google.com, pub-1115550642111596, DIRECT, f08c47fec0942fa0
enmedia

© Design by EnMedia

trust flow la gi

Tìm hiểu Trust Flow là gì và tầm quan trọng của TF trong SEO

Nếu đã là một SEOer lâu năm thì hẳn bạn cũng đã từng nghe qua hoặc nghe nhiều người nhắc đến thuật ngữ Trust Flow. Thông thường để biết về tối ưu một trang web chúng ta phải đi kiểm tra về nội dung bởi nội dung là yếu tố mang sự ảnh hưởng vô cùng lớn. Thế nhưng việc kiểm tra này đôi khi sẽ mất rất nhiều thời gian, thay vào đó, kiểm tra TF là cách nhanh hơn để đưa ra những đánh giá. Ở bài viết hôm nay, EnMedia sẽ cùng với bạn đi tìm hiểu Trust Flow là gì và tầm quan trọng của chỉ số TF trong SEO nhé.

Trust Flow là gì?

Trust Flow – TF là chỉ số dự đoán mức độ ảnh hưởng của một website thông qua số backlink được trỏ về. Trust Flow là một trong những chỉ số của Majestic Flow Metrics, TF còn chấm điểm độ tin cậy của một website bằng việc dựa vào chất lượng backlink của website. Điểm số TF được tính trong khoảng giá trị từ 0 đến 100 và sẽ được tính thông qua số lượng click chuột từ một nhóm website đáng tin cậy đến một URL/domain nhất định.

trust flow la gi
Trust Flow là chỉ số tin cậy của một website mà bạn có thể dựa vào đó để đánh giá độ tối ưu

Xem thêm Những sai lầm xây dựng Link Building trên website bạn cần biết

Topical Trust Flow là gì?

Topical Trust Flow sẽ được hiểu là mức độ uy tín và đáng tin cậy của một website trong lĩnh vực hoặc chủ đề content. Theo một số thử nghiệm thì xếp hạng của Topical TF được dựa trên mức độ liên quan của các liên kết đến trang web bất kỳ, vì thế, nếu có càng nhiều website hoặc domain giới thiệu thì Topical TF càng chính xác.

trust flow la gi
Topical Trust Flow được hiểu là mức độ uy tín và đáng tin cậy của một website trong lĩnh vực hoặc chủ đề content

Mối quan hệ giữa Trust flow và Citation flow

Trust Flow hay được hiểu là chất lượng của backlink thường sẽ xuất hiện cùng với chỉ số Citation Flow (số lượng backlink). Trong đó, TF sẽ tập trung vào đánh giá mức độ tin cậy cũng như chất lượng referring domain của website, còn Citation Flow sẽ xem xét về mức ảnh hưởng của website bạn có hoặc mức độ phổ biến của những referring domain. Nhìn một cách tổng quan thì TF và CF được dùng để đánh giá về mức độ uy tín của website thông qua backlink profile của nó. Khi tỉ lệ của hai chỉ số này càng gần nhau thì chứng tỏ phần lớn số lượng backlink đều chất lượng, và đây là một tín hiệu tốt.

trust flow la gi
TF tập trung vào đánh giá mức độ tin cậy của website, còn Citation Flow sẽ xem xét về mức ảnh hưởng của website

Khám phá ngay Textlink là gì? Cách sử dụng Textlink an toàn cho SEO

Trust Flow ảnh hưởng như thế nào đến SEO?

TF có chức năng sẽ bảo vệ website khỏi các bản cập nhật thuật toán liên tục của những công cụ tìm kiếm. Bởi lẽ các công cụ tìm kiếm sẽ không giảm thứ bạn của website bạn nếu họ có lòng tin vào trang web đó. Số liệu này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc SEO và tăng cường số lượng liên kết có thẩm quyền đến trang web cũng như tăng độ cạnh tranh của từ khoá. Chính vì thế, những lợi ích mà TF tạo ra cho website bạn chính là thúc đẩy xếp hạng của web bạn trên SERP.

trust flow la gi
Trust Flow sẽ bảo vệ website khỏi các bản cập nhật thuật toán liên tục của những công cụ tìm kiếm

6 Chiến lược tăng Trust Flow

Để có được một chỉ số TF hiệu quả thì hiển nhiên cũng cần áp dụng những chiến lược về tăng chỉ số Trust Flow. Dưới đây là 6 chiến lược mà EnMedia cho rằng bạn có thể áp dụng để cải thiện chỉ số TF đấy.

Xây dựng High-Quality Backlink

Khi thực hiện xây dựng backlink bạn cần phải thực hiện thao tác kiểm tra các URL bằng majestic để đảm bảo rằng chính có chỉ số TF cao hoặc chỉ số Citation Flow cao. Lấy ví dụ nếu URL bạn đang tạo có TF là 29 thì có thể bạn sẽ nhận được hơn 20 điểm TF trong lần crawl tiếp theo.

trust flow la gi
Xây dựng High-Quality Backlink là một trong những cách để tăng chỉ số TF

Guest Post /PBN

Guest Posting hoặc thực hiện đăng bài trên các nền tảng blog cá nhân là cách tương đối dễ dàng trong việc tăng chỉ số Majestic cho một trang web. Thông thường những trang này sẽ có các chỉ số như PA, DA, TF, CF, UR hay DR tương đối cao. Trong khi đó, PBN có thể sở hữu những trang có domain đã hết hạn hoặc tăng giá. Do đó, nếu bạn đang phải trả tiền cho những trang ngoài để up bài thì cũng cần phải cẩn thận đấy.

trust flow la gi
Một lưu ý khi bạn đang áp dụng PBN, nếu bạn đang phải trả tiền cho những trang ngoài để up bài thì cũng cần phải cẩn thận đấy

Tìm hiểu ngay Guest Post là gì? 4 Cách xây dựng Guest Post hiệu quả 2022

Xây dựng mạng tin cậy

Bạn có thể bắt đầu vào việc xây dựng riêng cho mình một mạng Network nếu không có thời gian cho việc tìm Guest Post hay không tin tưởng vào PBN, không có đủ kinh phí để xây dựng những backlink chất lượng cao. Bạn có thể bắt đầu bằng việc xây dựng những content chất lượng với khoảng từ 15-20 platform khác nhau rồi tiến hành tối ưu hoá Onpage. Tuy hơi tốn khá nhiều thời gian nhưng những công đoạn này không quá phức tạp, bạn có thể tự mình lên kế hoạch hoặc thuê người để thay bạn hoàn thành những công việc này.

Blog Commenting

Blog Commenting hiểu một cách đơn giản là một blog cho phép người dùng thực hiện bình luận. Đây là một cách để xây dựng những TF tự nhiên cho một website. Bạn có thể thực hiện bằng việc tìm đến các blog có nội dung chủ đề liên quan đến nội dung trang web của mình. Bạn có thể dùng những công cụ hỗ trợ tìm kiếm như Google Dork bằng cú pháp keyword + dork.

trust flow la gi
Blog commenting là những blog cho phép người dùng để lại bình luận, và đây là một trong những cách để tăng TF

Đánh cắp liên kết của đối thủ

Để kiểm tra các liên kết của trang đối thủ bằng có thể dùng các công cụ Majestic hoặc Ahrefs SEO tool. Từ đó sẽ hiện ra tương đối nhiều backlink với chỉ số cao mà chúng ta có thể đánh cắp. Nếu nhìn thấy những bài Guest Post, Blog comment hay citation,… thì hãy tiến hành liên kết một cách thông minh để tăng chỉ số cho trang của mình nhé.

Sử dụng gói dịch vụ SEO chất lượng

Nếu bạn không quá tự tin và không không đủ thời gian để thực hiện các backlink thì hoàn toàn có thể nghĩ đến phương án thuê ngoài. Để mang lại hiệu quả cao thì khi thuê ngoài bạn cũng cần phải thật cẩn thận và đảm bảo độ an toàn cũng như uy tín của bên được thuê.

trust flow la gi
Trong trường hợp bạn không không đủ thời gian để thực hiện các backlink thì hoàn toàn có thể nghĩ đến phương án thuê ngoài

Dịch vụ hấp dẫn không thể bỏ lỡ: Dịch vụ SEO tại Đà Nẵng

EnMedia hy vọng rằng thông qua những chia sẻ kiến thức về Trust Flow là gì và tầm quan trọng của TF trong SEO thì bạn đã góp nhặt thêm cho bản thân những kiến thức cần thiết cho quá trình làm SEO của mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào thì hãy tham gia ngay khoá học SEO tại Đà Nẵng để được giải đáp một cách tận tình nhé. Cuối cùng, đừng quên tiếp tục theo dõi chúng mình để cập nhật thêm những kiến thức bổ ích và tin tức thú vị nhé.

Bài viết liên quan

CEO Bùi Trường Giang
CEO Bùi Trường Giang

Hãy làm cho khách hàng từ không thích đến thích và hãy cho họ cảm giác không cần thành cần sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua Marketing.

Chuyên mục
Bài viết mới nhất