google.com, pub-1115550642111596, DIRECT, f08c47fec0942fa0
enmedia

© Design by EnMedia

Top trang Web kiếm tiền Online bằng cách rút gọn link an toàn, uy tín nhất

Từ dịch Covid 19, nhiều người đã chuyển sang làm việc online, MMO, v.v. Với các hình thức kiếm tiền online chúng ta sẽ bắt gặp hình thức kiếm tiền Online bằng cách rút gọn link.

Hôm nay EnMedia sẽ cùng bạn sẽ tìm hiểu kiếm tiền Online bằng cách rút gọn link là gì và àm thế nào chúng ta có thể làm được điều đó.

Xem thêm: App/web viết truyện ngắn online kiếm tiền tốt nhất tại Việt Nam

Rút gọn link kiếm tiền là gì?

Rút gọn link là hình thức bạn có thể rút ngắn các liên kết URL dẫn đến một trang web nhất định với “diện mạo” ngắn gọn, có vẻ uy tín hơn đối với người dùng. Đây là cách mọi người sử dụng để tăng tỷ lệ nhấp trên nền tảng truyền thông xã hội. Thông qua cú nhấp chuột này, người dùng sẽ điều hướng đến một trang khác mà họ cần.

Ví dụ: Bạn có một link có tổng số 80 ký tự. Sau khi dùng link rút gọn chỉ còn 15-20 ký tự. Ngoài ra, liên kết có thể được đặt tên bất cứ thứ gì bạn muốn thay vì là một dãy số và ký tự đặc biệt, khó để hiểu.

Phân loại các loại rút gọn link kiếm tiền

Ở lĩnh vực kiếm tiền online trên điện thoại thông qua hình thức này chúng ta sẽ thấy có 2 loại link chính. Loại thứ nhất là loại liên kết sẽ có quảng cáo kèm theo và loại thứ hai sẽ không có quảng cáo. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều biết rằng khi chúng ta kiếm được tiền thì phải có lý do tại sao người trả tiền cho chúng ta lại thu tiền ở nơi khác.

Bằng cách nghĩ này, bạn kết luận rằng chỉ những link chứa quảng cáo mới có thể giúp bạn kiếm tiền. Vì website này được nhà quảng cáo trả tiền để hiển thị nội dung.

Quy trình hoạt động cơ bản

Khi một link kiếm tiền xuất hiện, nếu người dùng cần nội dung bạn đang chia sẻ, họ sẽ nhấp vào liên kết đó.

Nhưng lần này, link sẽ không đưa họ thẳng đến nơi họ muốn. Trong quá trình cạnh tranh, họ bị “ép buộc” phải xem quảng cáo từ một liên kết trung gian. Đây là cách bạn được trả tiền.

Mặt khác, để không làm mất trải nghiệm của người dùng, hệ thống sẽ không để quảng cáo quá lâu mà còn cho phép người dùng bấm Bỏ qua Quảng cáo sau 3-5 giây trở lên tùy cài đặt. Với mỗi lần khách hàng nhấp vào theo cách này, bạn nhập liên kết này sẽ nhận được hoa hồng.

Đặc biệt với những link rút gọn không có quảng cáo thì chắc chắn không thể thu tiền qua hình thức này được. Như đã đề cập, các liên kết loại này chủ yếu nhằm mục đích tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, nhìn đẹp hơn và nhảy thẳng về liên kết ban đầu.

Cách kiếm tiền online từ rút gọn link không cần quảng cáo

Ngoài ra, do tối ưu hóa của loại không có quảng cáo, chúng ta có thể thấy nhiều người tận dụng các liên kết rút gọn không có quảng cáo để kiếm tiền. Điều này dựa trên tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing).

Như mọi người đều biết, Affiliate Marketing là một hình thức kiếm tiền dựa trên link giới thiệu sau mỗi đơn hàng thành công. Thông thường các liên kết Aff này không được đẹp và gọn gàng cho lắm, nhiều người sử dụng mạng xã hội lâu năm đã quá quen thuộc với cách nhận biết các liên kết Aff.

Vì vậy, nhiều người sáng tạo MMO đã lợi dụng loại link rút gọn này để kiếm tiền mà không cần quảng cáo. Từ đó bạn sẽ nhận được số lượt click cao hơn, nhờ đăng ký cookie hệ thống liên kết, nếu có đơn hàng sau đó bạn vẫn sẽ nhận được hoa hồng.

Đây là hình ảnh mọi người thường thấy khi rút gọn link trên các nền tảng thương mại điện tử sử dụng các Fanpage giải trí có lượng tương tác cực lớn.

Vai trò của người kiếm tiền từ link rút gọn

Chúng ta sẽ quay lại chủ đề chính của bài viết đó là kiếm tiền thông qua rút gọn link như đã đề cập trong bài thay vì rút gọn link kiếm tiền thông qua tiếp thị liên kết.

Bản chất của hình thức kiếm tiền này là đưa người xem đến các trang trung gian để ép họ xem quảng cáo thương hiệu. Các trang web tạo liên kết rút gọn nhận quảng cáo hoặc thông qua mạng quảng cáo như Adsense. Bằng cách nhận tiền từ Netwwork, họ sẽ trả phần trăm cho người có công trong việc quảng bá liên kết, tức là bạn.

Vì vậy, vai trò của chúng ta giống như các đại lý cấp thấp dưới các trang web xây dựng liên kết rút gọn và họ nằm trong mạng lưới.

Theo quy trình này, chúng ta có thể nhận ra rằng số tiền nhận được sẽ thấp nhất trong hệ thống phân cấp này. Tuy nhiên, tùy vào lưu lượng truy cập mà số tiền chúng ta nhận được khi có tương tác đáng kể cũng rất nhiều.

Quy trình thực hiện rút gọn link

Nếu bạn muốn sử dụng cách này để kiếm tiền, hãy xem quy trình sau:

Bước 1: Khi bạn hiểu rõ vai trò của mình, các trang web cung cấp cho bạn chức năng rút gọn liên kết thường sẽ miễn phí. Mọi người có thể chọn bất kỳ loại trang web nào miễn là họ có thể thực hiện chức năng này và sau đó tạo tài khoản.

Ví dụ: một số tên web: adf.ly, megaurl.in, shrtfly.com, bit.ly…

Bước 2: Sau khi tạo tài khoản, bạn sẽ đăng nhập vào trang web này. Những trang web này được thiết kế để mọi người có thể thực hiện việc này một cách nhanh chóng. Như vậy khi đăng nhập mọi người sẽ thấy nơi bạn cần làm việc.

Bước 3: Chỉ cần sao chép liên kết bạn cần rút ngắn ở đó và nhấn vào nút bên cạnh để lấy liên kết ngắn hơn.

Khi link được tạo cũng là lúc hệ thống cập nhật link của bạn. Lúc này mọi người sẽ sử dụng link rút gọn này để quảng bá. Hệ thống sẽ cập nhật liên tục số lần click theo thời gian.

Nếu bạn đáp ứng mức tối thiểu đầu vào, bạn có thể nhận tiền vào tài khoản Paypal hoặc thẻ ngân hàng của mình

Cách chọn website uy tín

Giống như nhiều hình thức kiếm tiền khác, bất kỳ sự lựa chọn nào cũng tiềm ẩn những rủi ro nhất định mà mọi người nên lưu ý. Dưới đây là những chia sẻ của EnMedia về những khía cạnh mà những người tạo MMO theo hình thức này sẽ gặp phải nếu họ chọn một trang web không đáng tin cậy.

 • Đầu tiên là thu thập dữ liệu: Điều này phụ thuộc vào hệ thống đếm trang web bạn chọn. Lỗi có thể xảy ra nếu hệ thống đếm không hoạt động ổn định. Từ đó, sự chênh lệch giữa dữ liệu nhận được và số lần click khiến bạn mất thu nhập. Vì vậy, bạn nên lựa chọn website có cách đếm số click chính xác nhất có thể.
  Về thanh toán: Đây là một trong những câu hỏi cực kỳ quan trọng. Không ai muốn số tiền họ kiếm được trở nên tồi tệ. Khoản thanh toán này cũng phụ thuộc vào loại thanh toán. Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng hoặc bất kỳ hình thức thanh toán nhanh nào khác, hãy ưu tiên các trang web cho phép rút tiền mặt bằng đồng hồ giao dịch này.
  Tỷ lệ chi trả hoa hồng: Đây là tỷ lệ mà trang web sẽ trả cho bạn cho mỗi lần nhấp chuột. Đây cũng được coi là giá thị trường nên bạn cần tự mình kiểm tra xem phương án nào sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích. Ở phần sau mình sẽ giới thiệu và cung cấp thông tin này trên một số trang web phổ biến để các bạn dễ dàng theo dõi.
  Số tiền minpay hợp lý: Đây là yếu tố bạn cần biết khi đạt số tiền tối thiểu trong tài khoản của mình. Con số này còn phụ thuộc vào sự chấp nhận của bạn. Thông thường nếu quy ra tiền Việt Nam bạn có thể chọn trên 100.000đ.
  Hỗ trợ: Khi làm việc với website khó tránh khỏi việc gặp phải những thắc mắc, vấn đề. Nếu có thể, hãy chọn nơi sử dụng dịch vụ khách hàng tích cực cho công việc.

Tổng hợp các website rút gọn link kiếm tiền phổ biến

Với những tiêu chí trên, bạn có thể hình dung ra hàng loạt danh sách để xác định website nào uy tín. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy các trang web phổ biến nhất định trên thị trường, cũng như hướng dẫn rút ngắn liên kết trên giao diện này:

Megaurl.In

Megaurl.in – trang web trực tuyến liên kết bạn với trang này
Megaurl.in – trang web trực tuyến liên kết bạn với trang này

Đây là website rút gọn link trả phí cao đang rất được giới MMO tại thị trường Việt Nam ưa chuộng.

Có mức thanh toán tốt như: Việt Nam 3 USD, Úc 4,8 USD, Mỹ 4,4 USD.

Ngoài ra còn có một số ưu điểm như:

 • Tiền có thể rút qua ví điện tử MOMO, chuyển khoản ngân hàng Việt Nam và thanh toán qua Paypal.
  Số tiền có thể rút khi đạt mức tối thiểu là 20 USD
  Hỗ trợ người dùng tiếng Việt và có đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Adf.Ly

Đây là trang web mà những người chưa từng làm MMO về cách kiếm tiền đã truy cập.

Adf.ly – một trang web rút gọn link kiếm tiền khác
Adf.ly – một trang web rút gọn link kiếm tiền khác

Với giao diện khá quen thuộc này, khi tải hoặc cài đặt phần mềm, bạn sẽ gặp rất nhiều thứ. Từ đó cho thấy đây là website được nhiều người tin tưởng và lựa chọn tạo link rút gọn.

Bạn sẽ thấy được sự thuận lợi về mặt uy tín cũng như số lượng người tham gia lớn nhất hiện nay.

 • Tỷ giá thanh toán hiện tại ở Việt Nam là 0,48 USD.
  Với các phương thức rút tiền như Paypal và Payza
  Minpay trên trang này chỉ tốn 5 USD cho 2 phương thức thanh toán là Paypal và Payza, nếu bạn chọn Payoneer thì con số này là 10 USD.
  Thời gian rút tiền cũng chấp nhận được, chỉ 5 ngày sau khi có lệnh rút.

Bom.To

Đây là website shortlink, khá đơn giản và dễ sử dụng, mọi người chỉ cần vào trang chủ.

Boom.To – website rút gọn link kiếm tiền
Boom.To – website rút gọn link kiếm tiền

Sau đó dán link vào ô như hình trên, chọn nút RÚT GỌN

rút gọn link kiếm tiền Boom.To

Sau vài giây bạn sẽ nhận được link và nhấn COPY để sử dụng.

Ưu điểm của loại link này là bạn có thể tạo QR Code sau khi sao chép, với cách này bạn sẽ dễ dàng quảng bá trên Facebook và các mạng xã hội khác.

Bit.Ly

Bit.ly là nền tảng website rút gọn link miễn phí được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Bao gồm các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như McDonald’s, GE, Dunkin’ Donuts,…

Cách rút gọn link bằng Bit.ly cũng rất đơn giản như sau:

Truy cập website rút gọn link lợi nhuận Bit.Ly
Truy cập website rút gọn link lợi nhuận Bit.Ly

Truy cập trang web Bitly và chọn ô trống để dán link cần rút gọn > Sau đó chọn Rút gọn

Khi đã rút gọn link bạn có thể nhấn Copy

Rút gọn link kiếm tiền trên Bit.Ly

Một số ưu điểm:

 • Không chỉ đơn giản và dễ sử dụng, Bitly còn cung cấp số liệu thống kê về lượt nhấp theo từng quốc gia. Như mọi người đều biết, số lần click của cách kiếm tiền này tùy thuộc vào nguồn click và sẽ có mức hoa hồng khác nhau.
  Thống kê click chính xác và uy tín cao

Ow.Ly

Đây là một ứng dụng trên website cho phép bạn rút gọn link và kiếm tiền thông qua ứng dụng mạng xã hội hàng đầu hiện nay là HootSuite.

Rút gọn link kiếm tiền Ow.Ly
Rút gọn link kiếm tiền Ow.Ly

Tương tự như các phương pháp khác, khi mọi người truy cập, họ có thể dán liên kết như hình trên > Sau đó nhấp vào Giảm URL.

Rút gọn link kiếm tiền với Ow.Ly

Sau vài giây bạn sẽ nhận được link rút gọn

Một số ưu điểm của Ow.ly:

 • Có thống kê click để mọi người dễ dàng theo dõi hiệu suất link
  Bạn cũng có thể chia sẻ tệp, hình ảnh và video ở nhiều loại định dạng khác nhau
  Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là loại link này sẽ có mã Captcha và sau khi đăng ký tài khoản người dùng sẽ được sử dụng một số tính năng nâng cao.

Shorte.St

Đây là website cung cấp dịch vụ rút gọn link trên thị trường quốc tế.
Đây là website cung cấp dịch vụ rút gọn link trên thị trường quốc tế

Điều thú vị mà mọi người đều thích ở Shorte.st là bạn không cần phải làm bài kiểm tra Captcha. Do đó, người dùng sẽ được hưởng lợi từ tỷ lệ nhấp chuột tốt hơn và trải nghiệm tốt hơn khi nhấp vào liên kết.

 • Vì Shorte khá nổi tiếng và đã hoạt động được lâu nên không cần phải lo lắng về  độ uy tín trang web này.
  Đây là cơ hội kiếm tiền nếu bạn biết cách nắm bắt lưu lượng truy cập từ thị trường Mỹ.
  Tỷ lệ thanh toán 1,01 USD từ Việt Nam, sang Mỹ cao nhất có thể lên tới 14,04 USD.
  Các phương thức thanh toán chính là quốc tế như Paypal, Payoneer, Webmoney.
  MinPay cũng khá thấp, chỉ 5 USD nếu Paypal hay Webmoney, đối với Payoneer là 20 USD.
  Thời gian thanh toán cũng khá nhanh so với các hình thức rút tiền quốc tế khác. Bạn sẽ nhận được tiền sau 10 ngày kể từ khi đặt hàng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Viết Review Kiếm Tiền Online Hiệu Quả

Kết luận

Trên đây là những thao tác về kiếm tiền online rút gọn link, với những góc nhìn từ tổng quan đến chi tiết, có lẽ mọi người đã hiểu khá rõ về hình thức kiếm tiền này. EnMedia hy vọng bạn áp dụng cách kiếm tiền này thành công.

Bài viết liên quan

CEO Bùi Trường Giang
CEO Bùi Trường Giang

Hãy làm cho khách hàng từ không thích đến thích và hãy cho họ cảm giác không cần thành cần sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua Marketing.

Chuyên mục
Bài viết mới nhất