google.com, pub-1115550642111596, DIRECT, f08c47fec0942fa0
enmedia

© Design by EnMedia

cai thien thu hang website voi seo google map

Những cách để cải thiện thứ hạng Website với SEO Google Map

SEO Google Map đối với nhiều doanh nghiệp đã không còn là hình thức quá xa lạ và cũng có nhiều doanh nghiệp áp dụng hình thức này để cải thiện thứ hạng website của chính mình. Ở bài viết hôm nay, EnMedia sẽ gửi đến bạn những cách để cải thiện thứ hạng website với SEO Google Map. Theo dõi bài viết ngay để cập nhật những thông tin hữu ích này nhé.

SEO Google Map là gì?

SEO Google Map là hình thức tối ưu hoá khả năng hiển thị của một doanh nghiệp trên Google Map để người dùng dễ dàng, nhanh chóng tìm kiếm được địa điểm đó. Doanh nghiệp có thể lựa chọn từ khoá tối ưu và khi người dùng thực hiện những tìm kiếm liên quan đến từ khoá đó thì nó sẽ hiển thị trên Google Map.

cai thien thu hang website voi seo google map
SEO Google Map là hình thức SEO giúp người dùng dễ dàng và nhanh chóng tìm ra kết quả về vị trí của doanh nghiệp

Khám phá ngay SERP Features là gì và những tính năng của SERP Features

Lợi ích của việc SEO Google Map

Áp dụng SEO bằng Google Map sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, một trong số đó phải kể đến như:

  • Thông qua việc SEO bằng Google Map thì bạn sẽ tăng được độ nhận biết của khách hàng về một doanh nghiệp nhất là khi doanh nghiệp nằm trong top 3 kết quả tìm kiếm, nhờ đó độ uy tín và đáng tin cậy của doanh nghiệp cũng sẽ được nâng cao hơn.
  • SEO Google Map hỗ trợ cho việc hiển thị local lớn hơn, điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ kiếm về được nhiều lượt traffic hơn và khách hàng sẽ biết đến nhiều hơn. Nhờ đó mà doanh thu và doanh số cũng sẽ được cải thiện.
  • Việc thường xuyên xuất hiện trên bản xếp hạnh của Google Map sẽ giúp cho cơ hội mà doanh nghiệp tiếp cận với càng nhiều khách hàng cũng được tăng lên. Nhờ đó mà lượng khách hàng liên hệ với doanh nghiệp cũng sẽ được cải thiện, tỷ lệ chuyển đổi tăng lên theo đó.
  • Một khi được xuất hiện trên bảng xếp hạng của Google Map thì các thông tin cơ bản như số điện thoại, địa chỉ, email, hình ảnh,… sẽ được cung cấp một cách trực quan đến khách hàng giúp cho khách hàng có cái nhìn cụ thể, có lòng tin hơn về doanh nghiệp và những sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp.
  • SEO bằng Google Map sẽ có những tác động tích cực lên SEO website bởi nó có thể tăng độ phủ cho website, sản phẩm hoặc dịch vụ. Bên cạnh đó, nó cũng giúp cho Google phân loại và sắp xếp dữ liệu của website một cách tốt hơn.
cai thien thu hang website voi seo google map
SEO Google Map mang lại những lợi ích và những dấu hiệu tích cực cho website của doanh nghiệp

Tìm hiểu Semantic Search là gì và những đặc trưng nổi trội NGAY TẠI ĐÂY

Làm thế nào để Google đánh giá thứ hạng địa điểm

Để đánh giá thứ hạng địa điểm Google sẽ thực hiện đánh giá dựa trên mức độ liên quan, khoảng cách và độ nhận dạng tên hiển thị kết quả tìm kiếm tốt nhất. Và sẽ có hai trường hợp xảy ra:

Trường hợp 1: Khi người dùng thực hiện tìm kiếm có chứa tên doanh nghiệp thì Google Map sẽ đưa ra kết quả hiển thị đầy đủ thông tin ở góc phải.

Trường hợp 2: Trong trường hợp người dùng không thực hiện tìm kiếm những từ khoá chứa tên doanh nghiệp thì Google Map sẽ cho ra kết quả hiển thị là 3 đề xuất phù hợp nhất với yêu cầu của người dùng. Những thông tin được cung cấp sẽ bao gồm tên doanh nghiệp, xấp hạnh đánh giá, địa chỉ trên xếp hạng tìm kiếm tự nhiên.

Ba kết quả xuất hiện đầu tiên của Google Map sẽ được hiện ra dựa theo những tiêu chí sau:

  • Doanh nghiệp có vị trí thực tế gần nhất với người tìm kiếm.
  • Doanh nghiệp có nhiều đánh giá cao từ người dùng thì sẽ đạt vị trí càng cao trên SERPs.
cai thien thu hang website voi seo google map
Google Maps sẽ tiến hành đưa ra đánh giá thông qua những tiêu chí về vị trí gần nhất với kết quả tìm kiếm hoặc dựa trên những đánh giá cao của người dùng

Những bước SEO Google Map hiệu quả 2023

Sau khi hiểu được thế nào là SEO Google Map thì chắc hẳn rằng chúng ta sẽ tò mò về những cách để SEO Google Map một cách hiệu quả. Dưới đây là 7 bước để SEO hiệu quả với Google Map mà bạn có thể tham khảo.

Cài đặt Google Map

Bạn cần tiến hành đăng nhập vào email sau đó truy cập Google Maps để thực hiện việc cập nhật địa chỉ doanh nghiệp rồi chọn chức năng “ Thêm địa điểm bị thiếu”. Ở mục này bạn cần phải cung cấp các thông tin một cách chính xác liên quan đến doanh nghiệp. Và sau khi hoàn thành bạn hãy tiến hành xác minh doanh nghiệp với Google bằng cách bấm vào “Xác nhận doanh nghiệp này” rôi nhấn gửi.

Sau đó, bạn cần thực hiện xác nhận doanh nghiệp bằng cách truy cập vào tab Google My Business để hoàn thành những thông tin yêu cầu về doanh nghiệp. Sau khi hoàn tất việc đăng ký xác nhận, bạn sẽ được cung cấp mã xác minh về quyền sở hữu doanh nghiệp địa phương. Vì thế hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp chính xác những thông tin về doanh nghiệp trên Google My Business vì chúng sẽ hiển thị trên Google Maps đấy.

Tối ưu hóa hình ảnh và Geo Tag

Một bước vô cùng quan trọng để tạo ra cái nhìn trực quan cho khách hàng về doanh nghiệp cũng như sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp chính là việc chuẩn bị các hình ảnh. Bạn cần chuẩn bị tầm khoảng trên dưới 25 bức ảnh về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ, thành viên thuộc doanh nghiệp để đăng tải. Bạn nên sử dụng những hình ảnh thật chứ không nên lấy ảnh mạng để nhận được đánh giá cao từ Google đấy, và cũng đừng quên định dạng ảnh phải là JPG nhé.

Bên cạnh việc lựa chọn hình ảnh thì tối hưu hình ảnh và geo tag cũng là những bước vô cùng quan trọng. Đối với tối ưu hoá hình ảnh bạn có thể thực hiện như những bước đối với tối ưu hình ảnh cho một bài SEO, bên cạnh đó geotags (geography) cũng là yếu tố quan trọng. Khi bạn tiến hàng đưa Geo tag vị trí địa lý của doanh nghiệp rồi đăng tải lên Internet thì website của bạn sẽ được đánh giá tốt và chiếm được sự tin tưởng nhiều hơn từ phía Google.

Đăng tải các thông tin lên mạng xã hội

Đăng tải các thông tin của doanh nghiệp lên các trang mạng xã hội cũng là một bước tương đối quan trọng. Bạn có thể đăng tải các dạng thông tin về hình ảnh hoặc NAP (Tên – Địa chỉ – Số điện thoại) lên những nền tảng mạng xã hội lớn để trong trường hợp Google “dạo quanh” Internet sẽ tìm thấy bạn. Việc bạn luôn cập nhật và củng cố các thông tin sẽ giúp cho khả năng lên top của bạn trở nên cao hơn trên Google Map. Và dĩ nhiên khi cập nhật các thông tin lên mạng xã hội thì bạn cũng cần có những lưu ý như:

  • Chú ý cập nhật đủ thông tin trên mỗi tài khoản mạng xã hội
  • Đồng nhất các URL thương hiệu trên toàn bộ nền tảng mạng xã hội
  • Thực hiện liên kết tới các trang mạng xã hội khác để Google dễ dàng index và dễ leo top hơn

Đặt Title cho Google My Business

Google My Business là nền tảng thông tin tiện ích do chính Google cung cấp, nó sẽ bao gồm toàn bộ thông tin của doanh nghiệp hiển thị trên SERP và Google Map. Ở bước này, bạn chỉ cần điền đúng tên của doanh nghiệp bạn. Nhờ đó mà vị trí doanh nghiệp của bạn cũng sẽ dễ dàng leo top hơn.

Điều chỉnh danh mục

Điều chỉnh danh mục là một trong những bước quan trọng của SEO Google Map. Việc tối ưu danh mục cũng quan trọng như khi bạn tối ưu thẻ Title trong SEO Onpage. Nếu như bạn thực hiện tối ưu thẻ tốt thì bạn sẽ dễ dàng đạt thứ hạng cao còn nếu không sẽ rất khó để có thể cải thiện thứ hạng. Việc tối ưu danh mục lúc này sẽ giúp Google dễ dáng đánh giá và hình dung được lĩnh vực củ website bạn. Rồi từ đó nó sẽ là nền tảng để các từ khoá trong lĩnh vực ấy có thể leo lên trang đầu và cũng có thể trở thành tiền đề cho rát nhiều những từ khoá SEO Google Map tiếp theo.

SEO Google Map cho hàng loạt từ khóa

Có nhiều người cho rằng với 1 URL thì chỉ có thể SEO được 1 từ khoá, nhưng sự thật thì không phải như thế, bạn có thể tận dụng 1 URL nhất định để tiến hành SEO hàng loạt những từ khoá có liên quan đến nhau. Hãy thử SEO rất nhiều từ khoá trên cùng 1 URL hoặc Google Map để nhận thấy mức độ hiệu quả nhé.

Sử dụng Citation về Map

Citation được hiểu đơn giản là hộp thông tin NAP bao gồm tên doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại, URL website. Google sẽ thông qua Citation như một cách để xác thực vị trí doanh nghiệp hay có thể hiểu rằng đây được xem như một backlink trong chiến lượng SEO. Nguồn của Citation càng chất lượng thì website càng có được nhiều sức mạng và đạt thứ hạng cao.

cai thien thu hang website voi seo google map
EnMedia giới thiệu đến bạn 7 bước để có thể thực hiện SEO với Google Maps một cách hiệu quả

Tìm hiểu ngay User Engagement là gì? Tầm quan trọng của User Engagement

10 cách cải thiện thứ hạng website với SEO Google Maps

Bên cạnh việc áp dụng theo các bước SEO Google Map bên trên thì việc bỏ túi thêm một số thủ thuật nhỏ cũng là cách để cải thiện thứ hạng website với SEO Google Maps. Dưới đây là 10 những cách để cải thiện thứ hạng website với SEO Google Maps mà Thiết kế Webiste Đà Nẵng gợi ý đến bạn.

Thêm doanh nghiệp của bạn vào Google Maps: Bạn thực hiện truy cập vào Google Maps rồi nhấp vào nút màu xanh “Quản lý nội dung ngay bây giờ” để xác nhận rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình hay chưa. Nếu chưa thấy tên doanh nghiệp của bạn xuất hiện thì có thể nhấn chọn “Thêm địa điểm bị thiếu” để hoàn thiện.

Xác nhận hồ sơ doanh nghiệp trên Google Maps: Bạn cần cung cấp những thông tin kinh doanh quan trọng cơ bản của doanh nghiệp để có thể dễ dàng đạt được những thứ hạng cao hơn trên Google Maps.

Thêm thông tin vào Google My Business trên Google Maps: Bạn có thể tiến hành cập nhật và bổ sung các thông tin trên GMB như tên và địa chỉ, số điện thoại, giờ giấc làm việc, mô tả doanh nghiệp, phân loại doanh nghiệp,…

Thêm ảnh vào hồ sơ: Google sẽ đánh giá bạn là một doanh nghiệp xứng đáng được thứ hạng cao nhờ vào việc tải ảnh hồ sơ của bạn lên. Bên cạnh đóm công nghệ nhận dạng ảnh của Google cũng đang phát triển và bắt đầu hiển thị hình ảnh trong kết quả tìm kiếm địa phương. Cuối cùng, nguyên tắc chung thì Google luôn yêu thích những người dùng sử dụng ảnh do đó việc tải ảnh lên cũng có tác động tích cực lên hiệu quả SEO.

Bài đánh giá của Google: Bên cạnh việc tải hình ảnh thì một trong những cách để cải thiện thứ hạng website với SEO Google Map chính là việc nhìn vào những đánh giá. Những đánh giá và phản hồi từ khách hàng chính là những cách để Google thực hiện đánh giá trang web của bạn.

Đồng bộ Google Maps: Google sẽ không đặt quá nhiều niềm tin lên một doanh nghiệp mà sử dụng quá nhiều số điện thoại hoặc địa điểm được liệt kê do đó cần loại bỏ những hồ sơ trùng lặp để đảm bảo doanh nghiệp của bạn được được những thứ hạng tốt nhất.

Đăng bài thường xuyên lên Google My Business trên Google Maps: Tương tự với các trang mạng xã hội thì việc luôn xuất bản những bải đăng trên GMB sẽ giúp cho hồ sơ của doanh nghiệp Google Maps được đánh giá tốt.

Đảm bảo trang web hoạt động tốt: Bạn cần đảm bảo về sự hoạt động nhất quán trên mọi thiế bị hay kích thước màn hình của trang web của bạn.

Thêm từ khóa vào trang web: Một điều hiển nhiên rằng việc thêm từ khoá sẽ giúp cho trang web của bạn đạt thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google Maps.

Nhúng địa chỉ Google Maps vào trang web là cách để Google biết rằng doanh nghiệp của bạn nằm ở địa điểm mà hồ sơ của bạn cho biết và đề cập đến là gioongs nhau.

cai thien thu hang website voi seo google map
Bạn có thể cải thiện thứ hạng website với SEO Google Map một cách hiệu quả thông qua Google My Business

Không thể bỏ lỡ: Dịch vụ SEO tại Đà Nẵng

EnMedia hy vọng rằng thông qua những chia sẻ về cách cải thiện thứ hạng website với SEO Google Maps ở bài viết trên bạn đã phần nào góp những được cho mình những tips hay ho để cải thiện thứ hạng cho chính doanh nghiệp của mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào có liên quan đến SEO hãy tham gia ngay khoá học SEO tại Đà Nẵng để tìm ra những lời giải đáp thật thuyết phục và hợp lý nhé.

Bài viết liên quan

CEO Bùi Trường Giang
CEO Bùi Trường Giang

Hãy làm cho khách hàng từ không thích đến thích và hãy cho họ cảm giác không cần thành cần sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua Marketing.

Chuyên mục
Bài viết mới nhất