enmedia

© Design by EnMedia

Cách sao chép chiến dịch Google Ads và các phương pháp hay nhất

Một cách để tiết kiệm thời gian và công sức quý báu của bạn khi quảng cáo trên Google Ads là sử dụng một cách chiến lược chức năng chiến dịch trùng lặp trong nền tảng. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích kỹ lưỡng cách sao chép chiến dịch Google Ads và thảo luận các phương pháp hay nhất để tận dụng kỹ thuật này nhằm tối ưu hóa nỗ lực quảng cáo của bạn.

Xem thêm: Google Ads giới thiệu tính năng tự động hóa có thể tùy chỉnh với “Giải pháp”

Khi nào bạn nên và không nên sao chép chiến dịch Google Ads?

Sao chép một chiến dịch trong Google Ads có thể là một chiến lược hiệu quả nhưng không phải lúc nào cũng là phương pháp tốt nhất. Đây là khi bạn nên cân nhắc việc sao chép một chiến dịch và khi nào bạn có thể muốn suy nghĩ kỹ:

Khi nào bạn nên sao chép một chiến dịchChiến dịch thành công

Nếu chiến dịch đang hoạt động tốt, việc sao chép chiến dịch có thể giúp bạn tái tạo thành công của chiến dịch đó. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn muốn mở rộng nỗ lực của mình hoặc thử nghiệm các biến thể nhỏ của một chiến lược thành công.

Thử nghiệm các biến thể

Sao chép chiến dịch cho phép bạn thử nghiệm các biến thể khác nhau của bản sao quảng cáo, từ khóa hoặc tùy chọn nhắm mục tiêu. Bằng cách so sánh hiệu suất của chiến dịch gốc và chiến dịch trùng lặp, bạn có thể thu được thông tin chi tiết có giá trị và tối ưu hóa quảng cáo của mình.

Xem thêm: Tìm hiểu về SEO Audit là gì và tầm quan trọng của SEO Audit

Mở rộng sang các thị trường mới

Nếu bạn đang dự định nhắm mục tiêu đến một thị trường hoặc nhân khẩu học mới tương tự với đối tượng hiện tại của mình thì việc sao chép một chiến dịch thành công có thể là điểm khởi đầu tốt. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh chiến dịch cho phù hợp với đặc điểm cụ thể của thị trường hoặc đối tượng mới.

Khi nào bạn KHÔNG nên sao chép một chiến dịch

Khi nào bạn không nên sao chép một chiến dịch

Hiệu suất kém

Nếu một chiến dịch không mang lại kết quả như mong muốn thì việc sao chép chiến dịch có thể sẽ dẫn đến nhiều kết quả tương tự hơn. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc xác định và giải quyết các vấn đề trong chiến dịch ban đầu.

Mục tiêu hoặc thị trường khác nhau
Mỗi chiến dịch nên được điều chỉnh cho phù hợp với mục tiêu và thị trường mục tiêu cụ thể của nó. Nếu những điều này khác biệt đáng kể so với những điều trong chiến dịch ban đầu thì tốt hơn hết bạn nên tạo một chiến dịch mới từ đầu.

Quá phức tạp

Chiến dịch trùng lặp đôi khi có thể dẫn đến cấu trúc tài khoản quá phức tạp, khiến việc quản lý và phân tích chiến dịch của bạn trở nên khó khăn hơn. Nếu bạn đã có nhiều chiến dịch tương tự, hãy xem xét hợp nhất chúng thay vì tạo thêm các chiến dịch trùng lặp.

Hạn chế về ngân sách

Các chiến dịch trùng lặp có thể dàn trải ngân sách của bạn quá mỏng, đặc biệt nếu bạn đang làm việc với nguồn lực hạn chế. Đảm bảo mỗi chiến dịch có đủ ngân sách để phát huy tiềm năng trước khi xem xét việc sao chép.

Xem thêm: Từ khóa SEO là gì? 8 Công cụ nghiên cứu từ khóa SEO miễn phí

Một số lợi ích của việc sao chép chiến dịch Google Ads

Việc sao chép một chiến dịch mang lại một số lợi thế cho nỗ lực quảng cáo của bạn:

Tiết kiệm thời gian

Xây dựng chiến dịch mới từ đầu có thể tốn thời gian, đặc biệt nếu bạn có chiến dịch hiện tại có cấu trúc tốt. Việc sao chép cho phép bạn sao chép cài đặt cốt lõi, thông số nhắm mục tiêu và nhóm quảng cáo, giúp bạn tiết kiệm công sức tạo lại chúng.

Duy trì tính nhất quán

Sự trùng lặp đảm bảo tính nhất quán trong chiến lược chiến dịch của bạn. Bằng cách bắt đầu với cấu trúc và cài đặt đã được chứng minh, bạn có thể duy trì cách tiếp cận tương tự trong khi đưa ra các sửa đổi cho chiến dịch mới.

Thử nghiệm A/B

Sự trùng lặp cung cấp nền tảng vững chắc cho thử nghiệm A/B. Bạn có thể thực hiện các thay đổi cụ thể cho chiến dịch trùng lặp, chẳng hạn như điều chỉnh giá thầu hoặc thử nghiệm các biến thể quảng cáo khác nhau, trong khi vẫn giữ nguyên chiến dịch ban đầu để so sánh.

Làm cách nào để sao chép các tùy chọn nhắm mục tiêu của chiến dịch Google Ads?

Điều hướng đến ‘Chiến dịch’ trong tài khoản Google Ads của bạn, sau đó chọn ‘Đối tượng, từ khóa và nội dung’. Từ đây, bạn có thể nhấp vào ‘Đối tượng’ hoặc ‘Từ khóa tìm kiếm’ để bắt đầu sao chép.

Choose Audience, keywords and content
Đối với từ khóa trùng lặp

 • Chọn hộp bên cạnh từ khóa bạn muốn sao chép.
 • Từ menu thả xuống “Chỉnh sửa”, hãy nhấp vào Sao chép.
 • Tiếp tục mở lại menu thả xuống “Chỉnh sửa” và nhấp vào Dán.
 • Sử dụng công cụ chọn nhóm quảng cáo để chọn nhóm quảng cáo mà bạn muốn dán từ khóa của mình và nhấp vào Xong.
 • Chọn xem có bao gồm giá thầu hiện tại và URL cuối cùng với từ khóa được sao chép của bạn hay không.
 • Chọn hộp bên cạnh “Tạm dừng từ khóa mới sau khi dán” nếu bạn không muốn các từ khóa đã sao chép của mình bắt đầu chạy ngay lập tức.
 • Nhấp vào Dán.

Dành cho khán giả nhân bản

 • Chọn hộp bên cạnh từ khóa bạn muốn sao chép.
 • Từ menu thả xuống “Chỉnh sửa”, chọn Sao chép.
 • Từ trình đơn thả xuống, hãy chọn giữa Chiến dịch hoặc Nhóm quảng cáo và chọn chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo mà bạn muốn dán đối tượng của mình.
 • Mở lại menu thả xuống “Chỉnh sửa” và chọn Dán.

Xem thêm: Bật mí 15 cách tăng traffic cho website hiệu quả nhất 

Cần cân nhắc điều gì khi sao chép chiến dịch Google Ads?

Sao chép Google Ads của bạn có thể tiết kiệm thời gian, nhưng đừng sao chép mọi thứ một cách thiếu suy nghĩ! Chỉ cần sao chép mọi thứ từ chiến dịch này sang chiến dịch khác mà không xem xét các khía cạnh liên quan có thể dẫn đến kết quả không như ý muốn.

Ngoài quy trình sao chép cơ bản, đây là một số mẹo để tối đa hóa hiệu quả của bạn:

Hiểu những lý do chính cho sự thành công trước đây của bạn

Đừng chỉ sao chép một chiến dịch thành công vì nó đã thành công một lần. Bạn cần phải tìm ra điều gì đã khiến nó hoạt động tốt như vậy. Đó có phải là thời điểm trong năm không? Từ khóa bạn đã chọn? Hay một quảng cáo siêu sáng tạo? Hiểu được điều gì đã làm nên thành công sẽ giúp bạn quyết định xem bạn có thể sao chép nó hay không và làm cách nào để thay đổi nó cho phù hợp với tình huống mới.

Sao chép các thành phần chiến dịch cụ thể

Bạn có thể chọn sao chép các nhóm quảng cáo riêng lẻ trong chiến dịch thay vì toàn bộ cấu trúc. Điều này cho phép kiểm soát chi tiết hơn những yếu tố bạn muốn sao chép và sửa đổi.

Tận dụng Google Ads Editor

Để quản lý nhiều chiến dịch hoặc cấu trúc chiến dịch phức tạp, hãy cân nhắc sử dụng Google Ads Editor miễn phí. Công cụ có thể tải xuống này cho phép thực hiện các chức năng sao chép và chỉnh sửa hàng loạt, hợp lý hóa quy trình hơn nữa.

Xem thêm: Trustrank là gì? Cách tăng trustrank cho website hiệu quả nhất

KẾT LUẬN

Tóm lại, biết thời điểm và cách sao chép chiến dịch Google Ads có thể là một kỹ thuật tiết kiệm thời gian có giá trị, nhưng hãy nhớ tùy chỉnh cài đặt và ngân sách để phù hợp với mục tiêu cụ thể của bạn. Bằng cách làm theo các bước được nêu ở trên và giải quyết mọi vấn đề tiềm ẩn, bạn có thể hợp lý hóa quy trình làm việc của mình và đảm bảo các chiến dịch trùng lặp của bạn chạy trơn tru.

Bài viết liên quan

CEO Bùi Trường Giang
CEO Bùi Trường Giang

Hãy làm cho khách hàng từ không thích đến thích và hãy cho họ cảm giác không cần thành cần sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua Marketing.

Chuyên mục
Bài viết mới nhất