tiết về đối tượng: Sử dụng công cụ Thông tin chi tiết về đối tượng của Facebook để hiểu đối tượng mục tiêu của bạn dành phần lớn thời gian trên nền tảng ở đâu và ưu tiên các vị trí phù hợp.
 • Xem xét mục tiêu của bạn: Sự thành công của các vị trí khác nhau có thể phụ thuộc vào mục tiêu chiến dịch của bạn. Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là nhận thức về thương hiệu, bạn có thể đạt được nhiều thành công hơn với các vị trí trên Bảng tin.
 • Tùy chỉnh nội dung quảng cáo: Điều chỉnh nội dung quảng cáo của bạn cho phù hợp với định dạng và ngữ cảnh của từng vị trí. Ví dụ: tạo video dọc hấp dẫn trực quan cho vị trí Câu chuyện và hình ảnh bắt mắt cho vị trí Bảng tin.
 • Kiểm tra các vị trí khác nhau: Không phải tất cả các vị trí đều phù hợp với tất cả doanh nghiệp hoặc mục tiêu. Kiểm tra các vị trí khác nhau và so sánh kết quả.
 • Loại trừ các vị trí không liên quan: Loại trừ các vị trí không liên quan đến mục tiêu hoặc đối tượng chiến dịch của bạn. Ví dụ: nếu chiến dịch của bạn tập trung vào việc tăng lưu lượng truy cập vào trang web, hãy loại trừ các vị trí dành riêng cho video nếu chúng không đóng góp cho mục tiêu của bạn.
 • Tối ưu hóa chiến lược đặt giá thầu: Điều chỉnh chiến lược đặt giá thầu của bạn dựa trên hiệu suất của các vị trí khác nhau. Phân bổ ngân sách cao hơn cho các vị trí mang lại kết quả tốt hơn và phân bổ ngân sách thấp hơn cho các vị trí hoạt động kém để tối đa hóa ROI. Ngoài ra, việc sử dụng tài khoản đại lý quảng cáo Facebook có thể mang lại lợi ích trong việc đạt được tỷ lệ CPM và CPA thấp hơn. Nhiều doanh nghiệp đã báo cáo rằng họ đã tiết kiệm đáng kể chi phí và cải thiện hiệu suất chiến dịch khi quản lý quảng cáo trên Facebook thông qua tài khoản đại lý.

KẾT LUẬN

Tóm lại, việc nắm vững các vị trí đặt quảng cáo trên Facebook là điều quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào muốn tận dụng tối đa nỗ lực quảng cáo trên Facebook của mình. Bằng cách hiểu các tùy chọn vị trí khác nhau, tối ưu hóa việc phân phối quảng cáo và luôn cập nhật những phát triển mới nhất, bạn có thể đảm bảo rằng quảng cáo của mình tiếp cận đúng người vào đúng thời điểm.

Tại Enmedia, chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc đặt quảng cáo hiệu quả trong quảng cáo trên Facebook. Với dịch vụ Quảng cáo trên Facebook của chúng tôi, bạn có thể tận dụng sức mạnh của vị trí đặt quảng cáo trên Facebook để đạt được mục tiêu của mình.

Bài viết liên quan

CEO Bùi Trường Giang
CEO Bùi Trường Giang

Hãy làm cho khách hàng từ không thích đến thích và hãy cho họ cảm giác không cần thành cần sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua Marketing.

Chuyên mục
Bài viết mới nhất