google.com, pub-1115550642111596, DIRECT, f08c47fec0942fa0
enmedia

© Design by EnMedia

Hướng dẫn mở khóa checkpoint facebook

Đôi khi chúng ta sử dụng Facebook không đúng cách, bị tố là giả mạo. Rất nhiều người đã rơi vào tình trạng tài khoản Facebook bỗng dưng bị kiểm tra khiến Facebook bị khóa tài khoản nhưng không phải ai cũng biết cách mở khóa Facebook. Còn bạn thì sao? Bạn đã bao giờ gặp phải điều như vậy chưa? EnMedia sẽ hướng dẫn mở khóa checkpoint facebook siêu đơn giản và ngắn gọn.

Tại sao tài khoản của bạn bị checkpoint facebook

Một vài lý do mà khiến cho tài khoản của bạn bị checkpoint facebook mà chúng tôi nêu ra sau đây:

Tài khoản của bạn là tài khoản mới có độ tin cậy thấp.

Tài khoản Facebook bị nhiều người report

Tài khoản Facebook của bạn vi phạm chính sách cộng đồng hoặc lạm dụng quá mức các tính năng của Facebook hoặc bạn spam tin nhắn và bình luận quá nhiều.

Khi tài khoản của bạn mới tạo nhưng được bổ sung thêm vai trò giữ trang hoặc chạy quảng cáo…

Đăng nhập quá nhiều tài khoản Facebook khác nhau trên cùng một thiết bị.

Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên một trình duyệt lạ mà bạn chưa từng sử dụng trước đây.

Thông tin tài khoản Facebook của bạn bị cá nhân khác báo cáo.

Hướng dẫn mở checkpoint tủ khóa tím checkpoint 956 - Nguyễn Văn Phú

Trên đây là một số nguyên nhân chính dẫn tới việc tài khoản bị checkpoint. Ngoài ra, còn rất nhiều nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng checkpoint bất thường của Facebook. Và với mỗi lý do khác nhau, Facebook sẽ áp dụng các loại checkpoint khác nhau. Nếu tài khoản của bạn bị vi phạm nghiêm trọng hoặc vi phạm nhiều lần thì rất dễ bị khóa tài khoản Facebook vĩnh viễn.

Một số loại lỗi Facebook Checkpoint thường gặp

Trước khi đến với phần hướng dẫn mở khóa checkpoint facebook thì bạn cũng phải tìm hiểu xem mình đang gặp phải trường hợp nào. Hiện nay có 5 loại lỗi Checkpoint mà người dùng dễ dàng gặp phải:

+ Image Checkpoint (Friend Verification Checkpoint): Chỉ khi bạn chọn đúng và đủ số lượng ảnh avatar của bạn bè mà Facebook yêu cầu thì tài khoản của bạn mới được xác thực thành công.

+ Checkpoint thông tin ngày sinh: Facebook yêu cầu người dùng nhập dữ liệu ngày, tháng, năm sinh khi đăng ký tài khoản Facebook để xác nhận danh tính.

+ Số điện thoại Checkpoint: Facebook gửi mã xác minh về số điện thoại bạn đăng ký tài khoản Facebook. Bạn chỉ cần nhập đúng mã và tài khoản của bạn sẽ được mở khóa.

+ Browser Checkpoint: Khi bạn đăng nhập Facebook ID từ trình duyệt lạ, Facebook sẽ gửi yêu cầu xác minh danh tính tới trình duyệt đã đăng nhập thành công trước đó và bạn bấm phê duyệt là xong.

+ Checkpoint 72h: Facebook yêu cầu hình ảnh rõ ràng các giấy tờ tùy thân (như CMND, CCCD, bằng lái xe…) và đối chiếu xem có trùng khớp hay không.

Checkpoint 72h
Checkpoint 72h

Hướng dẫn mở khóa checkpoint facebook đơn giản nhất

Nếu Facebook cá nhân của bạn bị Checkpointed thì cũng đừng quá lo lắng. Dưới đây là cách hướng dẫn mở khóa checkpoint facebook bạn chỉ cần thực hiện theo các cách

Mở khóa trạm kiểm soát bằng hình ảnh

Cách mở khóa checkpoint Facebook bằng hình ảnh khá đơn giản! Bạn chỉ cần Đăng nhập Facebook và nhấn “Tiếp tục”, sau đó chọn phương thức xác minh là xác minh bằng ảnh của bạn bè.

Hướng dẫn mở khóa checkpoint facebook đơn giản nhất
Hướng dẫn mở khóa checkpoint facebook đơn giản nhất

Tiếp theo, Facebook sẽ lần lượt gửi ảnh của từng người bạn trong danh sách. Bạn chỉ cần chọn đúng 5/7 lần là có thể vượt qua trạm kiểm soát thành công. Với mỗi bức ảnh, bạn sẽ có 6 lựa chọn với các tên khác nhau và bạn cần chọn bức ảnh trùng với tên người dùng Facebook của người kia. Tuy nhiên, nếu là tài khoản clone thì khi gặp phải checkpoint này việc gỡ bỏ sẽ rất khó khăn.

Mở khóa checkpoint theo ngày/tháng/năm sinh

Cách thoát checkpoint Facebook này cực kỳ đơn giản. Vì bạn chỉ cần nhập đúng ngày, tháng, năm sinh mà bạn đã đăng ký Facebook là thành công. Đây được xem là cách hướng dẫn mở khóa checkpoint facebook đơn giản nhất. 

Mở khóa trạm kiểm soát bằng số điện thoại

Trường hợp 1: Khi bạn chưa đăng ký số điện thoại.

Nếu khi tạo tài khoản bạn không đăng ký bằng số điện thoại thì chỉ cần thêm số điện thoại đó là có thể mở khóa checkpoint thành công.

Trường hợp 2: Xác minh mã bảo mật gửi về số điện thoại.

Nếu bạn đã đăng ký số điện thoại thì Facebook sẽ gửi cho bạn mã bảo mật về gmail hoặc số điện thoại đăng ký Facebook của bạn. Bạn chỉ cần nhập đúng ô yêu cầu Facebook để thoát khỏi checkpoint.

Mở khóa trạm kiểm soát bằng trình duyệt

Hướng dẫn mở khóa checkpoint facebook bằng trình duyệt là cách tiếp theo mà chúng tôi muốn hướng dẫn. Điểm kiểm tra trình duyệt còn được gọi là xác minh danh tính bằng cách đăng nhập lại vào trình duyệt trước đó. Với cách làm này nếu muốn gỡ bỏ bạn cần phải đăng nhập Facebook trên trình duyệt. Hoặc thiết bị mà bạn thường sử dụng thông tin đăng nhập Facebook này.

Sau đó, bạn chuyển đến phần thông báo và phê duyệt yêu cầu đăng nhập từ trình duyệt hoặc thiết bị khác.

Mở khóa trạm kiểm soát với liên hệ đáng tin cậy

Một trong những cách hướng dẫn mở khóa checkpoint facebook là bạn hãy liên hệ với bạn bè của bạn để yêu cầu hỗ trợ. Facebook sẽ chọn ngẫu nhiên một vài người bạn trong danh sách bạn bè của bạn, khoảng 3 hoặc 5 người. Mỗi người sẽ có một mã xác minh, hãy nhanh chóng yêu cầu họ cung cấp mã số đó. 

Hướng dẫn mở khóa checkpoint facebook: Mở khóa Checkpoint 72h

Nếu bạn không thể vượt qua 4 điểm kiểm tra trên. Sau đó bạn phải xác minh bằng trạm kiểm soát 72h.

Điểm kiểm tra 72h là gì? Loại trạm kiểm soát này yêu cầu các giấy tờ tùy thân như bằng lái xe, CMND, hộ khẩu,… Để xác minh tài khoản của bạn không mạo danh người khác.

Hướng dẫn mở khóa checkpoint facebook: Mở khóa điểm kiểm tra với nhận xét gần đây

Cách hướng dẫn mở khóa checkpoint facebook cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu là mở khóa bằng các lời bình luận. Đây là một trong những cách đơn giản để mở khóa tài khoản Facebook của bạn. Tuy nhiên, những người thường xuyên “bình luận” sẽ gặp một số khó khăn. Facebook sẽ hiển thị một loạt bình luận, việc của bạn là chọn lọc những bình luận gần đây nhất mà bạn đã để lại trước đó. Đây cũng là 1 trong những cách hướng dẫn mở khóa checkpoint facebook đơn giản nhất.

Hy vọng bài viết giúp các bạn hiểu được các cách hướng dẫn mở khóa checkpoint facebook nhanh chóng nhất cho tài khoản facebook bị khóa!

Bài viết liên quan

CEO Bùi Trường Giang
CEO Bùi Trường Giang

Hãy làm cho khách hàng từ không thích đến thích và hãy cho họ cảm giác không cần thành cần sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua Marketing.

Chuyên mục
Bài viết mới nhất