enmedia

© Design by EnMedia

SEO co tang doanh so ban hang

SEO có tăng doanh số bán hàng và thương hiệu của Doanh nghiệp?

SEO có tăng doanh số bán hàng? Thông qua SEO khách hàng tìm kiếm thông tin và nhìn thấy website của bạn trên top đầu, chắc chắn khách sẽ dễ dàng tìm ra các sản phẩm, dịch vụ của bạn một cách nhanh chóng, từ đó thúc đẩy doanh số bán hàng và độ nhận diện thương hiệu của Doanh nghiệp. Vậy làm cách nào để SEO thành công? Cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây của EnMedia nhé!

SEO là gì?

SEO là việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, qua nhiều phương pháp khác nhau nhằm giúp cho website được tối ưu, đảm bảo sự thân thiện với các công cụ tìm kiếm phổ biến, giúp khách hàng tiềm năng dễ dàng tiếp cận với doanh nghiệp thông qua các từ khóa.

SEO co tang doanh so ban hang
SEO là việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Có thể hiểu một cách đơn giản SEO chính là làm cho các từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của bạn đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, từ đó làm tăng hiệu quả bán hàng cho doanh nghiệp. Đây được xem là phương pháp bán hàng thông qua từ khóa một cách bền vững được nhiều người hướng đến.

Bật mí 15 cách tăng traffic cho website hiệu quả nhất 2022, chi tiết: https://enmedia.vn/tang-traffic-cho-website/

SEO có tăng doanh số bán hàng và thương hiệu của doanh nghiệp?

Hiện nay các công cụ tìm kiếm trở thành sự lựa chọn tìm kiếm hàng đầu của người dùng và gắn liền với các phương pháp bán hàng thông qua các từ khóa. Từ đó doanh số bán hàng và thương hiệu doanh nghiệp cũng tăng lên, cụ thể nhờ những yếu tố dưới đây.

SEO giúp doanh nghiệp tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng

Khi khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm họ sẽ tìm kiếm trên Google nơi có bán đồ mình cần mua. Thông qua kỹ thuật SEO như nghiên cứu bộ từ khóa, nội dung hữu ích, xây dựng backlink chất lượng được cập nhật thường xuyên, sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm họ đang có nhu cầu trên website của bạn. Bởi khi website được SEO tốt sẽ người dùng sẽ tiếp cận đúng ngay với từ khóa họ đang tìm kiếm.

SEO co tang doanh so ban hang
SEO giúp doanh nghiệp tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng

Thứ hạng trên Google được duy trì bền vững

Các từ khóa sẽ được xuất hiện trên top Google trong khoảng thời gian dài nếu chiến lược marketing SEO của bạn đúng đắn. Nhờ việc thực hiện SEO website lưu lượng truy cập và thời gian người dùng ở lại trên trang web của bạn sẽ tăng lên.

SEO co tang doanh so ban hang
Các từ khóa sẽ được xuất hiện trên top Google trong khoảng thời gian dài nếu chiến lược marketing SEO của bạn đúng đắn

Qua đó, mức độ uy tín của website sẽ được Google đánh giá cao, thứ hạng trên kết quả tìm kiếm cũng sẽ được cải thiện. Khi các kết quả tìm kiếm xuất hiện trên bảng xếp hạng Google, khách hàng sẽ dễ dàng nhìn thấy website của bạn mỗi ngày, không cần tốn chi phí quảng cáo mà vẫn đảm bảo SEO có tăng doanh số bán hàng.

Thương hiệu riêng vững mạnh

Việc thiết kế website thôi vẫn chưa đủ, để nâng tầm thương hiệu riêng của mỗi doanh nghiệp cần phải có sự đóng góp từ quá trình SEO. Thông qua SEO website sẽ tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng, tạo nên một thương hiệu uy tín.

Việc SEO các từ khóa luôn có mặt phổ biến trên các thị trường thương mại điện tử, được đánh giá cao bởi các công cụ tìm kiếm, sự tin tưởng lựa chọn của người dùng. Bởi SEO có tăng doanh số bán hàng và đem lại nhiều lợi ích khác cho doanh nghiệp ở hiện tại và cả tương lai.

Để xây dựng được thương hiệu lâu dài, vững mạnh các doanh nghiệp phải trải qua quá trình SEO kết hợp cùng với nhiều kỹ năng Digital Marketing như xây dựng một website cơ bản, tối ưu từ khóa, cách làm nội dung thu hút, lượng traffic lớn. Tất cả yếu tố quan trọng phải được cộng hưởng tốt lại với nhau để có thể vượt qua đối thủ và đảm bảo đáp ứng các yêu cầu, thuật toán luôn thay đổi của Google.

Giúp tiết kiệm chi phí và đẩy mạnh doanh thu

Nếu biết cách sử dụng kĩ thuật SEO nội dung để lên top Google hiệu quả, bạn không cần phải bỏ ra chi phí để thực hiện các dịch vụ quảng cáo như Google Ads, Facebook, Youtube,…Nhưng bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian, công sức, thậm chí phải tốn thêm chi phí trong thời gian đầu xây dựng website. Bạn có thể theo dõi hiệu suất của trang web trên chỉ mục tìm kiếm của Google bằng cách sử dụng công cụ Google Search Console.

Đối với website chuẩn SEO hoạt động cơ bản giống như đang có một đội ngũ tiếp thị phục vụ xuyên suốt cho doanh nghiệp. Nhờ vậy mà hành vi mua hàng của người dùng được tăng lên mạnh mẽ, có xu hướng chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng mua hàng thực tế và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ cũng được tăng lên.

Nền tảng website chuẩn SEO

Nếu chọn được những nền tảng website bán hàng cung cấp nhiều tính năng SEO cùng với chiến lược đúng đắn, rõ ràng, đúng đắn, nhất quán, đặc biệt phù hợp với tình hình thực tế của doanh nghiệp và tính cạnh tranh trên thị trường, Doanh nghiệp của bạn sẽ đảm bảo đạt hiệu quả cao cho việc kinh doanh.

SEO co tang doanh so ban hang
Nền tảng website chuẩn SEO

Thông qua việc SEO thôi là vẫn chưa đủ, đơn vị bạn lựa chọn hợp tác cần phải biết cách tận dụng và kết hợp nhiều phương thức marketing khác với nhau đảm bảo vượt qua các đối thủ cạnh tranh, đem đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp nhất có thể.

Đừng bỏ lỡ: Dịch vụ SEO Tổng Thể uy tín và chất lượng

Bí quyết giúp SEO có tăng doanh số bán hàng hiệu quả

Điều quan trọng nhất để có thể SEO thành công đó là tối ưu hóa website. Hiện nay có rất nhiều tiêu chí để Google đánh giá tốt website của bạn. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia thành 2 nhóm cơ bản đó là kỹ thuật và nội dung website.

SEO co tang doanh so ban hang
Bí quyết giúp SEO có tăng doanh số bán hàng hiệu quả

Kỹ thuật Website

Cần phải nắm các kỹ thuật nhằm tối ưu hóa website của mình sao một cách thân thiện với Google nhất có thể. Gồm có nhiều vấn đề như giao diện, cấu trúc website, hình ảnh, bố cũ, mã nguồn,…Bạn cần phải đảm bảo chuyên môn mới có thể nắm bắt tối được.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị giới thiệu “thiết kế website chuẩn SEO”, đây là cụm từ này cực kì thu hút đối với những nhà kinh doanh đang muốn phát triển doanh nghiệp thông qua SEO Google. Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai cũng biết cách xác định được một website chuẩn SEO như thế nào.

Nếu đây cũng là vấn đề mà bạn đang quan tâm, sau khi theo dõi xong bài viết hãy liên hệ với chúng tôi, để được hỗ trợ việc cần làm những gì để có thể thiết kế một website chuẩn SEO hiệu quả.

Nội dung của website

Việc tạo ra nội dung website SEO hiệu quả cũng khá là nan giải không kém gì so với kỹ thuật website. Không phải ai cũng có thể làm nội dung SEO hiệu quả được, đây là quá trình dài hơi, cần được lên kế hoạch cụ thể.

Đầu tiên bạn cần phải tối ưu hóa nội dung của website (SEO onpage) bằng cách:

 • Chuẩn bị nội dung của bài viết chuẩn SEO cho website: content không được trùng lặp, hữu ích cho người đọc, hình ảnh phù hợp và chất lượng tốt, tối ưu hóa Url,…
 • Thực hiện các liên kết chéo trong website

Tạo ra nhiều liên kết từ bên ngoài vào website của bạn (backlink), đây là một công đoạn dài mà chỉ có các chuyên gia SEO giàu kinh nghiệm mới có thể đảm bảo thực hiện thành công được. Bao gồm những bước nhỏ sau:

Bước 1: Phân tích từ khóa SEO bao gồm: Các từ khóa khả quan, từ khóa dài ngắn, từ khóa dài, từ khóa của đối thủ cạnh tranh,…

Bước 2: Tạo ra nhiều liên kết trỏ đến website từ nhiều nguồn khác nhau

Bạn cần phải chuẩn bị một kho nội dung, có các bài viết đạt tiêu chuẩn, sử dụng trên các website khác nhằm tạo ra backlink trỏ về website chính của mình. Rồi đăng các bài viết trên các website sau:

 • Website tin tức và báo điện tử: Bạn sẽ không thể đăng một các dễ dàng được, đặc biệt là nó đang có sự giới hạn về số lượng. Nếu như bạn sử dụng kênh này, chắc chắn thời gian lên top từ khóa của bạn sẽ rất lâu
 • Website vệ tinh (kênh SEO): Nếu website của bạn đạt được các tiêu chuẩn về kỹ thuật và nội dung trên. Sẽ có một hệ thống tài nguyên bao gồm hàng chục kênh SEO sẽ đưa các từ khóa doanh nghiệp của bạn lên TOP một cách nhanh chóng.

Đầu tư hệ thống tài nguyên bài bản

Để giúp để từ khóa lên TOP thành công ngoài việc tối ưu hóa website về nội dung và kỹ thuật và kỹ như trên, bạn phải cần đến một hệ thống tài nguyên đã được đầu tư bài bản để tạo ra thật nhiều liên kết trỏ đến website chính doanh nghiệp của bạn. Nhờ đó từ khóa có thể tăng một cách nhanh chóng, mang lại những hiệu quả bán hàng một cách vượt trội mà các doanh nghiệp đang mong muốn.

Hệ thống tài nguyên SEO được triển khai không phải ngày một ngày hai mà cần đến cả một quá trình dài để tích lũy được hệ thống này. Ngoài ra nó cần đòi hỏi một nguồn chi phí lớn để xây dựng và ngân sách khổng lồ để duy trì, phát triển.

Có một điều chắc chắn là sẽ không có nhiều đơn vị với quy mô đủ lớn để sở hữu được hệ thống tài nguyên SEO đắt đỏ như kỳ vọng. Để có thể SEO từ khóa giúp doanh nghiệp phát triển, điều bạn cần ngay lúc này không phải là một công ty thiết kế web chuẩn SEO, một chuyên gia Copywriting để làm content chuẩn SEO hay một chuyên viên SEO đã có kinh nghiệm,…

Mà điều bạn cần tìm kiếm đó là một đơn vị SEO có đủ năng lực, sở hữu được quy mô hệ thống tài nguyên trên, chắc chắc kế hoạch SEO Google doanh nghiệp của bạn sẽ đủ điều kiện để thành công. Bởi khi đã sở hữu tài nguyên này, họ sẽ nắm giữ được những bí quyết, kinh nghiệm SEO tốt và hiệu quả nhất mà bạn đang cần.

Xem thêm: Organic Traffic là gì? Có nên đầu tư vào organic traffic hay không, TẠI ĐÂY

Cách tăng doanh số từ SEO

SEO chính là chìa khóa sự thành công của các doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận và hiển thị trực tuyến. Ngoài ra SEO có tăng doanh số bán hàng thông quá cách thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn vào website, đem nhiều cơ hội hơn đến cho doanh nghiệp chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng mua hàng thực sự.

Tuy nhiên SEO là một quá trình dài, thay đổi liên tục, do đó để hoàn thành mục tiêu tăng doanh số bằng một chiến lược SEO bạn có thể tham khảo các gợi dưới đây:

Xây dựng đội ngũ SEO In-House

Đội ngũ SEO In-House còn được hiểu là đội ngũ nội bộ trong trong nghiệp, tức là bạn sẽ chủ động thuê nhân sự và xây dựng một team SEO cho doanh nghiệp của mình. Với xây dựng SEO In-House sẽ mang đến một đội ngũ nhân viên có chuyên môn, khả năng tập trung cao và có kiến thức chuyên sâu về ngành nghề doanh nghiệp của bạn.

Tuy nhiên, SEO In-House đòi hỏi bạn phải đảm bảo nguồn chi phí hoạt động, nhân sự khá tốn kém. Hạn chế về mặt chuyên môn và kỹ thuật SEO. Từ đó mang đến kết quả hạn chế, thậm chí sẽ không đạt kết quả như mong muốn.

Đăng ký khóa học SEO

Đây là cách giúp bạn có thể tự triển khai và có thể hiểu chuyên sâu về SEO, từ đó có thể tự quản lý đội ngũ của doanh nghiệp mình,…Bạn có thể tham gia vào các khóa học online hoặc offline đến từ các chuyên gia kỹ thuật SEO. Hiện nay, tại EnMedia có khóa học về SEO tổng thể từ cơ bản đến nâng cao với hình thức học đa dạng offline và cả online cho bạn lựa chọn.

SEO co tang doanh so ban hang
Đăng ký khóa học SEO giúp bạn tự triển khai và có thể hiểu chuyên sâu về SEO

Lý do bạn nên chọn khóa học SEO tại EnMedia:

 • Uy tín và hiệu quả: Khóa đào tạo SEO giúp định hướng tư duy SEO đơn giản cùng với chiến lược SEO hiệu quả phù hợp với tất cả ngành nghề, đảm bảo an toàn tuyệt đối.
 • Cập nhật xu hướng thường xuyên: Thực hiện đào tạo SEO theo phương pháp bền vững thường xuyên thay đổi các tư duy cũ, học cách tạo dựng nội dung, lên outline và đưa ra các case study thực tế.
 • Giúp tối ưu nguồn lực: Học SEO và thực hành trong các dự án thực tế giúp bạn hiểu rõ hơn về hành vi người dùng, tính toán được chi phí rủi ro cũng như lợi thế của từng dự án.
 • Đào tạo SEO kinh nghiệm thực chiến: Giúp cho học viên có thể tính toán tốt hơn nhằm tối ưu khả năng hoàn thiện của dự án về mặt thời gian.

Tham khảo: Khóa học SEO tại Đà Nẵng

Hợp tác cùng SEO Agency

Nếu như bạn đã dành một khoản chi phí cho chiến lược SEO. Việc lựa chọn SEO Agency uy tín và phù hợp để đưa doanh nghiệp dẫn đầu ở trên thị trường chính là một idea xuất sắc bạn nên lựa chọn.  Tuy nhiên, để chọn ra được đối tác uy tín, phù hợp với doanh nghiệp, bạn hãy dựa vào những yếu tố sau:

SEO co tang doanh so ban hang
Hợp tác cùng SEO Agency
 • Xác định mục tiêu SEO doanh nghiệp của bạn: Tăng trưởng doanh thu hoặc phát triển định vị của thương hiệu,…
 • Kỹ thuật SEO Agency đang và sẽ áp dụng trên website của doanh nghiệp: Bạn có thể hỏi Agency hiện đang áp dụng các loại kỹ thuật nào và đưa cho bạn gợi ý trong việc lựa chọn mô hình phù hợp. Nếu câu trả lời là OnPage và OffPage, bạn cần phải note họ lại vào danh sách ưu tiên lựa chọn của mình.
 • Theo dõi và báo cáo quy trình SEO: Đây là cơ sở giúp bạn biết được chiến dịch SEO đó có mang lại hiệu quả, chuyên nghiệp, họ có làm việc rõ ràng và minh bạch hay không.

Lời kết

Trên đây là các thông tin cho thấy SEO có tăng doanh số bán hàng và cách giúp doanh nghiệp có thể phát triển kinh doanh online hiệu quả. Tuy nhiên để có SEO thành công nhất đừng quên thể hiện giá trị cốt lõi của doanh nghiệp chính là sản phẩm, dịch vụ mang lại chất lượng, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng khiến cho họ hài lòng. Chúc bạn kinh doanh thành công.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với EnMedia để được hỗ trợ tốt nhất!

Bài viết liên quan

CEO Bùi Trường Giang
CEO Bùi Trường Giang

Hãy làm cho khách hàng từ không thích đến thích và hãy cho họ cảm giác không cần thành cần sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua Marketing.

Chuyên mục
Bài viết mới nhất