google.com, pub-1115550642111596, DIRECT, f08c47fec0942fa0
enmedia

© Design by EnMedia

Topic la gi

Topic là gì? Vai trò và tác dụng của Topic trên cộng đồng trực tuyến

Topic là gì? Đây là một từ ngữ khá quen thuộc đối với các SEOer nhưng lại khá lạ lẫm với các người mới vào nghề. Vậy cụ thể Topic là gì? Vai trò và công dụng của nó mang lại như thế nào? Cùng EnMedia tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Topic là gì?

Topic trong tiếng anh còn có nghĩa là “chủ đề”, đây là một vấn đề đưa ra và nhóm mọi người lại để thảo luận đưa ra ý kiến cho vấn đề đó. Mục đích cuối cùng là giải đáp các thắc mắc và đưa ra những ý kiến phù hợp nhất trong cuộc thảo luận.

Topic la gi
Topic là một vấn đề đưa ra và nhóm mọi người lại để thảo luận đưa ra ý kiến cho vấn đề đó

Thông thường, Topic được đưa lên trên các diễn đàn, các trang mạng xã hội hay trong các forum để mọi người có thể đưa ra các ý kiến, tham khảo những ý kiến của những người đã có kinh nghiệm lâu năm hoặc hiểu rõ đề tài đó để thu thập các thông tin hữu ích.

Ví dụ: Bạn đang có thắc mắc về vấn đề trong lĩnh vực Dịch vụ website giá rẻ Đà Nẵng. Lúc này sẽ có nhiều người giúp bạn giải đáp những thắc mắc như website giá rẻ là gì, Liên hệ ở đâu,…Thậm chí ngay cả các vấn đề cá nhân bạn cũng có thể chia sẻ để nhờ mọi người giúp đỡ.

NLP là gì? Ứng dụng của phương pháp NLP, chi tiết: https://enmedia.vn/nlp-la-gi/

Vai trò của Topic là gì?

Topic có khá nhiều vai trò, dưới đây là một vài vai trò tiêu biểu nhất, cụ thể:

  • Topic là tiêu đề, là thắc mắc của những bạn muốn chia sẻ để nhận được các thông tin hữu ích từ những người có kinh nghiệm. Khi đặt câu hỏi lên các diễn đàn, bạn sẽ nhận lại được các ý kiến hữu ích từ những người biết đến thông tin để có hướng xem xét và tiếp thu thông tin.
  • Thông thường, trên các diễn đàn sẽ có những mục giải trí, hài hước nhằm giúp tăng khả năng giao tiếp, kết bạn với những người ở trên mạng xã hội. Từ đó bạn sẽ có thêm bạn bè và kinh nghiệm về các topic đang thắc mắc.
  • Bạn hoàn toàn có thể thực hiện chế độ forum seeding một cách hiệu quả để giúp lan truyền tốc độ nhanh hơn.
  • Topic còn được thể hiện rõ trong vấn đề kinh doanh, có thể quảng bá một cách rộng rãi, nhanh hơn và tiếp cận được với lượng khách hàng tiềm năng lớn.
Topic la gi
Topic là thắc mắc của những bạn muốn chia sẻ để nhận được thông tin hữu ích từ những người có kinh nghiệm

Đừng bỏ lỡ: Hướng dẫn 8 bước tối ưu Content hiệu quả nhất

Tác dụng của Topic mang lại

Topic mang lại rất nhiều tác dụng, dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê một số tác dụng chính như sau:

  • Topic giúp đặt ra câu hỏi để thảo luận với mọi người về một chủ đề chính. Với mục đích là giải pháp những thắc mắc nhằm tháo gỡ khó khăn và thống nhất một số giải pháp chung để giải quyết vấn đề.
  • Kết nối mọi người lại với nhau thông qua những topic vui vẻ và mở rộng được mối quan hệ của bạn và những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực.
  • Lan truyền mạnh mẽ những xu hướng mới đến mọi người, đồng thời đây sẽ trở thành một kênh hiệu quả giúp thực hiện các chiến dịch forum seeding tốt nhất.
  • Khi sử dụng topic có liên quan đến sản phẩm bạn đang kinh doanh sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng cao hơn .
  • Thông qua những comment trong topic, bạn sẽ được lượng lớn thông tin khách hàng tiềm năng.
Topic la gi
Topic giúp đặt ra câu hỏi để thảo luận với mọi người về một chủ đề chính

Google Sandbox là gì? Những vấn đề liên quan đến Google Sandbox, TẠI ĐÂY

Content Topic Clusters là gì?

Sau khi đã tìm hiểu Topic là gì, tiếp theo hãy đi vào thuật ngữ Content Topic Clusters, đó là một cụm nội dung trụ cột là bài viết có nội dung mang ý nghĩa bao phủ và quan trọng nhất. Xoay quanh đó chính là các bài viết có nội dung bổ sung, được phát triển giúp mô tả rõ nội dung trụ cột.

Topic la gi
Content Topic Clusters là bài viết có nội dung mang ý nghĩa bao phủ và quan trọng nhất

Khi người dùng đòi hỏi các thông tin đến từ nhiều cách tiếp cận khác nhau. Khi đó việc phát triển các thông tin đầy đủ và cấu theo một chủ đề cụ thể trở nên quan trọng hơn. Từ đó các khái niệm như Topic Cluster hay Silo đã được ra đời.

Xem thêm: Khóa học SEO tại đà nẵng

Cách thiết lập chủ đề trong Content Topic Cluster

Content Topic Cluster, về bản chất là một cách nhằm tổ chức các trang nội dung của website bằng cách sử dụng một kiến ​​trúc trang web một cách rõ ràng và có chủ ý hơn. Bạn có thể tham khảo cách thiết lập cụ thể dưới đây.

Chọn đúng chủ đề

Chủ đề là một trong những yếu tố quan trọng nhất của chiến lược cụm nội dung. Khi chọn đúng chủ đề sẽ giúp bạn xây dựng Content Topic Clusters xung quanh chủ đề đang muốn hướng đến.

Trong quá trình làm marketing, bạn hãy bắt đầu từ các trang sản phẩm, dịch vụ trước. Đây là những trang mang đến những lợi ích vô cùng lớn cho trang web. Do đó, hãy để chúng thành sự ưu tiên số một cho các Content Clusters.

Số lượng bài viết trong chủ đề

Số lượng lượng bài viết trong mỗi chủ đề đều phụ thuộc vào khả năng và mục đích viết nội dung của bạn. Nếu trang web càng có nhiều nội dung liên quan đến chủ đề, khả năng tiếp cận của người tìm kiếm có liên quan sẽ càng cao.

Topic la gi
Số lượng lượng bài viết trong mỗi chủ đề đều phụ thuộc vào khả năng và mục đích viết nội dung của bạn

Độ dài của nội dung bài viết

Có 2 dạng độ dài bài viết cho bạn lựa chọn là dài khoảng 2000 từ và dạng bài ngắn khoảng 700 đến 800 từ. Phụ thuộc vào mỗi chủ đề bạn có thể phân chia bài viết dài, ngắn khác nhau. Độ dài hay ngắn của bài viết sẽ dựa vào khối lượng tìm kiếm và các liên kết cạnh tranh với chủ đề. Đặc biệt điều quan trọng là cần phải tối ưu bài viết chuẩn SEO theo các tiêu chí checklist chuẩn mực.

Thông thường, các chủ đề ít có tiềm năng ảnh hưởng đến doanh nghiệp, chúng ta có thể viết theo dạng bài viết ngắn. Đối với các chủ đề có lượng người tìm kiếm cao và cạnh tranh, ta nên viết những bài dài. Thực tế, Google đang ưu tiên các bài viết dài hơn nhờ tính tổng thể của nội dung. Do đó, bạn hãy cố gắng phát triển bài viết có nội dung liên quan một cách chất lượng, phong phú và hữu ích nhất.

Cách thức hoạt động của Content Topic Clusters

Các Content Clusters có vai trò vô cùng quan trọng, bởi đây là một phần phát triển thuật toán của Google. Do đó đây chính là cách để chúng ta tiếp cận với chiến lược SEO hiện nay. Ngày nay, Content Topic Clusters đang trở nên rất cần thiết khi những thuật toán của Google ngày một nâng cao.

Topic la gi
Các Content Clusters có vai trò vô cùng quan trọng, bởi đây là một phần phát triển thuật toán của Google

Tham khảo: Dịch vụ SEO tổng thể uy tín và chất lượng

Kết luận

Qua bài viết chúng tôi đã giải đáp cho bạn thắc thắc mắc Topic là gì, vai trò và tác dụng của nó cũng như các thông tin về Content Topic Clusters. Hy vọng qua bài viết các bạn có thể nắm rõ để áp dụng trong công việc một cách hiệu quả. Nếu còn gì vướng mắc, hãy để lại dưới phần bình luận, đội ngũ của EnMedia sẽ phản hồi các bạn sớm nhất có thể!

Bài viết liên quan

CEO Bùi Trường Giang
CEO Bùi Trường Giang

Hãy làm cho khách hàng từ không thích đến thích và hãy cho họ cảm giác không cần thành cần sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua Marketing.

Chuyên mục
Bài viết mới nhất