enmedia

© Design by EnMedia

4 cách kiếm tiền phát trực tiếp trên Facebook dành cho người phát trực tiếp

Bạn là một streamer và đang tìm cách kiếm tiền từ hoạt động live streaming của mình. Vì vậy, các cách để kiếm tiền từ việc phát video trực tiếp này là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

Livestream trên Facebook - Xu hướng kiếm tiền thời đại công nghệ - Nhanh.vn

1. KIẾM TIỀN TỪ TẶNG SAO

Facebook hiện đã cung cấp tính năng này để những người phát trực tiếp kiếm tiền từ các chương trình phát sóng trực tiếp thông qua việc người xem trực tiếp tặng cho bạn các ngôi sao.

Và với những ngôi sao được trao tặng này, bạn sẽ có thể quy đổi chúng thành tiền mặt. VÌ THẾ:

– Với 1 sao nhận được, số tiền này tương đương với 0,01 USD.

– 10 sao sẽ nhận được 0,1 USD.

– 100 sao sẽ nhận được 1 USD.

Còn đối với người hâm mộ của bạn, những người tặng sao. Họ có thể nhận được sao bằng cách:

– Nhận sao miễn phí từ Facebook (số ít).

– Mua sao trên Facebook.

Nếu bạn mua sao, bảng giá sau sẽ được áp dụng:

Số Sao Bảng Giá
95 45.000 đ
250 109.000 đ
530 219.000 đ
1200 449.000 đ
3000 1.099.000 đ
6400 2.199.000 đ

Tính năng hỗ trợ kiếm tiền trực tiếp này giống như lời tri ân của Facebook tới những người sáng tạo video đã dành nhiều thời gian, sức lực và niềm đam mê để tạo ra những video thú vị và chất lượng cho người dùng.

Khi đó, muốn nhận được nhiều sao thì ngoài việc chỉ live, bạn cần tạo sự tương tác tốt với người xem. Nếu người xem hài lòng và thích bạn, bạn sẽ nhận được nhiều sao, kiếm được nhiều tiền và ngược lại.

kiếm tiền từ sao livestream
Người xem tặng bạn số sao mà bạn có thể chuyển đổi thành tiền

2. GIÀNH ĐƯỢC MỘT NGỪNG QUẢNG CÁO

Adsbreak ở đây cũng giống như Đối tác Youtube. Điều này có nghĩa là bạn sẽ đăng video lên Facebook, video sẽ có người xem và quảng cáo sẽ xuất hiện ở giữa video. Khi người dùng dành thời gian xem quảng cáo video này, bạn sẽ nhận được một phần lợi nhuận của Facebook.

Khi đã là một streamer, bạn không cần phải tốn nhiều thời gian và công sức để tạo nội dung video. Chỉ cần rút ngắn video trực tiếp của bạn, chỉnh sửa và đăng lên trang người hâm mộ đã bật tính năng kiếm tiền và bạn đã sẵn sàng.

Vì vậy tiền từ việc phát trực tiếp sẽ tự động được trả vào túi của bạn hàng tháng. Lượt xem càng cao thì bạn sẽ kiếm được càng nhiều tiền và ngược lại.

kiếm tiền từ adsbreak
Đăng video trực tiếp để kiếm tiền bằng quảng cáo

3. KIẾM TIỀN BẰNG CÁCH QUYÊN GÓP

Trong khi phát trực tiếp, vui lòng đăng ký cổng quyên góp và đính kèm liên kết quyên góp ở một vị trí đẹp trong buổi phát trực tiếp.

Người xem, người hâm mộ của bạn nếu muốn có thể truy cập vào link và quyên góp tiền cho bạn. Trừ đi phí dịch vụ trên cổng quyên góp, bạn sẽ nhận được một số tiền nhất định.

Bằng cách kiếm tiền trực tiếp từ khoản quyên góp này, đôi khi bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền từ những người quyên góp và giàu có. Đối với các streamer hiện tại, số tiền donate có thể chỉ 10.000 một lần, cũng có thể vài triệu hoặc vài chục triệu tùy theo quyết định của nhà tài trợ.

kiếm tiền từ donate livestream
Tạo video chất lượng và người xem sẽ quyên góp để ủng hộ bạn

4. LÀM VIỆC TRONG DOANH NGHIỆP GIẢI TRÍ

Nếu muốn có thu nhập ổn định với công việc 8 tiếng mỗi ngày và khả năng phát trực tuyến trò chơi, bạn cũng có thể nhận công việc phát trực tuyến tại các công ty giải trí và truyền thông.

Khi đó, bạn có thể có thu nhập ổn định hàng tháng cũng như một phần tiền quyên góp hoặc tiền quy đổi từ các ngôi sao do người xem tặng.

công việc livestream
Chọn phát trực tiếp làm công việc và tìm kiếm thu nhập hàng tháng từ nó

KẾT LUẬN

Nếu bạn là một streamer game, bạn có thể làm theo 4 cách kiếm tiền nêu trên. Khi luồng của bạn có nhiều người xem, bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền. Tôi chúc thành công!

Bài viết liên quan

CEO Bùi Trường Giang
CEO Bùi Trường Giang

Hãy làm cho khách hàng từ không thích đến thích và hãy cho họ cảm giác không cần thành cần sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua Marketing.

Chuyên mục
Bài viết mới nhất