google.com, pub-1115550642111596, DIRECT, f08c47fec0942fa0
enmedia

© Design by EnMedia

Chung chi SEO

Chứng chỉ SEO là gì? 9 chứng chỉ SEO phổ biến nhất hiện nay

Hầu hết ai cũng mong muốn nhận được chứng chỉ SEO sau khi đã hoàn thành khóa học SEO. SEO được xem là một quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, để tăng lưu lượng truy cập trên các trang web và mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng nên đây được xem là nghề đóng vai trò rất quan trọng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu cụ thể về những thông tin liên quan đến chứng chỉ SEO nhé!

Chứng chỉ SEO là gì?

Chứng chỉ SEO là kết quả bạn sẽ nhận được sau khi tham gia một khóa học, hoàn thành đầy đủ các bài đánh giá, bài tập thành công. Bạn sẽ nhận được chứng chỉ này từ các nền tảng hoặc thương hiệu giáo dục để thể hiện cho công việc của mình.

Chung chi SEO
Chứng chỉ SEO là kết quả bạn sẽ nhận được sau khi tham gia một khóa học SEO

Trên thực tế, trước đây Google đã có thông báo họ có thể sẽ không bao giờ cung cấp bất kỳ chứng chỉ SEO vì nhiều lý do. Do đó, hầu hết các chứng chỉ SEO đều được cung cấp từ các nền tảng của bên thứ ba. Google chỉ cung cấp giấy chứng nhận cho Google Analytics, Google Ads, AdSense, Display và danh sách các khóa học có lợi trong việc làm quảng cáo SEO.

Xem thêm: SEO có tăng doanh số bán hàng và thương hiệu của Doanh nghiệp không, TẠI ĐÂY

Lợi ích của việc học SEO mang lại

Cùng tìm hiểu những lợi ích quan trọng của SEO dưới đây để hiểu rõ tại sao một doanh nghiệp nên đầu tư về SEO:

 • Tối ưu SEO giúp thu hút khách hàng một cách bền vững và liên tục, từ đó sản phẩm của bạn được lên TOP tìm kiếm của Google, mở rộng được đối tượng tiếp cận.
 • Nâng cao tỷ lệ chuyển đổi từ khóa giúp thu được được lợi nhuận, đánh giá được hành vi tiêu dùng của khách hàng để giải quyết những vấn đề ảnh hưởng đến doanh thu.
 • Cải thiện UX và UI để mang đến trải nghiệm tốt cho khách hàng truy cập vào website. Việc tối SEO không những giúp tối ưu trang web hiệu quả mà còn cải thiện chất lượng của bài đăng, tạo ấn tượng tốt trong mắt của khách hàng.
 • Các chiến lược SEO được đưa ra sau khi quan sát những hành vi tiêu dùng của họ, từ đó doanh nghiệp có được cơ sở để tạo ra kế hoạch chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thân thiết một cách hiệu quả nhất.
 • Khách hàng có thói quen tìm kiếm những từ khóa liên quan cho đến khi họ có được thông tin đầy đủ nhất, việc này tạo điều kiện tốt để website của bạn xuất hiện một cách liên tục trong mắt của khách hàng nếu việc tối ưu SEO tốt. Về sau website của bạn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực mà họ có nhu cầu, trở thành một trang chất lượng và đáng tin cậy.
Chung chi SEO
Việc học SEO mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Tầm quan trọng của chứng chỉ SEO

Lợi ích của chứng chỉ SEO có thể chứng minh được bạn là một chuyên gia. Tuy nhiên nếu bạn là một Agency về SEO được thành lập, có thể bạn sẽ không nhất thiết phải cần chứng chỉ SEO mà sẽ có nhiều cách khác giúp nâng cao uy tín của bạn hơn. Kết quả của trải nghiệm thực tế của khách hàng sẽ nói lên nhiều điều so với huy hiệu chứng chỉ trên trang web của bạn.

Chung chi SEO
Chứng chỉ SEO có thể giúp bạn chứng minh mình là một chuyên gia

Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bắt đầu sự nghiệp SEO, với các khóa học đào tạo chuyên nghiệp từ các chuyên gia là một cách hiệu quả giúp bạn cập nhật được các kiến thức về SEO đúng đắn, từ đó sự nghiệp sẽ phát triển hiệu quả hơn. Bạn cần phải thể hiện và đảm bảo được rằng mình đã nắm vững các kỹ năng, chiến thuật về SEO để đem đến kết quả cao cho khách hàng. Khi mới bắt đầu chắc chắn bạn cần phải có được một cái gì đó để chứng minh, lúc này chứng chỉ SEO sẽ là một sự lựa chọn tốt nhất.

Đừng bỏ lỡ: Organic Traffic là gì? Có nên đầu tư vào organic traffic hay không?

Cách để nhận được chứng nhận về SEO

Để nhận được chứng chỉ SEO tốt nhất bạn cần phải làm theo trình tự các bước sau:

 • Tìm đơn vị cung cấp khóa học chất lượng bạn đang muốn sử dụng.
 • Quyết định muốn có chứng chỉ SEO miễn phí hay phải trả phí.
 • Theo dõi 9 khóa học chứng chỉ SEO tốt nhất, chúng tôi sẽ liệt kê bên dưới để đưa ra lựa chọn khóa học phù hợp nhất.
 • Đăng ký theo dõi các hướng dẫn và video liên quan đến khóa học sẽ cấp chứng chỉ SEO mà bạn đã chọn để học tập trực tiếp từ các chuyên gia.
 • Làm một bài kiểm tra về chuyên môn về SEO sau khóa học.
 • Sau khi hoàn thành các bước trên bạn sẽ được cấp chứng chỉ SEO.
Chung chi SEo
Thực hiện đầy đủ các bước để nhận được chứng chỉ SEO

Lưu ý: Thời gian hoàn thành chứng chỉ SEO sẽ phụ thuộc vào khả năng của mỗi người. Đối với những kiến thức cơ bản sẽ mất từ 1 đến 3 tháng để được cấp chứng chỉ. Khung thời hoàn thành của mỗi người sẽ khác nhau, phụ thuộc vào việc bạn có tiếp thu những kiến ​​thức hàng ngày và học hỏi tốt từ các chuyên gia hay không.

9 chứng chỉ SEO phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều chứng chỉ SEO khiến học viên hoang mang không nên lựa chọn học theo chứng chỉ nào. Dưới đây là tổng hợp 9 chứng chỉ SEO phổ biến và uy tín mà chúng tôi khuyên bạn nên học.

Chứng chỉ SEO sau khóa học tại EnMedia

EnMedia là một trong những trung tâm đào tạo SEO hàng đầu tại Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung. Kể từ khi bắt đầu mở lớp khai giảng khoá đào tạo SEO đầu tiên cho đến nay, EnMedia luôn liên tục cập nhật kiến thức mới, phát triển và nâng cấp giáo trình giảng dạy hiệu quả.

Khi tham gia khóa học bạn sẽ được định hướng tư duy SEO đơn giản với chiến lược SEO hiệu quả phù hợp với từng ngành nghề. Thực hiện đào tạo SEO theo phương pháp bền vững thay đổi tư duy cũ và học cách xây dựng nội dung và lên outline, đưa ra các case study thực tế.

Chung chi SEO
Khi đăng ký tham gia khóa học tại EnMedia bạn sẽ được định hướng tư duy SEO hiệu quả nhất

Ngoài ra, bạn còn được thực hành trên các dự án thực tế nhằm giúp hiểu rõ hơn về hành vi người dùng, tính toán được chi phí rủi ro cũng như lợi thế của từng dự án. Tại EnMedia sẽ có những video đóng gói thực hành cụ thể cho bạn có thể luyện tập thêm ở nhà hiệu quả.

Sau khi hoàn thành khóa học, nếu hoàn thành tốt bài test, bạn sẽ được nhận chứng chỉ SEO chuyên nghiệp của EnMedia.

Tham khảo: Khóa học SEO tại Đà Nẵng uy tín và chất lượng

Chứng chỉ SEO của trung tâm Vietmoz

Vietmoz là một trong những trung tâm đào tạo SEO uy tín tại Hà Nội, chứng chỉ SEO tại đây sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong công việc. Với khóa học SEO của Vietmoz sẽ mang lại những kỹ năng thực tiễn cho bạn như:

 • Tổng quan và khái quát dung trong khóa học SEO.
 • Nghiên cứu, phân loại và lựa chọn từ khóa.
 • Tối ưu hóa Onpage.
 • Lập kế hoạch để biên tập nội dung.
 • Tìm hiểu Link Building.
 • Nghiên cứu đối thủ.
Chung chi SEO
Vietmoz là một trong những trung tâm đào tạo SEO uy tín tại Hà Nội,

Chứng chỉ của Trung tâm tin học của Đại học Tự Nhiên

Tại trung tâm tin học của Đại học Tự Nhiên sẽ có thời gian học là 10 buổi với thức Offline, đây là khóa học tổng quan và chuyên sâu về SEO bao gồm các nội dung như: Tổng quan về SEO, Phân tích từ khóa, Tối ưu Onpage, Copywriting, Offpage và SEO nâng cao.

Sau khi hoàn thành xong khóa học, bạn sẽ được cấp chứng chỉ SEO “Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm” do Trung tâm tin học của trường Đại Học Khoa học Tự nhiên cung cấp.

Chứng chỉ SEO của khóa học HubSpot

HubSpot là khóa đào tạo SEO tìm hiểu cách đạt được tăng trưởng lưu lượng truy cập hữu cơ một cách bền vững. HubSpot sẽ đào tạo tất cả mọi thứ về SEO, bao gồm xây dựng liên kết, xây dựng thẩm quyền tìm kiếm, cụm chủ đề và có được cái nhìn sâu sắc về cách họ sử dụng blog để xếp hạng số 1 trên mục tìm kiếm của Google. Với chứng chỉ SEO của HubSpot sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tạo dựng thương hiệu khi mới bắt đầu khởi nghiệp.

Chung chi SEO
Chứng chỉ SEO của HubSpot sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc

Khóa học SEO của SEMrush

Khóa học SEO tại SEMrush sẽ đào tạo chuyên sâu về SEO, bạn chỉ mất khoảng 3 giờ để hoàn thành. Bạn có thể tham gia khóa đào tạo này mà không cần tốn một khoản chi phí nào. Sau khóa học bạn có thể xử lý nghiên cứu từ khóa, đo lường được số liệu và xây dựng chiến dịch.

Kỹ năng SEO là gì? Các kỹ năng để trở thành một chuyên gia SEO, chi tiết: https://enmedia.vn/ky-nang-seo/

Chứng chỉ SEO của SEO Training Course by Moz

Moz sẽ mang lại một khóa học từ tổng quan cho đến chuyên sâu. Tại đây có khóa học là miễn phí qua nội dung trên video. Trường hợp bạn muốn nhận chứng chỉ cần phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định.

Chung chi SEO
Để nhận được chứng chỉ SEO của SEO Training Course by Moz bạn phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định

Advanced Search Engine Optimization (SEO) Certification Training

Market Motive là một công ty chuyên đào tạo Marketing qua Internet, khóa học SEO nâng cao tại đây sẽ giúp bạn nắm vững được quy trình hướng lưu lượng truy cập tự nhiên đến website của bạn thông qua cách nghiên cứu từ khóa, phân tích SEO và tối ưu hóa Onpage, Offpage.

Có một số tính năng chính trong khóa đào tạo SEO nâng cao bao gồm hơn 30 giờ xem video theo nhịp độ, hơn 15 giờ tham gia vào các lớp học trực tuyến do các chuyên gia trực tiếp hướng dẫn và 20 dự án thực tế dựa trên ngành.

Để được cấp chứng chỉ SEO nâng cao này, bạn cần phải hoàn thành ba dự án, một bài kiểm tra mô phỏng với số điểm tối thiểu phải đạt 60%.

Chứng chỉ từ Google Digital Garage

Google Digital Garage là một chương trình có cung cấp chứng nhận SEO uy tín, tại đây bạn sẽ được tham gia nhiều khóa học. Digital marketing của Google sẽ đào tạo đầy đủ các chủ đề như:

 • Chiến lược kinh doanh online
 • Social media marketing
 • Email marketing
 • Search marketing
 • Search Ads
 • Content marketing
 • Display Advertising,…

Advanced Google Analytics

Mặc dù Google đã tuyên bố không cung cấp chứng chỉ SEO, tuy nhiên học viện Google Analytics sẽ cung cấp một loạt các khóa học liên quan đến phân tích và phân tích nâng cao.

Khóa học này bao gồm các dữ liệu đã được thu thập, xử lý thành những báo cáo có thể đọc được và sử dụng cấu hình bao gồm: Custom Metrics, Custom Dimensions, and Event Tracking để thu thập các dữ liệu cụ thể cho doanh nghiệp.

Các kỹ thuật phân tích nâng cao hơn sẽ bao gồm việc sử dụng phân đoạn, báo cáo đối tượng, báo cáo kênh và báo cáo tùy chỉnh. Ngoài ra còn có các chiến lược tiếp thị như tiếp thị lại,  tiếp thị lại động, hiển thị quảng cáo cho các người dùng đã truy cập vào trang web.

Đối với các khóa học Google Analytics sẽ dành cho những người mới bắt đầu. Còn Google Analytics nâng cao sẽ chuẩn bị cho những người tham gia kỳ thi để lấy chứng chỉ Google Analytics IQ.

Đừng bỏ lỡ: Dịch vụ SEO tổng thể

Lời kết

Qua bài viết đã cung cấp cho các bạn toàn bộ thông tin cần thiết liên quan đến chứng chỉ SEO. Mặc dù chứng chỉ này không đóng góp cho sự thành công của dự án SEO, nhưng nó có vai trò giúp các bạn mới khởi nghiệp làm SEO chứng minh cho việc đã nắm vững được các kỹ năng để mang lại kết quả thật sự.

Bạn có thể tham khảo các khóa học trên hoặc liên hệ với EnMedia. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành SEO, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn khóa học SEO chất lượng nhất!

Bài viết liên quan

CEO Bùi Trường Giang
CEO Bùi Trường Giang

Hãy làm cho khách hàng từ không thích đến thích và hãy cho họ cảm giác không cần thành cần sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua Marketing.

Chuyên mục
Bài viết mới nhất