enmedia

© Design by EnMedia

link juice la gi

Link Juice là gì và những phương pháp tối đa hoá Link Juice

Link Juice là một thuật ngữ quan trọng thường được nhắc đến trong SEO, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ và nắm rõ về nó. Ở bài viết hôm nay, EnMedia sẽ cùng với bạn đi tìm hiểu chi tiết hơn về thuật ngữ Link Juice là gì cũng như những thông tin quan trọng xoay quanh nó như cách thức hoạt động và tầm quan trọng của Link Juice trong SEO nhé.

Link Juice là gì?

Link Juice là thuật ngữ dùng để đo lường sức mạnh của các backlink từ bên ngoài, bao gồm cả những liên kết nội bộ giữa các trang trên cùng một website và liên kết bên ngoài hay có thể là liên kết từ website chính dẫn đến các website khác. Thông thường mỗi liên kết dẫn đến trang của bạn thường sẽ có một link juice kèm theo đó. Lúc này link juice đóng vai trò như một dòng nước cho cả hệ thống, khi có càng nhiều liên kết dẫn đến trang của bạn thì sẽ điều này cũng đồng nghĩa với việc sức mạnh của trang web sẽ tăng lên. Từ đó điểm uy tín cũng như chất lượng trang web cũng được cải thiện.

Sẽ có nhiều cách trực tiếp hoặc gián tiếp để tăng số lượng liên kết trỏ về trang web của bạn:

 • Đối với trực tiếp bạn có thể sử dụng các chiến lược về xây dựng liên kết, chia sẻ tài liệu, guest post hay thực hiện marketing trên các phương tiện truyền thông mạng xã hội,….
 • Khi thực hiện gián tiếp, bạn có thể lựa chọn tăng sức mạnh của website bằng việc chú trọng vào tạo ra những content giá trị, xuất sắc. Nhờ đó, người đọc có thể dễ dàng chia sẻ nó trên nhiều trang web khác, hình thức này sẽ khiến các liên kết dẫn đến trang vô cùng tự nhiên.

Thông qua hai cách trên ta có thể hiểu rằng dòng sức mạnh đi từ trang web này đến trang web khác được gọi là Link Juice, và mức độ mạnh yếu của Link Juice sẽ khác nhau tuỳ thuộc vào các trang web liên kết tới bạn.

link juice la gi
Link Juice là thuật ngữ dùng để đo lường sức mạnh của các backlink từ bên ngoài

Tìm hiểu thêm IFTTT là gì? Làm sao để sử dụng IFTTT hiệu quả

Link Juice hoạt động thế nào?

Sau khi hiểu về Link Juice là gì, hẳn cũng sẽ có những thắc mắc rằng liệu rằng link juice sẽ hoạt động như thế nào. Để nói ngắn gọn về cách mà link juice hoạt động, hãy cùng EnMedia làm một ví dụ nhỏ. Khi đặt hai trang web A và B cùng so sánh với những yếu tố tương tự nhau. Nếu trang web A sở hữu các đường dẫn liên kết từ những trang web khác còn trang web B thì không có. Lúc này, khi kết quả tìm kiếm được trả về thì ta có thể thấy trang web A có thứ hạng xếp cao hơn trang web B nhờ vào link juice mà nó được liên kết đến. Giả sử trường hợp trang web B cũng có những liên kết dẫn về thì khi đó xếp hạng trong kết quả tìm kiếm cũng sẽ tỷ lệ thuận theo lượng link juice.

link juice la gi
Trang web sở hữu link juice nhiều hơn và chất lượng hơn sẽ đạt thứ hạng cao hơn khi so sánh với những trang web không có link juice

Tìm hiểu Trust Flow là gì và tầm quan trọng của TF trong SEO TẠI ĐÂY

Sculpting Link Juice

Sculpting PageRank là quá trình bạn sử dụng các liên kết nofollow để bảo vệ các link juice khỏi việc bị truy xuất hoặc theo dõi thông qua các outbound links. Ngược lại, dofollow link lại cho phép các liên kết có trách nhiệm chỉ dẫn, điều hướng bot đều các link đến những website khác. Các external link sẽ được quản lý bằng công cụ Sculpting PageRank kết hợp cùng với các thuộc tính nofollow vào một trong các link gửi đi. Như vậy, bạn sẽ không bị các link juice dẫn đến các trang mang thuộc tính nofollow mà sẽ được điều hướng đến các liên kết khác.

Link Juice có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau

Bạn hoàn toàn có thể thu thập các link juice từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng của link juice, bạn cần phải cân nhắc trong việc lựa chọn:

 • Những trang được lựa chọn phải có nội dung tương thích và phù hợp với trang web của bạn.
 • Ưu tiên chọn các trang có vị trí cao trên Page Rank.
 • Trang web được lựa chọn nên hạn chế việc chứa quá nhiều liên kết ngoài.
 • Nội dung của các trang phải đảm bảo về chất lượng.
 • Kết quả trên công cụ tìm kiếm của trang nên đạt thứ hạng cao.
 • Trang được lựa chọn cần có tính đại chúng, phổ biến và được xuất hiện với tần suất lớn trên các trang thông tin và phương tiện truyền thông xã hội.
 • Những nội dung đăng tải trên trang được tạo nên bởi người dùng.

Những Link Juice cần hạn chế

Trên là những link juice bạn nên lựa chọn trong quá trình xây dựng link juice cho website. Và hiển nhiên cũng sẽ có những trang mà bạn không nên thực hiện link juice như:

 • Không nên lựa chọn các trang đã được liên kết trước đó.
 • Hạn chế trang chứa quá nhiều liên kết.
 • Không lựa chọn những trang có chủ đề và nội dung không có sự liên quan.
 • Hạn chế các trang không thể tìm thấy hoặc không hiển thị trên bộ máy tìm kiếm.
 • Lược bỏ các liên kết mất phí.
 • Thật vô nghĩa khi lựa chọn những trang web không xuất hiện trên SERP.
link juice la gi
Không nên lựa chọn những trang có chủ đề và nội dung không có sự liên quan trong quá trình thực hiện thêm link juice

Tầm quan trọng của Link Juice

Bất chấp sự thật rằng Google đã phủ nhận về cách tính PageRank, những thuật ngữ về sứ mạnh link hay các thuật toán phân tích các liên kết được dùng trong Google Search để xếp hạng các trang web đã bị loại bỏ, nhưng Link Juice vẫn đang nắm giữ một vai trò quan trọng trong SEO có thể kể đến như:

 • Link Juice có khả năng chuyển hướng người dùng đến những trang web bổ ích, uy tín nhằm mang đến những nội dung chất lượng.
 • Nhờ có link juice mà Google có thể hiểu rõ cấu trúc của website, các chủ đề trên web cũng như tìm ra các trang mới của web nhanh hơn. Theo đó, con bot Google cũng có thể thu thập dữ liệu tốt hơn.
link juice la gi
Link Juice có khả năng chuyển hướng người dùng đến những trang web bổ ích, uy tín nhằm mang đến những nội dung chất lượng

Xem ngay Những sai lầm xây dựng Link Building trên website bạn cần biết

Cách page nhận được Link Juice

Để trang có thể nhận được link juice bạn có thể thực hiện thông qua việc tạo các internal link, lấy các link juice hoặc sử dụng một số công cụ hỗ trợ.

Tạo Internal link

Để nhận được các Link Juice từ chính website của bạn, thì việc khai thác chúng thông qua Internal Link là cần thiết. Việc xây dựng các liên kết nội bộ trước tiên sẽ bắt đầu từ việc bạn xây dựng các anchor text một cách linh hoạt. Bên cạnh đó, việc cung cấp các đường dẫn liên kết tới các trang có nội dung chất lượng và uy tín cũng vô cùng quan trọng bởi nó có thể thu hút người dùng thông qua việc cung cấp các kiến thức và thông tin hữu ích.

Lấy link juice

Để thực hiện lấy link juice dưới dạng từ khoá anchor text bạn nên chọn các từ khoá có tính chính xác cao để tránh bị hiểu nhầm là bạn đang spam. Bạn có thể sử dụng các từ đồng nghĩa hay LSI keyword thay cho việc sử dụng một từ khoá nhiều lần. Với các outbound link không cần thiết trong trang, bạn có thể xoá đi bởi lượng giá trị của một tang sẽ chia đều cho tổng số liên kết có trong trang.

Một số công cụ hỗ trợ

Ngoài các phương pháp phải làm thủ công thì cách khác để page nhận được link juice là gì? EnMedia sẽ giới thiệu đến bạn các công cụ như SEO Review Tools, Small SEO Tools, Open Site Explorer để giúp bạn trong việc nhận thêm các link juice.

link juice la gi
Thông qua việc tạo các internal link, lấy các link juice hoặc sử dụng một số công cụ hỗ trợ bạn hoàn toàn có thể giúp page nhận thêm link juice

Phương pháp tối đa hóa Link Juice

Bên cạnh việc hiểu về link juice là gì thì suy nghĩ các cách để tối đa hoá Link juice cũng là điều quan trọng không kém. Để đạt những hiệu quả tốt nhất trong tối đa link juice ta hoàn toàn có thể tiến hành theo hai cách là tối đa hoá các link juice sẵn có hoặc nhận thêm link juice.

Tối đa hóa Link Juice bằng Internal Link

Những Link juice đến từ chính trang web của bạn chính là nguồn tài nguyên vô cùng hữu ích đang chờ bạn đến khai phá. Những phương pháp có thể tối đa hoá liên kết nội bộ chính là:

 • Lên danh sách cho các từ khoá chính và các từ khoá có cùng nghĩa với từ khoá chính mà có chứa nội dung liên quan đến chủ đề của trang.
 • Lược bỏ các trang web không phù hợp.
 • Tránh việc spam từ khoá.

Cách nhận thêm Link Juice cho trang web

Để nhận thêm link juice nhằm nâng cao sức mạnh cũng như nâng cao vị trí của trang web tren PageRank bạn có thể thực hiện các bước bao gồm:

 • Thêm thẻ hreflang cho các trang web quốc tế
 • Thực hiện cải tạo liên kết (Link reclamation)
 • Linkbait content
 • Tiếp cận cộng đồng
link juice la gi
Để đạt những hiệu quả tốt nhất trong tối đa link juice ta hoàn toàn có thể tiến hành theo hai cách là tối đa hoá các link juice sẵn có hoặc nhận thêm link juice

Dịch vụ hấp dẫn không thể bỏ lỡ: Dịch vụ SEO tại Đà Nẵng

Hy vọng thông những chia sẻ về Link Juice là gì ở trên bạn đã có thêm những những kiến thức mới và nó có thể hỗ trợ bạn trong việc tối ưu hoá hiệu quả công việc, đặc biệt là với SEO. Nếu còn những thắc mắc hay mong muốn cập nhật thêm kiến thức thì hãy nhanh tay đăng ký ngay khoá học SEO tại Đà Nẵng để được hướng dẫn chi tiết thêm nhé. Đừng quên tiếp tục theo dõi chúng mình để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích và tin tức thú vị nhé.

Bài viết liên quan

CEO Bùi Trường Giang
CEO Bùi Trường Giang

Hãy làm cho khách hàng từ không thích đến thích và hãy cho họ cảm giác không cần thành cần sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua Marketing.

Chuyên mục
Bài viết mới nhất