google.com, pub-1115550642111596, DIRECT, f08c47fec0942fa0
enmedia

© Design by EnMedia

traffic user la gi

Traffic user là gì? Giải mã những thắc mắc về traffic user

Với những SEOer chuyên nghiệp mà nói thì traffic user đã là một thuật ngữ khá quen thuộc, nó được xem là một cách SEO hiệu quả và nhanh chóng. Thế nhưng với những bạn mới có hứng thú về Marketing và chập chững tìm hiểu thì dường như vẫn còn những băn khoăn và thắc mắc. Vậy thì ở bài viết này EnMedia sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu về traffic user là gì nhé. 

Traffic user là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu traffic user là gì thì chúng ta hãy đi giải nghĩa từng từ của thuật ngữ này nhé. Traffic đươc hiểu là lưu lượng truy cập, user là người dùng. Thuật ngữ traffic user được hiểu là lưu lượng truy cập của người dùng thật vào trang web của bạn. Traffic user  được tính khi có người dùng truy cập vào website của bạn bằng các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, ipad hoặc các thiết bị điện tử khác có kết nối wifi. Hiện nay bạn có thể xem lượt traffic thông qua cookie hoặc địa chỉ mac của máy tính,…

traffic user la gi
Tìm hiểu định nghĩa traffic user là gì

Bỏ túi ngay 10 Cách tăng tốc độ website đơn giản và hiệu quả nhất TẠI ĐÂY

Mục đích của việc tăng traffic user là gì?

Một website có thành công hay không phụ thuộc khá lớn vào thứ hạng mà website đó đạt được, nói một cách dễ hiểu là khả năng tiếp cận và đưa thông tin đến cho khách hàng một cách hiệu quả. Vì thế mà các bài viết được đăng trên mạng đều cần áp dụng các phương pháp SEO hiệu quả, đưa thứ hạng lên càng cao càng tốt. Và tăng traffic user là điều không thể thiếu, vậy vai trò và mục đích của traffic user là gì trong quá trình thực hiện SEO?

traffic user la gi
Tìm hiểu mục đích của việc tăng traffic user

Khám phá ngay: External Link là gì? Top 5 nguồn External Link uy tín cho SEO

Tăng thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm

Khi lượng traffic user tăng lên cũng đồng nghĩa với việc website của bạn đang dần trở nên phổ biến và được nhiều biết tới hơn, do đó lượt tương tác trên website, lượt tìm kiếm và đề xuất cũng sẽ nhiều hơn. Với số lượng traffic user lớn thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm khách hàng, hơn nữa còn gia tăng thứ hạng trong kết quả tìm kiếm. 

Tăng khả năng chuyển đổi

Như đã đề cập, việc tăng một lượng lớn traffic user sẽ mang sản phẩm, dịch vụ, thông tin của bạn đến với nhiều đối tượng hơn. Lúc này, những người dùng ấy sẽ trở thành những đối tượng khách hàng tiềm năng, từ đó có thể tăng khả năng mua hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi của nhóm khách hàng này, giúp doanh nghiệp hoặc cá nhân sở hữu website gia tăng doanh số. 

Tăng độ phủ sóng của thương hiệu

Việc tăng lưu lượng truy cập người dùng sẽ một phần thúc đẩy đưa thương hiệu của bạn đến với nhiều đối tượng hơn. Cái tên của bạn sẽ được chú ý và phủ sóng ở nhiều nơi. Điều này góp phần thu hút nhiều đối tượng có sự quan tâm đến những thông tin mà bạn chia sẻ. 

Một số loại traffic user phổ biến

Nếu website của bạn thu hút được một lượng traffic user tự nhiên từ Google hay từ các nền tảng mạng xã hội khác thì đó là một dấu hiệu vô cùng tốt. Nhờ lượt traffic user tăng thì website của bạn cũng sẽ cải thiện được thứ hạng, cải thiện hình ảnh và độ nhận diện thương hiệu. Phần lớn các lượt traffic user hiện nay đến từ các nguồn khác nhau như sau:

  • Organic search: Lượng người dùng này sẽ đến với website của bạn thông qua tìm kiếm từ khoá mà họ mong muốn trên các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc, Kddle,..
traffic user la gi
Organic traffic còn phụ thuộc vào các nền tảng social media

Tìm hiểu ngay: Alt Text là gì? Tầm quan trọng và cách viết Alt Text hiệu quả

  • Social: Đây là lượng người dùng truy cập đến website của bạn thông qua các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tik Tok, Pinterest,…Số lượng người truy cập này phụ thuộc vào độ tương tác và hoạt động trên trang cá nhân của bạn trên những nền tảng đó. 
  • Direct: Những người dùng truy cập này thường gõ thẳng trực tiếp địa chỉ website của bạn trên thanh công cụ và vào thẳng website của bạn. Tuy nhiên lượng traffic user này không quá lớn, hầu hết là những khách hàng đã quen thuộc và hoạt động nhiều trên website. 
  • Referral: Đây là lượt truy cập vào website của bạn thông qua lời giờ thiệu đến từ trang web khác. Để nhận được lượt traffic user này thì trang web của bạn phải là một trang web uy tín, có độ tin cậy nhất định. 
  • Paid search: Lượng traffic user này sẽ đến từ các quảng cáo mất phí trên Google. Với loại traffic user này bạn có kiểm soát được thông số người dùng, tuy nhiên để duy trì được lượng traffic này thì cần kinh phí không nhỏ. 

Phương pháp tăng traffic user hiệu quả

Để duy trì và gia tăng lượt traffic user truy cập vào trang web, ngoài việc tập trung vào tối ưu từ khoá hay những kỹ thuật SEO khác thì vẫn còn một số cách để cải thiện lượt truy cập người dùng. Dưới đây là một số cách thường được các SEOer sử dụng. 

Sử dụng Google Ads

Lượt traffic có được từ cách này được gọi là paid search như đã đề cập bên trên. Mặc dù phải tốn một mức chi phí khá cao nhưng không thể phủ nhận rằng phương pháp này sẽ giúp cho website của bạn tăng được một lượng traffic đáng kể. Bạn chỉ cần đầu tư thiết lập banner quảng cáo chuyên nghiệp, chứa đầy đủ các thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ sau đó tiến hành tạo tài khoản Google Ads rồi nạp tiền. Khi người dùng tìm người những thông tin có chứa từ khoá liên quan đến nội dung bạn quảng cáo thì quảng cáo của bạn sẽ được ưu tiên xuất hiện trên kết quả tìm kiếm. Từ đó, người dùng có thể truy cập và dễ dàng đến với website của bạn. 

Thông qua cung cấp pass giải nén các phần mềm

Đây cũng là một phương pháp khá hay ho để tăng traffic user cho web của bạn. Để thực hiện được phương pháp này, bạn có thể tìm kiếm và khảo sát về nhu cầu của người dùng về tải phần mềm nào đó. Ví dụ sau khi khảo sát bạn nhận thấy có nhiều người mong muốn tải Adobe Photoshop bản crack, hiểu được nhu cầu này, bạn sẽ cung cấp cho người dùng một nguồn tải uy tín. Người dùng sẽ sử dụng link đó để tải phần mềm. Muốn cài đặt phần mềm thành công phải cần có password, và bạn phải thực hiện thao tác tìm kiếm từ khoá trên website để tìm ra password. Sau khi người dùng truy cập vào trang web của bạn để lấy pass, bạn sẽ kéo thêm được traffic user.

Liên hệ dịch vụ tăng traffic user uy tín

Nếu như bạn là một SEOer mới vào nghề và chưa thật sự có nhiều kinh nghiệm trong việc cải thiện traffic user. Bạn có thể dành ra một khoản chi phí nhỏ và liên hệ với những đơn vị cung cấp dịch vụ tăng traffic user uy tín. Bằng cách này website của bạn sẽ nhanh chóng nhận được lượng truy cập lớn, tăng tỷ lệ tìm kiếm từ khoá. Nếu bạn đang có ý định sử dụng phương pháp này thì hãy thật cẩn trọng những trường hợp lừa đảo nhé. 

traffic user la gi
Tham khảo một số phương pháp tăng traffic user hiệu quả hiện nay

Không thể bỏ lỡ: Dịch vụ SEO tại Đà Nẵng 

Hy vọng thông qua bài viết vừa rồi, bạn đã phần nào nắm rõ được những kiến thức nền tảng và cơ bản về traffic user là gì cũng như tầm quan trọng của traffic user trong đối với website và dự án SEO của bạn. Thành công trong dự án SEO cần đòi hỏi thời gian thực nghiệm, nghiên cứu và áp dụng, do đó đừng nóng vội đòi hỏi kết quả mà hãy cố gắng khám phá thêm những kiến thức trong SEO để có thể ngày càng cải thiện hiệu quả SEO nhé. Nếu còn những thắc mắc nào hãy học SEO tại Đà Nẵng để được EnMedia giải đáp nhé.

Bài viết liên quan

CEO Bùi Trường Giang
CEO Bùi Trường Giang

Hãy làm cho khách hàng từ không thích đến thích và hãy cho họ cảm giác không cần thành cần sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua Marketing.

Chuyên mục
Bài viết mới nhất