google.com, pub-1115550642111596, DIRECT, f08c47fec0942fa0
enmedia

© Design by EnMedia

trustrank la gi

Trustrank là gì? Cách tăng trustrank cho website hiệu quả nhất 2022

Trustrank – Thuật ngữ được khá nhiều người nghe đến, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa và cách hoạt động của chỉ số này. Chỉ số trustrank trên website hiện không có công cụ nào đo lường được, nhưng Google vẫn lấy trustrank để làm một tiêu chí để đánh giá chất lượng website.

Vậy trustrank là gì? Yếu tố nào ảnh hưởng đến trustrank? Trong bài viết này, ENMEDIAsẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về định nghĩa cũng như cách thức hoạt động của trustrank và cách tăng trustrank cho website một cách hiệu quả nhất. Cùng theo dõi nhé!

trustrank là gi
Trustrank là gì?

Trustrank là gì?

Trustrank còn được gọi là Authority – Là thuật ngữ chỉ mức độ tin cậy của một website với công cụ tìm kiếm. Website có độ trust càng cao thì khả năng xếp hạng web của bạn trên bảng xếp hạng càng cao, điều này còn giúp website của bạn dễ được tiếp cận đến với người dùng. Tuy nhiên, website có độ trust cao phải tuân thủ các tiêu chí đánh giá của Google.

Trong quá trình vận hành, website của bạn sẽ không thể thoát khỏi vấn đề bị đối thủ chơi xấu hay bắn backlink bẩn. Trong một số trường hợp, Google Search Console sẽ không kịp thông báo đến bạn vấn đề website của bạn bị chơi xấu thì website của bạn đã bị đánh sập. Trustrank có vai trò như lá chắn bảo vệ website của bạn. Do đó, xây dựng và phát triển website có độ trustrank cao sẽ giúp ích cho website của bạn rất nhiều.

Google sẽ thông qua trustrank website của bạn để đánh giá hiện trang website, phân tích backlinks, loại bỏ các website spam để nâng cao thứ hạng của những website đáp ứng đầy đủ các tiêu chí. Do đó, các SEOer phải cập nhật cách tăng trustrank cho website hiệu quả.

Xem thêm: Organic traffic là gì? Có nên đầu tư vào organic traffic hay không?

Phân biệt Pagerank và Trustrank

  • Pagerank là số liệu xếp hạng mức độ quan trọng của các website dựa số lượng và chất lượng của các liên kết mà nó được trỏ đến.
  • Trustrank được dùng để lọc và xác định các trang tin cậy. Mức độ tin cậy của trustrank sẽ giảm dần khi số trang nội dung tăng lên. Do đó, việc lọc các từ khóa nội dung rất quan trọng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến trustrank

Dưới đây là các yếu tố ảnh hưởng đến trustrank, các SEOer nên cân nhắc và có các phương pháp tối ưu công cụ tìm kiếm hợp lý.

  • Tuổi thọ Domain ( Tên miền ): Tên miền website tồn tại càng lâu, càng được phổ rộng và nhắc đến nhiều nơi tức website của bạn đang hoạt động tốt, độ tin cậy theo đó cũng tăng theo.
  • Domain phát triển tự nhiên: Những domain không bị spam hay bị Google phạt thì điểm trust sẽ cao.
  • Backlink: Là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến xếp hạng website và đánh giá độ tin cậy. Khi bắt đầu xây dựng website, bạn nên xây dựng các site PR cao, các tên miền có đuôi chất lượng như .edu, .org, .gov…
  • Lỗi 404: Lỗi 404 ảnh hưởng đến độ trust của website, lỗi này càng thấp thì độ trustrank càng cao và ngược lại.
  • Hạn chế internalink:  Tỷ lệ internal link cần hạn chế bởi vì khi trỏ link tới một trang khác, bạn đang truyền pagerank trang của mình đến trang của người khác.
trustrank la gi
Các yếu tố ảnh hưởng đến trustrank

Trustrank hoạt động như thế nào?

Trustrank hoạt động như một bộ lọc, khi phát hiện các trang chứa các liên kết, nội dung đáng tin cậy thì những trang đó có thể xem như là một tài nguyên có giá trị. Ngược lại, những trang chứa các liên kết và nội dung không đáng tin cậy sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của trang web đó trong một thời gian dài nếu không tìm được cách khắc phục.

Xem thêm: SEO là gì? 2 yếu tố giúp tối ưu website lên top nhanh chóng

Cách tăng trustrank cho website hiệu quả nhất 2022

Những yếu tố mà ENMEDIA đề cập dưới đây sẽ là những yếu tố làm tăng độ trustrank cho website.

Brand Domain

Một cách tăng trustrank cho website hiệu quả chính là Brand domain. Brand domain chính là tên miền và tên thương hiệu của bạn. Ví dụ, ENMEDIA kinh doanh ” Dịch vụ SEO” thì đặt tên cho website là “enmedia.vn”. Cách lấy tên thương hiệu, dịch vụ doanh nghiệp của mình đặt tên cho tên miền sẽ giúp cho việc SEO từ khóa website của bạn. Tuy nhiên, phải áp dụng phương pháp SEO chuẩn thì mới được Google đánh giá cao, tránh các trường hợp bị Google phạt.

trustrank la gi
Brand domain – Yếu tố ảnh hưởng đến độ trustrank của website

About Page

Là trang giới thiệu về công ty/doanh nghiệp giúp tạo sự tin tưởng về độ uy tín website đối với người dùng. Do đó, đầu tư trang giới thiệu công ty và cung cấp càng nhiều thông tin thì Google sẽ đánh giá độ uy tín của bạn càng cao. Bạn có thể lên nội dung như lịch sử công ty, giá trị cốt lõi của công ty hay sứ mệnh, tầm nhìn…

Contact Page

Là trang cung cấp thông tin liên hệ khi khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn. Những thông tin ở phần này gồm các thông tin cơ bản như tên công ty, số điện thoại, địa chỉ, email liên hệ.

Chính sách bảo mật và điều khoản dịch vụ

Đây là 2 trang quan trọng có ảnh hưởng đến yếu tố website của bạn có ranking hay không. Nội dung trang này được thiết lập chính là để bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Do đó, Google sẽ đánh giá cao các trang web của bạn khi bạn cung cấp các thông tin minh bạch hướng đến người dùng. Từ đó, việc các SEOer thực hiện các chiến dịch hay kế hoạch SEO top cũng trở nên thuận lợi hơn.

Nội dung của 2 trang này không cần sự sáng tạo, bạn có thể copy nội dung các website khác rồi thay đổi nội dung và thông tin phù hợp với website của mình. Hầu hết các chính sách này đều nhằm mục đích duy nhất là phục vụ lợi ích của khách hàng. Một cách tăng trustrank cho website chính là đảm bảo chính sách bảo mật và điều khoản dịch vụ của website.

Link Out ( Outbound Link )

Việc đặt các link out từ website của bạn chuyển hướng qua các trang web khác sẽ phần nào giúp Google tin tưởng hơn vào website của bạn và đây là một cách tăng trustrank cho website. Tuy nhiên, những web bạn chuyển hướng đến phải đảm bảo không phải web xấu, có các nội dung độc hại. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến website của bạn, có khả năng website của bạn cũng bị Google phạt.

Việc đặt link out ra ngoài như vậy có thể sẽ làm website của bạn giảm sức mạnh nhưng tỷ lệ giảm rất thấp, thay vào đó bạn nhận được sự đánh giá cao từ Google và làm tăng điểm trustrank cho website của bạn.

trustrank la gi
Tăng điểm trustrank cho website của bạn với link out

Bounce Rate

Là tỷ lệ người dùng rời khỏi trang web của bạn và không thực hiện bất kỳ hành động nào. Google sẽ căn cứ vào chỉ số này để chấm điểm trustrank cho trang web của bạn. Thông thường, chỉ số này khoảng 60% là ổn nhất.

Blog

Blog thường cung cấp các bài viết về chia sẽ kiến thức hay kinh nghiệm về một lĩnh vực nào đó. Khi bạn chia sẽ, cập nhật những thông tin hay kiến thức và nhiều giá trị khác cho khách hàng, Google sẽ đánh giá cao và tăng điểm trustrank của bạn.

Blog comments

Khi người dùng đọc xong bài viết, nếu có thắc mắc hay ý kiến thường sẽ bình luận dưới mỗi bài viết. Bài viết của bạn có nhiều bình luận thì chứng tỏ nội dung bạn cung cấp đang được nhiều người quan tâm. Google sẽ căn cứ vào đó để đánh giá website của bạn có phải là website chất lượng và hữu ích hay không.

Không copy content

Nếu bạn copy content từ những trang web khác, website của bạn sẽ bị Google Panda phạt. Nếu các bạn spin content, ENMEDIA khuyên bạn chỉ nên làm đối với những web vệ tinh. Còn web của bạn, hoàn toàn không nên áp dụng cách đó.

Chrome Bookmarking

Google thiết kế nên tính năng Chrome Bookmarking để thuận tiện cho người dùng tìm kiếm. Khi người dùng đọc một nội dung trên website, họ có xu hướng tiếp tục tìm đến trang web đó và đọc những bài viết mới. Bạn chỉ cần bấm chọn hình ngôi sao, lưu lại trên thanh dấu trang để có thể truy cập một cách nhanh chóng cho những lần sau thay vì tìm kiếm trên Google như trước.

Việc người dùng dùng dấu sao để lưu trữ trang web trên thanh dấu trang sẽ là một tiêu chí để Google đánh giá trustrank cho trang web. Nếu website của bạn được nhiều người dùng đánh dấu, Google sẽ đánh giá website của bạn là website có nội dung tốt và điều này là một cách tăng trustrank cho website của bạn.

Xem thêm: Subdomain là gì? Hướng dẫn tạo subdomain đơn giản nhất 2022

Liên kết ngược trang web của Google News

Một trang web được xuất hiện trên Google New là trang được đánh giá nghiêm ngặt. Nên website của bạn phải tạo sự tin cậy để nó chú ý đến, nội dung là một yếu tố quan trọng được đánh giá cao nhất. Nếu website của bạn được xuất hiện trong Google News, bạn có thể lấy đó làm backlink cho website, điều này làm tăng độ tin cậy tuyệt vời cho website của bạn.

Tóm lại, các SEOer muốn thành công không thể không quan tâm đến yếu tố trustrank. Những yếu tố mà ENMEDIA vừa đề cập bên trên sẽ là những kiến thức cơ bản và hữu ích, đặc biệt là những người mới bắt đầu tìm hiểu về SEO.

Nếu bạn đang cần tư vấn về dịch vụ SEO tổng thể cũng như các dịch vụ khác liên quan đến SEO với mức tăng trưởng đột phá với trustrank, hãy liên hệ ngay với ENMEDIA để được hỗ trợ và tư vấn một cách chi tiết. Hy vọng rằng, những thông tin trên sẽ giúp ích được cho tất các bạn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Bài viết liên quan

CEO Bùi Trường Giang
CEO Bùi Trường Giang

Hãy làm cho khách hàng từ không thích đến thích và hãy cho họ cảm giác không cần thành cần sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua Marketing.

Chuyên mục
Bài viết mới nhất