google.com, pub-1115550642111596, DIRECT, f08c47fec0942fa0
enmedia

© Design by EnMedia

tang traffic cho website

Bật mí 15 cách tăng traffic cho website hiệu quả nhất 2022

Thời đại 4.0, mọi thứ đang dần biến chuyển lên nền tảng số. Website là công cụ kinh doanh phổ biến và hiệu quả mà doanh nghiệp nào cũng phải cần. Tuy nhiên việc sở hữu một website thôi chưa đủ, bạn sẽ phải tìm cách và đi đúng hướng để “kéo” nhiều người đến website của mình. Chắc chắn điều đầu tiên bạn nghĩ và bạn áp dụng đó là các công cụ marketing nhưng thực tế cho thấy, nhiều doanh nghiệp áp dụng hiệu quả không như mong đợi.

Vậy làm thế nào để xây dựng nên một lượng traffic người dùng đến với trang web của mình một cách hiệu quả? Cùng Enmedia tìm hiểu những cách để làm tăng traffic cho website hiệu quả nhất ngay trong bài viết dưới đây!

tang traffic cho website
Bật mí 15 cách tăng traffic cho website hiệu quả nhất

Có những loại traffic cho website nào?

Traffic – Lượng truy cập website được chia thành 2 loại:

Organic traffic

Là loại traffic tự nhiên và đây cũng là nguồn khách hàng tiềm năng mà mỗi doanh nghiệp nào cũng cần. Lượng traffic này là của khách hàng tự nhiên tìm đến webiste. Họ tìm đến trang web của bạn bằng cách gõ tìm tên doanh nghiệp, dịch vụ của bạn trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing…

Paid traffic

Ngược lại với organic traffic, paid traffic tìm đến website của bạn qua hình thức trả phí – Bạn phải trả tiền cho các công cụ khi có người dùng tìm kiếm các từ khoá liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Thông thường khi bạn trả phí cho các công cụ, doanh nghiệp của bạn sẽ xuất hiện đầu tiên trên các công cụ tìm kiếm.

tang traffic cho website
Traffic – Lượng truy cập website được chia thành 2 loại

Ưu điểm và hạn chế của các loại traffic website

Với organic traffic, chỉ cần bạn đầu tư vào nội dung, hình ảnh và các kỹ thuật đúng chuẩn để bài viết hướng đến trải nghiệm của người dùng, khiến họ ở lại lâu trên trang của mình. Lúc này, Google sẽ đánh giá website của bạn tốt hơn và khả năng xếp hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm Google cũng cao hơn. Tuy nhiên để xây dựng được một hệ thống nội dung, hình ảnh, kỹ thuật…một cách chuẩn chỉnh. Đồng thời phải liên tục cập nhật và nghiên cứu thì mới đem lại hiệu quả.

Paid traffic phù hợp hơn với các doanh nghiệp hay 1 nhãn hàng thường xuyên hướng đến các chiến dịch bán hàng. Đặc biệt là những mùa cao điểm của ngành đó kinh doanh. Chính vì nó không liên tục và lâu dài nên nó phải trả một chi phí khá đắt đỏ nhưng áp dụng chỉ trong một thời gian ngắn. Nếu hết thời hạn bạn không đủ tài chính để duy trì nó sẽ tự động hết hiệu quả. Tuy nhiên trong thời gian sử dụng các dịch vụ tốn phí, lượng traffic sẽ tăng lên một cách nhanh chóng.

Xem thêm: Subdomain là gì? Hướng dẫn tạo subdomain đơn giản nhất 2022

Tầm quan trọng của việc tăng traffic cho website

Đọc đến đây, chắc bạn cũng phần nào hiểu hơn về traffic. Phần dưới đây Enmedia sẽ bật mí việc tăng traffic cho website quan trọng như thế nào.

Hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp, công ty được phủ sóng

Khi hình ảnh và thương hiệu doanh nghiệp của bạn được phú sóng, điều này kéo theo khả năng tiếp cận ngươi dùng đến trang web của bạn càng dễ dàng. Thay vì sử dụng các phương pháp marketing truyền thống tốn nhiều thời gian và tiền bạc, việc đẩy mạnh tăng traffic cho website sẽ là phương pháp giúp thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến một cách nhanh chóng, rộng rãi và ít tốn kém.

Tăng lượng người dùng tiếp cận thông tin

Khi việc tăng traffic website của bạn được đẩy mạnh, website của bạn sẽ có nhiều lợi ích trong việc khiến nhiều người dùng dễ dàng tiếp cận những thông tin bạn muốn chia sẻ. Nếu chúng ta đầu tư về nội dung, hình ảnh, thiết kế, giao diện…nhưng việc tiếp cận của khách hàng vẫn không hiệu quả thì thời gian bỏ ra rất lãng phí. Do đó, việc áp dụng các cách tăng traffic tự nhiên cho website sẽ rất quan trọng và đáng để bạn quan tâm. Đây là

Tăng khả năng chuyển đổi bán hàng

Dĩ nhiên, mục đích cuối cùng của mỗi doanh nghiệp trong kinh doanh đó là bán được hàng. Khi tăng được lượng traffic và người tiếp cận thông tin, bạn sẽ có thêm cơ hội bán được hàng từ những đối tượng khách hàng tiềm năng. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp chuyên về bán hàng, website thương mại điện tử hay các website kinh doanh các dịch vụ…Việc kéo khách hàng về sử dụng dịch vụ của mình là điều quan trọng để đẩy mạnh doanh thu.

tang traffic cho website
Mục đích cuối cùng của mỗi doanh nghiệp trong kinh doanh đó là bán được hàng

Cách tăng traffic cho website hiệu quả nhất 2022

#1. Tăng traffic cho website miễn phí

Cải thiện SEO website hiệu quả

Cải thiện SEO  là một cách tăng traffic cho website miễn phí. Muốn làm được điều này, việc đầu tiên bạn cần có đó chính là hiểu rõ về SEO là gì. Sẽ rất khó cho bạn nếu bạn làm website mà không hiểu rõ về SEO. SEO là yếu tố chính mang lại nguồn traffic miễn phí và dài lâu cho website của bạn. Én sẽ giải thích cho bạn một cách dễ hiểu nhất, SEO bao gồm SEO onpage và SEO offpage.

SEO onpage là các kỹ thuật được áp dụng trực tiếp trên website nhằm mục đích đẩy website của bạn lên top công cụ tìm kiếm. Nhờ đó mà trang web của bạn sẽ nhận về một lượng traffic tự nhiên đáng kể.

SEO onpage ngược lại, các kỹ thuật SEO áp dụng bên ngoài trang web ví dụ như dẫn link về website từ các trang web khác uy tín, từ các blog và marketing trên các nền tảng mạng xã hội.

Cụ thể như:

  • Tối ưu từ khoá tiêu đề các bài viết SEO
  • Đặt từ khoá chính trong tiêu đề và trong nội dung
  • Điều chỉnh thẻ meta description cũng như phần caption cho ảnh minh họa
  • Dẫn các link nội bộ…

Bạn hãy cân nhắc cài đặt các plugin như Yoast SEO hoặc sử dụng các công cụ SEO để thực hiện việc tối ưu một cách dễ dàng.

Tập trung nghiên cứu từ khoá 

Việc nghiên cứu từ khoá là một việc rất quan trọng, nó có thể quyết định hướng SEO của chúng ta đúng hay không. Cần phải nghiên cứu các từ khoá có volume cao và xếp hạng cao khi đó mới đưa ra định hướng phù hợp. Việc nghiên cứu từ khoá cần có chiến lược đồng thời phải liên quan đến sản phẩm, ngành nghề của bạn.

Khi bắt đầu một website và có kế hoạch viết các bài SEO cho nó, đừng nên viết tuỳ tiện. Bạn phải có một kế hoạch cụ thể như viết bài gì, chủ đề gì, tần suất như thế nào…Điều quan trọng để tăng traffic cho website chính là bài viết phải hay nhưng phải đáp ứng được điều mà khách hàng đang tìm kiếm.

Thêm nữa, khi nghiên cứu từ khoá, bạn cần nghiên cứu từ khoá của đối thủ để tăng traffic tự nhiên một cách hiệu quả. Đừng ngại tham khảo dịch vụ SEO tại Én để có thể hiểu rõ hơn về SEO, không chỉ là nghiên cứu từ khoá.

Đầu tư vào nội dung các bài viết

Để giữ được chân khách hàng, nội dung content bài viết phải thật hữu ích. Nội dung có thể khiến người dùng quay trở lại trang web của bạn nhiều lần sau đó. Thậm chí họ chia sẻ nội dung của bạn trên các nền tảng khác, hoặc đọc tất cả những bài trên trang web của bạn, hỗ trợ cho việc SEO hiệu quả. Đầu tư vào nội dung các bài viết sẽ là cách tăng traffic cho website hiệu quả nhanh chóng.

Cập nhật các nội dung đã cũ

Những bài viết đã cũ cũng có khả năng đem lại lượng traffic bất ngờ. Những bài viết năm cũ bạn có thể cập nhật lại năm hiện tại và có thể là nội dung bài viết. Việc cập nhật nội dung mới mẻ sẽ giữ chân khách hàng được lâu hơn, tăng chất lượng traffic trên website của bạn. Việc này sẽ góp phần tăng traffic cho website của bạn.

Xây dựng hệ thống backlink hiệu quả

Bên cạnh nội dung content chuẩn SEO, việc xây dựng hệ thống backlink cũng quan trọng không kém. Khi một trang web bên ngoài dẫn link website của bạn thì đó là dấu hiệu được Google đánh giá tốt cho trang web của bạn. Backlink không chỉ hỗ trợ SEO, nó còn là một nguồn tăng traffic cho website hiệu quả. Người dùng ở các trang dẫn link đó có thể click vào đường dẫn để truy cập vào website của bạn.

Đi link đến các tài khoản mạng xã hội khác

Sau khi hoàn thiện các bài viết trên website, bạn có thể dẫn link bài viết về các trang mạng xã hội để chia sẻ, cụ thể như facebook, instagram…Việc kết hợp sử dụng các nền tảng chéo sẽ tạo cơ hội quảng bá thương hiệu cho website của bạn.

Email marketing

Đây là một kênh marketing rất hiệu quả để bạn kéo traffic cho website. Chỉ cần một vài email chào mừng khách hàng đăng ký vào website cũng sẽ ảnh hưởng đến lượng traffic vào lại email. Nếu bạn chưa hiểu rõ cách vận hành email marketing, hãy nghiên cứu các công cụ hỗ trợ hoặc thuê ngoài.

Phân tích dữ liệu Google Analytics

Google Analytics là công cụ đánh giá dữ liệu website, đây là công cụ dễ sử dụng và có tính hữu hiệu cao. Đặc biệt hơn nó miễn phí cho tất cả người dùng. Công cụ này giúp bạn phân tích về người dùng như độ tuổi, vị trí địa lý, sở thích,,, các bài viết có lượng traffic tốt, kênh dẫn traffic hiệu quả.

Xem thêm: SEO là gì? 2 Yếu tố giúp tối ưu website lên top Google nhanh chóng

tang traffic cho website
Phân tích dữ liệu Google Analytics

Nghiên cứu đối thủ

Khi bạn biết đối thủ đang làm gì, thị trường cạnh tranh ra làm sao bạn sẽ có chiến lược đúng đắn. Thay vì vào website đối thủ thì nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ đánh giá website như Ahrefs, similarweb…Việc nghiên cứu đối thủ giúp bạn có cái nhìn tổng thể về nội dung đối thủ đầu tư.

Tạo cồng đồng xây dựng thương hiệu cho website

Facebook ngày càng thắt chặt việc đăng các thông tin. Việc tạo một cộng đồng người quan tâm đến dịch vụ, sản phẩm của mình là điều rất cần thiết. Đây là một kênh giúp tăng traffic website hiệu quả.

#2. Tăng traffic cho website trả phí

Chạy quảng cáo Google Ads

Trước hết bạn cần tạo nền tảng cho website với các nội dung hũu ích hướng đến người đọc. Khi đã lên kế hoạch cho chiến dịch bán hàng, bạn cần kéo thêm nhiều khách hàng với Google Ads. Để việc quảng cáo được hiệu quả bạn cần có chuyên môn tốt và kiến thức vững vàng.

Google Re-targeting

Google retargeting là công cụ hữu hiệu trong việc tiếp cận khách hàng thêm một lần nữa. Nó giúp bạn thay đổi suy nghĩ và thay đổi ý định mua hàng. Cách này giúp website của bạn quảng bá được nhiều sản phẩm và mang lại nhiều lượt view.

Facebook Ads

Chạy quảng cáo facebook không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp chốt sale mà còn là nguồn dẫn link traffic cho website hiệu quả. Chi phí facebook ads rẻ hơn so với google.Tuy nhiên, để chạy được quảng cáo hiệu quả, bạn cần phải có sự quyết đoán, kinh nghiệm và cả tài chính. Quan trọng hơn nữa là đối tượng và nội dung cùng cách thiết lập quảng cáo của người vận hành.

Điều bạn cần là:

  • Tiêu đề lôi cuốn
  • Nội dung thu hút
  • Chọn đúng tệp khách hàng
  • Chia quảng cáo thành nhiều tệp khác nhau, lưu lại tệp chạy tốt
  • Luôn xem xét kết quả chạy sau một thời gian chạy quảng cáo
tang traffic cho website
Chạy quảng cáo facebook không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp chốt sale mà còn là nguồn dẫn link traffic cho website hiệu quả

Influencer Marketing

Các nền tảng mạng xã hội ngày càng được thay đổi để phục vụ đúng nhu cầu tìm kiếm người dùng. Trước khi tìm đến website, họ thường tìm đến các review từ những  người ảnh hưởng (influencer). Đó có thể là các chuyên gia hoặc những người có kinh nghiệm trong các lĩnh vực.Việc quan trọng hơn là bạn phải tìm influencer phù hợp với tính chất sản phẩm của mình.

Qua những thông tin trên, Enmedia đã cung cấp cho bạn 15 cách tăng traffic cho website một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn đang sở hữu một website ổn định với các yếu tố như thân thiện với người dùng, tốc độ load nhanh, tối ưu thiết bị di động, thu hút…thì đó chính là yếu tố giúp khách hàng tăng sự trải nghiệm trên trang của bạn, đồng thời tăng lượt traffic lâu dài.

Với những doanh nghiệp lớn và nhiều nghiệp vụ phức tạp, bạn cần đến những chuyên gia tư vấn và hỗ trợ từ giai đoạn ban đầu để xây dựng một website chuẩn SEO, traffic tốt.

Liên hệ Enmedia để được hỗ trợ và cung cấp các kiến thức, nền tảng SEO website hiệu quả.

Bài viết liên quan

CEO Bùi Trường Giang
CEO Bùi Trường Giang

Hãy làm cho khách hàng từ không thích đến thích và hãy cho họ cảm giác không cần thành cần sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua Marketing.

Chuyên mục
Bài viết mới nhất