google.com, pub-1115550642111596, DIRECT, f08c47fec0942fa0
enmedia

© Design by EnMedia

Top 5 trang web tuyệt vời kiếm tiền online cho Designer

Chuyên ngành thiết kế đồ họa (Graphic Designer) hiện đang là chuyên ngành thịnh hành tại Việt Nam. Nhu cầu tuyển dụng Graphic Designer của các doanh nghiệp ngày càng tăng là nguyên nhân chính dẫn đến sự phát triển nhanh chóng của lĩnh vực này. Hiện tại, ngoài giờ hành chính, các Designer có thể kiếm thêm thu nhập thông qua nền tảng mạng online!

Cho dù bạn muốn kiếm tiền online toàn thời gian hay chỉ trong thời gian rảnh rỗi, có rất nhiều cách khác nhau cho bạn cơ hội này. Điều đặc biệt nhất là bạn có thể tận dụng tài năng hoặc chuyên môn sẵn có của mình về thiết kế đồ họa, đánh văn bản, dọn dẹp, lái xe, dạy ngoại ngữ và hàng trăm kỹ năng khác để kiếm thêm “tiền”.

Xem thêm: Top 12 cách kiếm tiền Online tại nhà hiệu quả nhất năm 2024

Kiếm tiền online graphic – Có thật là nguồn thu nhập thụ động cho Designer?

Điều này có vẻ lạ lùng nhưng nó cũng là một nguồn thu nhập đáng cân nhắc của nhiều Designer. Thu nhập thụ động có nghĩa là ngay cả khi bạn không làm gì, tiền vẫn tiếp tục chảy vào túi bạn từ nguồn này.

Những nguồn thu nhập thụ động này có thể là: tiền quảng cáo từ Blog cá nhân, Fanpage, kênh YouTube, bán kho thiết kế từ các trang web, thậm chí có thể là tiền bán sách. Tất nhiên, bạn cũng cần phải bỏ ra “một chút công sức” để có thể kiếm được tiền từ những nguồn trên.
Với blog cá nhân hay kênh YouTube có thể hiểu là một cách kiếm tiền bằng việc xây dựng thương hiệu cá nhân. Nếu bạn tạo đủ nội dung hấp dẫn và chất lượng, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội quảng cáo cho các kênh truyền thông của mình.

Khi bạn nổi tiếng trong ngành, bạn có thể viết sách để chia sẻ kinh nghiệm của mình. Ngày nay nó là nguồn thu nhập quan trọng của nhiều nhà thiết kế nổi tiếng.

Ngoài các nguồn thu nhập thụ động trên, bạn có thể tham khảo cách bán cổ phần thiết kế qua website. Nói một cách đơn giản, bạn thiết kế ảnh, phông chữ, hình nền, nút, mẫu biểu ngữ, vật dụng, phần thưởng – gọi chung là stock. Bạn tạo tài khoản và bán hàng trên website, ai có nhu cầu sẽ phải trả tiền cho bạn. Một số hệ thống stock nổi tiếng hiện nay có thể kể đến như Creative Market, Shutter Stock…

Hôm nay EnMedia sẽ cùng các bạn khám phá 5 trang web tốt nhất giúp design online kiếm tiền ngay dưới đây nhé!

1. Dribble

Dribble là một trang web giúp kết nối các nhà thiết kế với khách hàng tiềm năng

Dribble là một trang web giúp kết nối các nhà thiết kế với khách hàng tiềm năng. Với Dribble, Designer có thể xuất bản tác phẩm của mình, nhận phản hồi từ cộng đồng Dribble và sửa chữa trước khi xuất bản chính thức. Giao diện đẹp và thân thiện giúp bạn sử dụng trang web một cách dễ dàng. Khách hàng có thể chiêm ngưỡng tác phẩm của bạn và gửi tin nhắn yêu cầu hợp tác. Đặc biệt, cộng đồng Dribble là cộng đồng đa quốc gia rộng lớn nên bạn sẽ có nhiều cơ hội bán tác phẩm của mình hơn.

2. Upwork

Upwork là nền tảng giúp các bạn trẻ tìm việc làm tự do với thời gian rảnh rỗi. Trên nền tảng này không chỉ có lĩnh vực thiết kế mà còn có rất nhiều lĩnh vực khác từ dịch thuật, marketing, copywriting đến thiết kế web, dịch vụ khách hàng… bạn chỉ cần truy cập vào website và xem thứ hạng công việc của nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Từ đó, bạn có thể trao đổi trực tiếp về vị trí và thảo luận về mô tả công việc cụ thể hơn.

Sau mỗi công việc hoàn thành, bạn có thể rút tiền từ Upwork. Upwork sẽ tính phí 10% dựa trên số tiền thù lao mà người làm việc tự do nhận được và khoản phí này sẽ được tính cho khách hàng.

3. Vlance

Vlance là cầu nối giúp nhà tuyển dụng dễ dàng kết nối với các freelancer

Vlance chắc hẳn đã được giới lao động Việt Nam biết đến như một kênh tìm kiếm việc làm uy tín và chất lượng. Đối với những người chưa quen với nền tảng này, Vlance là cầu nối giúp nhà tuyển dụng dễ dàng kết nối với các freelancer. Bạn có thể tìm kiếm việc làm tự do mong muốn và tham khảo thông tin chi tiết về công việc và công ty được cung cấp trên nền tảng. Đầu tiên, để đủ điều kiện nộp đơn xin việc, bạn cần tạo hồ sơ cá nhân với những kỹ năng, thế mạnh và kinh nghiệm đặc biệt. Sau đó, “chào giá” với nhà tuyển dụng và đợi nhà tuyển dụng liên hệ với bạn để trao đổi. Đây là một nền tảng giúp bạn tìm việc làm tự do một cách minh bạch và an toàn.

4. Creative Market

Creative Market là nơi uy tín để các nhà thiết kế kiếm tiền bằng công việc của mình

Creative Market là nơi uy tín để thiết kế đồ họa online kiếm tiền bằng công việc của mình. Đây là trang web giúp bạn bán các sản phẩm như ấn phẩm đồ họa, thiết kế 3D, phông chữ… Với lượng người truy cập lớn, đây là nơi sẽ giúp các nhà thiết kế kiếm tiền hiệu quả. Với mỗi sản phẩm bán được, bạn sẽ nhận được 70% giá bạn đã chỉ định cho sản phẩm của mình.

Được yêu thích trong thế giới thiết kế, Creative Market là nơi tuyệt vời để bán các thiết kế của bạn trực tuyến. Bất cứ thứ gì bạn tạo ra (thiết kế đồ họa, phông chữ, ảnh, thậm chí cả thiết kế 3D), chỉ cần xuất bản nó trên Creative Market và nó sẽ hiển thị cho 5 triệu thành viên. Không có giá độc quyền, bạn tự đặt giá và kiếm được 70% lợi nhuận cho mỗi lần bán.

5. Design Cuts

Design Cuts giúp bạn tạo gian hàng và bán sản phẩm đồ họa của mình.

Với Design Cuts, bạn có thể tạo gian hàng của riêng mình và bán sản phẩm cũng như ấn phẩm đồ họa của mình. Với giao diện đẹp và nhiều tính năng hay, nó hứa hẹn sẽ là một trong những nền tảng để các nhà thiết kế kiếm tiền hiệu quả.
Design Cuts là một trang web cộng đồng cung cấp vật liệu chất lượng cao cho các nhà thiết kế với giá cả phải chăng và nhiều chương trình khuyến mãi. Rất nhiều mẫu, bút vẽ, hình nền, phông chữ, đồ họa và các vật liệu khác rực rỡ được trình bày ở đây. Trang web này rất chọn lọc và chỉ làm việc với những nhà thiết kế giỏi nhất trên thế giới, tập trung vào các phân khúc thị trường chất lượng cao nhất.

6. Shutter Stock

Shutter Stock hoạt động theo mô hình đăng ký, người dùng phải trả phí để truy cập và sử dụng tài nguyên của trang web. Phí đăng ký sẽ phụ thuộc vào loại tài nguyên và thời gian sử dụng. Trang web này mang đến cho các nhà sáng tạo  cơ hội kiếm tiền bằng cách bán tác phẩm của họ trên trang web. Designer có thể tạo tài khoản và tải tác phẩm của mình lên để bán cho người dùng trên toàn thế giới.

Qua bài viết này, EnMedia đã cung cấp tới các bạn những thông tin cơ bản về các trang web giúp các nhà thiết kế online kiếm tiền. Chúng tôi hy vọng bạn có thể áp dụng chúng một cách hiệu quả.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Viết Review Kiếm Tiền Online Hiệu Quả

Bài viết liên quan

CEO Bùi Trường Giang
CEO Bùi Trường Giang

Hãy làm cho khách hàng từ không thích đến thích và hãy cho họ cảm giác không cần thành cần sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua Marketing.

Chuyên mục
Bài viết mới nhất