enmedia

© Design by EnMedia

Hướng dẫn tạo địa điểm check-in trên fan page Facebook

Bạn đang học cách tạo địa điểm đăng ký trên trang fan hâm mộ của mình? Làm cách nào để tạo bản ghi cho trang người hâm mộ có nhiều địa điểm? Đây là những câu hỏi được nhiều chủ nhà hàng, quán bar đặt ra bởi thông thường khi xây dựng mô hình nhà hàng, quán bar như thế này họ sẽ mở nhiều chi nhánh cùng lúc để tối đa hóa lượng khách hàng và thu được thu nhập tốt nhất.

Hướng Dẫn Tạo Check in Cho Fanpage Facebook Tăng Tiếp Cận Khách Hàng - ZilaTech

Thông thường, khi tạo fan page Facebook, phần mềm Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập đầy đủ thông tin cửa hàng và địa chỉ doanh nghiệp. Tùy thuộc vào địa chỉ bạn cung cấp, Facebook sẽ cho phép tìm kiếm hoặc lưu khi bạn đang ở trong cửa hàng. Tuy nhiên, cách này sẽ chỉ thực sự hiệu quả khi bạn chỉ có một cửa hàng, trong trường hợp có nhiều cửa hàng, nhà hàng hoặc quán rượu cùng lúc thì khách hàng không thể tiếp cận những địa điểm này. trang.

Trước khoảng cách này, nhiều quyết định đã được đưa ra, phổ biến nhất là nhiều nhà hàng, quán rượu quyết định tạo nhiều trang riêng biệt có tên fan page giống nhau để giúp khách hàng kiểm tra xem mình đang ở đâu trên Facebook. Ví dụ: hệ thống cung cấp suất ăn Ohay TV đã tạo ra một loạt trang dành cho các cửa hàng như:

– Ohay HNL.

– Ohay TV HCM.

– Ohay TV Đà Nẵng.

Đây cũng là cách giúp bạn setup check-in cho nhiều nhà hàng nhưng thực hiện trên nhiều trang thay vì một trang cũng gây ra một số bất tiện. Vậy cách tốt nhất để tạo địa điểm check-in cho nhà hàng và quán rượu là gì? Tiếp theo mình sẽ chia sẻ một số cách tự cài đặt đăng ký hiệu quả hơn và tất cả các vị trí đăng ký sẽ được tạo trên cùng một trang fan hâm mộ, giúp bạn quản lý và phát triển trang fan page của mình tốt hơn. Để hiểu rõ hơn các bạn hãy tham khảo hướng dẫn bên dưới về cách tạo bản ghi cho trang nhé!

hướng dẫn cách tạo địa điểm check in trên fanpage

Tạo check trên fan page Facebook là tính năng được sử dụng phổ biến

TẠO CHECK IN CHO FACEBOOK FANPAGE LÀ GÌ?

Check có nghĩa là đánh dấu, đăng ký, tạo check trên fan page Facebook, tức là chia sẻ địa điểm bạn đã đánh dấu và lưu lại với mọi người trên Facebook. Chức năng tạo điểm đăng ký cho các trang fan hâm mộ được Facebook phát triển và hiện đang được tất cả người dùng mạng xã hội này sử dụng rất rộng rãi. Dù bạn đi đâu, ở đâu, bạn đều có quyền ghi lại chính mình nếu địa điểm đó đã lập kỷ lục.

Ví dụ: bạn từ tỉnh vào Sài Gòn tham quan, tại đây bạn có thể lướt Facebook và chia sẻ, check in và thông báo cho mọi người trên Facebook rằng bạn đã đến Sài Gòn. Hoặc khi cùng bạn bè đi chơi nhà hàng, quán rượu, bạn cũng có thể vào Facebook và check in để bạn bè trên Facebook biết rằng bạn đang ở nhà hàng đó.

Chức năng ghi âm này hiện đã được Facebook tích hợp vào ứng dụng định vị. Vì vậy, dù bạn ở đâu, bạn cũng có thể chia sẻ vị trí chính xác của mình và vị trí đó sẽ được hiển thị trên Facebook nếu bạn sử dụng tính năng ghi âm. Ứng dụng định vị Facebook hiện tại đã ghi dữ liệu rất tốt nên bạn không phải lo lắng vì bây giờ dù đi đâu, chỉ cần lấy điện thoại ra, vào Facebook trên điện thoại và check in ngay.

ƯU ĐIỂM KHI TẠO TÍNH NĂNG GHI CHO FACEBOOK FANPAGE

Lợi ích quan trọng nhất của tính năng check-in Facebook là tạo sự kết nối tốt giữa tất cả khách hàng và các fan page. Ví dụ: nếu bạn đang ở một địa điểm nhất định và bạn đăng ký, thông tin đăng ký đó sẽ được hiển thị cho bạn bè trên Facebook của bạn. Nếu ở gần, họ có thể ghé qua và gặp gỡ bạn bè, đó chính là sự kết nối giữa những người dùng. Việc tạo điểm check-in cho fansite này cũng giúp các nhà hàng, pub PR cho thương hiệu và chiến lược PR này sẽ được thực hiện với công cụ hỗ trợ chính là check-in do người dùng tạo. Ngoài ra, tính năng này còn giúp tăng lượt thích trang fan hâm mộ, cực kỳ hữu ích.

Tham khảo: FanPage là gì? Cách tạo facebook bán hàng mới nhất

HƯỚNG DẪN TẠO VỊ TRÍ IN CHECK TRÊN FANPAGE FACEBOOK

Bước 1: Gửi yêu cầu tới Facebook để kích hoạt yêu cầu truy cập vị trí.

Trên trang này, trực tiếp tại phần Nhãn => chọn trang bạn muốn ghi nhiều bản, sau đó nhấn Gửi để gửi yêu cầu.

Cách Cài Đặt Checkin Nhiều Địa Điểm

Gửi yêu cầu mở chức năng định vị trang tới Facebook.

Sau bước này, phải mất một thời gian để yêu cầu này được Facebook xem xét và chấp thuận. Việc cập nhật thường khá nhanh, Facebook chỉ mất khoảng 10 phút để phê duyệt yêu cầu.

Bước 2: Vào cài đặt trang, xóa địa chỉ trên trang.

Lúc này, trang fan hâm mộ của bạn sẽ không còn mặc định ở một vị trí nữa mà bạn sẽ có thể tạo nhiều vị trí khác nhau. Ở đây chúng tôi sẽ tạo lại các vị trí mới cho trang fan hâm mộ, có thể bao gồm cả vị trí chúng tôi vừa xóa.

Tại trang quản lý fan page bạn vào About và chọn tính năng chính để chỉnh sửa thông tin trang.

Cách Cài Đặt Checkin Nhiều Địa Điểm

Bấm vào Chỉnh sửa thông tin trang trên màn hình máy tính.

Trong cửa sổ mới hiện ra, bạn vào tab Location và bỏ chọn 2 ô:

– Có địa chỉ bưu điện.

– Khách hàng tham quan doanh nghiệp. . .

Sau 2 bước này bạn tiếp tục nhấn Lưu thay đổi.

Tham khảo: Báo giá bảo trì trang Fan Page

Cách Cài Đặt Checkin Nhiều Địa Điểm

Bỏ chọn 2 chức năng như hình trên và lưu thay đổi

Bước 3: Tạo địa điểm check-in cho fan page Facebook.

Ngay sau khi Facebook chấp thuận yêu cầu mở tính năng định vị cho trang fan hâm mộ Facebook của bạn, khi vào cài đặt trang, tại thanh menu bên dưới, bạn sẽ có một tab khác tên là Vị trí.

Tìm hiểu: Quảng cáo Facebook là gì

Cách Cài Đặt Checkin Nhiều Địa Điểm

Ở phần quản lý facebook facebook bên trên sẽ có tab quản lý mới

Nhấp vào tab này và bắt đầu thêm các địa điểm khác nhau vào hệ thống nhà hàng và quán rượu của bạn.

Tham khảo: Giá quảng cáo Facebook

cách tạo check in cho fanpage nhiều vị trí

Bạn có thể tạo nhiều vị trí lưu fan page trên máy tính

Tại trang Vị trí này chúng ta có thể nhấn vào Thêm vị trí hoặc Thêm nhiều vị trí cho Trang Facebook. Tạo thành công, giờ đây khi khách hàng đến nhà hàng sẽ tạo một trang fan page check-in trên cùng một trang, giúp bạn quản lý và phát triển trang fan page Facebook trên tốt hơn. .

KẾT LUẬN

Như vậy là mình đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách thiết lập tính năng check-in nhiều địa điểm cho nhà hàng, quán bar trên Facebook. Không cần phải tạo nhiều trang Facebook khác nhau để phục vụ việc đăng ký, việc quản lý và phát triển đã khó, mọi chuyện trở nên đơn giản hơn rất nhiều phải không? Tôi chúc thành công!

Bài viết liên quan

CEO Bùi Trường Giang
CEO Bùi Trường Giang

Hãy làm cho khách hàng từ không thích đến thích và hãy cho họ cảm giác không cần thành cần sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua Marketing.

Chuyên mục
Bài viết mới nhất