enmedia

© Design by EnMedia

Tính năng theo dõi cuộc gọi Google Ads bạn cần biết

Là một nhà tiếp thị kỹ thuật số hiểu biết, bạn biết rằng việc tối ưu hóa các chiến dịch Google Ads của mình là rất quan trọng để thúc đẩy lượt chuyển đổi. Nhưng còn những cuộc gọi điện thoại có giá trị thường dẫn đến việc bán hàng thì sao? Làm cách nào bạn có thể theo dõi và tối đa hóa tác động của các cuộc gọi do Google Ads tạo ra? Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích mọi điều bạn cần biết về tính năng theo dõi cuộc gọi trên Google Ads, từ việc hiểu những kiến thức cơ bản đến triển khai các chiến lược nâng cao.

Xem thêm: Pagerank là gì? 3 Cách cải thiện Pagerank cho Website

Theo dõi cuộc gọi Google Ads là gì?

Theo dõi cuộc gọi Google Ads là một tính năng mạnh mẽ cho phép bạn đo lường mức độ hiệu quả của tiện ích cuộc gọi hoặc quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại. Khi một khách hàng tiềm năng nhấp vào quảng cáo của bạn và thực hiện cuộc gọi, tính năng theo dõi cuộc gọi của Google Ads sẽ ghi lại hành động này dưới dạng một lượt chuyển đổi. Dữ liệu chuyển đổi này bao gồm các thông tin như thời lượng cuộc gọi, thời gian bắt đầu và kết thúc, mã vùng của người gọi và liệu cuộc gọi có được kết nối hay không.

Google Ads Call Tracking

Bằng cách theo dõi các cuộc gọi này, bạn có thể hiểu rõ hơn về quảng cáo nào đang thúc đẩy các cuộc gọi điện thoại có giá trị nhất và điều chỉnh chiến lược tiếp thị của mình cho phù hợp. Hơn nữa, tính năng theo dõi cuộc gọi của Google Ads cho phép bạn tối ưu hóa quảng cáo cho cuộc gọi. Điều này có nghĩa là bạn có thể thiết kế quảng cáo của mình để khuyến khích khách hàng tiềm năng gọi đến doanh nghiệp của bạn trực tiếp từ chính quảng cáo.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt Theme Flatsome chi tiết và hiệu quả

Loại hình doanh nghiệp nào nên sử dụng tính năng Theo dõi cuộc gọi của Google Ads?

Theo dõi cuộc gọi Google Ads là một công cụ có giá trị cho nhiều doanh nghiệp, nhưng nó đặc biệt có lợi cho những người phụ thuộc nhiều vào cuộc gọi điện thoại để tạo khách hàng tiềm năng và bán hàng. Dưới đây là bảng phân tích các loại hình kinh doanh có thể thu được nhiều lợi ích nhất từ ​​việc sử dụng Theo dõi cuộc gọi Google Ads:

Các nhà cung cấp dịch vụ địa phương

Các doanh nghiệp như thợ sửa ống nước, thợ điện, nhà thầu hoặc bất kỳ dịch vụ địa phương nào thường nhận được yêu cầu qua cuộc gọi điện thoại có thể hưởng lợi đáng kể từ việc theo dõi cuộc gọi.

Doanh nghiệp tạo khách hàng tiềm năng

Các công ty tạo ra khách hàng tiềm năng thông qua cuộc gọi điện thoại, chẳng hạn như đại lý bất động sản, đại lý bảo hiểm hoặc cố vấn tài chính, có thể tận dụng tính năng theo dõi cuộc gọi để đo lường hiệu quả của nỗ lực quảng cáo trực tuyến của họ trong việc thúc đẩy khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn.

Doanh nghiệp thương mại điện tử có thành phần bán hàng qua điện thoại

Các doanh nghiệp chủ yếu bán hàng trực tuyến nhưng cũng cung cấp tư vấn hoặc hỗ trợ qua điện thoại có thể hưởng lợi từ việc theo dõi cuộc gọi để cải thiện dịch vụ khách hàng của họ bằng cách hiểu thời điểm và lý do khách hàng gọi.

Tại sao tính năng Theo dõi cuộc gọi lại quan trọng trong Google Ads?

Vì vậy, tại sao bạn nên bận tâm đến việc theo dõi cuộc gọi? Hãy coi các cuộc điện thoại như những rương kho báu. Họ đến từ những người quan tâm, những người có thể chỉ cần một cuộc gọi là có thể mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Khi theo dõi những cuộc gọi này, bạn sẽ tìm hiểu thêm về điều khách hàng muốn, quảng cáo nào đang hoạt động và lợi tức đầu tư mà bạn nhận được là bao nhiêu. Những dữ liệu này có thể giúp bạn thực hiện nhiều điều tuyệt vời cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Xác định từ khóa hiệu quả

Tính năng theo dõi cuộc gọi của Google Ads cho phép bạn biết từ khóa nào đang thúc đẩy nhiều cuộc gọi nhất. Thông tin này có thể được sử dụng để tối ưu hóa chiến lược đặt giá thầu từ khóa của bạn, đảm bảo rằng ngân sách của bạn đang được chi tiêu cho những từ khóa có nhiều khả năng dẫn đến cuộc gọi nhất.

Xem thêm: Guest Post là gì? 4 Cách xây dựng Guest Post hiệu quả

Đánh giá hiệu suất quảng cáo

Ngoài việc chỉ theo dõi cuộc gọi, bạn có thể sử dụng tính năng theo dõi cuộc gọi của Google Ads để đánh giá hiệu suất tổng thể của quảng cáo. Bằng cách so sánh số lượng cuộc gọi từ các quảng cáo khác nhau, bạn có thể xác định quảng cáo nào hiệu quả nhất và điều chỉnh chiến lược quảng cáo của mình cho phù hợp.

Theo dõi chuyển đổi ngoại tuyến

Hãy nhớ rằng không phải tất cả các chuyển đổi đều diễn ra trong không gian trực tuyến. Với tính năng theo dõi cuộc gọi của Google Ads, bạn có thể theo dõi các lượt chuyển đổi ngoại tuyến, chẳng hạn như cuộc gọi điện thoại. Điều này cung cấp cho bạn bức tranh đầy đủ hơn về tỷ lệ chuyển đổi và có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn về chiến lược tiếp thị của mình.

Cải thiện trải nghiệm khách hàng

Bằng cách hiểu thời điểm và lý do khách hàng gọi điện, bạn có thể điều chỉnh dịch vụ khách hàng của mình để đáp ứng nhu cầu của họ. Điều này có thể có nghĩa là điều chỉnh giờ hoạt động, đào tạo nhân viên của bạn cách xử lý các truy vấn phổ biến hoặc thậm chí thay đổi cách bạn giao tiếp với khách hàng.

Xem thêm: Alt Text là gì? Tầm quan trọng và cách viết Alt Text hiệu quả

Làm cách nào để nhận được nhiều cuộc gọi hơn từ Google Ads?

1. Sử dụng quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại

Bạn có thể tận dụng Quảng cáo cuộc gọi để nhắc người dùng gọi trực tiếp đến doanh nghiệp của bạn từ quảng cáo. Điều này giúp đơn giản hóa quá trình chuyển đổi và đảm bảo khả năng hiển thị cao bằng cách hiển thị tùy chọn cuộc gọi trong quảng cáo để người dùng có thể liên hệ trực tiếp với bạn.

2. Tạo bản sao quảng cáo không thể cưỡng lại

Bản sao quảng cáo của bạn sẽ hét lên “Gọi ngay!” Sử dụng ngôn ngữ hấp dẫn làm nổi bật lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Tính khẩn cấp và độc quyền có tác dụng kỳ diệu.

3. Tận dụng tiện ích mở rộng cuộc gọi

Google Ads cho phép bạn thêm tiện ích mở rộng cuộc gọi vào quảng cáo của mình. Những nút nhỏ tiện lợi này giúp người dùng dễ dàng gọi trực tiếp cho bạn từ trang kết quả tìm kiếm. Thiết lập chúng, theo dõi hiệu suất của chúng và điều chỉnh khi cần thiết.

4. Lên lịch quảng cáo một cách chiến lược

Hãy cân nhắc thời điểm đối tượng mục tiêu của bạn có nhiều khả năng nhấc máy nhất. Nếu bạn là người kinh doanh pizza, buổi tối và cuối tuần có thể là giờ gọi điện chính. Đảm bảo điều chỉnh lịch quảng cáo của bạn cho phù hợp.

5. Tinh chỉnh trang đích của bạn

Nếu Google Ads của bạn hướng người dùng đến một trang đích, hãy đảm bảo trang đích đó được tối ưu hóa để thúc đẩy cuộc gọi. Điều này có thể có nghĩa là có lời gọi hành động (CTA) rõ ràng và nổi bật để khuyến khích khách truy cập gọi điện hoặc bao gồm số điện thoại có thể nhấp cho người dùng di động. Điều này cho phép quảng cáo hiển thị số điện thoại của bạn hoặc bao gồm nút gọi, giúp khách hàng tiềm năng liên hệ với doanh nghiệp của bạn dễ dàng hơn chỉ bằng một lần nhấn.

Hãy nhớ rằng, mục tiêu không chỉ là thúc đẩy nhiều cuộc gọi hơn mà còn thúc đẩy các cuộc gọi chất lượng có khả năng chuyển đổi. Do đó, điều quan trọng là sử dụng các chiến lược này kết hợp với chiến lược tiếp thị và bán hàng tổng thể của bạn.

Xem thêm: Làm thế nào để tạo dựng backlink từ Ahrefs một cách hiệu quả

KẾT LUẬN

Tính năng sắp xếp cuộc gọi của Google Ads cho phép bạn biến các nỗ lực quảng cáo trực tuyến của mình thành kết quả cuộc gọi điện thoại có thể đo lường được. Bằng cách trang bị cho bạn những thông tin chi tiết có giá trị về chiến dịch nào thúc đẩy các cuộc gọi chất lượng nhất, bạn có thể tối ưu hóa chiến lược của mình, tối đa hóa lợi tức chi tiêu quảng cáo (ROAS) và cuối cùng là chuyển đổi nhiều khách hàng tiềm năng có giá trị cao hơn thông qua sức mạnh của tương tác qua điện thoại.

Hãy nhớ rằng, mỗi cuộc gọi nhỡ đều có thể là một cơ hội bị bỏ lỡ. Vì vậy, hãy nhớ luôn theo dõi những cuộc gọi đó. Đừng để các cuộc gọi điện thoại của bạn vẫn còn là điều bí ẩn – hãy khám phá tiềm năng của tính năng Theo dõi cuộc gọi trên Google Ads và xem các chiến dịch của bạn phát triển nhờ tính năng tối ưu hóa dựa trên dữ liệu!

Bài viết liên quan

CEO Bùi Trường Giang
CEO Bùi Trường Giang

Hãy làm cho khách hàng từ không thích đến thích và hãy cho họ cảm giác không cần thành cần sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua Marketing.

Chuyên mục
Bài viết mới nhất