enmedia

© Design by EnMedia

Cách đọc tin nhắn Facebook của người khác mà không bị phát hiện

Sự xuất hiện của Facebook đã thay đổi cách người dùng Internet giao tiếp với nhau trên phạm vi toàn cầu. Theo thống kê, mỗi phút có hơn 1 triệu người dùng đăng nhập Facebook, trong đó 80% người dùng Facebook cũng sử dụng Messenger để gửi hơn 150.000 tin nhắn mỗi phút. Đây là lý do tại sao nhiều người lo lắng cho con cái, vợ chồng mình.

Chúng ta dành quá nhiều thời gian trên Internet, một số người thậm chí còn dành nhiều thời gian trên Facebook hơn là nói chuyện với con cái hoặc vợ/chồng của họ. Quan trọng hơn, bạn bè có thể sử dụng Messenger để trò chuyện với người lạ, chúng ta không thể biết họ là kẻ bắt cóc, tội phạm hay kẻ lừa đảo và trẻ em cũng hiếm khi đề phòng.

Nhiều vụ bắt cóc và mất tích bắt nguồn từ đây. Nếu có dấu hiệu bất thường, điều tốt nhất bạn nên làm lúc này là học cách xem tin nhắn Facebook của người khác mà không bị phát hiện.

Nếu bạn cũng thuộc một trong những trường hợp trên thì bài viết này chính là câu trả lời hoàn hảo mà bạn không nên bỏ lỡ. Phần tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn một số cách theo dõi tin nhắn Facebook của người khác mà không bị phát hiện. Một số thủ thuật hoàn toàn miễn phí, trong khi những thủ thuật nâng cao hơn yêu cầu sử dụng phần mềm trả phí, nhưng hãy yên tâm, tất cả đều đảm bảo an toàn, bảo mật cho tài khoản của người theo dõi và “nạn nhân” của họ.

Facebook và Messenger sẽ "tái hợp" sau 9 năm tách rời

1. BẠN CÓ MUỐN XEM TIN NHẮN FACEBOOK CỦA NGƯỜI KHÁC?

• Trẻ em có hành vi bất thường hoặc chia sẻ thông tin trên Facebook một cách quá liều lĩnh có thể bị kẻ lừa đảo, tội phạm lợi dụng, v.v. vì mục đích bất hợp pháp, đây là trường hợp phổ biến nhất. Cha mẹ thường học cách đọc tin nhắn Facebook của người khác.

• Nghi ngờ nhân viên gian lận, không trung thực là nhu cầu được nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm khi triển khai bán hàng trực tuyến.

• Một số vấn đề cá nhân khác chỉ có thể được giải quyết bằng cách xác nhận trên Facebook Messenger.

Ghi chú

• Ranh giới giữa đúng và sai khi xem bài viết Facebook của người khác rất mong manh nên chỉ nên áp dụng trong những trường hợp thực sự cần thiết. Nếu bạn bị lạm dụng quá nhiều, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình có thể bị ảnh hưởng và quan trọng hơn là bạn sẽ gặp rắc rối với pháp luật nếu xâm phạm quyền riêng tư của người khác.

• Một số phương pháp được trình bày chỉ có thể áp dụng nếu bạn và “nạn nhân” ở đủ gần để sử dụng điện thoại của nhau và chỉ được khuyến nghị cho các thành viên trong gia đình. Trong khi các kỹ thuật tiên tiến có thể được áp dụng cho hầu hết mọi người.

Xem trộm tin nhắn của người yêu có thể bị đi tù
Hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định xem bài viết Facebook của người khác

2. CÁCH XEM TIN NHẮN FACEBOOK CỦA NGƯỜI KHÁC

2.1 Xem trực tiếp trên máy tính của “nạn nhân” mà không bị phát hiện

Nếu bạn cảm thấy con cái, vợ/chồng hoặc chồng mình đang gặp vấn đề, bạn có thể kiểm tra trực tiếp tin nhắn của mình trên máy tính đã kết nối với Facebook. Nhưng vấn đề ở đây là “nạn nhân” sẽ nhanh chóng biết được vì tính năng “đã xem” của Facebook sẽ báo cáo hành động của bạn và chúng ta không thể điều chỉnh khác để vô hiệu hóa tính năng này. Vậy làm thế nào bạn có thể xem tin nhắn Facebook của người khác trong điều kiện như vậy?

Vô hình là một giải pháp rất phù hợp để giải quyết vấn đề. Đây là plugin tiện ích mở rộng tương thích với trình duyệt Chrome, bạn có thể vào Chrome web store, sau đó gõ từ khóa “Invisible” vào ô tìm kiếm và cài đặt như bình thường, không cần thủ thuật phức tạp trong quá trình cài đặt nên đừng lo lắng.

Sau khi cài đặt xong bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng hình tròn màu xanh ở bên phải thanh tìm kiếm, bấm vào đó chúng ta sẽ thấy một số tùy chọn cài đặt Mesenger, trong đó có nút “Chặn tính năng xem trò chuyện”, bấm vào đó rồi bắt đầu đăng nhập vào Facebook để kiểm tra tin nhắn, để chủ tài khoản không phát hiện ra người khác đã xem tin nhắn Facebook của mình.

Lưu ý rằng việc đọc tin nhắn Facebook của người khác bằng Unseen chỉ áp dụng nếu bạn đã biết ID đăng nhập và mật khẩu tài khoản của mình.

FB Unseen - Tải về

Tiện ích Unseen có nhiều tính năng hữu ích hỗ trợ khi sử dụng Facebook

2.2 Sử dụng kỹ thuật giả mạo email

Nếu bạn không biết ID tài khoản và mật khẩu đăng nhập của mình thì đây là bước đầu tiên bạn nên thực hiện trước khi áp dụng Unseen.

Đây là một kỹ thuật mô phỏng email để tìm hiểu tên người dùng, mật khẩu và thông tin chi tiết khác của các thành viên trong gia đình. Bạn cần tạo một trang web giả mạo để “nạn nhân” có thể truy cập và đăng nhập vào tài khoản của bạn. sẽ nắm bắt tất cả thông tin đăng nhập. Tất nhiên, với người lạ, kỹ thuật này rất khó đạt được hiệu quả như mong muốn, nhưng với những người trong gia đình thì lại là chuyện khác. Tất nhiên, việc xem bài đăng trên Facebook của người khác với niềm tin của người khác có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của con bạn, vợ/chồng và con cái bạn, vì vậy bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi nộp đơn.

2.3 Sử dụng keylogger đặc biệt

Keylogger là một kỹ thuật khác thường được tin tặc sử dụng khá hiệu quả. Thông thường, tin tặc sẽ gửi một tập tin cho “nạn nhân”. Nếu người nhận mở file này trên máy tính của họ thì hầu như mọi hoạt động sẽ diễn ra. Tất nhiên các hành động của họ trên máy tính sẽ được ghi lại và gửi trực tiếp đến bạn cùng với ID tài khoản Facebook và mật khẩu đăng nhập.

Bạn có thể chủ động cài keylogger trên máy tính của gia đình hoặc máy tính ở nhà của người thân trong trường hợp có sự cố xảy ra và cần kiểm tra tin nhắn Facebook, sau đó theo dõi nội dung bằng laptop mà không cần lo lắng về tên người dùng và mật khẩu.

Phần mềm Keylogger là gì? Cách sử dụng phần mềm Free Keylogger
Có rất nhiều phần mềm keylogging có thể hack tài khoản Facebook nếu sử dụng trên thiết bị được cài đặt nó.

2.4 Tạo “Backdoor” trên máy tính

Nếu có kỹ năng về máy tính, bạn có thể nghĩ đến việc tạo một backdoor trên máy tính để xem tin nhắn Facebook của người khác. Ở một khía cạnh nào đó, “backdoor” có thể được coi là một trong những lỗ hổng tích cực được quản trị viên tích cực tạo ra để quản trị hệ thống từ xa, được sử dụng cho nhiều mục đích như bảo mật, bảo trì hệ thống và khắc phục sự cố mà không cần có mặt tại chỗ.

Trong trường hợp này, việc tạo backdoor trên máy tính cá nhân của người bạn cần theo dõi sẽ giúp bạn hack tài khoản Facebook và xem tin nhắn Facebook của người khác mà không bị phát hiện. Tất nhiên, nó khá phức tạp và đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn các phương pháp khác.

2.5 Sử dụng phần mềm gián điệp Facebook

Phần mềm gián điệp là một trong những cách phổ biến nhất để theo dõi tin nhắn Facebook của người khác, không cần phải có kỹ năng máy tính, kiến ​​thức công nghệ… Tất cả những gì bạn cần là biết cách tải phần mềm về và cài đặt một cách đơn giản. Thông thường, quá trình sử dụng các loại spyware khác nhau sẽ được thực hiện theo trình tự sau:

• Chọn ứng dụng thích hợp và truy cập trang web của nó (có nhiều loại phần mềm gián điệp).

• Tải file cài đặt về điện thoại của nạn nhân và bắt đầu cài đặt. Quá trình này thường mất một vài phút. Không giống như các phần mềm khác, các tập tin sau khi được cài đặt trên thiết bị sẽ hoạt động ở chế độ ẩn khiến chủ sở hữu không thể hoặc rất khó phát hiện.

• Tạo tài khoản trên trang ứng dụng, sau khi kết nối vào giao diện quản lý, bạn sẽ xem được toàn bộ thông tin trên tài khoản Facebook mà mình cần theo dõi, tất nhiên bao gồm cả tin nhắn của đối tượng.

• Phần lớn spyware Facebook đều phải trả phí, giá cao hay thấp tùy thuộc vào gói dịch vụ bạn đăng ký. Một số phần mềm nổi tiếng nhận được nhiều sự quan tâm là SpyBubble, mSpy, FlexiSpy…

FlexiSPY Quick Start Guide - YouTube
FlexiSpy là một trong những phần mềm gián điệp hiệu quả nhất để theo dõi tài khoản Facebook của người khác

KẾT LUẬN

Như vậy, mình vừa giới thiệu cho các bạn 5 cách kiểm tra tin nhắn Facebook của người khác hiệu quả nhất hiện nay. Tất nhiên, tùy thuộc vào cài đặt quyền riêng tư của mỗi người và cập nhật thuật toán của Facebook, một số phương pháp có thể không còn hiệu quả. Nếu bạn quan tâm đến một giải pháp nào đó hãy nghiên cứu kỹ trước khi áp dụng vào thực tế, vì hầu hết các phương pháp được trình bày đều yêu cầu kỹ năng máy tính khá cao.

 

Bài viết liên quan

CEO Bùi Trường Giang
CEO Bùi Trường Giang

Hãy làm cho khách hàng từ không thích đến thích và hãy cho họ cảm giác không cần thành cần sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua Marketing.

Chuyên mục
Bài viết mới nhất