google.com, pub-1115550642111596, DIRECT, f08c47fec0942fa0
enmedia

© Design by EnMedia

nen hoc seo online hay toi trung tam

Nên học SEO online hay tới trung tâm? Đâu là lựa chọn tốt?

Trên đà phát triển vô cùng mạnh mẽ của xã hội 4.0, ngày càng có nhiều người muốn rẽ hướng lựa chọn những ngành nghề liên quan đến Digital và hiển nhiên SEO cũng nằm trong số đó. Vậy, với những ai mới chập chững bước vào nghề hay có mong muốn tìm hiểu SEO thì nên bắt đầu từ đâu? Mới bắt đầu thì nên học SEO online hay tới trung tâm? Hãy cùng EnMedia tìm kiếm câu trả lời nhé. 

Bạn nên học SEO online hay tới trung tâm?

Sự thật hiển nhiên rằng mỗi chúng ta sẽ có một cách tiếp cận và tiếp thu kiến thức khác nhau. Có những người sẽ đạt hiệu quả cao khi được tham gia vào các lớp học có sự tương tác nhưng có những người chỉ đạt được hiệu quả chỉ khi họ có không gian riêng và tập trung vào việc tự học. Với những bạn mới chập chững bước chân vào nghề SEO cũng vậy, học SEO là cả một quá trình và đúc kết kinh nghiệm sau nhiều năm làm việc do đó việc áp đặt bản thân phải tiếp thu toàn bộ kiến thức trong một thời gian ngắn là điều không thể.

Nếu bạn là người trái ngành chưa biết gì về SEO thì bạn nên tìm cho mình một mentor để dẫn dắt, còn nếu bạn đã có kiến thức nền về chuyên ngành thì hoàn toàn có thể tiếp tục tự học và tự tìm kiếm. Thế nhưng điều này cũng không đồng nghĩa với việc những bạn có kiến thức nền tảng không nên đến trung tâm hay tìm các thầy cô online. Mỗi phương pháp học và cách học đều có những ưu và nhược điểm riêng, bạn có thể tiếp tục tham khảo bài viết để tìm ra cho bản thân câu trả lời phù hợp nhé.

nen hoc seo online hay toi trung tam
Nên học SEO online hay tới trung tâm còn tuỳ vào nhu cầu và điều kiện của mỗi người

Xác định rõ mục tiêu trước khi lựa chọn nên học SEO online hay tới trung tâm

Dù là bạn làm bất cứ điều gì, mua hàng, chọn trường đại học, lựa chọn học một ngôn ngữ mới hay cả SEO cũng thế. Chúng ta đều nên xác định rõ đâu là nguyên nhân và yếu tố thúc đẩy chúng ta là gì, và chúng ta thực sự lựa chọn vì điều gì? Việc đưa ra cho bản thân một mục đích rõ ràng cũng chính là đưa cho bản thân một kim chỉ nam để dẫn lối và thúc đẩy chúng ta. Vậy trước khi trả lời cho câu hỏi nên học SEO online hay tới trung tâm thì bạn cần hiểu được rằng bạn học SEO để làm gì. 

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp nhỏ và hộ kinh doanh đang mong muốn mở rộng phát triển sản phẩm, dịch vụ của mình bằng cách áp dụng SEO. Vậy bạn sẽ lựa chọn SEO vì đi theo trào lưu hay là phục vụ cho việc nâng cao thu nhập cá nhân? Dưới đây là một số mục đích mà EnMedia cho rằng sẽ vô cùng phù hợp nếu bạn muốn đi trên con đường SEO. 

nen hoc seo online hay toi trung tam
Xác định mục tiêu rõ ràng trước khi bắt đầu học SEO

Xem ngay: Tìm hiểu SEO là gì và các phương pháp SEO hiệu quả nhất

Mở rộng cơ hội việc làm bằng SEO

Nghề SEO đã và đang góp phần giúp cho các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận, quảng bá hình ảnh, sản phẩm, thương hiệu đến với nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hơn bao giờ hết. Không điêu ngoa khi nói rằng đây là một trong những công cụ không thể thiếu với các doanh nghiệp hiện nay. Sự phát triển của SEO đã giải quyết phần nào đó vấn đề thất nghiệp trong những năm qua. Vì thế lựa chọn SEO cũng là một cơ hội giúp bạn tìm kiếm việc làm đấy. 

SEO nhằm tăng hiệu quả kinh doanh

Mua sắm online dường như đã trở thành một hành vi và thói quen của đại đa số người dùng hiện nay bởi tính tiện lợi mà nó mang lại. Nếu bạn đang là một nhà kinh doanh online hoặc ngay cả khi không phải thì việc áp dụng SEO và mô hình kinh doanh của bạn sẽ có thể gíup bạn tìm những khách hàng vô cùng tiềm năng và cải thiện được doanh số đấy. 

nen hoc seo online hay toi trung tam
Học SEO có thể giúp bạn cải thiện hiệu quả trong kinh doanh

Tìm hiểu ngay: Từ khóa SEO là gì? 8 Công cụ nghiên cứu từ khóa SEO miễn phí

So sánh ưu và nhược điểm của học SEO online và trung tâm

Câu hỏi được đặt ra bấy giờ sau khi xác định rõ mục tiêu là liệu mới bắt đầu theo đuổi SEO là nên học SEO online hay tới trung tâm. Đứng ở mỗi góc độ khác nhau chúng ta có thể nhìn ra những ưu và khuyết điểm của hai cách học này. Theo chân EnMedia để tìm hiểu ưu và khuyết của hai hình thức học này nhé. 

Ưu điểm

Học SEO online: 

 • Bạn có thể linh động trong thời gian học của mình để phù hợp với lịch trình của bản thân. 
 • Bạn có cơ hội được trải nghiệm thực tiễn và áp dụng kiến thức đã học.
 • Chi phí phải chăng. 

Học SEO tại trung tâm: 

 • Bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc và thảo luận trực tiếp với người hướng dẫn. Từ đó, bạn có thể nhờ giáo viên giải đáp những thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất. 
 • Hầu hết các trung tâm sẽ cung cấp chứng chỉ sau khi bạn hoàn thành khoá học một cách nghiêm túc và đủ điều kiện. 

Khuyết điểm

Học SEO online

 • Với hình thức học online, nó yêu cầu bạn phải có tinh thần tự giác và tự học cao. Bạn cần tự tạo nguồn động lực cho chính mình. 
 • Bạn khó có cơ hội được trao đổi trực tiếp với giáo viên để giải đáp những thắc mắc. 
 • Bạn sẽ không nhận được chứng chỉ sau khi hoàn thành khoá học. 

Học SEO tại trung tâm

 • Bạn cần phải sắp xếp thời gian của bản thân để phù hợp với thời gian đã được cố định của khoá học. 
 • Có nhiều trung tâm sẽ đặt nặng lý thuyết giáo trình thay vì thực chiến dự án. 
 • Học phí tương đối đắt đỏ. 

Hy vọng thông qua những đánh giá khách quan trên đã có thể giúp bạn phần nào trong việc đưa ra quyết định nên học SEO online hay tới trung tâm. Trên thực tế, dù bạn học SEO online hay tới trung tâm thì cũng yêu cầu bạn trước hết hãy hiểu rõ về giáo trình, cách giảng dạy, cơ hội trải nghiệm thực tiễn, những cam kết và hỗ trợ,…trước khi đưa ra quyết định nhé. 

nen hoc seo online hay toi trung tam
So sánh ưu và nhược điểm của hai hình thức học SEO online và học SEO tại trung tâm

Khám phá ngay: Technical SEO là gì? Tầm quan trọng của technical SEO

Những phương pháp giúp cải thiện hiệu quả khi học SEO

Bên cạnh việc cân nhắc trước khi đưa ra quyết định nên học SEO online hay tới trung tâm thì bạn cũng nên lưu ngay những tips nhỏ dưới đây để có thể cải thiện hiệu quả trong quá trình học SEO nhé:

 • Không ngừng đổi mới, sáng tạo: Đây là chìa khoá giúp bạn trở nên khác biệt, phát triển tốt hơn và sớm giúp bạn trở nên thành thạo hơn. 
 • Học thêm kiến thức ở những lĩnh vực khác: Để trở thành một SEOer chuyên nghiệp, ngoài việc bổ sung những kiến thức về SEO, bạn cũng nên bỏ túi cho mình những kiến thức về những khoá cạnh liên quan như CNTT, Marketing, Kinh doanh,…
 • Cải thiện tư duy chiến lược: SEO không cần bạn làm việc như một cái máy, bạn cần có một tư duy chiến lược tốt để đưa ra những kỹ thuật SEO phù hợp nhằm đẩy mạnh hiệu quả SEO.
 • nen hoc seo online hay toi trung tam
  Bạn nên bỏ túi các tips để cải thiện hiệu quả trong quá trình học SEO

Không thể bỏ lỡ: Dịch vụ SEO tại Đà Nẵng 

Hy vọng thông qua bài viết vừa rồi, bạn đã có thể tìm ra đáp án cho câu hỏi nên học SEO online hay tới trung tâm. Trên hành trình chinh phục sự thành công trong SEO sẽ luôn có những khó khăn đòi hỏi bạn tốn nhiều công sức và thời gian, do đó bạn đừng nóng vội mà hãy tìm ra những thiếu sót, tìm tòi thêm nhiều kỹ thuật SEO hay ho để cải thiện hiệu quả của kế hoạch SEO nhé. Nếu còn những thắc mắc nào hãy học SEO tại Đà Nẵng để được EnMedia giải đáp nhé.

Bài viết liên quan

CEO Bùi Trường Giang
CEO Bùi Trường Giang

Hãy làm cho khách hàng từ không thích đến thích và hãy cho họ cảm giác không cần thành cần sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua Marketing.

Chuyên mục
Bài viết mới nhất