enmedia

© Design by EnMedia

Cách tag bạn bè trên Facebook bằng máy tính và điện thoại 2024

Có rất nhiều cách để tag bạn bè trên Facebook bằng máy tính và điện thoại, ví dụ: tag trực tiếp vào bài viết, tag mọi người trong bình luận, tag tên khi họ chưa là bạn bè, tag highlight (người theo dõi) trên Facebook, tag mình đi người khác. bài viết của mọi người, @ people trên fb… Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn tất cả các cách tag bạn bè vào lúc này. Ngoài ra, bạn cũng sẽ biết tại sao không thể tag bạn bè vào story/bài đăng.

Cách tag tên trên facebook và khắc phục lỗi không tag được bạn bè

CÁCH TAG BẠN BÈ TRÊN FACEBOOK BẰNG ĐIỆN THOẠI

Một số cách liên hệ với mọi người trên Facebook trên điện thoại:

1. Cách tag mình vào bài viết của người khác

Hiện tại Facebook chưa cập nhật tính năng tự động tag tên trực tiếp vào bài viết của bạn bè. Tuy nhiên, bạn có thể ghi tên mình ở bình luận bên dưới bài viết này. Đây là một cách hiệu quả để áp dụng.

2. Cách gắn thẻ tên trên Facebook mà không cần kết bạn

• Bước 1: Vào trang cá nhân của người muốn gắn thẻ > Click vào biểu tượng 3 chấm góc trên bên phải màn hình > Chọn “Sao chép liên kết” vào trang cá nhân.

• Bước 2: Truy cập website: https://id.atpsoftware.vn/ > Trong phần Facebook UID dán link vừa sao chép vào ô tìm kiếm > Phần mềm sẽ hiển thị ID Facebook tương ứng mà bạn có thể sao chép.

Cách @ mọi người trên Facebook khi chưa kết bạn

• Bước 3: Quay lại ứng dụng Facebook, mở bài viết muốn tag tên người lạ > đánh dấu tên họ vào bài viết với cú pháp “@[Facebook ID của người bạn muốn tag:0] > Tên của người bạn muốn gắn thẻ sẽ được hiển thị bên cạnh.” bên dưới, người đó sẽ nhận được thông báo rằng họ đã được gắn thẻ trong bình luận này.

Cách tag bạn bè bằng điện thoại

3. Cách đánh dấu điểm nổi bật trên Facebook

Với phiên bản mới, tính năng highlight Facebook đã được cập nhật thành “Người theo dõi”.

Để sử dụng tính năng này, hãy làm theo các bước sau: Đi tới phần bình luận, nhập @follower > Chọn biểu tượng gửi và bạn đã hoàn tất.

4. Cách nhận dạng chính mình trên Facebook

Để nhận dạng chính mình, chỉ cần làm theo một số bước đơn giản sau:

• Bước 1: Bấm vào ô “Bạn đang nghĩ gì?”. » để bắt đầu viết bài chia sẻ.

• Bước 2: Sau khi viết xong nội dung gõ “@”. Sau đó, Facebook sẽ kéo xuống danh sách những người có thể được gắn thẻ.

• Bước 3: Nhập tên của bạn cho đến khi tài khoản của bạn xuất hiện trong danh sách rồi bấm Chọn. Như vậy là bạn đã xác định xong chính mình trong bài viết.

5. Cách gắn thẻ bạn bè trên Facebook Stories

Story là tính năng cực hay, giúp người dùng chia sẻ mọi khoảnh khắc và tự động biến mất chỉ sau 24 giờ. Vậy làm thế nào để nhận biết bạn bè để cùng nhau vui vẻ?

• Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Tạo Tin tức trên màn hình chính Facebook > Chọn ảnh hoặc viết nội dung muốn đăng.

Cách gắn thẻ story trên facebook bạn nên biết - ATP Holdings

• Bước 2: Bấm “tag mọi người” (biểu tượng hình người) > Chọn người dùng Facebook mà bạn muốn gắn thẻ > Bấm “xong”.

• Bước 3: Kéo thẻ tên hoặc thay đổi kích thước tùy thích > Thay đổi một số hiệu ứng thông dụng như nhãn dán, nhạc, bộ lọc,…

• Bước 4: Thiết lập quyền riêng tư rồi chọn “Xuất bản”.

6. Tag trực tiếp vào bài viết

• Bấm vào ô “Bạn đang nghĩ gì?”. » Chỉ cần lên đầu Facebook và nhập nội dung trạng thái như bình thường.

• Nếu bạn muốn gắn thẻ tên một người trong trạng thái của mình, hãy nhập một vài chữ cái trong tên Facebook của họ, viết thường hoặc in hoa, Facebook sẽ tự động đưa ra liên kết đến tài khoản của người được gắn thẻ.

• Chọn đúng tên người muốn tag và nhấn vào, tên Facebook của người đó sẽ nổi bật màu xanh là bạn đã tag bạn bè thành công.

• Việc còn lại là hoàn thiện nội dung trạng thái, thêm hình ảnh và nhấn Đăng để nhận thông báo của Facebook.

Lưu ý quan trọng: Bạn chỉ có thể gắn thẻ ai đó bằng cách nhấp vào gợi ý của Facebook. Ngay cả khi bạn nhập chính xác tên tài khoản đầy đủ mà không hoàn thành bước này, bạn sẽ không thể xác định được.

Cách gắn thẻ trên Facebook bạn bè siêu dễ và nhanh chóng

TAG BẠN BÈ TRÊN FACEBOOK SỬ DỤNG MÁY TÍNH

Các cách @friends trên máy tính:

1. Tag bạn bè Facebook vào bình luận trên máy tính

Trong trường hợp bạn không muốn gắn thẻ bạn bè vào trạng thái của mình mà vào video, bài đăng hoặc ảnh của người khác, chẳng hạn như một trang Facebook có thông tin về khuyến mãi đặc biệt hoặc trạng thái “đáng xấu hổ”. » khiến bạn nghĩ đến bạn bè của mình… Bây giờ hãy thực hiện các bước.

• Bước 1: Vào phần bình luận của bài viết muốn tag.

• Bước 2: Tìm kiếm @name của người bạn muốn tag và click vào tài khoản đó.

• Bước 3: Chọn biểu tượng gửi là xong.

2. Nhận dạng bạn bè trên Facebook bằng máy tính

• Bước 1: Sau khi thiết lập bài viết, tại ô nhập trạng thái gõ “@tên người cần gắn thẻ”.

• Bước 2: Click vào tài khoản của họ.

• Bước 3: Bấm vào “Đăng”, người này đã được gắn thẻ và sẽ thấy thông báo về hoạt động này.

3. Cách gắn thẻ tên trên Facebook Stories bằng máy tính

Facebook hiện chỉ hỗ trợ tag tên vào story trên điện thoại. Vì vậy, bạn không thể liên hệ với mọi người trên Facebook bằng máy tính.

CÁCH TAG MỌI NGƯỜI TRÊN FACEBOOK

Để gắn thẻ mọi người trong bài đăng, hãy làm theo các bước sau:

• Từ giao diện chính của Facebook, nhấn vào ô “Bạn đang nghĩ gì” để đăng trạng thái tương tự như trên.

• Trong phần Thêm vào tin nhắn của bạn sẽ có thêm biểu tượng, nhấn vào biểu tượng người màu xanh.

• Chọn tính năng Gắn thẻ mọi người.

Cách tag tất cả thành viên trong group Facebook vào comment cực kỳ dễ

• Sau khi hoàn thành bước này, danh sách bạn bè hiện tại sẽ được hiển thị, hãy chọn tất cả các tài khoản bạn muốn gắn thẻ. Tại đây chúng ta có thể chọn bao nhiêu biệt hiệu tùy thích (giới hạn tối đa là 50 tài khoản). Nếu bạn muốn bỏ chọn, hãy nhấp vào tay cầm Facebook đó một lần nữa.

• Chọn “Xong” sau khi hoàn tất bạn sẽ thấy thông báo như hình bên dưới.

• Tiếp tục hoàn thiện nội dung trạng thái, thêm hình ảnh, video nếu có rồi nhấn Xuất bản để đăng trạng thái. Những người được gắn thẻ sẽ nhận được thông báo về nội dung.

Cách làm này cho phép bạn tag nhiều bạn bè cùng lúc mà không cần phải gõ từng tên và chọn gợi ý như tag trực tiếp.

TẠI SAO BẠN KHÔNG THỂ TAG BẠN BÈ VÀO CÂU CHUYỆN/BÀI ĐĂNG CỦA MÌNH?

Một số vấn đề thường gặp khi gắn thẻ người khác bao gồm:

1. Người được gắn thẻ đã thay đổi cài đặt quyền riêng tư của họ

Nếu ai đó thay đổi tùy chọn Ai có thể đăng trên dòng thời gian của bạn thành “Chỉ tôi” trong cài đặt quyền riêng tư của họ, họ chắc chắn sẽ không thể gắn thẻ họ trong các bài đăng trong tương lai vì thẻ cũng có nghĩa là bạn đang đăng nội dung cho nhân viên hồ sơ của mình.

Ngoài ra, nếu người đó cho phép xem xét trước khi bài đăng xuất hiện trên dòng thời gian của họ thì nội dung được gắn thẻ phải có sự đồng ý của họ, nếu không nội dung đó sẽ không được hiển thị. Trong trường hợp này, bạn vẫn có thể gắn thẻ họ nhưng nội dung sẽ tạm thời không xuất hiện trên dòng thời gian của họ.

2. Tài khoản gắn thẻ quá nhiều mặt hàng giống nhau trong thời gian ngắn

Nếu bạn gắn thẻ một mục quá nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn, Facebook sẽ coi hành động này là spam và sẽ tạm thời chặn tính năng gắn thẻ của bạn, nghĩa là bạn sẽ không thể gắn thẻ bất kỳ ai nữa. Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ nhận được thông báo cụ thể từ Facebook.

Nhưng bạn đừng lo, đây chỉ là biện pháp tạm thời của Facebook để chống spam, Facebook sẽ gỡ bỏ hạn chế này sau một thời gian ngắn, không cần gửi yêu cầu hay thủ tục gì, bạn không phải chờ đợi điều gì.

3. Tài khoản bị báo cáo lạm dụng

Nếu người được tag cảm thấy khó chịu, họ có quyền báo cáo lên Facebook, khi đó tài khoản của bạn có thể không được tag, tùy mức độ nghiêm trọng. Nếu báo cáo quá nhiều bạn thậm chí có thể khóa Facebook, đây là trường hợp nghiêm trọng nhất, bạn sẽ phải tạo tài khoản mới nếu gặp phải vấn đề này. Vì vậy, bạn chỉ nên tag bạn bè, người quen có liên quan đến nội dung đăng tải.

4. Facebook có vấn đề

Trong một số trường hợp, Facebook không thể nhận dạng ký tự do kết nối mạng không ổn định hoặc lỗi thuật toán, nghĩa là nó sẽ không hiển thị gợi ý ngay cả khi bạn gõ chính xác tên người dùng mà bạn muốn gắn thẻ. Trong trường hợp này, bạn có thể thử cách khác, đó là sử dụng ký tự @ ngay trước tên tài khoản Facebook.

Ví dụ bạn muốn tag Huy Lê trong bài viết, gõ Huy mà không nhận được gợi ý thì thử gõ @Huy, như vậy Facebook sẽ dễ dàng nhận diện và trả lời gợi ý cho bạn hơn. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy thử mở Facebook trên trình duyệt khác và thử lại.

Cách chỉ hiển thị bạn chung trên Facebook

KẾT LUẬN

Như vậy mình vừa hướng dẫn các bạn một số cách tag bạn bè trên Facebook. Việc sử dụng phương pháp nào phụ thuộc hoàn toàn vào sở thích của bạn. Nếu không nhận được gợi ý hoặc không tag được một người cụ thể, việc đầu tiên bạn nên làm là liên hệ với họ để xem họ có vô tình thay đổi quyền riêng tư hay không, sau đó xem xét trường hợp Facebook có vấn đề. Tôi chúc thành công!

 

Bài viết liên quan

CEO Bùi Trường Giang
CEO Bùi Trường Giang

Hãy làm cho khách hàng từ không thích đến thích và hãy cho họ cảm giác không cần thành cần sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua Marketing.

Chuyên mục
Bài viết mới nhất