enmedia

© Design by EnMedia

Lý do khiến mọi người hủy kết bạn với bạn trên Facebook là gì?

Xóa Facebook là một trong những hình ảnh gây tổn hại đến mối quan hệ thực sự giữa hai người và hành động này thường xảy ra vì nhiều lý do khác nhau. Để giải thích lý do cho quyết định này, người dùng đã tiến hành một nghiên cứu cụ thể và đây là những lý do chính họ thu thập được.

Cách unfriend Facebook hàng loạt, hủy kết bạn hàng loạt trên Facebook

Những lý do mà người ta kết bạn Facebook và hủy kết bạn Facebook

1. NGUYÊN NHÂN HỦY BẠN BÈ TRÊN FACEBOOK

– Bạn chưa được người khác liên hệ trên Facebook vì bạn đã tương tác quá nhiều về lượt chia sẻ, kể cả số lượng bình luận. Khi không thích, họ sẽ block bạn, không cho bạn bình luận bài viết nữa, hay nhanh hơn là xóa bạn khỏi Facebook. Đây là một cách đơn giản để không còn có thể theo dõi các chia sẻ trong tương lai.

– Những tương tác mà người dùng khác có cảm giác không tốt, cảm thấy khó chịu, không hài lòng sẽ xóa bạn ngay lập tức.

– Bạn đang cố gắng tương tác với họ vì một mục đích duy nhất đó là bán sản phẩm. Nếu họ nhận ra mình không thực sự cần nó và cảm thấy phiền lòng thì rất có thể họ sẽ đưa ra quyết định loại mình khỏi Facebook.

– Tương tác trên Facebook không hề tích cực mà chỉ mang tính tiêu cực.

– Hai người là bạn bè trên Facebook nhưng không tương tác với nhau, sẽ ra quyết định lọc danh sách bạn bè không tương tác.

– Những chia sẻ chỉ xoay quanh chủ đề chính trị, người xem không thích điều đó, bạn không đủ tư cách để thảo luận về chủ đề này. Người dùng chán việc chia sẻ và hủy đăng ký Facebook

– Bạn không thích bạn bè và họ cũng sẽ không thích bạn, lý do chỉ đơn giản như vậy.

– Bạn thay đổi hồ sơ quá nhiều lần, liên tục.

– Bạn thêm quá nhiều bạn bè nhưng đôi khi bạn không biết họ là ai.

Có những lý do khiến người khác quyết định hủy kết bạn với nhau và cũng sẽ có những lý do khiến mọi người quyết định trở thành bạn bè trên Facebook.

2. LÝ DO TẠI SAO MỌI NGƯỜI SẼ LÀM BẠN VỚI BẠN

– Họ sẽ trở thành bạn bè trên Facebook nếu bạn và họ quen nhau ngoài đời, nhờ đó hai bạn có thể dễ dàng tương tác khi có nhu cầu.

– Họ và bạn có nhiều bạn chung, Facebook sẽ giới thiệu họ với bạn và ngược lại. Biết đâu bạn và họ sẽ trở thành bạn bè trên Facebook.

– Bạn và họ là đồng nghiệp ở một công ty nào đó, thông thường họ sẽ trở thành bạn bè trên Facebook hoặc bạn sẽ làm ngược lại.

– Hình ảnh avatar bạn chọn sử dụng quá hấp dẫn, những hình ảnh bạn chia sẻ trên trang cá nhân cũng vậy, người dùng sẽ thích và muốn kết bạn thông qua thao tác kết bạn trên Facebook.

– Họ kết bạn trên Facebook đơn giản chỉ vì họ muốn tăng danh sách bạn bè để đáp ứng một nhu cầu nào đó.

Facebook là một trang mạng xã hội thú vị, nơi mọi người có thể cùng nhau đến đây. Một số người sẽ đến đây chỉ để giải trí bằng những video chia sẻ và tin tức nóng hổi, ​​một số người sẽ đến đây để chia sẻ thông tin cập nhật và giao lưu với bạn bè, một số người sẽ đến đây chỉ với mục đích phát triển kinh doanh, tìm kiếm khách hàng…

Và để đáp ứng tất cả các nhu cầu trên, thông thường mọi người sẽ cần thực hiện các bước cụ thể để kết bạn trên Facebook nhằm theo dõi các lượt chia sẻ, để News Feed chứa những tin tức mới. Sau những lời mời kết bạn này, sẽ có những quyết định nhất định để loại bỏ một số người nhất định trên Facebook. Điều quan trọng là bạn không muốn theo dõi họ nữa, bạn không muốn phớt lờ họ hay tương tác với những người này. Có nhiều lý do để bạn và ai đó trở thành bạn bè trên Facebook, và cũng có nhiều lý do khiến bạn và ai đó không còn là bạn bè.

Bài viết liên quan

CEO Bùi Trường Giang
CEO Bùi Trường Giang

Hãy làm cho khách hàng từ không thích đến thích và hãy cho họ cảm giác không cần thành cần sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua Marketing.

Chuyên mục
Bài viết mới nhất