google.com, pub-1115550642111596, DIRECT, f08c47fec0942fa0
enmedia

© Design by EnMedia

seoquake

Tìm hiểu về SEOquake và cách sử dụng SEOquake hiệu quả

SEOquake là một công cụ vô cùng hữu ích với các SEOer, công cụ cung cấp những thông tin quan trọng của một website và thông qua những thông tin đó SEOer có thể có cái nhìn tổng quan hơn về website của mình để đưa ra những định hướng đúng hoặc những giải pháp phù hợp để nâng cao hiệu quả SEO. Ở bài viết hôm nay, EnMedia sẽ chia sẻ đến bạn những cách sử dụng SEOquake sao cho hiệu quả và mang lại những tín hiệu tốt cho website của bạn.

SEOquake là gì?

SEOquake là một plugin free được tích hợp trên các trình duyệt phổ biến như Chrome, Opera, hay Firefox,… Công cụ này cung cấp những dữ liệu liên quan đến tối ưu Onpage và tìm kiếm tự nhiên bằng những thao tác tương đối đơn giản. Nghiên cứu từ khoá luôn là bước không thể thiếu trong một dự án SEO, thông thường bạn sẽ mất kha khá thời gian trong việc tìm hiểu mức độ cạnh tranh của từ khoá SEO thông qua việc phân tích các kết quả SERP. Không những thế bạn cũng cần phải kết hợp với rất nhiều những số liệu khác để đưa ra đánh giá chính xác. Và SEOquake sẽ là công cụ hỗ trợ bạn vô cùng hữu ích trong quá trình phân tích này, tuy nhiên, SEOquake cũng có những khuyết điểm là quá nặng và tương đối phức tạp do đó mà quá trình load trang hoặc khi sử dụng trang web sẽ chậm hơn so với bình thường.

seoquake
Tìm hiểu về công cụ hỗ trợ SEO hữu ích SEOquake để áp dụng thành công vào những dự án SEO thực tiễn

Tìm hiểu ngay Top 6 dấu hiệu bạn cần dịch vụ SEO cho website của mình

Tìm hiểu công dụng của SEOquake

Khi cài đặt SEOquake Plugin bạn có thể nhận được sự hỗ trợ vô cùng lớn đến từ công cụ này, nó có thể cung cấp cho bạn những số liệu liên quan đến Alexa rank, domain age, SEMrush raking, whois, lượt like trên facebook hoặc một số thông tin số liệu khác liên quan đến kết quả trên SERP. Bên cạnh đó, SEOquake cũng một cánh tay đắc lực cho các chuyên viên SEO như nó có thể cung cấp những thông tin như:

 • So sánh giữa domain và URL
 • Cung cấp overview về SEO trên trang tìm kiếm bất kỳ
 • Số liệu xã hội
 • Tìm kiếm các từ khoá khó
 • Phân tích tổng quan về external link, internal link và cả backlink
seoquake
Công cụ SEOquake sở hữu những đặc điểm và tính năng cực kỳ nổi bật và hỗ trợ người dùng nhiều trong quá trình SEO

Tìm hiểu SEO là gì và các phương pháp SEO hiệu quả nhất TẠI ĐÂY

Cách sử dụng SEOquake hiệu quả

Như đã đề cập, SEOquake sở hữu nhiều tính năng có thể hỗ trợ bạn trong quá trình làm SEO. Dưới đây sẽ là một số tính năng và cách sử dụng SEOquake sao cho đem lại hiệu quả dự án SEO

Kiểm tra mật độ từ khóa

Một tính năng vô cùng hữu ích của SEOquake chính là kiểm tra về từ khoá như kiểm tra mật độ từ khoá trên web đang phân bổ ra sao, tần suất và phần trăm lặp lại của những từ khoá. Nhìn chung, tính năng này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết liên quan đến từ khoá để bạn hiểu rõ về các từ khoá sẽ hoạt động như thế nào trên website và có hiệu quả hay không. Để thực hiện tính năng này bạn có thể thao tác như sau: Tải trang lên trình duyệt SEOquake -> Chọn icon SEOquake -> Chọn Density sau khi cửa sổ pop-up mở ra.

seoquake
Thông qua sử dụng SEOquake việc kiểm tra mật độ từ khoá sẽ được thực hiện hiệu quả hơn bao giờ hết

Internal và External Link

Tính năng này của SEOquake có thể cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về những liên kết nội bộ, những liên kết external, thông tin của người dùng, ảnh, và những thông tin liên quan khác. Để thực hiện tính năng này bạn có thể theo dõi những thao tác sau: Tải trang lên trình duyệt SEOquake -> Chọn icon SEOquake -> sau khi cửa sổ mở ra bạn có thể chọn internal link hoặc external để bắt đầu nghiên cứu.

seoquake
Bạn có thể nghiên cứu các liên kết nội bộ và external link bằng công cụ SEOquake để mang lại kết quả có độ chính xác cao

So sánh URL hoặc Domain

Một tính năng nữa của SEOquake khá hay ho và hữu ích chính là thực hiện những so sánh cơ bản của website mình so với đối thủ. Những thông tin so sánh có thể bao gồm URL và Domain.

seoquake
Công cụ SEOquake cho phép bạn so sánh giữa URL hoặc Domain để đưa ra những đánh giá và phân tích phù hợp khi làm SEO

On-page SEO Audit

Với tính năng này, SEOquake có thể giúp bạn phát hiện ra những lỗi HTML trên trang web. Thông qua audit những vấn đề về Onpage như thẻ tiêu đề, thẻ meta description, thẻ alt hoặc text,… Để thực hiện tính năng này bạn có thể bắt đầu các thao tác như: tải trang lên trình duyệt, sau đó nhấn vào icon SEOquake, khi cửa sổ pop-up mở ra bạn click vào Diagnois.

seoquake
Bạn có thể tối ưu hiệu quả Onpage SEO Audit thông qua công cụ hỗ trợ SEOquake

Khám phá ngay Top 7 công cụ SEO tuyệt vời mà các SEOer không thể bỏ qua

Chức năng mỗi thành phần trên SEOquake

Trên công cụ SEOquake sẽ chứa nhiều thẻ khác nhau và mỗi thẻ mang cho nó những chức năng khác nhau. Dưới đây sẽ là thông tin về những chức năng chính của một số thẻ:

 • Thẻ Page Information: Thẻ này chứa toàn bộ những thông tin cơ bản của một website. Dựa vào những thông tin của thẻ này ban có thể nắm được những thông tin cơ bản như url, thẻ title, thẻ meta keywords, thẻ meta description, các liên kết nội bộ, external link,…Những thông tin này đều là những thông tin cơ bản và cần thiết cho một SEOer để thực hiện đánh giá website.
 • Thẻ Google Pagerank: Thông qua những chỉ số của thẻ này Google sẽ tiến hành đánh giá độ tin cậy cũng như đưa ra những thứ hạng phù hợp với website của bạn theo những tiêu chuẩn của Google. Chỉ số Pagerank cũng là một chỉ số quan trọng quyết định yếu tố xếp hạng của từ khoá. Nếu chỉ số Pagerank càng cao thì thứ hạng của những từ khoá trên kết quả công cụ tìm kiếm cũng sẽ càng cao.
 • Thẻ Google Index: Thẻ chính là giá trị tất cả các trang được Google đánh chỉ mục. Nhờ vào theo dõi những chỉ số đó bạn có thể theo dõi được nội dung trên website của bạn muốn tìm hiểu có lớn hay không hoặc mức độ về cập nhật nội dung có liên tục hay không.
 • Thẻ Alexa Rank (Rank): Những chỉ số của thẻ này sẽ đánh giá mức độ phổ biến của các website trong khu vực một quốc gia nào đó hoặc trên thế giới về mức độ hoạt động hiệu quả của trang web. Nếu chỉ số này càng thấp thì mức độ hiệu quả của một website càng tốt.
 • Thẻ Webarchive age: Các thông tin về tuổi đời domain, ngày tạo domain sẽ được cung cấp thông qua thẻ này. Với những website có những chỉ số này cao thì chứng tỏ đây là những website đã hoạt động một thời gian tương đối lâu và uy tín hơn những trang web mới thành lập.
 • Thẻ Twitter Tweets và Facebook likes: Hai thẻ này sẽ cung cấp những thông tin về người dùng, số lượt like hay những thông tin liên quan khác. Nếu số thẻ Tw càng càng thì sẽ càng có lợi cho website của bạn.
 • Thẻ Page Source: Thẻ Page Source có thể cung cấp cho bạn những thông tin về code của website. Hơn nữa, thông qua thẻ này bạn cũng có thể dễ dàng kiểm tra mã nguồn của website.
 • The Whois: Thẻ này đưa cho bạn nhữnng thông tin cơ bản về chủ sở hữu website, thông tin máy chủ DNS, IP.
 • Thẻ Google PlusOne: Thẻ này thể hiện số lượng được +1 liên kết đến website thông qua Google. Chỉ số này cũng tương tự như chỉ số TW và L, chỉ số này càng cao thì càng có lợi cho website.
seoquake
SEOquake là công cụ sở hữu vô cùng nhiều chức năng và mỗi thẻ chứa đựng những đặc điểm cũng như tiện ích riêng nổi bật

Không thể bỏ lỡ: Dịch vụ SEO tại Đà Nẵng

EnMedia hy vọng rằng thông qua những chia sẻ ở trên bạn đã có thể hiểu hơn về SEOquake, những chức năng đặc điểm chính cũng như cách sử dụng công cụ này sao cho hiệu quả nhằm mang đến những kết quả tốt và tín hiệu tích cực cho dự án SEO của bạn. Nếu bạn còn những băn khoăn hoặc thắc mắc nào cần được giải đáp thì hãy đăng ký tham gia ngay khoá học SEO tại Đà Nẵng để góp nhặt thêm thật nhiều những kiến thức bổ ích và hấp dẫn về SEO nhé. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất trên hành trình trở thành một SEOer chuyên nghiệp.

Bài viết liên quan

CEO Bùi Trường Giang
CEO Bùi Trường Giang

Hãy làm cho khách hàng từ không thích đến thích và hãy cho họ cảm giác không cần thành cần sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua Marketing.

Chuyên mục
Bài viết mới nhất