google.com, pub-1115550642111596, DIRECT, f08c47fec0942fa0
enmedia

© Design by EnMedia

Upwork la gi

Upwork là gì? Ưu điểm của nền tảng trực tuyến Upwork

Upwork là gì? Cách thức hoạt động như thế nào? Làm sao để kiếm tiền cùng với Upwork? Là những câu hỏi của nhiều bạn đang muốn kiếm tiền qua Upwork. Do đó, hãy cùng EnMedia đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Upwork là gì?

Upwork là nền tảng tìm kiếm việc trực tuyến trên toàn cầu được phát triển tại Mỹ. Đây là nơi mà các doanh nghiệp kết nối với Freelancer nhằm hợp tác và thỏa thuận các nội dung công việc. Hiện tại, Upwork là một trong những nền tảng lớn nhất trên thế giới có trên 20 triệu người tham gia.

Upwork la gi
Upwork là nền tảng tìm kiếm việc trực tuyến trên toàn cầu được phát triển tại Mỹ

Nếu bạn là người yêu thích sự tự do, không muốn bị bó buộc quá nhiều về khung giờ làm việc hành chính, Upwork sẽ là một kênh tìm việc phù hợp dành cho bạn. Mặc dù các công việc tại đây sẽ không cố định về thời gian làm việc nhưng bạn phải đảm bảo được về chất lượng, tiến độ công việc được giao.

Hiện nay, Upwork đã có ứng dụng ở trên nền tảng di động, giúp bạn có thể dễ dàng tìm kiếm khách hàng và theo dõi công việc của mình một các tiện lợi.

Xem thêm: Tool là gì? Vai trò của Tool trong lĩnh vực công nghệ

Cách thức hoạt động của nền tảng Upwork

Để tìm hiểu cách thức hoạt động của nền tảng Upwork là gì, bạn có thể tham khảo cách thức hoạt động của nền tảng này đối với nhà tuyển dụng và Freelancer ngay sau đây.

Đối với nhà tuyển dụng

Thông qua nền tảng Upwork, doanh nghiệp có thể phỏng vấn và thuê các Freelancer vào làm việc cho mình. Cụ thể, doanh nghiệp sẽ đưa ra mô tả rõ ràng về đặc điểm của công việc cũng như mức lương phải trả cho Freelancer.

Upwork la gi
Thông qua nền tảng Upwork, doanh nghiệp có thể phỏng vấn và thuê các Freelancer vào làm việc

Đồng thời, doanh nghiệp sẽ đưa ra yêu cầu Freelancer phải nộp CV và đơn ứng tuyển đối với công việc này. Khi đã tìm thấy Freelancer phù hợp, doanh nghiệp sẽ tiến hành phỏng vấn thông qua cách trò chuyện trực tiếp để xem ứng viên nào thích hợp với công việc.

Đối với Freelancer

Khi Freelancer truy cập vào Upwork có thể xem mô tả của công việc và xếp hạng của những doanh nghiệp đang có nhu cầu  tuyển cộng tác viên. Làm việc trên Upwork, bạn có thể sử dụng các tùy chọn hữu ích tương tự như hợp đồng theo giá hoặc theo giờ.

Nền tảng này có ứng dụng bảng thời gian thông minh giúp Freelancer theo dõi thời gian thực tế một cách hiệu quả. Nhìn chung, Upwork như là một thư viện giúp bạn có thể tìm kiếm Freelancer hoặc một công việc phù hợp.

NLP là gì? Ứng dụng của phương pháp NLP, chi tiết: https://enmedia.vn/nlp-la-gi/

Ưu điểm của nền tảng trực tuyến Upwork là gì?

Sau khi đã hiểu Upwork là gì, chắc hẳn bạn cũng đã biết phần nào về lợi ích nổi bậc của nó, để hiểu cụ thể hơn bạn có thể tham khảo những ưu điểm của nền tảng trực tuyến Upwork mang lại dưới đây:

 • Upwork dễ dàng sử dụng: Giao diện trên Upwork khá là hiện đại, có màu sắc và thiết kế thể hiện được một phong cách riêng. Nền tảng website này sẽ có bộ phận thiết kế riêng, nhằm mang lại sự mới mẻ. Phần lớn Upwork đều sẽ thay đổi và được cập nhật giao diện vào hàng tháng.
 • Có dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng tốt: Nền tảng này luôn có đội ngũ chăm sóc khách hàng hoạt động 24/7 thông qua những phương thức liên lạc có sẵn, nhằm giúp bạn thuận lợi trong quá trình giao dịch. Ngoài ra, Upwork còn xây dựng sẵn bộ tài liệu Q&A thông minh, nhờ đó bạn sẽ được giải đáp những thắc mắc một cách nhanh chóng nhất.
 • Kiếm tiền trên Upwork với mức phí ưu đãi: Nền tảng này sẽ kiếm lợi nhuận thông qua cách thu phí 10% của Freelancer, khoản phí này sẽ được tính cho khách hàng. Đối với các khoản phí khác sẽ được tính và sẽ trừ trực tiếp khi các Freelancer rút tiền. Nhờ vào quy trình kiểm tra chống gian lận, Upwork sẽ giúp Profile của Freelancer được hấp dẫn hơn.
 • Hỗ trợ thanh toán với hệ thống đa dạng: Upwork sẽ đưa ra nhiều hình thức chi trả khác nhau giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn hệ thống thanh toán một cách thuận tiện nhất.
 • Hỗ trợ các nhà tuyển dụng và Freelancer có thể thanh toán sòng phẳng: Upwork cung cấp phần mềm theo dõi thời gian hoạt động, nền tảng này sẽ có trách nhiệm đảm bảo tiến độ của dự án cũng như số tiền của người dùng một cách chính xác và hiệu quả nhất.
Upwork la gi
Upwork là nền tảng mang đến nhiều ưu điểm

Có nhiều người sử dụng Upwork hay không?

Vào năm 2015, thương vụ sáp nhập Elance-oDesk đã được đổi tên thành Upwork, tên đầy đủ của công ty là Upwork Global Inc, có trụ sở ở Santa Clara và San Francisco. Tuy nhiên, nền tảng Upwork sẽ phục vụ khách hàng và người dùng khắp mọi nơi trên thế giới.

Đến thời điểm hiện tại, nền tảng Upwork là nơi có hơn 18 triệu Freelancer kết nối, tìm kiếm công việc. Đây cũng là một địa chỉ tin tưởng của hơn 5 triệu khách hàng doanh nghiệp. Vào mỗi năm, Upwork kết nối với hơn 1 triệu việc làm với tổng giá trị lên đến hàng tỷ đô la Mỹ. Trong thời điểm hiện tại, nền tảng này chính là thị trường dịch vụ tự lớn bậc nhất trên thế giới.

Upwork la gi
Đến thời điểm hiện tại, nền tảng Upwork là nơi có hơn 18 triệu Freelancer kết nối và tìm kiếm công việc

Xem thêm: Lead là gì? Cách để nhận biết một Lead chất lượng, TẠI ĐÂY

Điều kiện làm việc trên Upwork là gì?

Để được làm việc trên, đầu tiên là bạn phải sở hữu được một tài khoản Google hoặc một email hay một tài khoản Apple để đăng ký tài khoản. Nền tảng Upwork chỉ chấp nhận một trong 3 cách đăng ký tài khoản trên. Khi đăng ký xong, bạn cần xác minh danh tính, nếu không xác minh bạn sẽ không nhận được tiền.

Điều kiện tiếp theo đó là bạn phải có sở hữu một kỹ năng nào đó. Trường hợp bạn có kỹ năng lập trình sẽ có các công việc lập trình dành riêng cho bạn, còn nếu bạn có kỹ năng viết bài sẽ có các công việc writer và vô số các kỹ năng khác như dịch thuật, nhập liệu,…

Upwork la gi
Sau khi đã có tài khoản Upwork bạn có thể tìm kiếm công việc phù hợp

Cách tham gia vào cộng đồng Upwork Freelancer

Để bắt đầu việc kiếm tiền trên Upwork, bạn hãy thực hiện theo trình tự 4 bước sau đây:

 • Bước 1: Hãy truy cập vào trang chủ Upwork để đăng ký tài khoản. Bạn có thể sử dụng tài khoản Google, email hoặc Apple để đăng ký.
 • Bước 2: Tiếp theo, nhập đầy đủ các thông tin mà Upwork yêu cầu như First Name, Last Name, Password, quốc gia. Tiếp theo, bạn vào Work As A Freelancer và click vào mục đồng ý với các điều khoản. Tiếp đến, bạn nhấn Create My Account để bắt đầu tiến hành đăng ký tài khoản.
 • Upwork la gi
  Để đăng ký tài khoản Upwork bạn hãy nhập các thông tin được yêu cầu
 • Bước 3: Lúc này bạn hãy đợi 1 thời gian ngắn, Upwork sẽ gửi đến bạn một email để xác nhận việc đăng ký tài khoản.
 • Bước 4: Sau đó, bạn phải tạo Upwork Profile bằng cách Click vào ô Fill Out Manually và nhập các thông tin cần thiết.

Lưu ý: Bạn cần hoàn thiện các thông tin thật tốt để tăng cơ hội được nhận việc.

Các chính sách cộng đồng Upwork Freelancer

Để thao tác trên Upwork một cách hiệu quả nhất, bạn cần tham khảo các chính sách cộng đồng của Upwork Freelancer sau đây:

Không được phép thanh toán ngoài

Nếu xảy ra trường hợp thanh toán ngoài, người dùng sẽ bị nhận cảnh cáo khóa tài khoản hoặc đưa tên của bạn vào danh sách đen vĩnh viễn, tùy vào mức của độ hành vi vi phạm của bạn.

Nhận nhiều việc nhưng lại không làm hoặc không hoàn thành tốt

Nhận nhiều việc nhưng lại không làm hoặc không hoàn thành tốt sẽ khiến cho Freelancer nhận về những phàn nàn xấu về việc trễ Deadline hoặc sản phẩm hoàn thiện không đúng như đã thỏa thuận ban đầu. Điều này sẽ làm cho hồ sơ của doanh nghiệp bị ảnh hưởng và phải tốn nhiều tiền bạc cũng như thời gian hơn.

Upwork la gi
Nhận nhiều việc nhưng lại không hoàn thành sẽ khiến cho Freelancer nhận về những phàn nàn xấu

Nếu như tình trạng này xảy ra nhiều lần, nằng tảng Upwork sẽ loại bỏ bạn một cách vĩnh viễn. Do đó, bạn nên nhận việc phù hợp với số lượng cũng như yêu cầu của mình. Hãy chắc chắn mình có thể hoàn thành tốt và đảm bảo các yêu cầu được hoàn thành đúng Deadline mà cả hai bên đã thỏa thuận.

Tham khảo: Khóa học SEO tại Đà Nẵng

Upwork sẽ bảo vệ khách hàng của mình thay vì các Freelancer

Trên Upwork, Freelancer sẽ là người trực tiếp làm hài lòng và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, chính những doanh nghiệp và nhà tuyển dụng mới là người trả tiền cho Freelancer và cả Upwork. Do đó, trong các cuộc tranh chấp Upwork phải luôn chọn đứng về phía khách hàng của mình nhiều hơn.

Upwork la gi
Trong các cuộc tranh chấp Upwork luôn chọn đứng về phía khách hàng của mình nhiều hơn

Cách kiểm duyệt của Upwork rất chặt chẽ

Tương tự như ở các nền tảng khác, Upwork thường sẽ rất khắt khe đối với người dùng mới. Trường hợp tài khoản của bạn nhận được việc bất thường hoặc không có lịch sử công việc, Upwork có thể sẽ ngừng thanh toán và khóa tài khoản của bạn để tiến hành kiểm duyệt lại.

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến Upwork

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi nhắc đến Upwork bạn có thể tham khảo:

Upwork la gi
Một số câu hỏi thường gặp khi nhắc đến Upwork

Khi tạo tài khảo Upwork có tính phí không?

Trả lời: Việc đăng ký tham gia Upwork sẽ được miễn phí hoàn toàn.

Cần chăm sóc khách hàng cũ trên Upwork hay không? 

Trả lời: Việc chăm sóc khách hàng cũ là điều cần thiết. Bạn hãy dành thời gian để gửi lời cảm ơn đến khách hàng cũ, bởi họ là người giúp bạn có công việc. Điều này có thể làm cho khách hàng cũ sẽ quay lại nhờ chất lượng cũng như thái độ của bạn.

Làm cách nào để tìm kiếm khách hàng phù hợp?

Trả lời: Bạn hãy tìm kiếm từ khóa càng chi tiết. Ví dụ: Thay vì việc tìm “travel”, hãy gõ “travel blog”, “travel writing”, “travel books”,…Ngoài ra hãy chọn ra những công việc có ít người nộp càng tốt và luôn chọn các việc mới đăng hoặc chọn công việc liên quan nhất với từ khóa.

Upwork có an toàn hay không?

Trả lời: Nỗi lo lớn nhất đối với công việc Freelancer là không được trả tiền mặc dù đã có hợp đồng. Nhưng bạn hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề này qua các tính năng Bảo vệ thanh toán của Upwork.

Đừng bỏ lỡ: Dịch vụ SEO website uy tín và chất lượng

Lời kết

Trên đây là các thông tin về Upwork là gì, cách thức hoạt động và ưu điểm của nền tảng trực tuyến Upwork. Có thể thấy nền tảng này được coi là nơi có tính chuyên nghiệp cao, giúp tạo cơ hội tìm kiếm việc làm cho hàng nghìn, hàng trăm người trên khắp mạng xã hội. Ngoài ra, đây cũng là nơi nâng cao trình độ, kỹ thuật chuyên môn của bản thân hơn. Hy vọng qua bài viết đã mang đến những kiến thức hữu ích cho bạn để có thể áp dụng một cách hiệu quả nhất.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết, mọi thắc mắc hãy để lại dưới phần bình luận để được đội ngũ của EnMedia hỗ trợ tốt nhất!

Bài viết liên quan

CEO Bùi Trường Giang
CEO Bùi Trường Giang

Hãy làm cho khách hàng từ không thích đến thích và hãy cho họ cảm giác không cần thành cần sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua Marketing.

Chuyên mục
Bài viết mới nhất