google.com, pub-1115550642111596, DIRECT, f08c47fec0942fa0
enmedia

© Design by EnMedia

2 cách tắt quảng cáo trên instagram cơ bản cần phải biết

Việc lướt bảng tin hay News Feed trên Instagram luôn bị gián đoạn bởi quá nhiều thông tin quảng cáo khiến bạn cảm thấy khó chịu? Cho dù bạn duyệt Instagram Story hay trang chính, chắc chắn bạn sẽ thấy các bài đăng quảng cáo xuất hiện nhiều lần. Điều này ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và khiến bạn cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, đừng lo lắng, trong bài viết này EnMedia sẽ hướng dẫn các bạn các cách tắt quảng cáo trên Instagram nhanh chóng và hiệu quả nhất!

Tại sao phải tắt quảng cáo trên instagram

Việc hiển thị các bài đăng quảng cáo của Instagram nhằm giúp các dịch vụ, thương hiệu từ thương hiệu nổi tiếng tiếp cận người dùng và từ đó tìm được đối tượng khách hàng phù hợp. Một số quảng cáo rất hữu ích, nhưng số còn lại chẳng liên quan gì đến người dùng cả. Nhiều người phàn nàn rằng nguồn cấp dữ liệu Instagram của họ chứa đầy quảng cáo của người nổi tiếng trong khi họ hoàn toàn không theo dõi những người nổi tiếng này.

Tại sao phải tắt quảng cáo trên instagram 
Tại sao phải tắt quảng cáo trên instagram

Một số lý do để bạn chặn quảng cáo Instagram bao gồm:

Dọn dẹp Nguồn cấp dữ liệu trên tài khoản Instagram của bạn để bạn có thể tập trung theo dõi và tương tác với những người bạn muốn.

Dành ít thời gian cuộn hơn, nhiều thời gian hơn để theo dõi các bài viết có giá trị.

Tiết kiệm nhiều dữ liệu di động hơn khi không lãng phí khi tải và hiển thị quảng cáo.

Bảo vệ thông tin cá nhân và quyền riêng tư của bạn bằng cách không phải xem các quảng cáo không liên quan.

Cách tắt quảng cáo trên instagram ngay trên trang chủ (News Feed)

Hướng dẫn nhanh các cách tắt quảng cáo trên instagram mà ai cũng cần phải biết

Mở ứng dụng Instagram trên điện thoại > Tại quảng cáo muốn chặn chọn dấu 3 chấm > Chọn ẩn quảng cáo > Chọn lý do muốn chặn.

Để được rõ hơn các bạn hãy theo dõi các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Sử dụng Instagram trên điện thoại của bạn

Bước 1: Tại quảng cáo muốn chặn nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó chọn Ẩn quảng cáo để không hiển thị những nội dung quảng cáo đó. Sau đó chúng ta sẽ lựa chọn lý do muốn ẩn quảng cáo.

Bước 2: Nếu nhấn Report Ad chúng ta sẽ được chuyển sang giao diện mới. Dưới đây là nhiều lý do hơn để chọn báo cáo quảng cáo trên Instagram. Những lý do này sẽ chặt chẽ hơn và có phần chặt chẽ hơn trong trường hợp quảng cáo trên Instagram chứa nội dung vi phạm.

Bước 3: Instagram có những cài đặt cơ bản để bạn lựa chọn những loại nội dung quảng cáo không xuất hiện trên giao diện News Feed của Instagram. Chúng ta nhấn vào biểu tượng hình người rồi chọn Cài đặt. Sau đó nhấp vào Quảng cáo. Trong giao diện mới bạn sẽ nhìn thấy những chủ đề quảng cáo bạn không muốn hiển thị trên Instagram. Bấm Lưu để lưu cài đặt.

Nếu bạn không muốn chỉ ẩn quảng cáo mà muốn báo cáo, Instagram sẽ hiển thị giao diện với nhiều tùy chọn lý do hơn để bạn lựa chọn.

Cách tắt quảng cáo trên instagram ngay trên trang chủ (News Feed)
Cách tắt quảng cáo trên instagram ngay trên trang chủ (News Feed)

Lưu ý: Để có kết quả tốt nhất trong cách tắt quảng cáo trên instagram, hãy chọn lý do “Quảng cáo không phù hợp” để xóa hoàn toàn quảng cáo khỏi trang chủ của bạn.

Sử dụng Instagram trên máy tính của bạn

Tương tự như trên cách tắt quảng cáo trên instagram bằng điện thoại. Bạn có thể truy cập Instagram bằng trình duyệt máy tính. Bạn có thể thêm tiện ích chặn quảng cáo để tăng hiệu quả.

Cách tắt quảng cáo trên instagram trong cài đặt

Trên Instagram cũng có quảng cáo từ các nhà tài trợ hiển thị mỗi khi bạn sử dụng Instagram. Những quảng cáo này xuất hiện khá thường xuyên và phần nào làm bạn khó chịu khi lướt Instagram. Nếu không thích những quảng cáo Instagram này, bạn có thể chặn quảng cáo hiển thị trên Instagram để chúng không xuất hiện nữa. Ngoài ra, Instagram còn có cài đặt riêng cho nội dung quảng cáo mà bạn muốn ẩn.

Ngoài việc ẩn quảng cáo trên trang chủ Instagram, cách tắt quảng cáo trên instagram khác bạn cũng có thể tắt quảng cáo trong phần cài đặt như sau:

Đầu tiên hãy mở ứng dụng Instagram trên điện thoại >> Chọn biểu tượng cá nhân của bạn.

Tiếp theo Chọn vào 3 dòng ở góc phải màn hình >> Nhấn vào cài đặt.

Trong cài đặt, chọn Quảng cáo và chọn chủ đề quảng cáo.

Cuối cùng, chọn chủ đề quảng cáo muốn ẩn được Instagram gợi ý như rượu, nuôi dạy con cái, thú cưng rồi nhấn Lưu.

Cách tắt quảng cáo trên instagram trong cài đặt
Cách tắt quảng cáo trên instagram trong cài đặt

Tóm lại, trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về các cách tắt quảng cáo trên instagram để tận hưởng trải nghiệm rõ ràng và tối ưu trên nền tảng xã hội phổ biến này. Hy vọng với thủ thuật tắt quảng cáo trên Instagram chia sẻ ở bài viết trên các bạn sẽ tắt quảng cáo thành công. Điều này sẽ giúp bạn có trải nghiệm tuyệt vời trên nền tảng này và không còn bị làm phiền bởi quảng cáo. Bằng cách sử dụng các bước trên của EnMedia, bạn có thể giảm thiểu hoặc loại bỏ các quảng cáo không mong muốn trên Instagram.

Bài viết liên quan

CEO Bùi Trường Giang
CEO Bùi Trường Giang

Hãy làm cho khách hàng từ không thích đến thích và hãy cho họ cảm giác không cần thành cần sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua Marketing.

Chuyên mục
Bài viết mới nhất