enmedia

© Design by EnMedia

Cách chống report facebook bạn biết chưa?

Gần đây, cụm từ report facebook đang được thảo luận rất nhiều nên các nền tảng xã hội. Đó là sự gia tăng các vấn đề liên quan đến báo cáo và khiếu nại trên nền tảng trực tuyến phổ biến Facebook. Trong bài viết này, EnMedia sẽ tìm hiểu cách báo cáo và cách chống report facebook. Đây là cách sẽ giúp bạn bảo vệ tài khoản của mình.

Report facebook nhằm?

Việc đưa tin trên mạng xã hội có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo vệ an toàn, trật tự trên mạng. Dưới đây là ý nghĩa chính của việc báo cáo:

Bảo vệ cộng đồng: Báo cáo giúp xây dựng một cộng đồng trực tuyến lành mạnh, loại bỏ nội dung xúc phạm, có hại hoặc thông tin sai lệch để ngăn chặn sự lan truyền của thông tin giả mạo và có hại.

Bảo vệ người dùng: Khi gặp phải nội dung không phù hợp, việc báo cáo sẽ giúp người dùng tự bảo vệ mình khỏi bị lạm dụng, quấy rối hoặc tổn hại về mặt tinh thần.

Phòng chống gian lận: Báo cáo tài khoản hoặc tin tức giả mạo giúp ngăn chặn lừa đảo, liên lạc và tin tức sai lệch, bảo vệ người dùng khỏi các mối đe dọa hoặc mất bảo mật.

Tạo sự gắn kết và gắn kết tích cực: Báo cáo giúp người dùng cảm thấy tự tin và an toàn khi tham gia mạng xã hội, khuyến khích sự tham gia tích cực và góp phần xây dựng một cộng đồng trực tuyến thoải mái và yên bình.

Cải thiện quản lý: Báo cáo thông tin không phù hợp giúp mạng xã hội xác định và kiểm soát các thành viên vi phạm chính sách nền tảng, đảm bảo môi trường trực tuyến an toàn và đáng tin cậy cho người dùng.

Lợi ích Report facebook
Lợi ích Report facebook

Cách sử dụng tính năng báo cáo trên Facebook

Để sử dụng tính năng báo cáo trên Facebook, hãy làm theo các bước sau:

Tìm bài đăng hoặc nội dung bạn muốn báo cáo.

Nhấn vào biểu tượng ba chấm (…) ở góc trên bên phải bài viết hoặc nội dung.

Chọn “Báo cáo bài viết” trong danh sách tùy chọn xuất hiện.

Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện cho phép bạn chọn lý do báo cáo. Facebook đưa ra một số lý do phổ biến như “nội dung không phù hợp” hoặc “spam”.

Hãy chọn lý do phù hợp nhất với điều bạn muốn báo cáo.

Nếu muốn, bạn có thể cung cấp thêm thông tin về lý do báo cáo của mình trong phần “Thông tin thêm”.

Nhấp vào “Gửi” để hoàn tất quá trình báo cáo.

Cách sử dụng tính năng báo cáo trên Facebook
Cách sử dụng tính năng báo cáo trên Facebook

Lưu ý rằng sau khi bạn báo cáo một bài viết hoặc nội dung, Facebook sẽ xem xét và xử lý theo quy định của mình. Bạn có thể nhận được thông báo về kết quả của quá trình này.

Cách chống report facebook bạn biết chưa ?

Để ngăn chặn report facebook, điều cơ bản nhất trong cách chống report facebook cần lưu ý là bạn cần bảo vệ thông tin cá nhân của mình một cách cẩn thận nhất có thể. Nếu bảo vệ quá kỹ và không tiết lộ điều gì thì chơi Facebook để làm gì? Bạn cũng không cần phải ẩn đi toàn bộ thông tin nhưng hãy lưu ý những điều cơ bản sau:

Đừng kết bạn với những người bạn không quen biết.

Đây được xem là cách chống report facebook an toàn. Tốt nhất bạn chỉ nên kết bạn với những người bạn biết hoặc ít nhất là bạn tin tưởng. Những người trong danh sách bạn bè của bạn có thể xem những gì bạn đăng trên Facebook, thông tin bạn chia sẻ, v.v. Nếu kết bạn với mọi người, bạn sẽ vô tình tiết lộ nhiều thông tin riêng tư và điều này có thể hữu ích. 

Không công bố ảnh hồ sơ của bạn

Để thay đổi điều đó, hãy mở ảnh hồ sơ của bạn và nhấp vào Chỉnh sửa, bên dưới Ai sẽ thấy nội dung này, nhấp vào Tùy chọn khác rồi chọn Chỉ tôi. (Chỉ mình tôi) hoặc chọn Bạn bè. Bằng cách này, khi người lạ nhấp vào ảnh, họ chỉ nhìn thấy ảnh hồ sơ của bạn và không có thông tin nào khác. Theo mặc định, người lạ có thể xem những ảnh trước đó mà bạn chưa xóa cũng như các dữ liệu khác như lượt thích, nhận xét, vị trí và thẻ.

  1. Không đăng hình ảnh quá “HOT”!

Nội dung phản cảm là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến Facebook bị chặn, vì vậy cách chống report facebook là bạn không nên đăng những thông tin, hình ảnh nhạy cảm, có thể vô tình khiến bạn mất Facebook.

Không tiết lộ bất kỳ thông tin cá nhân nào.

Với mỗi thông tin cá nhân muốn ẩn bạn chỉ cần vào phần giới thiệu, cách chống report facebook là nhấn vào bất kỳ thông tin nào muốn ẩn và chọn Chỉnh sửa. Thông tin cá nhân bạn tiết lộ càng ít quan trọng thì càng tốt cho bạn.

Cách chống report facebook
Cách chống report facebook
  1. Bạn nên để lại tên thật và chủ động xác minh danh tính với Facebook

Việc khai tên thật sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc lấy lại mật khẩu (trong trường hợp bị hack), Vừa là cách chống report facebook và đồng thời chủ động xác minh danh tính với Facebook bằng cách gửi giấy tờ tùy thân Facebook như CMND có thể giúp bạn gần như tránh được tình trạng lừa đảo. 

Sử dụng Facebook khôn ngoan, đừng gây thù chuốc oán với ai

Đây là cách chống report facebook hiệu quả nhất và cũng là điều quan trọng nhất cần ghi nhớ. Đơn giản thôi, nếu bạn không gây thù chuốc oán với ai thì sẽ không có ai rảnh rỗi để report nick của bạn.

Đó là cách chống report facebook bạn có thể tham khảo nội dung phù hợp với quy tắc nền tảng và giữ an toàn cho chính bạn. 

Bài viết liên quan

CEO Bùi Trường Giang
CEO Bùi Trường Giang

Hãy làm cho khách hàng từ không thích đến thích và hãy cho họ cảm giác không cần thành cần sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua Marketing.

Chuyên mục
Bài viết mới nhất