enmedia

© Design by EnMedia

Check In Là Gì? Cách Check In Trên Facebook Là Như Thế Nào?

Check in là gì ? Đó là một thuật ngữ thông tục, được sử dụng rất nhiều trên Facebook, tại các sân bay, khách sạn như một thủ tục, quy trình nhưng rất ít người thực sự hiểu ý nghĩa của nó. Vậy check-in và check-out là gì? Đăng ký Facebook là gì? Hãy cùng Enmedia tìm hiểu ngay nhé!

Bí mật Checkin trên Facebook tăng 1000 like page hiệu quả

CHECK IN LÀ GÌ?

Check in là thuật ngữ tiếng Anh được sử dụng khi bạn muốn check in, check in hay đăng ký tại một địa điểm nào đó. Được sử dụng chủ yếu trong trường hợp bạn muốn mô tả một sự vật, hiện tượng tại một địa điểm nhất định.

Hiện nay, thuật ngữ này chủ yếu được sử dụng ở các sân bay, nhà ga. Bởi trước khi lên máy bay, tất cả các sân bay đều yêu cầu tất cả hành khách phải làm thủ tục và hoàn thiện các giấy tờ trước khi lên máy bay. Đây là yêu cầu bắt buộc nếu bạn đã từng di chuyển bằng máy bay. Khi đi máy bay chắc hẳn bạn đã làm thủ tục tại sân bay.

CHECK IN FACEBOOK LÀ GÌ?

Đăng ký trên trang Facebook cũng có nghĩa là đánh dấu và chia sẻ địa điểm bạn đang ghé thăm. Nhưng chúng tôi sẽ làm điều đó trên Facebook. Lưu ý bạn chỉ có thể thực hiện thao tác lưu trên Facebook ở những nơi đã tạo vị trí lưu trước đó.

Bạn có thể đăng nhập Facebook bất cứ khi nào bạn muốn, ví dụ:

• Đăng ký trên Facebook

• Nhận phòng tại nhà hàng

• Nhận phòng tại khu vui chơi hoặc khu du lịch

• Tiết kiệm bát đĩa

• Kiểm tra với bạn bè

HƯỚNG DẪN CHECK IN TRÊN FACEBOOK

• Bước 1: Truy cập và đăng nhập tài khoản trên ứng dụng Facebook.

• Bước 2: Bấm chia sẻ bài viết: Bạn đang nghĩ gì?

• Bước 3: Chọn chức năng Check in trong danh sách chức năng bên dưới.

• Bước 4: Chọn vị trí ghi mong muốn.

Tại đây Facebook sẽ cung cấp cho bạn các vị trí đã được tạo làm địa điểm đăng ký, đây có thể là vị trí của bạn và các địa điểm xung quanh hoặc một địa điểm nhất định đã được kiểm tra thường xuyên.

Nếu có địa điểm nào ở đây bạn muốn đăng ký, vui lòng chọn địa điểm đó. Nếu không, chúng ta sẽ xem liệu có cái nào không

Đây mình muốn check in tại máy phiên dịch mình ghé ở 399B Trường Chinh, Phường 14, Quận Tân Bình. Mình sẽ search với từ khóa “Máy dịch” xem fanpage đã tạo địa điểm ở địa chỉ đó chưa.

Check in trên Facebook

Ở đây tôi không nhập thêm bất kỳ trạng thái nào. Nếu muốn, bạn có thể nhập trạng thái của mình vào phần: Nói gì về địa điểm này

• Bước 5: Chọn Chia sẻ để hoàn tất các bước đăng ký Facebook.

Bây giờ địa điểm tôi vừa đăng ký đã xuất hiện trên nguồn cấp tin tức.

CÁCH TẠO ĐỊA ĐIỂM CHECK IN TRÊN FACEBOOK

Trong trường hợp bạn là chủ cửa hàng và muốn tạo địa điểm check-in cho fan page của mình để bất kỳ khách hàng nào đến đây đều có thể chia sẻ địa điểm mình sẽ đến. Bạn có thể thực hiện các bước sau

• Bước 1: Truy cập trang Fan Page

• Bước 2: Chọn Giới thiệu

• Bước 3: Chọn Chỉnh sửa thông tin trang.

Cách tạo địa điểm check in trên Facebook

• Bước 4: Chọn tab Vị trí

• Bước 5: Chọn một địa chỉ cụ thể, bao gồm tên đường, thành phố và mã zip.

Chọn địa chỉ cụ thể

• Bước 6: Lưu và hoàn tất

Sau các bước trên, khi khách đến đây sẽ được cung cấp địa điểm nhận phòng mà bạn vừa tạo. Giống như phần 3, tôi đã yêu cầu. Nó khá đơn giản phải không?

CÁC THUẬT NGỮ LIÊN QUAN ĐẾN CHECK IN

1. Chick-in sân bay là gì?

Đây là thủ tục đầu tiên và quan trọng trên các chuyến bay nội địa và quốc tế. Thủ tục làm thủ tục tại sân bay của hãng hàng không bao gồm:

• Kiểm tra thông tin đặt chỗ cá nhân: họ tên hành khách, thời gian lên máy bay, số ghế, v.v.

• Cân hành lý xách tay và hành lý ký gửi.

• Cấp thẻ lên máy bay.

Lưu ý: Nếu không có hành lý ký gửi, bạn có thể làm thủ tục trực tuyến. Nếu mua thêm hành lý ký gửi, bạn phải đợi hành lý đi qua cổng soi để đảm bảo an ninh cho hành lý của mình trong khi hoàn tất thủ tục check-in.

2. Chụp ảnh check in là gì?

Đây là khái niệm vô cùng quen thuộc với các bạn trẻ, đặc biệt là những người thích du lịch. Giúp bảo quản hình ảnh trong chuyến tham quan.

Để đăng ký, bạn chỉ cần chụp những bức ảnh kỷ niệm rồi đăng lên các nền tảng mạng xã hội và cho biết địa điểm chính xác để mọi người biết bạn đang ở đâu và phong cảnh đẹp như thế nào.

3. Check-in khách sạn là gì?

Nhận phòng khách sạn là một quy trình bao gồm các bước như: nhận phòng, xác nhận khách được phép lưu trú, cấp chìa khóa phòng và cập nhật hồ sơ khách vào hệ thống. Thời gian nhận phòng thường là 2 giờ chiều hàng ngày.

4. Check-in with là gì?

Đây là cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh mô tả việc gặp gỡ ai đó để cập nhật thông tin mới hoặc nói những điều mới về bản thân bạn.

5. Check out  là gì?

Xác minh là hành động được thực hiện khi bạn hoàn thành một quy trình, hành động hoặc rời khỏi một vị trí. Ví dụ: làm thủ tục vào giờ khởi hành sau một ngày làm việc tại công ty, làm thủ tục hải quan để nhập cảnh và nhận hành lý ký gửi qua băng chuyền sân bay, v.v.

6. Check out khách sạn là gì?

Đây là quá trình thanh toán, trả phòng, nhận hồ sơ tại quầy lễ tân khách sạn và trả phòng.

KẾT LUẬN

Trên đây Enmedia đã giới thiệu cho các bạn khái niệm check-in và cách check-in ở đâu đó hay tạo check-in cho một fanpange. Tôi hy vọng điều này sẽ hữu ích cho bạn.

Bài viết liên quan

CEO Bùi Trường Giang
CEO Bùi Trường Giang

Hãy làm cho khách hàng từ không thích đến thích và hãy cho họ cảm giác không cần thành cần sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua Marketing.

Chuyên mục
Bài viết mới nhất