enmedia

© Design by EnMedia

Addon Domain la gi

Addon Domain là gì? Hướng dẫn cách tạo và xóa Addon Domain nhanh chóng

Addon Domain là gì? là thuật ngữ khá phức tạp đối với những ai mới bắt đầu tìm hiểu về Hosting. Với loại tên miền này sẽ cho phép nhiều website có thể chạy trên nhiều Domain khác nhau ở trên cùng một account hosting. Hãy cùng Enmedia khám phá về thuật ngữ Addon Domain là gì? Có ưu điểm như thế nào? Cách tạo và xóa Addon Domain nhanh chóng ở bài viết dưới đây nhé!

Addon Domain là gì?

Addon Domain là loại tên miền được thêm vào bên trong Hosting của bạn và được xem là tên miền chính. Mỗi khi bạn thêm một tên miền, Addon Domain sẽ tạo thêm thư mục trên hosting, do đó nó sẽ cho phép doanh nghiệp có thể chạy nhiều website với nhiều domain khác nhau nhưng phải sử dụng chung một hosting.

Addon Domain la gi
Addon Domain là loại tên miền được thêm vào bên trong Hosting.

Như vậy, việc sử dụng Addon Domain sẽ cho phép nghiệp có nhiều website trên một tài khoản hosting. Khi bạn sử dụng một tên miền mới, Domain sẽ lưu trữ một thư mục riêng biệt với các Domain cũ qua công cụ CPanel.

Xem thêm: Dịch vụ SEO Đà Nẵng

Cách thức làm việc của Addon Domain

Việc thiết lập Addon Domain khá là dễ dàng, nó sẽ tạo ra thư mục con trong thư mục hiện tại để dành riêng cho một Addon Domain mới. Khi Addon Domain được thiết lại sẽ tạo ra 3 đường dẫn URL được sử dụng để truy cập vào thư mục mới ví dụ như: Addondomain.com.vn, Primarydomai.com.vn/addondomain hay Addondomain.primarydomain.com.vn

Thư mục mới ngay sau đó sẽ được sử dụng cho một tập tin mới hoàn toàn và không có bất kỳ tác động nào trên tên miền chính của bạn. Tất cả mọi người khi truy cập vào Addon Domain đều biết rõ nó chính là một miền bổ sung. Thực tế nó sẽ được hoạt động giống như một tên miền độc lập hay một trang web.

Addon Domain la gi
Cách thức làm việc của Addon Domain.

Tại sao nên sử dụng Addon Domain?

Đối với việc sử dụng Addon Domain Doanh nghiệp sẽ chỉ tốn một khoản chi phí là đã có được toàn quyền sử dụng, quyết định và quản lý tên miền một cách độc lập. Do đó việc sử dụng Addon Domain còn giúp cho doanh nghiệp dễ dàng tạo và quản lý nhiều website khác nhau một cách nhanh chóng và hiệu quả, không gặp phải những rắc rối trong việc đăng ký nhiều tài khoản lưu trữ website.

Xem thêm Subdomain là gì? Hướng dẫn tạo subdomain đơn giản chi nhất 2022, TẠI ĐÂY

Ưu điểm nổi bật của Addon Domain

Addon Domain có những ưu điểm sau:

  • Khả năng sở hữu được Domain: Các doanh nghiệp có toàn quyền sở hữu và sử dụng tên miền chính và phụ một cách độc lập.
  • Có không gian lưu trữ với dung lượng lớn: Điều này sẽ giúp cho người dùng thao tác lưu trữ dữ liệu nhanh chóng với nhiều dạng khác nhau mà không quan tâm nhiều đến vấn đề dung lượng.
  • Giao diện thân thiện: Với giao diện Addon Domain bắt mắt sẽ giúp website thân thiện và rõ ràng hơn giúp cho doanh nghiệp dễ thao tác. Doanh nghiệp có thể quản lý dễ dàng tài liệu hay truy cập vào giao thức FTP bằng một bảng điều khiển.

Tham khảo: Khóa học SEO tại Đà Nẵng

Hướng dẫn cách tạo và xóa Addon Domain nhanh chóng trên cPanel

Cách tạo Addon Domain

Đầu tiên bạn truy cập vào cPanel và bật Add Domains để tạo một tên miền mới. Tại cửa sổ Add Domain sẽ xuất hiện các tên:

  • Document Root: đây là dữ liệu gốc của Domain.
  • Password: Đặt mật khẩu.
  • Password (Againb): Nhập lại mật khẩu.
  • New Domain Name: Đặt tên miền của Addon.
  • Subdomain or FTP Username: Phần tự động điền khi bạn đã nhập tên miền mới của Addon.

Hãy điền tất cả các thông tin trên để tiến hành tạo tên miền mới, sau đó click vào Add Domain để hoàn thành.

Addon Domain la gi
Cách tạo Addon Domain trên cPanel.

Cách hướng Addon Domain đến thư mục cụ thể và tồn tại

Trong trường hợp bạn đã có sẵn nội dung đăng tải lên một thư mục trong tài khoản hay muốn nội dung nằm trong thư mục khác với mặc định. Lúc đó bạn hãy chỉ định chính xác thư  mục bên trong “Tên người dùng/Thư mục /Tên miền phụ” tại hướng dẫn trên, thay vì sử dụng thư mục mà nó gợi ý.

  • Nếu thư mục không tồn tại thì nó sẽ tạo ra thư mục cho bạn. Còn nếu thư mục tồn tại, có thể nó sẽ đưa ra cảnh báo tên người dùng, thư mục hay tên miền phụ đã tồn tại.

Tuy nhiên, trong trường hợp này bạn đã có chủ đích sẽ nhập một tên đã tồn tại. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể bỏ qua bước này, bởi đây là ý định của bạn để đưa Addon Domains vào thư mục đã tồn tại.

Cách xóa Addon Domain

Cách xóa Addon Domain được thực hiện khá là đơn giản. Đầu tiên bạn đăng nhập vào cPanel và click vào tên miền Addon, Tại phần dưới cùng ở Hành động (Actions) bạn click vào mục Xóa là xong.

Với việc xóa tên miền Addon chỉ có thể xóa tên miền ra khỏi cấu hình máy chủ và DNS. Đối với các tệp hay cơ sở dữ liệu của bạn sẽ không bị xóa và không bị ảnh hưởng gì (Trên thực tế bạn sẽ không có quyền truy cập các tệp đã bị ảnh hưởng thông qua tên miền đó).

Đừng bỏ lỡ: Organic Traffic là gì? Có nên đầu tiên vào organic traffic hay không?

Lời kết

Qua những thông tin trên hy vọng bạn có thể hiểu rõ định nghĩa Addon Domain gì? Và qua hướng dẫn bạn có thể thêm hoặc xóa Addon Domain của mình nhanh chóng để thuận tiện cho việc tạo lập hay quản lý nhiều website. Ngoài ra chúng ta có thể thấy với những ưu điểm của Addon Domain rất phù hợp đối với doanh nghiệp muốn mở rộng hệ thống website của mình. Chúc các bạn thành công!

Đừng quên theo dõi EnMedia để cập nhật các thông tin mới nhất nhé!

Bài viết liên quan

CEO Bùi Trường Giang
CEO Bùi Trường Giang

Hãy làm cho khách hàng từ không thích đến thích và hãy cho họ cảm giác không cần thành cần sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua Marketing.

Chuyên mục
Bài viết mới nhất