enmedia

© Design by EnMedia

Facebook Lookalike Audience

Một trong những nỗi thất vọng lớn nhất của doanh nghiệp khi quảng cáo là không tiếp cận được và tương tác đúng đối tượng, cuối cùng dẫn đến chiến dịch không chuyển đổi được và lãng phí nguồn lực. Đây là lúc Facebook Lookalike Audience phát huy tác dụng. Bằng cách sử dụng phân tích dữ liệu nâng cao và học máy, Đối tượng tương tự cho phép các doanh nghiệp mở rộng phạm vi tiếp cận và tương tác với những khách hàng mới có những điểm tương đồng với đối tượng hiện tại của họ, cuối cùng là thúc đẩy tăng trưởng và tối đa hóa hiệu quả của chiến dịch.

Xem thêm: Tham khảo cách lấy lại Fanpage bị vô hiệu hóa đơn giản

Facebook Lookalike Audience là gì?

What is a Facebook Lookalike Audience?

Facebook cung cấp công cụ nhắm mục tiêu Đối tượng tương tự trên Facebook để cho phép các nhà quảng cáo tiếp cận những người dùng mới có chung điểm tương đồng với cơ sở khách hàng hiện tại của họ. Đối tượng này được tạo bằng cách phân tích các đặc điểm, hành vi và sở thích của đối tượng hiện tại của doanh nghiệp, sau đó xác định những người dùng Facebook khác có đặc điểm tương tự.

Quy mô của Đối tượng tương tự trên Facebook phụ thuộc vào quy mô đối tượng gốc và tỷ lệ phần trăm được chọn. Meta cung cấp ba tùy chọn quy mô đối tượng khác nhau:

 • Facebook Lookalike audiences size
  Đối tượng tương tự 1-10%: Rất giống với đối tượng hạt giống nhưng quy mô nhỏ hơn.
 • 10-25% Đối tượng tương tự: Ít giống nhau hơn nhưng quy mô lớn hơn.
 • Đối tượng tương tự 25-50%: Thậm chí ít giống hơn nhưng có quy mô lớn hơn đáng kể.

Xem thêm: Mass Facebook Ads là gì? Ứng dụng quảng cáo Facebook

Lợi ích của Facebook Lookalike Audience đối với doanh nghiệp

Với mục tiêu chính là giúp doanh nghiệp tiếp cận được đối tượng lý tưởng tương tự như đối tượng hiện có, tính năng Facebook Lookalike Audience mang lại nhiều lợi ích:

 • Phạm vi tiếp cận mở rộng: Đối tượng tương tự cho phép doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng mới, những người có chung đặc điểm và sở thích với khách hàng hiện tại của họ. Điều này giúp mở rộng đối tượng mục tiêu và nâng cao nhận thức về thương hiệu.
 • Nhắm mục tiêu được cải thiện: Bằng cách tạo đối tượng giống nhau dựa trên nhân khẩu học, sở thích và hành vi cụ thể, doanh nghiệp có thể tinh chỉnh chiến dịch quảng cáo của mình để nhắm mục tiêu đến những cá nhân có nhiều khả năng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của họ hơn. Điều này dẫn đến quảng cáo phù hợp và hiệu quả hơn.
 • Tăng chuyển đổi: Đối tượng tương tự giống với khách hàng hiện tại về mặt thống kê, khiến họ có nhiều khả năng tương tác với thông điệp tiếp thị của doanh nghiệp hơn và thực hiện các hành động mong muốn, chẳng hạn như mua hàng hoặc đăng ký một nam châm thu hút khách hàng tiềm năng.
 • Giảm chi phí quảng cáo: Đối tượng tương tự giúp doanh nghiệp nhắm mục tiêu đến những cá nhân có nhiều khả năng chuyển đổi hơn, giảm chi tiêu quảng cáo lãng phí cho những đối tượng không liên quan. Điều này có thể dẫn đến chi phí quảng cáo tổng thể trên Facebook thấp hơn và lợi tức đầu tư cao hơn.
 • Phân khúc khách hàng nâng cao: Đối tượng tương tự cho phép doanh nghiệp phân chia cơ sở khách hàng của mình thành các nhóm cụ thể hơn dựa trên các đặc điểm chung. Điều này cho phép các chiến dịch tiếp thị phù hợp phù hợp với từng phân khúc, cải thiện mức độ tương tác và lòng trung thành của khách hàng.
 • Cải thiện hiệu suất chiến dịch: Bằng cách nhắm mục tiêu đối tượng giống nhau, doanh nghiệp có thể cải thiện hiệu suất tổng thể của các chiến dịch quảng cáo trên Facebook của họ. Điều này bao gồm các số liệu như tỷ lệ nhấp, tỷ lệ chuyển đổi và lợi tức chi tiêu quảng cáo.
 • Lợi thế cạnh tranh: Việc sử dụng đối tượng giống nhau mang lại cho doanh nghiệp lợi thế cạnh tranh bằng cách cho phép họ tiếp cận những khách hàng tiềm năng mới tương tự như những khách hàng có giá trị cao hiện tại của họ. Điều này giúp họ vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh và tăng thị phần.

Xem thêm: Hướng dẫn chèn fanpage trong WordPress đơn giản nhất

Khi nào bạn nên sử dụng Facebook Lookalike Audience?

Tuy hiệu quả nhưng đối tượng Lookalike của Facebook không phải lúc nào cũng tương thích, đặc biệt khi bạn mới làm quen với quảng cáo trên nền tảng này hoặc thiếu dữ liệu đầy đủ về đối tượng mục tiêu của mình. Trong những trường hợp như vậy, việc tạo Đối tượng tương tự phản ánh chính xác các đặc điểm của khách hàng lý tưởng của bạn có thể là một thách thức. Do đó, tốt nhất là các doanh nghiệp có đối tượng chính được xác định rõ ràng và có hồ sơ theo dõi đã được chứng minh về mức độ tương tác hoặc chuyển đổi.

Ngoài ra, Đối tượng tương tự có thể không phù hợp với mọi mục tiêu quảng cáo hoặc mục tiêu chiến dịch. Điều cần thiết là phải đánh giá tình huống và mục tiêu cụ thể của bạn một cách cẩn thận trước khi quyết định có nên sử dụng Đối tượng tương tự trong chiến lược quảng cáo của mình hay không.

Facebook Lookalike Audience hoạt động như thế nào?

Đối tượng tương tự trên Facebook hoạt động bằng cách phân tích dữ liệu từ đối tượng gốc để xác định các đặc điểm và hình mẫu chung. Phân tích này tạo ra đối tượng mới tương tự về mặt thống kê với đối tượng gốc.

Đối tượng tương tự trên Facebook tự động làm mới 3-7 ngày một lần, miễn là bạn đang chủ động nhắm mục tiêu quảng cáo đến họ. Điều này có nghĩa là khán giả liên tục được cập nhật những cá nhân mới giống với khán giả gốc của bạn. Điều này đảm bảo rằng chúng vẫn chính xác và hiệu quả. Theo thời gian, các đặc điểm và hành vi của đối tượng gốc của bạn có thể thay đổi và Đối tượng tương tự cần được cập nhật để phản ánh những thay đổi này.

How does Lookalike Audience Work?

Cách tạo Facebook Lookalike Audience

Để tạo thành công đối tượng Tương tự trên Facebook của riêng bạn, nhà quảng cáo phải tạo tài khoản Quảng cáo trên Facebook kết nối với Trang Facebook hoặc tài khoản của bạn. Sau đó, hãy làm theo 4 bước bên dưới để bắt đầu thiết lập chiến dịch của bạn với đối tượng Tương tự:

 • Đăng nhập vào tài khoản Trình quản lý quảng cáo Facebook của bạn và điều hướng đến tab “Đối tượng”.
 • Nhấp vào nút “Tạo đối tượng” và chọn “Đối tượng tương tự” từ menu thả xuống.
 • Chọn đối tượng gốc mà bạn muốn tạo Đối tượng tương tự. Đây có thể là đối tượng tùy chỉnh, đối tượng đã lưu hoặc danh sách địa chỉ email hoặc số điện thoại.
 • Chọn quốc gia mục tiêu cho Đối tượng tương tự của bạn. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng đối tượng có liên quan đến thị trường mục tiêu của doanh nghiệp bạn.
 • Chọn quy mô đối tượng mong muốn: 1-10%, 10-25% hoặc 25-50%. Quy mô khán giả càng nhỏ thì đối tượng đó sẽ càng giống với khán giả hạt giống. Facebook sẽ cung cấp phạm vi tiếp cận ước tính dựa trên quy mô bạn chọn. Ngoài ra, bạn có tùy chọn tạo nhiều Đối tượng tương tự với mức độ tương đồng khác nhau với đối tượng nguồn của mình.

How to Create Facebook Lookalike Audience

Sự khác biệt giữa Đối tượng tương tự và Đối tượng tùy chỉnh là gì?

What is The Difference Between Lookalike and Custom Audience?

Facebook cung cấp 2 tùy chọn đặc biệt: Đối tượng tương tự và Đối tượng tùy chỉnh, để doanh nghiệp tăng cơ hội thành công khi quảng cáo trên nền tảng. Chúng ta hãy xem những khác biệt chính giữa Đối tượng tương tự trên Facebook và Đối tượng tùy chỉnh để chọn đối tượng phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm: Quảng cáo Facebook là gì? Tổng quan về quảng cáo trên Facebook 2024

Các phương pháp hay nhất để sử dụng Facebook Lookalike Audience

Best Practices to Use Facebook Lookalike Audiences

Đối tượng tương tự là công cụ hiệu quả để nhà quảng cáo sử dụng lại dữ liệu hiện có về các chiến dịch quảng cáo đã vận hành để tạo ra đối tượng mục tiêu mới. Tuy nhiên, tôi đề xuất một số mẹo dưới đây để giúp nhà quảng cáo nhận được kết quả cao nhất có thể:

 • Bắt đầu với Đối tượng hạt giống chất lượng cao: Bắt đầu bằng cách chọn đối tượng hạt giống đại diện cho những khách hàng có giá trị nhất hoặc người dùng tương tác của bạn. Điều này có thể bao gồm danh sách email của bạn, khách truy cập trang web hoặc khách hàng đã mua hàng.
 • Sử dụng đủ dữ liệu: Đảm bảo rằng bạn có đủ dữ liệu về đối tượng gốc của mình để tạo Đối tượng tương tự có ý nghĩa. Facebook khuyến nghị sử dụng đối tượng hạt giống ít nhất 1.000 người để có kết quả tối ưu.
 • Tinh chỉnh nhắm mục tiêu của bạn: Thu hẹp Đối tượng tương tự bằng cách tinh chỉnh tiêu chí nhắm mục tiêu dựa trên nhân khẩu học, sở thích hoặc hành vi. Điều này có thể giúp bạn tiếp cận nhóm người cụ thể hơn có nhiều khả năng chuyển đổi nhất. Nếu bạn muốn nhắm mục tiêu đến đối tượng trên toàn thế giới, tôi khuyên bạn nên sử dụng tài khoản Đại lý quảng cáo Facebook để quảng cáo xuyên biên giới và chi tiêu quảng cáo hàng ngày lớn hơn.
 • Thử nghiệm các quy mô đối tượng khác nhau: Thử nghiệm với các quy mô đối tượng khác nhau khi tạo Đối tượng tương tự của bạn. Trong khi đối tượng lớn hơn có thể tiếp cận được nhiều người hơn thì đối tượng nhỏ hơn có thể được nhắm mục tiêu và phản hồi nhanh hơn.
 • Kết hợp với Đối tượng tùy chỉnh: Kết hợp Đối tượng tương tự với Đối tượng tùy chỉnh để tinh chỉnh thêm mục tiêu của bạn và tiếp cận khách hàng tiềm năng chất lượng cao. Đối tượng tùy chỉnh cho phép bạn nhắm mục tiêu các nhóm người cụ thể dựa trên hành động họ đã thực hiện trên trang web, ứng dụng hoặc trang Facebook của bạn.
 • Sử dụng Đối tượng tương tự trên các định dạng quảng cáo: Sử dụng Đối tượng tương tự trên các định dạng quảng cáo khác nhau của Facebook, bao gồm quảng cáo hình ảnh, quảng cáo video và quảng cáo quay vòng. Thử nghiệm nhiều định dạng khác nhau để xem định dạng nào phù hợp nhất với Đối tượng tương tự của bạn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chạy Quảng Cáo FanPage Facebook Miễn Phí Và Hiệu Quả

Kết Luận

Facebook Lookalike Audiences cung cấp cho doanh nghiệp một công cụ mạnh mẽ để mở rộng phạm vi tiếp cận, tối ưu hóa nỗ lực quảng cáo và mang lại kết quả có ý nghĩa. Với chiến lược và cách triển khai phù hợp, Đối tượng tương tự có thể là nhân tố thay đổi cuộc chơi cho những doanh nghiệp đang tìm cách tối đa hóa tác động của chiến dịch quảng cáo trên Facebook và đạt được mục tiêu tiếp thị của mình.

Muốn tận dụng hiệu suất quảng cáo của mình trên Facebook, tôi khuyên bạn nên hợp tác với Đối tác đáng tin cậy của Facebook như Enmedia để có quyền truy cập vào dữ liệu hữu ích và nhờ các chuyên gia mở rộng quy mô chiến dịch cho bạn! Chỉ cần một nút bấm, hãy tìm hiểu ngay!

Bài viết liên quan

CEO Bùi Trường Giang
CEO Bùi Trường Giang

Hãy làm cho khách hàng từ không thích đến thích và hãy cho họ cảm giác không cần thành cần sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua Marketing.

Chuyên mục
Bài viết mới nhất