google.com, pub-1115550642111596, DIRECT, f08c47fec0942fa0
enmedia

© Design by EnMedia

Cách mở tài khoản quảng cáo Facebook bị gắn cờ hiệu quả

Trường hợp quảng cáo Facebook bị gắn cờ hay bị vô hiệu hóa hiện đang rất phổ biến và trở thành một vấn đề đau đầu đối với người dùng trong quá trình chạy Facebook Ads. Hiểu được điều đó, trong bài viết này EnMedia sẽ hướng dẫn bạn cách mở khóa tài khoản chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả, hãy cùng tham khảo nhé!

Tài khoản quảng cáo Facebook bị gắn cờ là gì?

Tài khoản quảng cáo Facebook Ads bị gắn cờ (vô hiệu quả) được biết đến là tình trạng không thể gửi Facebook xét duyệt, quá trình quảng cáo không phân phối đến người dùng được, trong khi tài khoản vẫn có thể truy cập và setup quảng cáo như bình thường.

Tài khoản quảng cáo Facebook Ads bị gắn cờ không thể gửi Facebook xét duyệt
Tài khoản quảng cáo Facebook bị gắn cờ bị gắn cờ là tình trạng không thể gửi Facebook xét duyệt

Đừng bỏ lỡ: Hướng dẫn cài đặt Theme Flatsome chi tiết và hiệu quả

Một số nguyên nhân tài khoản quảng cáo Facebook Ads bị gắn cờ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tài khoản quảng cáo Facebook bị gắn cờ do chính sách Facebook ngày càng khắt khe đối với việc chạy quảng cáo. Trong đó, có một số nguyên nhân phổ biến như:

Tài khoản cá nhân và tài khoản quảng cáo

Vấn đề quảng cáo bị gắn cờ đầu tiên là do tài khoản cá nhân chưa đủ độ tin cậy cũng như thanh toán khiến Facebook vi phạm hoặc do tài khoản quảng cáo từng là admin chạy ads có lịch sử xấu. Bên cạnh đó, nếu tài khoản mới lên liên tục nhiều chiến dịch với thời gian ngắn cũng khiến tài khoản của bạn bị xem xét nhiều lần.

Đối với tệp khách hàng

Nếu như bạn vô tình dùng những tệp khách hàng trôi nổi trên mạng đã được report lên FB, tài khoản quảng cáo đang được hoạt động sẽ bị yêu cầu gắn cờ ngay lập tức do vi phạm chính sách. Do đó, tốt nhất bạn nên tự tạo cũng như vận dụng các tệp khách hàng phù hợp với chính sách quảng cáo của mình.

Vận dụng các tệp khách hàng phù hợp với chính sách quảng cáo
Nên tự tạo cũng như vận dụng các tệp khách hàng phù hợp với chính sách quảng cáo của mình

Nội dung quảng cáo vi phạm chính sách

Trường hợp trong bài viết của bạn có chưa nội dung và và hình ảnh liên quan đến hàng cấm bài viết quảng cáo đó chắc chắn sẽ bị gắn cờ ngay lập tức.

Về vấn thanh toán

Nếu như bạn không thanh toán tiền chạy quảng cáo Facebook sẽ hiểu là bạn đang có ý định không trả, từ đó tài khoản bạn cũng bị vi phạm. Ngoài ra, cũng có thể là do đầu thẻ visa bị từ chối vì lượng người dùng đầu thẻ này đã bùng tiền quảng cáo nhiều lần.

Không thanh toán phí quảng cáo
Quảng cáo Facebook bị gắn cờ do không thanh toán

Xem thêm: Hướng dẫn 5 cách tải video về máy tính nhanh chóng, hiệu quả, TẠI ĐÂY

Đăng nhập quá nhiều tài khoản trên một IP mạng

Nếu như bận đăng nhập quá nhiều thông tin tài khoản facebook trên cùng một IP sẽ, Facebook sẽ cho đó là spam/ giả mạo, dẫn đến quảng cáo Facebook bị gắn cờ.

Dùng IP của Việt Nam

Thông thường, tài khoản quảng cáo truy cập là IP của Việt Nam sẽ không được lòng đội ngũ Facebook kể cả nước ngoài. Có thể, tài khoản của bạn bị gắn cờ chỉ vì dùng IP Việt Nam.

Do Checkpoint của Facebook

Lý do dẫn đến checkpoint Facebook thường gặp phải đó là vì tài khoản có độ tin cậy thấp, ít tương tác, comment, chat cũng như chia sẻ sẽ khiến tài khoản bị nghi là nick giả. Hoặc là do tài khoản của bạn lạm dụng quá nhiều việc kết bạn, tham gia quá nhiều group, gửi tin nhắn,… cũng sẽ rất dễ dẫn đến quảng cáo Facebook bị gắn cờ.

Checkpoint Facebook
Checkpoint Facebook khiến việc quảng cáo bị vô hiệu hóa

Không có nhiều kinh nghiệm chạy quảng cáo

Đối với những người mới chạy quảng cáo thường tăng giảm ngân sách một cách bất thường dễ đến bị gắn cờ. Bởi nếu muốn thay đổi điều gì trong quảng cáo cần phải thuật toán lại từ đầu, nên rất dễ bị xem xét cũng như gắn cờ.

Gợi ý một số cách lấy link Zalo đơn giản và nhanh chóng, chi tiết: https://enmedia.vn/cach-lay-link-zalo/

Cách mở tài khoản quảng cáo Facebook bị gắn cờ

Sau khi đã biết được nguyên nhân tài khoản quảng cáo Facebook bị gắn cờ việc khắc phục là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số cách phổ biến mà bạn có thể tham khảo.

Thực hiện kháng cáo

Nếu tài khoản Facebook của bạn cắm cờ, sẽ có 1 link kháng cáo khóa màu xanh, bạn có thể click vào đó để thực hiện liên hệ và phản hồi với họ. Hãy điền thông tin một cách trung thực trong form hỗ trợ. Sau đó Facebook sẽ tiến hành xem xét cũng như phản hồi lại bạn trong 24h.

Điền thông tin trung thực trong form hỗ trợ
Hãy điền thông tin một cách trung thực trong form hỗ trợ.

Khi bị từ chối đầu thẻ Visa

Nếu bạn thực hiện phương thức thanh toán bằng thẻ Visa và bị từ chối, nếu tài khoản của bạn không làm gì sai hãy liên hệ lại với Facebook thông qua các bước sau:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn vào link khiếu nại về việc thanh toán quảng cáo https://www.facebook.com/help/contact/1937556639801443.
  • Bước 2: Thực hiện điền theo form và nhấn gửi rồi đợi hồi đáp được gửi trả qua Email.

Mua/ thuê tài khoản quảng cáo

Bạn hoàn toàn có thể thuê hoặc mua tài khoản quảng cáo trên Facebook, nhưng cần phải tìm hiểu chỗ mua uy tín, cẩn thận tránh để bị lừa đảo.

Thuê hoặc mua tài khoản quảng cáo
Bạn hoàn toàn có thể thuê hoặc mua tài khoản quảng cáo trên Facebook

Chuẩn bị tài khoản dự phòng

Tốt nhất bạn nên chuẩn bị cho mình một tài khoản quảng cáo dự phòng, bởi không phải trường hợp kháng cáo nào cũng đều thực hiện thành công, thậm chí có thể mất thêm rất nhiều thời gian.

Không dùng Paypal

Đối với Facebook IP Việt Nam cùng với việc thanh toán qua Paypal được xem như là sự “kết hợp bùng tiền”. Hiện nay, hầu hết những người sử dụng combo này đều dẫn đến bị vô hiệu hóa tài khoản nên bạn cần chú ý.

Sử dụng Paypal dẫn đến bị vô hiệu hóa tài khoản
Hầu hết những người sử dụng Paypal đều dẫn đến bị vô hiệu hóa tài khoản

Tham khảo: Khóa học SEO tại Đà Nẵng chuyên nghiệp giá rẻ

Kinh nghiệm bảo vệ tài khoản quảng cáo không bị gắn cờ

Nhằm bảo vệ cũng như hạn chế việc chạy quảng cáo Facebook gắn cờ bạn không nên dùng nhiều tài khoản trên cùng 1 địa chỉ IP và cần kiểm tra demo kỹ lưỡng trước khi chạy chiến dịch quảng cáo hàng loạt. Đồng thời, kiểm tra các bình luận trên quảng cáo một cách thường xuyên, nếu có phản hồi tiêu cực bạn cần giải quyết ngay trước khi Facebook quét.

Nhằm giảm nguy cơ bài viết quảng cáo nhận về phản hồi tiêu cực, bạn cần kiểm soát cũng như quản lý tần suất xuất hiện của quảng cáo một cách hiệu quả, tránh để nội dung xuất hiện nhiều lần trên một người dùng Facebook.

Thay vì dùng tài khoản cá nhân tốt nhất bạn nên dùng trình quản lý doanh nghiệp để làm việc. Ngoài ra, không sử dụng lại thẻ đã có lịch sử giao dịch tiêu cực, đồng thời kiểm tra số dư trong tài khoản thường xuyên nhằm đảm bảo đủ chi phí khi đến hạn thanh toán.

Trong lúc chạy quảng cáo bạn hãy làm cẩn thận từng bước để cho Facebook thấy rằng là một người dùng tích cực cũng như không có hành động vi phạm chính sách được quy định. Đặc biệt, bạn hãy dành thời gian để nuôi dưỡng cũng như tương tác với tài khoản quảng cáo và Fanpage của mình.

Kinh nghiêm bảo vệ tài khoản quảng cáo không bị gắn cờ
Áp dụng kinh nghiệm bảo vệ tài khoản quảng cáo không bị gắn cờ

Xem thêm: Dịch vụ SEO website chất lượng tại Đà Nẵng

Vậy là qua bài viết chúng tôi đã cung cấp các thông tin cần thiết nhằm hướng dẫn bạn cách mở tài khoản quảng cáo Facebook bị gắn cờ một cách an toàn và hiệu quả. Trong quá trình thực hiện nếu có điều gì vướng mắc, hãy liên hệ ngay với EnMedia để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Bài viết liên quan

CEO Bùi Trường Giang
CEO Bùi Trường Giang

Hãy làm cho khách hàng từ không thích đến thích và hãy cho họ cảm giác không cần thành cần sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua Marketing.

Chuyên mục
Bài viết mới nhất