google.com, pub-1115550642111596, DIRECT, f08c47fec0942fa0
enmedia

© Design by EnMedia

The Meta Keyword la gi

Thẻ Meta Keyword là gì? Cách tối ưu Meta Keyword chuẩn SEO

Thẻ Meta Keyword là gì? Đây là khái niệm không còn xa lạ đối với những bạn làm SEO lâu năm. Thẻ này được biết đến như một loại thông tin cơ bản nhất trong ứng dụng thiết kế, HTML cũng như khi tối ưu hóa website. Vậy Thẻ Meta Keyword là gì? Có tầm quan trọng như thế nào đối với SEO? Cùng EnMedia thảo luận chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Thẻ Meta Keyword là gì?

Meta keyword là loại thẻ meta HTML nằm ở phần heading sử dụng để khai báo từ khóa với Google, nhằm giúp cho Google biết được chủ thể bài viết của bạn. Với từ khóa bên trong thẻ keyword sẽ giúp bạn dễ dàng phân biệt với các từ khóa thông thường khác, bởi chúng không hiển thị trực tiếp nội dung của bài viết mà chỉ xuất hiện ẩn trong nguồn trang website. Nếu như bạn không gắn thẻ Meta Keyword thì cũng đồng nghĩa với việc trang web của bạn sẽ khó có thể lên Top trên mục tìm kiếm của Google được.

The Meta Keyword la gi
Meta keyword là loại thẻ meta HTML

Vị trí của thẻ Meta Keyword thông thường sẽ được đặt dưới thẻ Meta Description và Meta Title. Ngoài ra, nó còn có chức năng giúp phân loại trang web trong cơ sở dữ liệu của bộ máy tính. Đặc biệt đối với các SEOer thì  việc tối ưu thẻ Meta Keyword là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Guest Post là gì? 4 Cách xây dựng Guest Post hiệu quả 2022, chi tiết https://enmedia.vn/guest-post-la-gi/

Cách kiểm tra thẻ Meta Keywords nhanh chóng

Cách 1: Kiểm tra bằng công cụ SEOquake

Hiện nay công cụ SEOquake đã không còn quá xa lạ đối với những bạn trong ngành SEO. Với nhiều tính năng ưu việt, công cụ này giúp tối ưu website và nắm bắt tình hình SEO hiệu quả. Để kiểm tra thẻ Meta Keyword bạn thực hiện trình tự theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn tiến hành download công cụ SEOquake vào Add -ons của Firefox hoặc Chrome.

The Meta Keyword la gi
Download công cụ SEOquake vào Chrome

Bước 2: Tiếp theo bạn truy cập vào website để kiểm tra lại bằng phần mở rộng của SEOquake.

Bước 3: Chọn mục DIAGNOSIS >> Meta Keyword của trang hiện tại trên mục Meta Keyword, để chúng không bị bỏ trống.

Việc truy cập vào mục DIAGNOSIS sẽ giúp bạn theo dõi được những vấn đề như: Title, URL, Heading, Meta Description,…để biết được tình trang hiện tại của website, nếu có sự xảy ra thì có thể kịp thời khắc phục.

Cách 2: Kiểm tra bằng View Page Source

Để kiểm tra bằng công cụ này bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn vào tổ hợp phím Ctrl + U, nguồn trang sẽ xuất hiện.

Bước 2: Tiếp đến bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + F, khung tìm kiếm trên trang sẽ được hiển thị.

Bước 3: Bạn tiến hành tìm kiếm từ khóa Meta Keyword trong ô tìm kiếm. Thẻ Meta Keyword thông thường sẽ nằm dưới thẻ Meta Description và Meta Title.

Xem thêm Bật mí 15 cách tăng traffic cho website hiệu quả nhất 2022, TẠI ĐÂY

Cách tối ưu Meta Keyword chuẩn SEO hiệu quả

Mặc dù việc gắn thẻ Meta Keyword không còn là tiêu chí bắt buộc nữa, tuy nhiên việc gắn thẻ Meta Keyword sẽ giúp cho Google có thể dễ dàng nhận diện được website của bạn, nếu website của bạn có sự tương đồng với truy vấn tìm kiếm của người dùng thì Google sẽ giúp bạn trích xuất kết quả phù hợp nhất.

The Meta Keyword la gi
Gắn thẻ Meta Keyword sẽ giúp cho Google có thể dễ dàng nhận diện được website của bạn.

Để tối ưu thẻ Meta Keyword hiệu quả bạn phải đặt từ khóa vào dấu ngoặc kép, đồng thời chèn từ khóa vào đó (giữa các từ có sự tách biệt bằng dấu phẩy). Ngoài ra cần lưu ý các tiêu chuẩn quan trọng sau:

  • Hạn chế việc sử dụng từ khóa quá dài.
  • Đặt Keyword phù hợp: Có chứa từ khóa chính, từ khóa phụ, các từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu.
  • Để không bị Google phạt cần phải tránh lặp lại các keyword.
  • Chèn Keyword trong thẻ Meta Keyword trong phạm vi 2 đến 5 từ.

Đừng bỏ lỡ: Dịch vụ SEO Đà Nẵng

Thẻ Meta Keyword có quan trọng trong xếp hạng không?

Google và Yahoo đã xác nhận không sử dụng thẻ Meta Keywords trong việc xếp hạng web vào tháng 9 năm 2009. Đến năm 2014 Bing cũng tuyên bố dừng việc sử dụng thẻ Meta Keyword.

The Meta Keyword la gi
Thẻ Meta Keyword giúp quá trình SEO được hiệu quả hơn.

Mặc dù hiện nay thẻ Meta Keywords đã không còn quan trọng đối với website, nên bạn không cần nhất thiết phải tối thẻ Meta Keyword. Tuy nhiên nếu như bạn muốn quá trình SEO được hiệu quả hơn thì đây là việc vô cùng cần thiết.

Những lợi ích mà thẻ Meta Keywords mang lại cho việc SEO on top thực sự hiệu quả và đã được chứng thực qua nhiều dự án, nhiều chiến dịch SEO. Do đó, nếu bạn đã nắm bắt được thẻ Meta Keywords là gì và tác dụng như thế nào, bạn hãy áp dụng để quá trình SEO được hiệu quả hơn.

Xem thêm: Google Sandbox là gì? Những vấn đề liên quan đến Google Sandbox

Lời kết

Trong bài viết này chúng tôi đã giải đáp cho các bạn về khái niệm Thẻ Meta Keyword là gì? Cách kiểm tra và tối ưu thẻ Meta Keyword hiệu quả. Như đã nói ở trên việc tối ưu thẻ Meta Keyword không bắt buộc, nhưng để tối ưu chúng trong SEO thì đây là cách vô cùng hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng những kiến thức này sẽ mang lại hữu ích cho công việc của bạn, để nắm rõ mọi kiến thức liên quan đến SEO, hãy theo dõi khóa học SEO tại Đà Nẵng để được hỗ trợ tốt và tận tâm nhất.

Đừng quên theo dõi EnMedia để cập nhật những kiến thức mới nhất nhé!

Bài viết liên quan

CEO Bùi Trường Giang
CEO Bùi Trường Giang

Hãy làm cho khách hàng từ không thích đến thích và hãy cho họ cảm giác không cần thành cần sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua Marketing.

Chuyên mục
Bài viết mới nhất