enmedia

© Design by EnMedia

Phân tích chi phí quảng cáo trên Facebook 2024

Để ước tính chi phí quảng cáo Facebook, bạn cần hiểu cách nền tảng tính toán chi phí quảng cáo của bạn cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí đó. Trong bài đăng trên blog này, tôi sẽ chia nhỏ các thành phần của chi phí quảng cáo trên Facebook và cung cấp dữ liệu cập nhật và toàn diện nhất về chi phí quảng cáo trung bình trên Facebook để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt cho chiến dịch tiếp theo của mình.

Cách định giá quảng cáo trên Facebook hoạt động ra sao?

Nếu bạn đã từng chạy quảng cáo trên bất kỳ nền tảng trực tuyến nào thì có thể bạn đã quen với hệ thống dựa trên đấu giá xác định giá quảng cáo. Và điều này cũng đúng với Facebook. Mục tiêu của phiên đấu giá là ghép nối quảng cáo của bạn với những người trong đối tượng có nhiều khả năng quan tâm đến quảng cáo đó nhất. Điều này giúp bạn nhận được nhiều kết quả nhất có thể trong phạm vi ngân sách của mình đồng thời mang lại trải nghiệm tích cực, phù hợp cho khách hàng.

Cụ thể, khi tạo quảng cáo, bạn đặt ngân sách và giá thầu. Ngân sách là tổng số tiền bạn sẵn sàng chi tiêu hàng ngày hoặc trong suốt chiến dịch và bạn có thể chỉnh sửa ngân sách bất kỳ lúc nào. Giá thầu là số tiền tối đa bạn sẵn sàng trả khi ai đó nhìn thấy quảng cáo của bạn hoặc thực hiện hành động mà bạn mong muốn. Không giống như các phiên đấu giá truyền thống chọn người chiến thắng dựa trên giá thầu cao nhất, hệ thống đấu giá này xem xét một số yếu tố như nhau để xác định quảng cáo nào được hiển thị:

  • Giá thầu của nhà quảng cáo: Điều này thể hiện mức độ quan tâm của bạn đến việc hiển thị quảng cáo của mình.
  • Tỷ lệ hành động ước tính: Tỷ lệ này được tính bằng khả năng Facebook cho rằng một người sẽ thực hiện hành động mà bạn đang tối ưu hóa với quảng cáo của mình.
  • Chất lượng quảng cáo và mức độ liên quan đến người dùng: Điều này được quyết định bởi mức độ quan tâm mà Facebook nghĩ rằng một người sẽ xem quảng cáo của bạn.

How does Facebook ad pricing work

Bằng cách sử dụng thông tin bạn cung cấp trong quá trình tạo quảng cáo, phiên đấu giá quảng cáo sẽ tự động hiển thị quảng cáo của bạn cho những người có nhiều khả năng quan tâm nhất đến những gì bạn cung cấp. Khi quảng cáo của bạn được hiển thị hoặc khi mọi người thực hiện hành động mà bạn mong muốn, bạn sẽ chỉ trả mức giá bạn đặt giá thầu trở xuống, không bao giờ cao hơn.

10 Yếu Tố Ảnh Hưởng Chi Phí Quảng Cáo Facebook

Hiểu được các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí của quảng cáo trên Facebook có thể giúp bạn tối ưu hóa chiến lược quảng cáo và tận dụng tối đa ngân sách của mình. Dưới đây là 10 yếu tố chính có thể ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo Facebook của bạn:

Khán giả mục tiêu

Khi tham gia vào cuộc chiến đấu thầu vị trí đặt quảng cáo, bạn không chỉ phải đối đầu với các doanh nghiệp trong lĩnh vực của mình mà còn với các doanh nghiệp thuộc nhiều ngành khác nhau. Do đó, nếu đối tượng mục tiêu của bạn được các nhà quảng cáo khác săn đón nhiều (ví dụ: người tiêu dùng có thu nhập cao), bạn có thể rơi vào cuộc chiến đấu thầu, đẩy chi phí lên cao. Nhân khẩu học, sở thích và hành vi của đối tượng mục tiêu có thể tác động đáng kể đến chi phí quảng cáo của bạn.Facebook ads target audience

Chất lượng quảng cáo

Như tôi đã nói ở trên, Facebook sử dụng hệ thống đấu giá cho không gian quảng cáo của mình. Quảng cáo có chất lượng cao và phù hợp với khán giả không chỉ hoạt động tốt hơn mà còn có thể có chi phí thấp hơn. Điều này là do Facebook thưởng cho những quảng cáo mang lại trải nghiệm người dùng tốt với chi phí thấp hơn và vị trí tốt hơn.

Vị trí đặt quảng cáo

Nếu mức độ cạnh tranh cho vị trí đặt quảng cáo của bạn cao thì chi phí quảng cáo của bạn sẽ tăng lên. Nói một cách đơn giản, những vị trí quảng cáo trên Facebook có khả năng hiển thị cao hơn (chẳng hạn như News Feed) sẽ có giá cao hơn những vị trí ở những khu vực ít được nhìn thấy hơn. Facebook cung cấp nhiều vị trí đặt quảng cáo khác nhau trên nhóm ứng dụng và dịch vụ của mình, bao gồm Instagram, Messenger và Audience Network, để giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận và thu hút nhiều khách hàng hơn. Chi phí có thể khác nhau tùy thuộc vào vị trí đặt quảng cáo của bạn.

Facebook ad placement

Chiến lược đặt giá thầu

Việc lựa chọn chiến lược đặt giá thầu quảng cáo trên Facebook có thể ảnh hưởng đáng kể đến chi phí quảng cáo trên Facebook:

  • Chiến lược đặt giá thầu: Chiến lược đặt giá thầu bạn chọn sẽ xác định cách thuật toán của Facebook đặt giá thầu cho bạn trong các phiên đấu giá quảng cáo. Ví dụ: bạn có thể đặt chiến dịch, nhóm quảng cáo hoặc quảng cáo trực tiếp và quyết định cách cạnh tranh trong phiên đấu giá để đảm bảo rằng quảng cáo của bạn được hiển thị cho đúng người vào đúng thời điểm, theo ngân sách và mục tiêu kinh doanh của bạn.
  • Giới hạn giá thầu: Giới hạn giá thầu là một trong những tùy chọn chiến lược giá thầu của Facebook, hướng dẫn Meta cách đặt giá thầu trong phiên đấu giá quảng cáo. Giới hạn giá thầu đặt giá thầu tối đa trên các phiên đấu giá thay vì cho phép họ đặt giá thầu linh hoạt.
  • Chi phí thấp nhất: Chi phí thấp nhất là chiến lược giá thầu mặc định và nó không đòi hỏi bất kỳ nỗ lực nào. Nếu bạn để trống trường kiểm soát chi phí, Facebook sẽ hướng tới mục tiêu thu được nhiều kết quả nhất có thể từ ngân sách của bạn.
  • Giới hạn chi phí: Nếu bạn nhập Kiểm soát chi phí, Facebook sẽ tự động sử dụng Giới hạn chi phí. Trong một số trường hợp, bạn sẽ có thể chỉnh sửa chiến lược giá thầu và thay đổi thành Kiểm soát giá thầu giới hạn giá thầu. Nếu bạn sử dụng Giới hạn chi phí, Facebook sẽ cố gắng duy trì Giá mỗi hành động trung bình bằng hoặc thấp hơn mức kiểm soát chi phí mà bạn đặt.

Ngân sách quảng cáo

Về ngân sách đặt giá thầu, đây là số tiền bạn muốn chi để hiển thị cho mọi người quảng cáo của mình. Đó là công cụ kiểm soát chi phí giúp kiểm soát tổng chi tiêu của bạn cho chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo, giống như cách chiến lược giá thầu giúp kiểm soát chi phí trên mỗi kết quả. Nếu bạn đặt ngân sách cao hơn, Facebook sẽ cố gắng sử dụng hết ngân sách đó, điều này có thể làm tăng chi phí chung. Bạn vẫn có thể sử dụng một khoản ngân sách nhỏ cho công ty của mình, tuy nhiên, những hạn chế về hiệu suất của nó sẽ mang lại ít chuyển đổi hơn cho thương hiệu của bạn.


Mục tiêu quảng cáo

Facebook cung cấp một số mục tiêu quảng cáo, bao gồm nhận thức về thương hiệu, lưu lượng truy cập và chuyển đổi. Mục tiêu bạn chọn có thể tác động đến chi phí vì nó quyết định cách Facebook tối ưu hóa việc phân phối quảng cáo của bạn. Đặt mục tiêu chiến dịch phù hợp là điều quan trọng nhất bạn có thể làm để tối ưu hóa chi phí của mình cho quảng cáo trên Facebook (và cũng đảm bảo thành công).

Ngành công nghiệp

Một số ngành phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn các ngành khác khi nói đến quảng cáo kỹ thuật số, dẫn đến ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo. Nói chung, khi giá sản phẩm hoặc giá trị của khách hàng tiềm năng mà bạn muốn thu hút tăng lên thì chi phí quảng cáo của bạn cũng tăng theo.

Ví dụ: các ngành như tài chính, dịch vụ pháp lý, B2B và bảo hiểm thường có chi phí quảng cáo cao hơn do cạnh tranh cao và giá trị trọn đời của khách hàng cao hơn.

Mùa trong năm

Một số thời điểm nhất định trong năm chỉ phổ biến cho quảng cáo. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy xu hướng này trong các mùa lễ như Giáng sinh hoặc Thứ Sáu Đen, khi quảng cáo thường tăng đột biến khi các doanh nghiệp cạnh tranh để tiếp cận người tiêu dùng, dẫn đến chi phí quảng cáo tăng lên. Trong thời gian này, ngày càng có nhiều doanh nghiệp đấu thầu không gian quảng cáo, điều này có thể làm tăng chi phí.

Thời gian trong ngày

Thời gian trong ngày có thể ảnh hưởng đáng kể đến chi phí quảng cáo trên Facebook. Theo mặc định, quảng cáo hoạt động suốt ngày đêm. Nhưng trong giờ cao điểm, khi có nhiều người dùng hoạt động trên nền tảng hơn, sự cạnh tranh về không gian quảng cáo sẽ tăng lên, dẫn đến giá thầu cao hơn. Ngược lại, trong những giờ thấp điểm, chẳng hạn như vào đêm khuya hoặc sáng sớm, sẽ có ít nhà quảng cáo đặt giá thầu cho không gian quảng cáo hơn, điều này có thể dẫn đến chi phí thấp hơn.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù chi phí có thể thấp hơn trong giờ thấp điểm nhưng số lượng người dùng hoạt động trên nền tảng cũng có thể sẽ thấp hơn. Điều này có nghĩa là mặc dù chi phí cho mỗi quảng cáo của bạn có thể ít hơn nhưng tổng số người dùng bạn có thể tiếp cận cũng có thể giảm.

Quốc gia

Chi phí quảng cáo có thể khác nhau đáng kể giữa các quốc gia. Điều này là do nhiều yếu tố, bao gồm mức thu nhập trung bình, mức độ cạnh tranh trong không gian quảng cáo kỹ thuật số và quy mô dân số. Ví dụ: các quốc gia có số lượng người dùng Facebook lớn hơn có thể có sự cạnh tranh cao hơn về không gian quảng cáo, dẫn đến chi phí tăng lên. Ngoài ra, các nước phát triển thường có chi phí quảng cáo cao hơn do sức mua và nhu cầu của nhà quảng cáo cao hơn.

Chi phí quảng cáo Facebook là bao nhiêu?

Giá mỗi nhấp chuột trung bình (CPC)

CPC trung bình trên Facebook vào tháng 1 năm 2024 là 0,584 USD. Điều này có nghĩa là, trung bình, các doanh nghiệp phải trả khoảng 50-60 xu mỗi khi có ai đó nhấp vào quảng cáo của họ trên Facebook.

Facebook advertising cost_Average CPC

Giá trung bình trên 1000 lần hiển thị (CPM)

CPM trung bình trên Facebook vào tháng 1 năm 2024 là 10,61 USD. Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp trả từ $10 đến $11 cho mỗi 1000 lần quảng cáo của họ được hiển thị, bất kể quảng cáo đó nhận được bao nhiêu lần nhấp chuột.

Facebook advertising cost_Average CPM

Giá mỗi lần tương tác trung bình (CPE)

CPE trung bình vào tháng 1 năm 2024 là 0,079 USD.

Facebook advertising cost_Average CPE

Chi phí trung bình cho mỗi khách hàng tiềm năng (CPL)

CPL trung bình vào tháng 1 năm 2024 là 10,08 USD.

Facebook advertising cost_Average CPL
Chi phí trung bình mỗi lần cài đặt (CPI)

CPI trung bình (dành cho thiết bị di động) vào tháng 1 năm 2024 là 0,998 USD.

Facebook advertising cost_Average CPI
Mẹo của Mega Digital để giảm chi phí quảng cáo trên Facebook của bạn

Facebook đang trở thành một nguồn đáng tin cậy để thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ cho doanh nghiệp của bạn. Bạn không muốn lãng phí ngân sách tiếp thị của mình bằng cách chi tiêu quảng cáo sai đối tượng mục tiêu hoặc không đúng thời điểm.

Dưới đây là một số mẹo để bạn giảm chi phí quảng cáo trên Facebook trong khi vẫn tận dụng tối đa chi phí đó:

Chọn mục tiêu chiến dịch phù hợp

Điều đó nghe có vẻ giống như lời khuyên “sáo rỗng”, nhưng một số nhà quảng cáo vẫn lãng phí rất nhiều chi phí quảng cáo khi đặt sai mục tiêu chiến dịch. Về cơ bản, mục tiêu chiến dịch là hành động bạn muốn mọi người thực hiện khi họ xem quảng cáo của bạn. Facebook đưa ra một số mục tiêu chiến dịch, mỗi mục tiêu tương ứng với một giai đoạn khác nhau trong kênh bán hàng, từ nhận thức đến chuyển đổi.

Facebook tối ưu hóa việc phân phối quảng cáo dựa trên mục tiêu chiến dịch của bạn. Điều này có nghĩa là Facebook sẽ hiển thị quảng cáo của bạn cho những người có nhiều khả năng thực hiện hành động mà bạn đang tối ưu hóa nhất. Bằng cách chọn đúng mục tiêu và tối ưu hóa cho mục tiêu đó, bạn có thể tiếp cận đúng người và giảm chi phí cho mỗi kết quả.

Phải cụ thể với đối tượng mục tiêu của bạn

Lượng khán giả của bạn càng lớn thì bạn càng cạnh tranh với nhiều doanh nghiệp hơn. Thu hẹp đối tượng để đảm bảo quảng cáo của bạn được nhìn thấy bởi những cá nhân có nhiều khả năng quan tâm nhất, đồng thời giảm Chi phí mỗi lần nhấp chuột (CPC) của bạn. Việc chạy các chiến dịch được nhắm mục tiêu cao mang lại cho bạn một lợi thế khác biệt: bạn biết chính xác mình đang nhắm mục tiêu đến ai, do đó, bạn có thể tạo quảng cáo và ưu đãi mà bạn biết họ sẽ chấp nhận.

Nhưng hãy nhớ, nếu đối tượng của bạn quá cụ thể thì việc tiếp cận đối tượng phù hợp có thể tốn nhiều chi phí hơn. Ngoài ra, bạn có thể bỏ lỡ những khách hàng tiềm năng ngoài kia.

Giảm điểm tần suất quảng cáo của bạn

Tần suất quảng cáo đề cập đến số lần trung bình mỗi người nhìn thấy quảng cáo của bạn. Tần suất quảng cáo cao có thể khiến quảng cáo trở nên nhàm chán, khiến khán giả ít phản hồi hơn với quảng cáo của bạn vì họ đã xem quảng cáo đó quá nhiều lần. Điều này có thể dẫn đến tỷ lệ tương tác thấp hơn và chi phí cao hơn. Theo dõi số liệu hiệu suất quảng cáo của bạn. Nếu bạn nhận thấy chi phí tăng và mức độ tương tác giảm, đó có thể là dấu hiệu cho thấy tần suất quảng cáo của bạn quá cao.

Thường xuyên cập nhật nội dung quảng cáo của bạn (hình ảnh, video và văn bản) để nội dung đó luôn mới mẻ và hấp dẫn. Điều này có thể ngăn chặn sự mệt mỏi của quảng cáo và duy trì tần suất quảng cáo thấp hơn. Ngoài ra, Facebook cho phép bạn đặt giới hạn tần suất, giới hạn số lần quảng cáo của bạn được hiển thị cho cùng một người trong một thời gian nhất định.

Thực hiện thử nghiệm A/B với các vị trí và quảng cáo khác nhau

Thử nghiệm A/B, còn được gọi là thử nghiệm phân tách, rất quan trọng nếu bạn muốn biết biến nào hoạt động tốt nhất cho chiến dịch tiếp thị của mình.

Để tiến hành thử nghiệm A/B, bạn sao chép chiến dịch, nhóm quảng cáo hoặc quảng cáo hiện có và thay đổi một biến hoặc so sánh hai chiến dịch hoặc quảng cáo hiện có

Để tiến hành thử nghiệm A/B, bạn sao chép chiến dịch, nhóm quảng cáo hoặc quảng cáo hiện có và thay đổi một biến hoặc so sánh hai chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo hiện có. Bạn nên sử dụng cùng một ngân sách cho cả hai phiên bản trong quá trình thử nghiệm để đảm bảo so sánh công bằng.

Thử nghiệm A/B có thể giúp bạn xác định quảng cáo và vị trí nào phù hợp nhất với khán giả của bạn và quảng cáo nào không. Do đó, bạn có thể tối ưu hóa quảng cáo của mình để có hiệu suất tốt hơn với chi phí thấp hơn.

Cải thiện trải nghiệm sau khi nhấp chuột

Trải nghiệm sau khi nhấp chuột cũng quan trọng như trải nghiệm nhấp chuột trước. Nếu bạn hướng mọi người đến một trang web hoặc trang đích hoạt động chậm hoặc kém, họ sẽ rời đi ngay lập tức, mang theo trải nghiệm tiêu cực về doanh nghiệp của bạn. Điều này tương đương với tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn và quảng cáo tốn kém hơn.

Trải nghiệm sau nhấp chuột liền mạch và hấp dẫn có thể tăng khả năng chuyển đổi, từ đó cải thiện hiệu suất quảng cáo của bạn và có khả năng giảm chi phí. Điều này bao gồm các yếu tố như tốc độ tải trang, tối ưu hóa thiết bị di động, lời kêu gọi hành động rõ ràng và hấp dẫn cũng như điều hướng dễ dàng. Bạn cần hết sức tối ưu hóa toàn bộ kênh tiếp thị để đảm bảo người dùng của bạn có trải nghiệm tốt trong hành trình của họ, từ nhấp chuột đến mua hàng và hơn thế nữa.

Sử dụng nhắm mục tiêu lại

Nhắm mục tiêu lại là một cách hiệu quả liên quan đến việc hiển thị quảng cáo cho những người đã tương tác với thương hiệu của bạn theo một cách nào đó. Điều này có thể bao gồm những người đã truy cập trang web của bạn, tương tác với nội dung của bạn trên Facebook hoặc điền vào biểu mẫu trực tuyến. Các chiến dịch nhắm mục tiêu lại nhắm đến những người đã biết và tin tưởng ở một mức độ nào đó với thương hiệu của bạn. Những người dùng này có nhiều khả năng chuyển đổi hơn, điều này có thể làm giảm giá mỗi chuyển đổi của bạn.

Làm việc với đại lý Quảng cáo Facebook đáng tin cậy

Chạy quảng cáo trên Facebook có vẻ là một nhiệm vụ phức tạp, ngay cả khi bạn là chuyên gia trong lĩnh vực này. Có vô số yếu tố cần tính đến và đôi khi, chi phí cho quảng cáo trên Facebook của bạn có thể khiến bạn nản lòng. Thu hút đại lý Quảng cáo Facebook có kinh nghiệm để giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo và đảm bảo sự thành công của chiến dịch.

KẾT LUẬN

Tóm lại, hiểu chi phí quảng cáo trên Facebook là một bước quan trọng để tối ưu hóa chi tiêu quảng cáo và tối đa hóa lợi tức đầu tư của bạn. Từ đặt giá thầu và nhắm mục tiêu theo đối tượng đến vị trí đặt quảng cáo và xu hướng theo mùa, mỗi yếu tố đóng một vai trò riêng trong việc xác định chi phí quảng cáo trên Facebook của bạn.

Bài viết liên quan

CEO Bùi Trường Giang
CEO Bùi Trường Giang

Hãy làm cho khách hàng từ không thích đến thích và hãy cho họ cảm giác không cần thành cần sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua Marketing.

Chuyên mục
Bài viết mới nhất