google.com, pub-1115550642111596, DIRECT, f08c47fec0942fa0
enmedia

© Design by EnMedia

kiem tra thu hang tu khoa seo

Top 7 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá SEO thông dụng 2023

Với những ai theo đuổi SEO đã lâu thì những công cụ liên quan đến kiểm tra thứ hạng từ khoá SEO hẳn không còn xa lạ gì nữa. Thông qua những công cụ này chúng ta có thể hiểu được tình trạng cũng như hiệu quả SEO của chiến lược hay dự án mà bạn đang thực hiện. Ở bài viết hôm nay, EnMedia sẽ giới thiệu đến bạn những công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá SEO nổi tiếng và được nhiều SEOer tin dùng nhé.

Tại sao chúng ta cần kiểm tra thứ hạng từ khoá SEO?

Về cơ bản, những công cụ hỗ trợ kiểm tra thứ hạng từ khoá SEO sẽ giúp chúng ta hiểu được hơn về hiệu quả của dự án SEO mà chúng ta đang thực hiện. Cụ thể hơn có thể kể đến như:

Quản lý thứ hạng tốt hơn: Nhờ có những công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá SEO mà chúng ta có thể nắm bắt được nhu cầu cũng nhưu xu hướng của thị trường để từ đó quản lý tốt thứ hạng của website.
Kiểm tra hiệu quả doanh nghiệp: Nếu doanh nghiệp của bạn dang bán sản phẩm thì việc kiểm tra thứ hạng từ khoá có thể giúp bạn hiểu được tâm lý của khách hàng và khai thác vào những sản phẩm khách hàng thực sự quan tâm.
Nghiên cứu từ khoá: Thông qua những công cụ này bạn cũng có thể nghiên cứu những từ khoá đang phổ biến và có thể mang lại cho bạn những hiệu quả tích vực.

kiem tra thu hang tu khoa seo
Kiểm tra thứ hạng từ khoá SEO thường xuyên sẽ hỗ trợ bạn trong việc cải thiện hiệu quả cho dự án SEO

Tìm hiểu ngay: Google Trends là gì? Những lợi ích thú vị của Google Trends

Top 7 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá SEO thông dụng nhất

Ahrefs

Cũng tương tự như SEMrush, Ahrefs cũng là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá SEO phổ biến hiện nay. Nó có khá nhiều tính năng như kiểm tra tổng thể, nội dung, backlink cho đến từ khoá. Với thanh filter bạn có thể thoải mái theo dõi những thông số mà mình mong muốn. Một điểm cộng của công cụ này chính là mọi thông số đều được hiển thị vô cùng trực quan và dễ hiểu. Hơn nữa, công cụ cũng sẽ cho phép bạn kiểm tra trang web của đối thủ để đưa ra những chiến lược phát triển phù hợp với bản thân. Thế nhưng, một điểm khiến nhiều SEOer khá quan ngại về Ahrefs chính là hiện nay phí sử dụng công cụ này ngày càng gia tăng. Tuy nhiên nguyên nhân này cũng không khiến cho nhiều người đánh giá thấp những tiện ích mà Ahrefs mang lại.

kiem tra thu hang tu khoa seo
Sơ lược về công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá SEO nổi tiếng – Ahrefs

SEMrush

SEMrush có thể được xem như là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá SEO quốc dân bởi những tính năng tiện lợi mà nó có thể mang lại. Chỉ cần gắn địa chỉ trang web của bạn vào thì những từ khoá đang được xếp hạng sẽ được hiện ra. Không những thế, bạn còn có thể xem được mức độ cạnh tranh của từ khoá bằng cách nhấn vào một từ khoá bất kỳ. Bởi vì ngày càng nhiều người e ngại vấn đề chi phí cao của Ahrefs mà hầu như các SEOer đang dần có xu hướng “đổ bộ” về SEMrush nhiều hơn bởi những tính năng và tiện ích nó mang lại cũng không kém cạnh gì Ahrefs.

kiem tra thu hang tu khoa seo
SEMrush là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá SEO quốc dân được nhiều người tin dùng

Khám phá ngay: Top 7 công cụ SEO tuyệt vời mà các SEOer không thể bỏ qua

Google Keyword Planner

Google Keyword Planner là một công cụ cho phép người dùng dễ dàng kiểm tra thứ hạng từ khoá SEO cũng như tìm kiếm những từ khoá xu hướng để bổ dung vào content. Theo những đánh giá thì đây là công cụ cho ra những kết quả tương dối chính xác. Với Google Keyword Planner bạn còn có thể tìm hiểu và theo dõi nhưng thông tin của trang đối thủ. Nhờ những thông tin này, bạn có thể dễ dàng đưa ra những so sánh rồi từ đó thiết lập những kế hoạch SEO hiệu quả cho doanh nghiệp bạn.

kiem tra thu hang tu khoa seo
Kiểm tra thứ hạng từ khoá SEO bằng công cụ Google Keyword Planner sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan về dự án SEO

SpinEditor

SpinEditor là một trong những công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá SEO hiếm hoi đến từ Việt Nam. SpinEditor sẽ cung cấp cấp cho bạn nhiều tiện ích khác bên cạnh kiểm tra thứ hạng từ khoá như check nội dung trùng lặp, kiểm tra từ khoá mỗi ngày. Tuy nhiên công cụ chỉ cho phép bạn sử dụng miễn phí trong những ngày đầu. Nếu muốn sử dụng lâu dài bạn cũng cần phải đăng ký các gói đêt tiếp tục. Nhìn chung SpinEditor là một công cụ tương đối đơn giản, dễ dùng nhưng những thông số mà công cụ cung cấp không quá nhiều và ấn tượng.

kiem tra thu hang tu khoa seo
Kiểm tra thứ hạng từ khoá SEO bằng công cụ nổi tiếng đến từ Việt Nam – SpinEditor

AccuRanker

Với AccuRanker bạn có thể check tối đa 100.000 từ khoá, bởi đây là công cụ được tích hợp với Google Analytics và cả Google Search Console, vì thế mà cái nhìn về từ khoá đang xếp hạng sẽ được cung cấp một cách rõ ràng hơn. Hơn thế nữa, AccuRanker cho phép bạn so sánh thứ hạng của mình với 10 đối thủ cạnh tranh mạnh nhất bởi công cụ này luôn cập nhật dữ liệu mỗi ngày và không giới hạn lượt domain nên bạn có thể dễ dàng kiểm soát và cải thiện ngay khi có những sự thay đổi.

kiem tra thu hang tu khoa seo
AccuRanker là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá SEO nổi tiếng với khả năng check lượng từ khoá vô cùng lớn

Tìm hiểu ngay về Traffic user là gì? Giải mã những thắc mắc về traffic user TẠI ĐÂY

SERP’s Keyword Rank Checker

Đây là công cụ cho phép bạn kiểm tra thứ hạng từ khoá SEO của tất cả các keyword dù là trong khu vực hay trên toàn cầu với những bước thực hiện vô cùng đơn giản:
Bước 1: Lựa chọn miền / từ khoá để xem trong khoảng 250 kết quả. Trong trường hợp bạn không điền phần domain thì có thể so sánh kết quả từ khoá với đối thủ của mình.
Bước 2: Chọn công cụ tìm kiếm Google để check vị trí.
Bước 3: Chọn kết quả hiển thị cho Mobile hoặc máy tính rồi nhấn Go.
Chỉ với những bước đơn giản trên bạn hoàn toàn có thể dễ dàng theo dõi thứ hạng của những từ khoá mà bạn đang triển khai trong khu vực hoặc so với các đối thủ.

kiem tra thu hang tu khoa seo
Kiểm tra thứ hạng từ khoá SEO bằng SERP’s Keyword Rank Checker giúp bạn dễ dàng theo dõi đối thủ

GWEBBOT

Mặc dù GWEBBOT không phải là công cụ cho phép bạn check thứ hạng từ khoá tại một thời điểm, thế nhưng lại có thể hỗ trợ hữu ích cho việc quản lý thứ hạng từ khoá theo từng ngày, tháng hoặc năm. Những đặc điểm nổi bật có thể nhắc đến của công cụ này chính là hệ thống có thể tự động hoá xử lý dữ liệu, đo lường từ khoá mỗi ngày và báo cáo kết quả. Khi có những thay đổi về từ khoá quan trọng thì công cụ sẽ thực hiện thông báo về email hoặc điện thoại của người dùng. Bên cạnh đó, tính năng so sánh thứ hạng từ khoá với các đối thủ cũng là tính năng nổi bật của GWEBBOT. Và cuối cùng, điểm thu hút nhiều người thử công cụ này chính là công cụ sẽ cho phép chúng ta sử dụng miễn phí 30 ngày trước khi thực hiện đăng ký dịch vụ theo tháng.

kiem tra thu hang tu khoa SEO
GWEBBOT cho phép bạn thực hiện nhiều thao tác vô cùng hữu ích với SEO bằng nhiều tính năng khác nhau

Không thể bỏ qua: Dịch vụ SEO tại Đà Nẵng uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu

EnMedia hy vọng rằng những chia sẻ về kiến thức, kinh nghiệm và những công cụ bên trên đã phần nào giúp ích cho bạn trong quá trình khám phá SEO. Để trở thành một SEOer chuyên nghiệp và thành thạo thì bạn cũng cần mất kha kahs thời gian và công sức. Vì thế nếu đã lựa chọn theo đuổi, hy vọng rằng bạn sẽ luôn giữ được những nhiệt huyết và sự kiên trì ban đầu nhé. Cuối cùng, đừng quên tham gia khoá học SEO tại Đà Nẵng để học thêm những kiến thức hay ho về SEO nhé.

Bài viết liên quan

CEO Bùi Trường Giang
CEO Bùi Trường Giang

Hãy làm cho khách hàng từ không thích đến thích và hãy cho họ cảm giác không cần thành cần sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua Marketing.

Chuyên mục
Bài viết mới nhất