enmedia

© Design by EnMedia

Cách chuyển đổi trang cá nhân thành fanpage trên Facebook 2024

Bạn đã từng làm công việc bán hàng trên Facebook (và tất nhiên là có rất nhiều khách hàng mới và cũ trong danh sách bạn bè), thay vì tạo một trang mới, bạn có muốn có cách chuyển trang cá nhân của mình thành Fan Facebook không? Trang? ? Chắc hẳn nhiều bạn mong muốn biến Facebook thành một trang chuyên nghiệp phải không? Ngày nay, Enmedia hướng dẫn các cá nhân, doanh nghiệp di chuyển nhanh chóng trên điện thoại và Facebook trong chớp mắt.

Ồ ạt' đổi trang Facebook cá nhân sang fanpage tại Việt Nam

1. Chúng ta nên hiểu việc chuyển Facebook cá nhân thành fan page như thế nào?

Có thể hiểu đơn giản như thế này:

• Đầu tiên: Tạo một trang fanpage và phát triển trang này lên 5.000 lượt thích. Điều này sẽ khó khăn hơn nhiều so với việc tạo một trang cá nhân trên Facebook và kết bạn với 5.000 người khác. Lúc này, bạn có thể chuyển đổi hồ sơ Facebook 5.000 bạn bè của mình thành trang fanpage 5.000 lượt thích. Công thức này đơn giản hơn nhiều.
• Thứ hai: Đầu tiên, bạn có ý định bán hàng trên Facebook cá nhân. Sau này tôi có nhiều khách hàng hơn và tôi muốn mở rộng kinh doanh nhưng trang cá nhân của tôi quá hạn chế về lĩnh vực này. Bạn muốn tạo một trang fanpage để tiếp cận khách hàng tốt hơn nhưng bạn lo lắng nó sẽ khiến bạn không thể kết nối với khách hàng và bạn bè cũ trên trang cá nhân của mình. Hiện nay, giải pháp chuyển đổi trang cá nhân Facebook 5000 bạn bè thành trang fan page 5000 like là giải pháp có thể đáp ứng được mọi yêu cầu.
Tham khảo: Trưởng nhóm Outsourcing Marketing Việt Nam

2. Facebook cá nhân hạn chế hơn rất nhiều so với fanpage

5000 bạn bè là con số giới hạn đối với một tài khoản Facebook cá nhân, tuy nhiên nếu bạn muốn kết nối với nhiều bạn bè Facebook hoặc người dùng vượt quá con số này thì đó sẽ là lý do để bạn nâng cấp từ trang Facebook cá nhân lên trang fanpage.

Hãy tưởng tượng nếu bạn là một người nổi tiếng, bạn cần kết nối với nhiều người hâm mộ trên mạng xã hội Facebook để thương hiệu cá nhân của bạn được củng cố và tăng độ phủ sóng. Với mục đích này, một trang cá nhân có giới hạn bạn bè là 5.000 sẽ gây ra nhiều hạn chế cho kế hoạch phát triển và PR, lúc này phương án chuyển đổi trang Facebook cá nhân thành trang fanpage sẽ là một giải pháp.

Với giải pháp này, bạn có thể chuyển đổi 5.000 bạn bè trên trang cá nhân thành 5.000 lượt thích trên trang fan page mới chuyển đổi của mình. Khi trang cá nhân của bạn được chuyển đổi, bạn có thể bắt đầu quảng bá chiến lược PR của mình, tìm kiếm thêm người dùng quan tâm và muốn kết nối với bạn bằng cách khuyến khích họ nhấp vào nút Thích của trang để theo dõi hoạt động của bạn. Tự động, bài viết được chia sẻ trên trang. .

So sánh facebook và facebook cá nhân

Profile

Fanpage

Có tối đa 5000 bạn bè

Không giới hạn số lượng Fan like trang
Bạn bè phải gửi lời mời kết bạn và chờ chủ tài khoản đồng ý xác nhận Bất kì ai cũng có thể trở thành Fan  một Fanpage mà không cần quản trị viên phê duyệt
Nội dung trang Profile chỉ cho phép một cá nhân quản lí (Nếu muốn cho người khác cùng quản trị, bạn phải cho họ cả tên đăng nhập và mật khẩu) Cho phép phân quyền quản trị hợp lí mà không cần tên đăng nhập và mật khẩu (Có thể thay đổi bất cứ lúc nào), đảm bảo an toàn bảo mật thông tin
Không được tích hợp công cụ phân tích hành vi người dùng Được trang bị công cụ phân tích/ thu thập thông tin người dùng, từ đó có cái nhìn bao quát về sở thích, thói quen tập người dùng đang like fanpage hiện tại
Chỉ có thể quảng bá bài post bằng cách chia sẻ thủ công, giới hạn tiếp cận tập khách hàng mới rất hạn chế

Cho phép sử dụng tính năng Facebook Ads  để chạy chiến dịch quảng cáo, hiển thị bài viết, video, hình ảnh đến đúng đối tượng khách hàng tiềm năng được định hướng trước đó.

Bây giờ hãy tham khảo: FanPage là gì? Cách Tạo FanPage Bán Hàng Chuyên Nghiệp Nhất

3. Ưu điểm của giải pháp chuyển đổi profile Facebook sang fanpage

• Lợi ích thiết thực nhất của việc chuyển đổi này là cách tiếp cận này sẽ giúp bạn, người nổi tiếng, doanh nghiệp, thương hiệu tiếp cận được nhiều người dùng quan tâm. Đây cũng được coi là phương tiện quan hệ công chúng thương hiệu hiệu quả, bao gồm cả thương hiệu cá nhân và doanh nghiệp.

• Một lợi ích chi tiết khác khiến bạn tự tin hơn khi quyết định chuyển trang Facebook cá nhân của mình thành trang fanpage là tất cả bạn bè của trang sẽ được chuyển thành lượt thích trang, ở đây nếu trang cá nhân của bạn có tối đa 5.000 bạn bè thì trong quá trình chuyển đổi. 5000 bạn bè này sẽ chuyển thành 5000 lượt like trên page bạn vừa chuyển đổi.

• Đặc điểm của những lượt like đã chuyển đổi này, bạn có thể hoàn toàn chắc chắn rằng đây là những lượt like thật vì chúng được chuyển đổi từ những người bạn trên trang cá nhân cũ của bạn, những người tin rằng bạn cũng có bộ lọc và chọn lọc những người tương tác thường xuyên trên trang cá nhân của bạn để kết bạn. Một trang fan page mới được chuyển đổi với số like nhất định tạo nên sự tương tác tốt trên trang sẽ là nền tảng tuyệt vời để bạn tiếp tục phát triển trang, phát triển doanh nghiệp hay phát triển thương hiệu cá nhân trên trang của mình. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu trang của bạn có quá ít lượt thích?

Tham khảo: Giá quảng cáo Facebook

4. Cẩn thận khi chuyển đổi trang cá nhân thành fanpage

Nhờ những ưu điểm của quyết định chuyển đổi này, ngày càng có nhiều trang fanpage được tạo ra từ trang cá nhân. Tuy nhiên, tuy phương pháp này có nhiều ưu điểm nhưng không có gì là hoàn hảo, phương pháp này cũng có những hạn chế và các bạn cần chú ý một số điểm sau:

• Mọi thứ bạn tạo và phát triển trên trang cá nhân sẽ bị mất, bao gồm hình ảnh, video tải lên trang, các nhóm bạn đã tham gia và các bài viết đã đăng. . . Mọi thứ sẽ bị xóa và chỉ có một trang fanpage hoàn toàn mới được tạo ra với số lượt thích trang được chuyển đổi từ danh sách bạn bè trên trang cá nhân. Giải pháp hạn chế tác động của việc xóa dữ liệu này là bạn có thể lưu trữ những thông tin quan trọng từ trang cá nhân của mình trước khi chuyển đổi.

• Ngoài ra, trong quá trình chuyển đổi, một trang fanpage mới sẽ được hình thành và tại thời điểm tạo, trang fanpage được chuyển đổi này sẽ có 0 lượt thích. Nhìn vào con số này chắc chắn nhiều bạn sẽ cảm thấy lo lắng về rủi ro gặp phải trong quá trình chuyển đổi. Quá trình chuyển đổi trang, nhưng đừng lo lắng vì số lượt thích chuyển đổi từ danh sách bạn bè của bạn sẽ được cập nhật ngay sau đó, bạn chỉ cần kiên nhẫn chờ đợi là được. .

• Vậy là bạn đã hoàn tất chuyển đổi thành công. Tiếp theo, hãy tập trung vào việc tạo và phát triển trang fanpagecủa bạn. Bạn có thể tham khảo bảng giá dịch vụ bảo trì fan page Enmedia.

5. Hướng dẫn chuyển đổi Trang cá nhân thành fanpage

5.1 Đồng bộ hóa dữ liệu

• Bước 1: Truy cập tài khoản Facebook cá nhân của bạn.

• Bước 2: Chọn Cài đặt.

chuyển facebook sang fanpage

Bạn vào và cài đặt tài khoản Facebook mà bạn muốn sửa đổi trong fanpage

• Bước 3: Trong cửa sổ Cài đặt tài khoản chung, ở phía dưới chọn chức năng Tải xuống bản sao lưu dữ liệu Facebook.

• Bước 4: Xác nhận tải xuống bản sao lưu bằng cách nhập mật khẩu.

• Bước 5: Toàn bộ dữ liệu từ trang cá nhân này sẽ bị mất và lưu trữ trong liên kết gửi đến địa chỉ email bạn dùng để đăng ký tài khoản Facebook này. Bản sao lưu sẽ tải xuống sau vài phút

5.2 Cách chuyển Facebook cá nhân sang trang fanpage

Sau khi lưu toàn bộ dữ liệu trên Facebook cá nhân, bạn có thể bắt đầu chuyển đổi hồ sơ Facebook của mình thành trang fan hâm mộ mà không phải lo lắng về việc mất dữ liệu.

• Bước 1: Truy cập vào link sau để chuyển hồ sơ về fan page: https://m.facebook.com/pages/create/migrate/.

• Bước 2: Cài đặt facebook tương tự như bước tạo fandom mà các bạn vẫn làm.

Quá trình cài đặt hoàn tất, bạn đã có một facebook mới với thông tin trống, nhưng vấn đề là tất cả bạn bè trong danh sách trang cá nhân sẽ bị chuyển thành người đã nhấn nút thích trên trang facebook mới này.

Quá tuyệt vời phải không nào! ! ! Việc của bạn bây giờ là tìm hiểu cách tăng like để phát triển trang fan page này để bán hàng hiệu quả mà không gặp bất kỳ hạn chế nào.

KẾT LUẬN

Hãy nhanh chóng chuyển đổi trang cá nhân của bạn thành trang fan hâm mộ nếu bạn có ý định làm như vậy vì Facebook đang cân nhắc việc chặn tính năng này. Tôi chúc thành công.

chuyển facebook cá nhân thành fanpage

Facebook chặn chức năng chuyển trang cá nhân sang fan page nên trang này báo lỗi

Cập nhật: Kể từ tháng 4 năm 2018, Facebook đã đóng chức năng chuyển đổi hồ sơ Facebook thành trang fan hâm mộ. Đây cũng chính là lý do khiến một số người thắc mắc tại sao không chuyển đổi được trang cá nhân thành fan hâm mộ. Hy vọng chức năng sẽ sớm được mở lại và bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số lời khuyên hữu ích.

Tìm hiểu thêm về quảng cáo trên Facebook là gì để hiểu rõ hơn Facebook làm gì và hoạt động như thế nào.

Bài viết liên quan

CEO Bùi Trường Giang
CEO Bùi Trường Giang

Hãy làm cho khách hàng từ không thích đến thích và hãy cho họ cảm giác không cần thành cần sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua Marketing.

Chuyên mục
Bài viết mới nhất