google.com, pub-1115550642111596, DIRECT, f08c47fec0942fa0
enmedia

© Design by EnMedia

thiet ke web chuan seo

Thiết kế web chuẩn SEO là gì? Checklist 14 Tiêu chí thiết kế web chuẩn SEO

Việc thiết kế web chuẩn SEO‎ luôn được nhiều bạn quan tâm, bởi khi trang web của bạn chuẩn SEO sẽ đảm bảo có cơ hội xếp hạng cao trên mục tìm kiếm, nhờ đó bạn có thể khẳng định được sự uy tín của doanh nghiệp. Vậy cụ thể thiết kế web chuẩn SEO là gì? Các tiêu chí để đảm bảo một trang web chuẩn SEO như thế nào? Cùng EnMedia tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!Thiết kế web chuẩn SEO là gì?

Thiết kế web chuẩn SEO là dịch vụ luôn nhận được nhiều sự quan tâm của các chủ kinh doanh và doanh nghiệp lớn. Hiện nay sự tranh đua lên top trên Google giữa các doanh nghiệp ngày càng phổ biến nên SEO cũng dần trở thành thuật ngữ khá quen thuộc và đóng vai trò hàng đầu trong thiết kế cũng như quản trị website.

thiet ke web chuan seo
Thiết kế web chuẩn SEO là dịch vụ luôn nhận được nhiều sự quan tâm

Thẻ Meta Keyword là gì? Cách tối ưu Medta Keyword chuẩn SEO, chi tiết https://enmedia.vn/the-meta-keyword-la-gi/

Web chuẩn SEO là gì?

Để hiểu rõ web chuẩn SEO là gì, đầu tiên bạn cần phải nắm rõ thuật ngữ về SEO. Cụ thể SEO được hiểu là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, chính là cách đảm bảo website được tối ưu về cấu trúc, nội dung của bài viết,…thân thiện với công cụ tìm kiếm, từ đó giúp nâng cao thứ hạng trang web của bạn trên Top xếp hạng của Google. Tóm lại SEO chính là bước quan trọng nhất giúp bạn dễ dàng tiếp cận tốt với lượng lớn người dùng trên internet.

thiet ke web chuan seo
Cần phải nắm rõ thuật ngữ về SEO trước khi tìm hiểu web chuẩn SEO là gì

Tầm quan trọng của thiết kế web chuẩn SEO

Dưới đây là một số lợi ích vượt trội của website chuẩn SEO mang lại cho doanh nghiệp:

Website tăng Organic Traffic

Đối với trang web chuyên nghiệp và chuẩn SEO sẽ giúp bạn có xếp hạng cao hơn trong mục tìm kiếm của Google, từ đó sẽ giúp cho website có thêm Organic Traffic từ công cụ tìm kiếm. Hiện nay phần lớn người dùng khi vào cụ cụ tìm kiếm họ sẽ tìm kiếm những trang nằm trong Top 1 đến 5, do đó SEO trở thành yếu tố vô cùng quan trọng đối với website của bạn.

thiet ke web chuan seo
Đối với trang web chuẩn SEO sẽ giúp website có thêm Organic Traffic.

Giao diện website thân thiện

Đối với trang web chuyên nghiệp không những phải đáp ứng trong việc tìm kiếm mà còn phải đảm bảo mang đến trãi nghiệm tốt cho người dùng. Việc áp dụng SEO vào website sẽ giúp trang web chuyên nghiệp và nâng cao trãi nghiệm người dùng hơn.

Tham khảo: Đào tạo SEO Đà Nẵng

Trang web chuẩn SEO tạo sự uy tín cho thương hiệu

Hầu hết mọi người đều tin tưởng các trang web đứng đầu trên bảng xếp hạng tìm kiếm trên Google, Yahoo, Bing sẽ có sự uy tín nhất định. Do đó, với một trang web chuẩn SEO sẽ thu hút được lượng traffic lớn từ người dùng mà không phải tốn chi phí cho việc PPC và các hình thức Online Marketing khác.

Website chuẩn SEO giúp hiểu được ý định của khách hàng

Việc SEO hiệu quả sẽ giúp thúc đẩy lượng traffic thông qua việc phân tích hành vị của người dùng như: Cách họ vào trang web, lựa chọn những gì? lý do rời đi? họ thích những gì?,…Đây được xem là cách khá tuyệt để hiểu được mong muốn của khách hàng, từ đó điều chỉnh lại trang web một cách phù hợp nhất.

Tối ưu trang web chuẩn SEO trên thiết bị di động

Hiện nay đa số mọi người đều sử dụng thiết bị di động để tìm kiếm, nên việc đảm bảo trang web thân thiện trân thiết bị di động sẽ giúp bạn thu hút được lượng lớn người dùng. Từ đó lượng traffic của bạn cũng được tăng cao hiệu quả.

thiet ke web chuan seo
Tối ưu trang web trên bị di động sẽ giúp bạn thu hút được lượng lớn người dùng

Xem thêm: Meta Title là gì? 9 Tiêu chí cần lưu ý để tối ưu Title SEO hiệu quả, TẠI ĐÂY

Tổng hợp 14 tiêu chí thiết kế web chuẩn SEO

Trên thực tế việc thiết kế web chuẩn SEO là yếu tố rất quan trọng, để đảm bảo được điều đó trang web của bạn phải có đầy đủ các tiêu chí sau:

Tiêu chí về Code

Để trang web của bạn đảm bảo thân thiện với Google lẫn người dùng, thì việc tối ưu mã code đóng vai trò vô cùng quan trọng. Do đó bạn cần phải kiểm tra Source code để đảm bảo tối ưu SEO ở những phần dưới đây:

 • Tile Tag: Đây là phần đóng vai trò quan trọng nhất, bạn sẽ nhìn thấy Source Code của Tile Tag trong khi sử dụng Control+U tại bất kỳ trang nào.
 • Meta Description: Là yếu tố không thể thiếu tại bất kỳ trang web nào.
 • H1 Heading Tag: Đây là nội dung của tiêu đề.
 • Internal Link và Anchor Text: Để tối ưu SEO cho nội dung, bạn phải thêm Internal Link và Anchor Text vào bài viết nhằm kết nối các nội dung và gia tăng độ uy tín của trang web của bạn đến Google,
 • H1 Heading Tag: Nội dung luôn cần tiêu đề đoạn, Source Code của tiêu đề đoạn có mẫu như dưới đây:

Đảm bảo Titles và Descriptions độc nhất

Tại mỗi trang web của bạn phải có một tiêu đề và mô tả độc nhất. Chứ Titles từ 60 – 65 ký tự, thông thường Meta Descriptions sẽ có khoảng 150 ký tự. Tiltles và Description là hai mô tả được xem là chính xác nội dung của trang nhất và đảm bảo không nhồi nhét từ khóa.

Tính năng cần có ở CMS

Nếu đang sử dụng WordPress, bạn có thể tối ưu SEO qua 6 tính năng.

 • Có đầy đủ chuyên mục danh mục cha và blog.
 • Tại Blog có chứa chức năng mục lục.
 • Có quyền được set no-index và no-follow.
 • Cho phép được 301 hoặc 302 redirect.
 • Tối ưu schema.
 • Có quyền chọn thẻ Canonical.

Tối ưu thẻ Canonical

Việc tối ưu thẻ Canonical sẽ giúp cho trang web của bạn tránh khỏi tình trạng bị Google đánh giá trùng lặp do nội dung của URL đó có một bản sao khác. Dưới đây là các tiêu chuẩn của thẻ Canonical:

 • Luôn được mặc định có thẻ Canonical.
 • URLs đều có thể truy cập vào bản http và https.
 • Tất cả bản www; non-www hay được đổi .html, phải đảm bảo được redirect về cùng một bản duy nhất.

Điều hướng Navigation

Việc điều hướng website đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp khách hàng có thể truy cập để tìm kiếm nội dung một cách nhanh chóng. Đây là cách giúp cho các công cụ tìm kiếm có thể hiểu được nội dung được người quản trị web xem là quan trọng.

Đảm bảo URL được rõ ràng

Các URL phải đảm bảo được định dạng toàn bộ là chữ thường và được phân cách bằng dấu gạch ngang. Với Bonus tips được sử dụng thêm những kỹ thuật tối ưu để kéo traffic cho trang web hiệu quả.

Tốc độ tải trang nhanh

Hầu hết tất cả người dùng đều không mong muốn chờ đợi các trang web có tốc độ tải chậm. Vì thế bạn cần phải đảm bảo được tốc độ tải trang tốt, nhằm giúp website thân thân thiện với SEO, từ đó sẽ giúp bạn có cơ hội xếp hạng cao so với các trang web có tốc độ tải chậm hơn. Ngoài ra chúng còn giúp tạo ra nhiều tương tác của người dùng hơn.

Tại ra nội dung chất lượng và độc đáo

Đối với trang web có nội dung được sao chép từ những trang web khác sẽ không đảm bảo yếu tố chuẩn seo. Do đó, bạn cần phải tạo ra content hữu ích và độc đáo, tránh trùng lặp với bất kỳ trang web nào. Để đảm bảo được xếp hạng cao trong mục tìm kiếm của Google.

thiet ke web chuan seo
Tạo ra content hữu ích và độc đáo

Hình ảnh chuẩn SEO

Ngoài yếu tố nội dung ra thì hình ảnh là yếu tố không thể thiếu để giúp cho trang web của bạn được thu hút hơn. Đây còn là tiêu chí của một bài viết chuẩn SEO, mang đến trãi nghiệm tốt cho người dùng. Để hình ảnh được chuẩn SEO bạn phải đảm bảo về kích thước và  Alt text.

Bố cục hợp lý

Bố cục của một trang web chuẩn SEO sẽ bao gồm các yếu tố sau: Header, Footer, Menu, Page Title, căn bản định dạng tốt, Thông tin tác giả. Ngoài ra sẽ còn nhiều yếu tố khác để giúp bạn xác định được một trang web chuẩn SEO.

thiet ke web chuan seo
Một trang web chuẩn SEO phải có bố cục hợp lý

Tạo ra XML Sitemap và dùng tệp robots.txt

Việc tạo ra XML sẽ giúp cho Google dễ dàng hiểu được trang web khi nó đang thu thập thông tin. Trong lúc chuyển nhiều dữ liệu cho Google bạn có thể xác định được những trang quan trọng và có giá trị nhất để dành sự ưu tiên.

Nếu như bạn không muốn một số trang Google submit, hãy sử dụng tệp robot.txt, đây là cách giúp báo cho Google các bot biết được trang nào không cần index. Nếu bạn muốn cấu cấu lại trang web của mình đừng quên cập nhật lại robots.

Thiết kế web chuẩn SEO dựa vào UX và UI

Việc thiết kế UX và UI là yếu tố quan trọng giúp cho giúp cho khách hàng hài lòng trong khi thực hiện các theo tác trên website. Đối với UX và UI chuẩn giao diện sẽ giúp cho người dùng có trải nghiệm tốt , từ đó họ sẽ đưa ra quyết định nhanh khi thấy sản phẩm yêu thích. Ngoài ra nó còn giúp cho thứ hạng của trang web của bạn được cải thiện tốt.

Đừng bỏ lỡ: Dịch vụ SEO Đà Nẵng 

Kiểm tra và đánh giá Orphan Page

Trường hợp các trình thu thập thông tin theo những liên kết để crawl cho website của bạn, hãy kiểm tra và đánh giá xem tất cả những trang của bạn có đang được gắn đúng vào cấu trúc của trang web không. Bạn có thể phát hiện ra các Orphan Page và xem các trang đang hoạt động và không hoạt động để tối ưu lại cấu trúc tổng thể tốt nhất thông qua OnCrawl’s Crossed Analysis.

Các tiêu chí Technical khác

 • Response Code: Trường hợp có trang 4xx hoặc khi là 4xx code thì nó chính là 4xx code chứ không phải loại khác.
 • Phiên bản Mobile: Sẽ có một số vấn đề như thân thiện, có bounce rate cao, tốc độ mobile chậm,…
 • Pop up: Cần phải hạn chế, nếu có pop-up thì X phải bự, không được che luôn màn hình ngày từ 5s đầu tiên.

Công ty thiết kế web chuẩn SEO uy tín tại Đà Nẵng

Hiện nay có rất nhiều công ty thiết kế website tại Đà Nẵng, hầu hết tất cả đều khẳng định sẽ mang đến khách hàng một website chất lượng và chuẩn SEO trên các lĩnh vực, với giá cả cực kỳ rẻ trọn gói chỉ từ 500.000đ đến 1.000.000đ. Tuy nhiên trên thực tế, những đơn vị đó còn chưa hiểu hết về trang web chuẩn SEO để đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng.

Do đó, thay vì quan tâm đến giá cả bạn hãy tìm đến đơn vị uy tín để đảm bảo một cách tốt nhất. Tại đơn vị uy tín bạn sẽ được cung cấp mọi thông tin cụ thể về dịch vụ, đưa ra mọi cam kết rõ ràng trên hợp đồng chứ không phải những lời khẳng định qua lời nói.

thiet ke web chuan seo
Thay vì quan tâm đến giá cả bạn hãy tìm đến đơn vị uy tín để đảm bảo một cách tốt nhất

Sự chuyên nghiệp sẽ được thể hiện trên mọi mặt, từ khâu tiếp nhận thông tin đến tư vấn. Hãy chú ý đến thái độ phục vụ của đơn vị trong quá trình triển khai đến khi trãi nghiệm dịch vụ, họ phải đảm bảo sẽ hỗ trợ cho bạn mọi lúc. Ngoài ra bạn còn có thể đánh giá website của công ty đó so với các công ty khác để có cái nhìn chính xác nhất.

Lời kết

Thông qua bài viết chúng tôi đã giải đáp cho các về về thiết kế web chuẩn SEO và 14 tiêu chí để thiết kế web chuẩn SEO hiệu quả. Nếu còn gì vướng mắc về bài viết, hay bạn đang tìm đơn vị uy tín để thiết kế web chuẩn SEO, hãy liên hệ ngay với EnMedia. Với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế web chuẩn SEO cũng như đem đến cho khách hàng giải pháp marketing bán hàng trên trang web hiệu hiệu, Chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho quý khách trải nghiệm tốt nhất.

Bài viết liên quan

CEO Bùi Trường Giang
CEO Bùi Trường Giang

Hãy làm cho khách hàng từ không thích đến thích và hãy cho họ cảm giác không cần thành cần sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua Marketing.

Chuyên mục
Bài viết mới nhất