enmedia

© Design by EnMedia

tao dung backlink tu ahrefs

Làm thế nào để tạo dựng backlink từ Ahrefs một cách hiệu quả

Xây dựng backlink vững mạnh luôn là yếu tố quan trọng trong SEO để giúp website đạt được những thứ hạng cao, mang lại hiệu quả SEO vô cùng cao. Ở bài viết hôm nay, EnMedia sẽ chia sẻ đến bạn những bước để tạo dựng backlink từ Ahrefs để mang lại hiệu quả trong quá trình làm SEO.

Phân tích backlink là gì và tại sao cần phân tích backlink?

Trước khi trực tiếp đi vào các bước tạo dựng backlink từ Ahrefs thì việc hiểu về backlink là điều ưu tiên. Phân tích backlink chính là việc đánh giá số lượng và chất lượng của các trang web đang liên kết với miền hoặc trang của bạn. Bạn cần phải thực hiện kiểm tra về số lượng, chất lượng, anchor text để tính toán các số liệu khác nhằm cải thiện hiệu quả SEO.

Việc phân tích ngược các backlink có thể thực hiện cho blog, website của bạn hoặc ngay cả đối thủ. Điều này có thể giúp bạn trong việc có cái nhìn tổng quan hơn để đưa ra những biện pháp nhằm cải thiện thứ hạng của từ khoá. Việc phân tích và tạo dựng các backlink phải luôn là quá trình đi đôi với nhau để có thể tối ưu hoá công cụ tìm kiếm. Bởi trong quá trình phân tích nếu bạn nắm được những liên kết ngược có hại và loại bỏ chúng sớm thì có thể cải thiện được những hậu quả xấu có thể xảy ra.

tao dung backlink tu ahrefs
Phân tích backlink chính là việc đánh giá số lượng và chất lượng của các trang web đang liên kết với miền hoặc trang của bạn

Xem thêm: IFTTT là gì? Sử dụng IFTTT một cách hiệu quả

Tầm quan trọng của việc phân tích backlink

Sở dĩ việc phân tích backlink được cho là quan trọng trước khi tạo dựng backlink từ Ahrefs là bởi nó sẽ cung cấp cho bạn quan điểm về mức độ hữu ích của người dùng khi tìm thấy nội dung mà bạn tạo ra trên trang web. Thông thường, các backlink tự nhiên sẽ đến từ các trang web khác khi họ cho rằng nội dung của bạn chất lượng và có sự đánh giá cao cho thương hiệu của bạn. Ngoài ra, việc phân tích về backlink sẽ giúp bạn xác định được những mục tiêu SEO cụ thể trong tương lai.

Có thể những ai theo nghề SEO cũng biết rằng backlink không phải là yếu tố duy nhất để SEO thành công, thế nhưng nó cũng là một phần quan trọng không thể thiếu và việc tối ưu backlink cũng mang đến những sự cải thiện tích cực cho trang web của bạn.

tao dung backlink tu ahrefs
Việc phân tích backlink sẽ cung cấp cho bạn quan điểm về mức độ hữu ích của người dùng khi tìm thấy nội dung mà bạn tạo ra trên trang web

Khám phá ngay Link Juice là gì và những phương pháp tối đa hoá Link Juice

Các bước phân tích tạo dựng backlink từ Ahrefs cho website

Dưới sự phát triển mạnh mẽ của ngành SEO thì những công cụ SEO cũng ra đời từ đó. Những công cụ hữu ích có thể kể đến như Ahrefs, Semrush, Moz,… Ở bài viết này, EnMedia sẽ giới thiệu đến bạn cách tạo dựng backlink từ Ahrefs sao cho hiệu quả, các bước này bao gồm:

 • Phân tích về tổng số backlink trỏ về website
 • Tìm kiếm backlink từ các tên miền khác nhau
 • Đánh giá tình trạng backlink của web
 • Thực hiện đánh giá về anchor text
tao dung backlink tu ahrefs
Tìm kiếm backlink từ các tên miền khác nhau là một trong những bước để phân tích backlink bằng Ahrefs

Tìm hiểu Trust Flow là gì và tầm quan trọng của TF trong SEO TẠI ĐÂY

Phân tích tổng số backlink về website

Để thực hiện thao tác đếm xem đã có bao nhiêu backlink liên kết đến trang của bạn hoặc đối thủ, bạn có thể vào mục Site Explorer của công cụ Ahrefs rồi nhập tên miền cần nghiên cứu. Sau khi hoàn tất, kết quả của tổng số liên kết ngược đến miền của mình sẽ được hiện ra. Con số hiển thị có thể giúp bạn đánh giá về tổng số backlink của website chứ không nói lên hiệu suất hiện tại của những backlink ấy. Để phân tích, bạn cần phải thực hiện thao tác so sánh với các đối thủ cạnh tranh và đặt để những con số trong những bối cảnh phù hợp để đưa ra những đánh giá chính xác nhất.

Tìm backlink từ các tên miền khác nhau

Mục tiêu của bước thứ 2 chính là tìm ra nhiều backlink đến từ nhiều tên miền khác nhau thay cho việc chỉ giới hạn tầm nhìn của mình trong tổng số liên kết ngược mà bạn sở hữu. Bởi Google không phải lúc nào cũng ưu tiên xếp hạng các trang web có số lượng backlink nhiều mà hiện nay Google đã bắt đầu tập trung hơn vào các tên miền duy nhất. Điều này là bởi nó muốn bạn có thật nhiều backlink từ nhiều trang web liên quan chứ không phải chỉ quanh quẩn ở một nhóm backlink lặp đi lặp lại của cùng một trang web. Để xem chỉ các miền duy nhất tại Ahrefs bạn có thể chọn bộ lọc “one link per domain” để thực hiện kiểm tra.

Đánh giá tình trạng backlink của trang web

Đánh giá tình trạng backlink của trang web là một yếu tố quan trọng để tạo dựng backlink từ Ahrefs. Để kiểm tra tình trạng backlink của website chúng ta cần thông qua các bước đánh giá chất lượng của một backlink và kiểm tra backlink bằng Ahrefs.

Cách đánh giá một backlink chất lượng

Dưới đây sẽ là những tiêu chí để đánh giá chất lượng của một backlink:

 • Backlink có PageRank cao
 • Backlink xuất phát từ những trang web có cùng lĩnh vực hoặc chủ đề với web bạn
 • Backlink đến từ các trang web có ít link out
 • …..

Hướng dẫn kiểm tra backlink bằng Ahrefs

Để thực hiện kiểm tra tình trạng của các link trỏ về trang, sau khi nhấn chọn vào mục Backlinks thì những thống kê về backlink còn tồn tại, bị mất hoặc gãy sẽ được cung cấp đến bạn. Tính năng này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc phân tích và xây dựng các backlink sao cho hợp lý và mang lại hiệu quả.

 • Để kiểm tra các backlink mới bạn nhấn chọn bộ lọc New
 • Nhấn vào tính năng Lost để kiểm tra các backlink bị mất
 • Hoặc nhấn chọn backlink broken để xem những backlink bị hỏng.

Đánh giá anchor text

Sau khi tìm hiểu được cách để phân tích backlink thì việc kiểm tra về độ hiệu quả của các anchor text đang được sử dụng cũng vô cùng quan trọng. Anchor text hay còn được gọi là văn bản neo là yếu tố có thể cải thiện được chất lượng của backlink. Không những thế, anchor text còn là tín hiệu truyền tải mức độ liên quan của trang web với cụm từ tìm kiếm có liên quan, ngầm thông báo với Google để hiểu rằng trang web đang cung cấp những thông tin giá trị và hữu ích cho người dùng. Hãy nhấn chọn mục Anchors bên tay trái màn hình giao diện để xem và thực hiện đánh giá.

tao dung backlink tu ahrefs
Anchor text còn được hiểu là tín hiệu truyền tải mức độ liên quan của trang web với cụm từ tìm kiếm có liên quan

Dịch vụ hấp dẫn không thể bỏ lỡ: Dịch vụ SEO tại Đà Nẵng

Hy vọng thông những chia sẻ về những cách tạo dựng backlink từ Ahrefs ở trên bạn đã có thêm những những kiến thức mới và nó có thể hỗ trợ bạn trong việc tối ưu hoá hiệu quả công việc, đặc biệt là với SEO. Nếu còn những thắc mắc hay mong muốn cập nhật thêm kiến thức thì hãy nhanh tay đăng ký ngay khoá học SEO tại Đà Nẵng để được hướng dẫn chi tiết thêm nhé. Đừng quên tiếp tục theo dõi chúng mình để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích và tin tức thú vị.

Bài viết liên quan

CEO Bùi Trường Giang
CEO Bùi Trường Giang

Hãy làm cho khách hàng từ không thích đến thích và hãy cho họ cảm giác không cần thành cần sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua Marketing.

Chuyên mục
Bài viết mới nhất