google.com, pub-1115550642111596, DIRECT, f08c47fec0942fa0
enmedia

© Design by EnMedia

Guest Post la gi

Guest Post là gì? 4 Cách xây dựng Guest Post hiệu quả 2022

Guest post là gì là khái niệm nhận được sự quan tâm của đông đảo người làm SEO, nó là yếu tố quan trọng trong chiến lược xây dựng backlink một cách hiệu quả. Mời các bạn cùng theo theo bài viết dưới đây của EnMedia để tìm hiểu guest post là gì? Cách xây dựng guest post hiệu quả như nào? Mua guest post ở đâu? và nhiều thông tin khác liên quan đến khái niệm này nhé!

Guest Post là gì?

Guest Post là nội dung đăng tải tại một website khác, được gắn link để điều hướng về lại với website của mình, khi sử dụng guest post trang web sẽ có thêm 1 nguồn traffic được dẫn từ website của đối tác. Việc sử dụng guest post với mục đích chính là quảng bá thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ đông đảo người dùng.

Guest Post la gi
Guest Post là gì?

Hầu hết khi sử dụng guest post, các SEOer sẽ lựa chọn các trang web uy tín, có lượng khách hàng truy cập lớn và độ tin cậy cao trong cộng đồng. Đây sẽ là những yếu tố góp phần làm gia tăng điểm tin cậy của website, từ đó nâng cao cơ hội trên bảng xếp hạng Google và sẽ có nhiều khách hàng biết đến mình hơn.

Tuy nhiên, để guest post mang lại hiệu quả cao thì bạn cần phải đảm bảo các nội dung đăng trên website đối tác phải chất lượng, chính xác, mang lại giá trị cho người đọc. Đây là yếu tố quan trọng để giữ chân và điều hướng được lượng khách hàng click vào link trỏ về.

Trustrank là gì? Cách tăng trustrank cho website hiệu quả nhất 2022, chi tiết https://enmedia.vn/cach-tang-trustrank-cho-website/

Guest Post mang lại lợi ích gì?

Để hiểu rõ hơn công dụng của guest Post mang lại, sau đây EnMedia sẽ trình bày cụ thể những lợi ích chính cho thấy guest post là một phần quan trọng không thể thiếu ở các chiến dịch SEO hiệu quả.

Guest post giúp SEO hiệu quả hơn

Là một người trong ngành SEO, chắc chắn sẽ hiểu rõ backlink là một trong những thành phần quan trọng không thể thiếu, quyết định đến kết quả chiến dịch đó. Để làm tốt nhiệm vụ backlink, việc sử dụng guest post là lựa chọn hoàn hảo giúp rút ngắn khoảng cách để đi đến thành công.

Guest Post la gi
Guest post mang lại hiệu quả cho SEO.

Cơ sở để Google có thể đánh giá độ tin cậy thương hiệu là việc link website của bạn xuất hiện tại các trang uy tín. Bạn hoàn toàn có thể thêm các URL mà bạn đang cần SEO vào guest post. Có thể nói guest post là một trong những backlink vô cùng chất lượng và nhiều sức mạnh nhất trong SEO.

Để guest post mang lại hiệu quả cao thì content và các kỹ thuật điều hướng tại guest post cần phải đáp ứng những yêu cầu nhất định. Chúng tôi xin bật mí các bạn một mẹo nhỏ đó là bạn nên tìm đến những website báo chí hoặc tại các trang web có nội dung liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang hoạt động để guest post chất lượng hơn nhé.

Thu hút được nguồn khách hàng

Thông thường, nguồn khách hàng tại các website chủ yếu xuất phát từ những khách hàng đã từng biết đến thương hiệu, hoặc thông qua các bài SEO vị trí cao trên trang SERPs. Tuy nhiên nếu muốn tạo ra nhiều sự chuyển đổi hơn thì những nguồn được kể trên vẫn chưa đủ. Ngoài việc quảng cáo Google ads, các kênh social, thì có thể thấy guest post là phương án tiềm năng nên đặt hàng đầu.

Guest Post la gi
Khác hàng quan tâm đến nội dung của guest post tỉ lệ nhấp chuột sẽ cao.

Đối với website của đối tác nếu có lưu lượng traffic khủng, thì với việc thông qua guest post, khách hàng có thể đổ về trang web của bạn, đây điều hoàn toàn dễ hiểu. Khách hàng đến từ guest post còn được xem là lượng khách hàng chất lượng, vì khi họ không quan tâm đến nội dung của guest post, thì tỷ lệ click vào link dẫn sẽ rất thấp.

Duy trì thương hiệu, mở rộng mối quan hệ

Tại chiến dịch quảng bá và củng cố thương hiệu, nếu càng nhiều người biết đến bạn, thì bạn sẽ dễ dàng đến gần hơn với thành công. Việc thông qua guest post sẽ giúp cho thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến hơn, đây là điều chắc chắn. Nếu như bạn kết hợp với các chiến dịch quảng bá trên thị trường, thì trên các kênh vị thế của thương hiệu sẽ được củng cố. Guest post còn là giải pháp khả thi giúp cho bạn xây dựng thương hiệu cá nhân và được nhiều người biết đến.

Xem ngay SEO là gì? 2 Yếu tố giúp tối ưu website lên top Google nhanh chóng, TẠI ĐÂY

4 Cách để làm Guest Post hiệu quả

Cách 1: Xây dựng hệ thống Guest Post riêng

Việc xây dựng hệ thống Guest Post coi như cách mà bạn xây dựng site chính. Khi tự xây dựng hệ thống Guest Post không những giúp cho bạn có backlink chất lượng trỏ về site chính mà còn có thể bán hoặc trao đổi Guest Post đến người khác, đặc biệt bạn còn có thể bán hàng trên site Guest Post của mình.

Một Guest Post chất lượng cần phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố một trang web chuẩn seo như: thân thiện trên Mobile, nội dung chất lượng và phong phú…

Ngoài những ưu điểm mà chúng tôi đã nêu trên thì việc tự xây dựng Guest Post còn có những thách thức như bạn cần phải đầu tư một khoản chi phí lớn và đợi trong một thời gian dài thì mới thấy được thành quả.

Cách 2: Chia sẻ nội dung cho website khác

Ở những website lớn như: Brand Việt Nam, Vietcetera…cần có rất nhiều CTV để đóng góp và xây dựng nội dung. Bạn hoàn toàn có thể đăng bài viết trên những trang như này, đây còn là cách hiệu quả giúp bạn xây dựng tác giả và thương hiệu cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, để có thể đăng bài tại những website như này thì nội dung của bạn phải có sự chuyên nghiệp, được biên tập kỹ càng.

Guest Post la gi
Chia sẻ bài viết lên những trang web khác để dẫn nguồn về site chính của mình.

Cách 3: Trao đổi Guest Post giữa các website với nhau

Bạn có thể trao đổi Guest Post với những các bạn khác cùng làm Guest Post, nếu như việc tự xây dựng Guest Post làm bạn mất quá nhiều thời gian và công sức. Đây là cách làm giúp cho cả 2 bên cùng được lợi, bạn hoàn toàn có được Guest Post miễn phí và không phải bỏ nhiều thời gian, chi phí để xây dựng lại hệ thống.

Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý trước khi chọn Guest Post, cần phải tìm hiểu thật kỹ chất lượng của website bạn định trao đổi để việc trao đổi đạt được hiệu quả cao nhất, tiêu chí cần đạt tối thiểu là website phải có traffic bằng hoặc cao hơn site chính của bạn như vậy mới mang lại hiệu quả cao được.

Cách 4: Trao đổi mua bán Guest Post

Nếu như bạn không thể tự làm được hoặc không trao đổi Guest Post thì bạn thể giải quyết bằng cách mua Guest Post để phục vụ cho công việc. Cách làm này được nhiều người sử dụng phổ biến, bạn chỉ việc trả cho bên bán một khoản phí nhất định, ngay sau đó bạn đã có được một nguồn backlink chất lượng có thể trỏ về site chính của mình. Đây sẽ là cách giúp cho bạn có thể vừa tiết kiệm thời gian lẫn nguồn lực.

Ở đâu mua bán Guest Post chất lượng?

Liên hệ với webmaster

Bạn có thể trực tiếp liên hệ với người quản lý website và thuyết phục họ bán Guest Post cho mình.Việc liên hệ với webmaster thuyết phục mua Guest Post là cách làm khá phổ biến đang được rất nhiều người trên thế giới áp dụng. Trước khi liên hệ bạn cần lọc ra một danh sách các website trong cùng lĩnh vực có chất lượng tốt.

Tiếp đến bạn hãy tìm ra các phương án tốt để liên hệ với người chủ của website một cách hiệu quả thông qua email hoặc số điện thoại và thuyết phục họ sao cho họ đồng ý bán Guest Post cho mình.

Guest Post la gi
Liên hệ với người quản lý website và thuyết phục họ bán Guest Post.

Tham gia các cộng đồng Guest Post

Đây là một cách khá là hiệu quả, việc bạn tham gia vào các cộng đồng Guest Post sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận và mua Guest Post hiệu quả. Dưới đây là một số cộng đồng lớn và uy tín cung cấp dịch vụ hoặc trao đổi, mua bán Guest Post:

  • Cộng đồng Guest Post Việt Nam
  • Cộng đồng Hội Guest Post
  • Sàn Guest Post cộng đồng SEO Share4SEO
  • Cộng đồng Đổi thứ mình dư lấy thứ mình cần
  • Cộng đồng Mua bán và trao đổi Guest Post tổng hợp

Mua dịch vụ Guest Post từ hệ thống

Việc mua Guest Post từ hệ thống bạn phải mua một số lượng lớn nhưng không biết trước các website nên sẽ tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Nếu như thật sự bạn đã biết rõ về nơi bán thì mới chọn phương án mua như vậy, để sẽ hạn chế gặp phải các trường hợp không hay xảy ra.

Tiêu chuẩn của Guest post chất lượng?

Ngoài những chỉ số quan trọng mà mọi người cần quan tâm khi mua Guest Post như là: DA, DR…thì để chọn được website thật sự chất lượng bạn còn cần phải chú ý tới những yếu tố quan trọng sau:

  • Nội dung phải tạo ra phải hoàn toàn mới và chưa từng được đăng tải trên bất cứ đâu ở internet.
  • Nội dung chất lượng, đem lại mang giá trị cho bạn đọc.
  • Có sự tăng trưởng các chỉ số Traffic website thì mới nên mua.
  • Chủ đề của website cung cấp Guest Post có sự liên quan đến lĩnh vực hoạt động kinh doanh của bạn.
  • Số lượng Link out vừa phải.
Guest Post la gi
Guest post chất lượng trông như thế nào?

Tham khảo: Khóa học SEO tại Đà Nẵng

Các lưu ý khi sử dụng Guest Post

Chọn website Guest Post có cùng chủ đề

Chọn mua Guest Post của website có cùng chung chủ đề là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu mà  bạn cần phải tính đến khi bắt đầu tìm đơn vị cung cấp Guest Post. Việc chọn Guest Post có cùng chủ đề không những giúp tăng điểm tin cậy mà còn tạo nên sự uy tín hơn cho backlink trỏ về site chính của bạn.

Tuy nhiên, việc tìm mua được Guest Post có chủ đề giống nhau cũng là một thử thách không dễ dàng, bởi  vì phần lớn Guest Post có chủ đề giống với bạn thường sẽ là đối thủ trực tiếp của bạn, nếu như họ có bán đi chăng nữa thì sẽ bán với mức giá không nhỏ.

Chọn website đặt Guest Post có thứ hạng cao trên google

Mua được Guest Post của website có thứ hạng cao cũng đồng nghĩa với việc website của bạn đã được truyền sức mạnh từ đó độ trust cũng được tăng cao, website của bạn cũng sẽ được nâng thứ hạng lên cao hơn.

Guest Post la gi
Chọn mua Guest Post của website có thứ hạng cao trên Goggle.

Tránh đặt ở website có quá nhiều Guest Post

Phần lớn với những website có quá nhiều Guest Post thường sẽ là những site rác, việc này cũng sẽ thu hút họ bán càng nhiều càng tốt để có thể thu được lợi nhuận.

Website đặt Guest Post có tần suất đăng bài thường xuyên

Một website được cập nhật nội dung một cách thường xuyên sẽ giúp cho Google thu thập được nhiều dữ liệu để phục vụ cho việc đánh giá website. Vì vậy bạn cần phải quan sát xem tần suất đăng bài của website của bạn đang có ý định đặt Guest Post có thường xuyên không rồi mới quyết định có nên mua hay không.

Chọn website có nhiều traffic

Khi tìm hiểu về một website muốn bán Guest Post bạn cần phải đặc biệt quan tâm đến 3 chỉ số đó là: Organic Keywords, Organic Traffic và Traffic value. Dựa vào 3 chỉ số này thì bạn sẽ biết được sự tăng trưởng traffic của website. Bạn nên chọn địa chỉ mua Guest Post tại website có nhiều traffic và Traffic tăng trưởng ổn định thì mới đảm bảo tốt.

guest post la gi
Nên chọn mua Guest Post tại website có nhiều traffic.

Không trao đổi link với những website chứa mã độc

Mua Guest Post tại các đơn vị uy tín

Thay vì việc bạn phải tự mình xây dựng hệ thống thì sẽ làm mất khá nhiều thời gian và công sức, bạn hoàn toàn có thể rút ngắn quá trình bằng cách tìm kiếm các đơn vị cung cấp dịch vụ Guest Posting chất lượng cao. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ Guest Post uy tín nên các bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

Biên tập nội dung Guest Post chất lượng

Yếu tố tạo ra nội dung chất lượng vẫn nên được đặt lên hàng đầu, cho dù đăng nội dung ở trên website của mình hay ở các website khác đi chăng nữa thì các bạn cũng nên chú trọng về mặt nội dung. Khi đã có nội dung tốt thì mới có cơ sở để giữ chân được người đọc ở lại lâu hơn trên trang, từ đó cũng giúp cho tỷ lệ chuyển đổi cho website.

Đừng bỏ lỡ: Dịch vụ SEO tổng thể

Một số câu hỏi liên quan đến Guest Post

Guest Post la gi
Một số câu hỏi liên quan đến Guest Post.

Guest Post có tốt cho SEO và xây dựng liên kết không?

Guest Post được xem là một trong những chiến lược SEO vô cùng quan trọng khi bắt đầu triển khai một dự án SEO. Guest Post không những giúp mang về nguồn backlink chất lượng, tăng traffic, cải thiện thứ hạng từ khóa, mà còn góp phần làm tăng nhận diện thương hiệu và tỉ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp.

Guest Post có tốt cho người viết blog không?

Việc xây dựng Guest Post ngoài giúp cung cấp thêm tài nguyên và thông tin cho người dùng mà còn giúp cho người viết blog có thể dễ dàng xây dựng được thương hiệu cá nhân và mở rộng quy mô đối tượng tiếp cận.

Cách phát hiện các Guest Post có chất lượng thấp?

Để xác định Guest Post chất lượng thấp thì sẽ dựa vào 2 yếu tố đó là: Chất lượng của website đặt Guest Post không tốt và không mang hiệu quả cho việc SEO, Nội dung của bài đăng copy nhiều và không đến lại giá trị hữu ích cho người đọc.

Lời kết

Bài viết trên EnMedia đã cung cấp cho các bạn thông tin về Guest Post là gì? 4 Cách xây dựng Guest Post hiệu quả 2022, lợi ích mà guest Post mang lại và các thông tin hữu ích khác về guest Post. Hy vọng qua bài viết này sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn tổng quan cũng như cách sử dụng Guest Post hiệu quả nhất để mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp. Chúc trang web của các bạn ngày càng phát triển và được nhiều khách hàng biết đến hơn.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!

Bài viết liên quan

CEO Bùi Trường Giang
CEO Bùi Trường Giang

Hãy làm cho khách hàng từ không thích đến thích và hãy cho họ cảm giác không cần thành cần sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua Marketing.

Chuyên mục
Bài viết mới nhất