google.com, pub-1115550642111596, DIRECT, f08c47fec0942fa0
enmedia

© Design by EnMedia

seo powersuite la gi

Tìm hiểu về SEO PowerSuite là gì và cách sử dụng hiệu quả

SEO PowerSuite là một trong những bộ công cụ không thể thiếu của bất kì SEOer chuyên nghiệp nào. Công cụ này có thể hỗ trợ vô cùng tốt cho một dự án SEO. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và nắm rõ cách sử dụng hiệu quả bộ công cụ này. Vì thế, ở bài viết hôm nay, EnMedia sẽ cùng bạn đi tìm hiểu SEO PowerSuite là gì và làm thế nào để sự dụng bộ công cụ này hiệu quả nhé.

SEO PowerSuite là gì?

SEO PowerSuite là bộ công cụ SEO chuyên nghiệp bao gồm 4 công cụ chính và mỗi công cụ có chức năng giải quyết những vấn đề và khía cạnh khác nhau trong SEO như: Rank Tracker, Website Auditor, SEO SpyGlass và Link Assitstant. Sự kết hợp của những công cụ này đã tạo nên một giải pháp SEO vô cùng hiệu quả giúp cho website tăng trưởng thứ hạng, gia tăng lượt truy cập và cả doanh số, doanh thu,…

seo powersuite la gi
Tìm hiểu định nghĩa về bộ công cụ SEO PowerSuite là gì để dễ dàng áp dụng vào dự án SEO một cách hiệu quả

Tìm hiểu thêm Meta Description là gì? 15 cách viết thẻ mô tả Meta Description chuẩn

Các công cụ và tính năng nổi bật của phần mềm SEO PowerSuite

Như đã đề cập ở mục SEO PowerSuite là gì, bạn có lẽ đã biết đến 4 công cụ thuộc công cụ SEO PowerSuite. Dưới đây sẽ là những thông tin chi tiết hơn về những tính năng nổi bật của từng công cụ.

Rank Tracker

Đây là công cụ giúp các SEOer tìm kiếm thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, ngoài ra còn có thể giúp bạn nghiên cứu từ khoá, đặc biệt là với những từ khoá có độ khó thấp thì việc sử dụng Keyword Ranker càng hiệu quả hơn. Bên cạnh đó Rank Tracker còn cung cấp cho tính năng Keyword Research để cho phép thực hiện những nghiên cứu liên quan đến từ khoá như: tra cứu xếp hang từ khoá, đưa ra đề xuất về từ khoá đang xếp hạng cao mà web bạn chưa có, đưa ra những đề xuất về ý tưởng từ khoá,… Ngoài ra còn có tính năng Target Keyword giúp người dùng theo dõi được thứ hạng của Organic Sesearch, từ đó bạn có thể dễ dàng theo dõi thứ hạng SERP nhanh chóng hơn.

WebSite Auditor

Cuối cùng, WebSite Auditor cũng là một trong những công cụ của SEO PowerSuite có khả năng liên quan đến giải đáp các thắc mắc về kỹ thuật website, phát hiện ra lỗi để kịp thời trước khi tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn. Những tính năng nổi bật có thể nhắc đến của công cụ này như Content Analytics và Stie Structure.

SEO Spyglass

Thông thường sau khi hoàn thành một trang web, bước tiếp theo chúng ta tập trung vào chính là SEO, và sau một khoảng thời gian hoạt động website sẽ nhận về một lượng organic link nhờ vào nhữn nội dung được khai thác. Lúc này, SEO Spyglass sẽ cung cấp một số tính năng để giúp bạn hoàn thiện hơn hồ sơ bằng những dữ liệu cần thiết. Những tính năng mà công cụ này cung cấp bao gồm: Backlink Profile, Penalty Risk và Domain Comparison.

LinkAssistant

LinkAssistant cũng là một công cụ hữu ích không thể không nhắc đến khi đề cập đến SEO PowerSuite là gì. Công cụ này đóng vai trò vừa tiếp cận cộng đồng vừa định vị được những khách hàng tiềm năng giúp cho quá trình triển khai chiến dịch SEO đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó, LinkAssistant còn có những tính năng như tiếp cận cộng đồng, xác định email,…

seo powersuite la gi
Tìm hiểu những công cụ tiêu biểu và tính năng nổi bật của SEO PowerSuite để dễ dàng áp dụng vào chiến dịch SEO

Xem ngay KPI SEO và những chỉ số KPI SEO đáng chú ý trong dự án SEO TẠI ĐÂY

Xây dựng chiến dịch SEO hiệu quả bằng SEO PowerSuite

Nhờ có bộ công cụ SEO PowerSuite mà quá trình tối ưu hiệu quả công cụ tìm kiếm trở nên nhanh và dễ dàng hơn. Dưới đây sẽ là một số gợi ý cho bạn cách sử dụng SEO PowerSuite hiệu quả trong việc xây dựng một chiến dịch SEO.

Xác định được từ khóa mục tiêu

Bước đầu tiên và vô cùng quan trọng để bắt đầu triển khai một chiến dịch SEO chính là xác định được ý tưởng về từ khoá và lựa chọn những từ khoá tiềm năng có thể mang lại hiệu quả cao cho chiến dịch. Ở bước tìm kiếm những ý tưởng về từ khoá, bạn có thể sử dụng công cụ Rank Tracker và tạo ra Project. Sau đó, bạn có thể dựa vào chỉ số KEI (Keyword Efficency Index) để tìm ra những từ khoá tiềm năng và hiệu quả. Với những từ khoá được bôi màu xanh lá thì nghĩa là những từ này đang có mức độ cạnh tranh thấp, thường xuyên được tìm kiếm. Bạn hoàn toàn có thể dựa vào những thông số này để đưa ra những đánh giá và lựa chọn phù hợp cho chiến dịch.

seo powersuite la gi
Xác định từ khoá mục tiêu là bước đầu tiên vô cùng quan trọng có thể quyết định cho một dự án SEO hiệu quả

Kiểm tra thứ hạng website

Bước tiếp theo cũng quan trọng không kém chính là kiểm tra thứ hạng website của bạn. Hiểu được thứ hạng của website bạn sẽ dễ dàng tìm ra định hướng đi mới hoặc các phương pháp cải thiện thứ hạng để SEO hiệu quả hơn. Tương tự, bạn cũng sẽ sử dụng Rank Tracker để tiến hành tìm kiếm và theo dõi thứ hạng website của mình.

seo powersuite la gi
Kiểm tra thứ hạng website thông qua công cụ SEO PowerSuite giúp bạn hiểu được mức độ hiệu quả của dự án SEO

Khám phá ngay Google Trends là gì? Những lợi ích thú vị của Google Trends

Tìm ra vấn đề đang mắc phải của website

Việc trang web của bạn không thể leo top có thể đến từ rất nhiều nguyên nhân do đó tìm ra được các lỗi và vấn đề đang gặp phải là vô cùng quan trọng. Với SEO PowerSuite bạn có thể truy cập vào Audit Website để phát hiện ra những lỗi đang tồn tại trên website rồi thực hiện khắc phục những lỗi đó. Công cụ sẽ cung cấp cho chi tiết về những lỗi đang mắc phải ở mục “Details.”

seo powersuite la gi
Tìm và giải quyết các vấn đề mà website đang mắc phải là vô cùng quan trọng trong một dự án SEO

Tối ưu hóa landing page

Để tối ưu landing page một cách hiệu quả, bạn cần phải thực hiện những bước dưới đây:
Bước 1: Thực hiện phân tích tình trạng website bằng Website Auditor. Khi nhấn vào Content Analysis và điền những thông tin cơ bản trong, SEO PowerSuite sẽ tiến hành phân tích và đưa ra cho bạn biết tình trạng SEO và những yếu tố cần chú ý như những yếu tố bị lỗi hoặc bị cảnh báo.
Bước 2: Từ Content Analysis chuyển qua Content Editor, bạn sẽ được cung cấp trước những thông tin về landing page hiện tại đang sử dụng. Mục bên trái sẽ nêu lên chi tiết của các yếu tố và mục bên phải sẽ đưa một số nội dung có thể thay đổi.

seo powersuite la gi
Tính năng tối ưu hoá landing page của SEO PowerSuite có thể mang lại hiệu quả cao trong suốt quá trình làm SEO

Loại bỏ các link có hại

Không phải backlink nào cũng đem lại lợi ích và hiệu quả cho website bởi vì những yêu cầu cho backlink ngày càng nhiều và khắt khe. Do đó, bạn có thể sử dụng công cụ SEO SpyGlass để đánh giá những backlink của website, đâu là những backlink có lợi và đâu là những backlink có hại. Những backlink có chỉ số Penalty trên 40% thì là dấu hiệu bạn cần loại bỏ nó rồi đấy.

seo powersuite la gi
Loại bỏ những link có hại cho website sẽ giúp bạn cải thiện hiệu quả SEO của một chiến dịch

Xây dựng các backlink chất lượng

Những ai theo đuổi con đường SEO đều hiểu rằng backlink là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến chiến dịch SEO có hiệu quả và thành công hay không. Cũng vì thế, để chiến dịch SEO hiệu quả bạn cần phải xây dựng hệ thống backlink vững chắc và chất lượng. Bạn có thể tìm những liên kết từ danh sách backlink của đối thủ thông qua SEO SpyGlass để phân tích và tìm hiểu xemm họ đạt được những thứ hạng cao như thế là lấy backlink từ đâu. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng công cụ Link Assistant của SEO PowerSuitr rồi chọn Look for Prospects trong project để tìm kiếm những đường link chất lượng có liên quan. Link Assistant có thể tự động cung cấp địa chỉ mail khi tìm được những link tiềm năng. Khi nhấn vào biểu tượng Email trong Link Assistant, bạn có thể kết nối với những đối tác tiềm năng và lấy được link.

seo powersuite la gi
Xây dựng backlink chất lượng là một trong những yếu tố để thành công trong SEO

Dịch vụ hấp dẫn không thể bỏ qua: Dịch vụ SEO tại Đà Nẵng

Hy vọng qua những thông tin mà EnMedia chia sẻ bạn đã có thêm kiến thức về SEO PowerSuite là gì và làm thế nào để sử dụng bộ công cụ này một cách hiệu quả. Để một dự án SEO thành công hiển nhiên cũng cần rất nhiều công sức và kỹ thuật mà có thể bạn phải mất một hành trình dài để thấu hiểu về SEO, vì thế hãy cứ kiến trì và nghiên cứu thật sâu nếu như bạn vẫn đam mê với lĩnh vự này nhé. Nếu bạn muốn hiểu sâu hơn và có thêm nhiều kiến thức bổ ích về SEO thì hãy đặng ký ngay khoá học SEO tại Đà Nẵng để không bỏ lỡ những kiến thức hay và bổ ích nhé. Đừng quên tiếp tục theo dõi EnMedia để cập nhật thêm nhiều kiến thức hay ho và thông tin hữu ích nhé.

Bài viết liên quan

CEO Bùi Trường Giang
CEO Bùi Trường Giang

Hãy làm cho khách hàng từ không thích đến thích và hãy cho họ cảm giác không cần thành cần sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua Marketing.

Chuyên mục
Bài viết mới nhất