enmedia

© Design by EnMedia

3 lý do khiến bạn không thể kết bạn trên Facebook

Mình sẽ phân tích tất cả các nguyên nhân có thể khiến người dùng không thể kết bạn trên Facebook và các giải pháp đi kèm (một số trường hợp không có giải pháp chủ động, bạn buộc phải trông cậy vào người khác).

Cách kết bạn trên Facebook khi không có nút kết bạn

1. TRƯỜNG HỢP KHÔNG THỂ KẾT BẠN TRÊN FACEBOOK

Dưới đây là một số trường hợp điển hình mà nhiều người thường gặp phải. Tôi sẽ liệt kê các vấn đề trước khi phân tích nguyên nhân và giải pháp chi tiết hơn trong từng phần riêng biệt:

+ Vào trang cá nhân của người khác nhưng không thấy nút kết bạn trên Facebook.

+ Gửi yêu cầu kết bạn nhưng nhận được thông báo “người này đã đạt giới hạn yêu cầu kết bạn và không thể nhận thêm”

+ Gửi yêu cầu kết bạn nhưng nhận được thông báo “người này không thể chấp nhận yêu cầu kết bạn mới nhưng bạn hiện đang theo dõi họ”

+ Bạn đã đạt giới hạn 5.000 bạn bè và không thể gửi yêu cầu kết bạn mới.

Dưới đây là nguyên nhân và giải pháp cho từng trường hợp.

2. KHÔNG XEM ĐƯỢC NÚT BẠN BÈ TRÊN FACEBOOK

Đây là tình huống phổ biến nhất mà nhiều người gặp phải, bạn không thể kết bạn với ai đó nếu không gửi yêu cầu kết bạn, nhưng vấn đề là ngay cả nút cũng không có. Vấn đề có thể nằm ở cả hai phía, bạn và người được cử đi như bạn bè. Dưới đây là một số nguyên nhân cụ thể

2.1 Người nhận yêu cầu kết bạn đã được thiết lập quyền riêng tư trên Facebook

Để đảm bảo trải nghiệm cho người dùng, Facebook đã cung cấp một số cài đặt cơ bản để người dùng lựa chọn, đặc biệt trong bối cảnh spammer khắp nơi hiện nay thì chính sách bảo mật là điều bắt buộc, đặc biệt đối với những người nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Bằng cách đi tới Cài đặt -> Quyền riêng tư, sau đó điều chỉnh “Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn” thành “Bạn bè của bạn bè”, bạn có thể ngăn người lạ thêm bạn làm bạn bè. Nếu họ truy cập hồ sơ của bạn, nút “Thêm bạn bè” sẽ biến mất. Tương tự như vậy, nếu bạn truy cập trang cá nhân của ai đó và không thấy nút kết bạn trên Facebook, rất có thể họ cũng đã làm điều tương tự.

Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này? Suy cho cùng, Facebook không bao giờ muốn mọi người tự tạo ra cái kén của riêng mình và tách mình ra khỏi thế giới, nên họ đã tạo ra một “lỗ hổng” khá dễ nhận ra, đó là tùy chọn trong phần “Ai có thể gửi yêu cầu email cho bạn”. friend’ chỉ có hai lựa chọn: Mọi người và Bạn bè của Bạn bè

Tùy chọn thứ hai là chìa khóa dành cho bạn, thay vì liên kết trực tiếp với bạn bè của bạn, hãy gửi bạn bè của bạn đến bạn bè của họ và chờ phê duyệt, mọi người đều ổn, bạn sẽ cần hai hoặc ba người bạn chung, sau đó quay lại hồ sơ cá nhân “mục tiêu chính” . , chúng ta sẽ thấy nút “Kết bạn” như bình thường, đây là cách rất hay để thử trong trường hợp bạn không thể kết bạn trên Facebook.

Tham khảo

1. Dịch vụ marketing outsourcing hiệu quả

2. Quảng cáo Facebook thành công

Chế độ public là gì? Cách thiết lập quyền riêng tư trên Facebook -  Thegioididong.com
Cài đặt quyền riêng tư có thể là nguyên nhân khiến bạn không thấy nút Kết bạn trênFacebook

2.2 Vấn đề nằm ở tài khoản cá nhân

Trong quá trình sử dụng Facebook, có thể bạn đã mắc phải một trong những lỗi dưới đây, đó cũng chính là nguyên nhân khiến chúng ta không thể kết bạn trên Facebook, hay nói đúng hơn là tính năng gửi bạn bè bị chặn.

A. Gửi quá nhiều lời mời kết bạn trong một khoảng thời gian ngắn

“Chúng tôi chỉ muốn mọi người nhận được lời mời kết bạn từ những người họ biết hoặc có liên hệ ngoài đời. Chúng tôi hiểu rằng điều này có thể gây khó chịu và bạn có thể không biết về chính sách kết bạn của chúng tôi. Để giữ cho Facebook có trải nghiệm cởi mở và thân thiện với mọi người, chúng tôi cố gắng ngăn mọi người vô tình gửi yêu cầu kết bạn không mong muốn.

Dòng trên là nguyên văn quy định trên trang Facebook chính thức về các trường hợp không thể kết bạn trên Facebook. Nói chung, nếu bạn gửi quá nhiều lời mời kết bạn trong một khoảng thời gian ngắn, đặc biệt là gửi bạn bè đến những tài khoản không có bạn chung hoặc nhiều người bấm Xóa lời mời thì Facebook sẽ mặc định hiển thị hồ sơ. có dấu hiệu spam và tạm thời bị hạn chế bằng cách vô hiệu hóa nút Thêm bạn bè

Nếu gặp phải tình trạng này thì không còn cách nào khác ngoài việc chờ đợi, đừng lo lắng, sự tắc nghẽn này chỉ là tạm thời và sẽ sớm biến mất trong vài ngày tới. Tuy nhiên, bạn cũng nên hạn chế kết bạn với nhiều người lạ cùng lúc để tránh vấn đề này.

B. Hầu hết các yêu cầu kết bạn được gửi trước đó đều không được phản hồi

Đây cũng là một trong những tình huống được coi là Facebook spam. Tương tự như trường hợp trên, không có giải pháp chủ động nào để khắc phục vấn đề này, bạn buộc phải chờ Facebook dỡ bỏ lệnh cấm, đồng thời hạn chế tối đa việc gửi bạn bè. đồng thời rút ngắn thời gian.

3. NGƯỜI NÀY KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN LỜI MỜI BẠN MỚI NHƯNG BẠN HIỆN ĐANG THEO DÕI HỌ

Trước hết cần xác nhận giới hạn danh sách bạn bè trên trang cá nhân Facebook là 5.000.000, nếu danh sách bạn bè của bạn đạt đến con số này thì người dùng sẽ không thể kết bạn mới. Trong trường hợp này, nguyên nhân khiến bạn không kết bạn được trên Facebook có thể là do cả hai bên.

Nếu bạn gửi yêu cầu cho ai đó và nhận được thông báo “người này không thể chấp nhận yêu cầu kết bạn mới nhưng bạn hiện đang theo dõi họ” nghĩa là danh sách bạn bè hiện tại của bạn đã đạt 5.000 và không thể nhận được yêu cầu mới nào. Lúc này, bạn chỉ có thể liên hệ với họ và nhắc họ xóa những người bạn mà họ không quen biết hoặc lâu ngày không tương tác, sau đó gửi lại yêu cầu.

Ngoài ra, nếu tài khoản của bạn đã đạt đến giới hạn 5.000, bạn không thể gửi yêu cầu mới, vì vậy hãy nhớ xem lại tài khoản của mình và xóa những người có mức độ tương tác thấp trước khi gửi lời mời đến đối tượng chính của bạn.

4. NGƯỜI NÀY ĐÃ ĐẠT GIỚI HẠN KHẢO SÁT BẠN BÈ VÀ KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN BẤT CỨ NÀO

Theo quy định chính thức của Facebook, nếu ai đó có quá nhiều yêu cầu kết bạn nhưng không phản hồi, họ sẽ không thể nhận được lời mời nữa. Giới hạn vẫn chưa rõ ràng. Trả lời lời mời là gì? Chúng ta luôn có hai lựa chọn: Xác nhận hoặc Xóa, chọn cái này hay cái kia được gọi là phản hồi lời mời. Sau khi được chọn, yêu cầu này sẽ biến mất, nếu không, lần sau khi bạn nhấp vào nút “Yêu cầu kết bạn”, yêu cầu này vẫn sẽ được hiển thị.

Nhiều bạn vẫn thắc mắc: “Tại sao tài khoản người kia chỉ có bạn bè 4k5, tại sao mình vẫn không gửi được request?” Thì đây chính là câu trả lời dành cho bạn. Cần lưu ý rằng DANH SÁCH BẠN BÈ đạt giới hạn (trong trường hợp trên) và LỜI MỜI BẠN BÈ đạt giới hạn là hai việc hoàn toàn khác nhau. Ngay cả khi người dùng chỉ có vài trăm người bạn, nếu có quá nhiều yêu cầu kết bạn chưa được xử lý thì các yêu cầu mới vẫn sẽ không được nhận.

Đây là trường hợp thụ động, bạn chỉ có thể gửi bạn bè nếu người kia đã giải quyết yêu cầu. Ngoài ra, bạn cũng có thể chủ động nhắn tin (nếu biết ai đó) hoặc để lại bình luận dưới bài viết. Tất nhiên, việc để lại bình luận sẽ có xác suất nhận được phản hồi cao hơn, vì tin nhắn từ người lạ luôn bị bỏ qua. phần “Đang chờ tin nhắn”

Facebook gặp lỗi tự động kết bạn khi xem 'tường' người lạ
Nếu người nhận yêu cầu quá nhiều bạn bè, họ sẽ không thể nhận được lời mời mới

KẾT LUẬN

Như vậy mình đã liệt kê hầu hết các nguyên nhân khiến bạn không thể kết bạn trên Facebook và một số giải pháp, hầu hết các trường hợp đều bị động do chính sách và điều khoản của Facebook nhưng ít nhất bạn cũng có thể hiểu được vấn đề và tìm ra giải pháp phù hợp. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

CEO Bùi Trường Giang
CEO Bùi Trường Giang

Hãy làm cho khách hàng từ không thích đến thích và hãy cho họ cảm giác không cần thành cần sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua Marketing.

Chuyên mục
Bài viết mới nhất