enmedia

© Design by EnMedia

Cách bảo mật thông tin cá nhân trên Facebook an toàn nhất

Từ hôm qua đến hôm nay, chắc hẳn các bạn đã hiểu phần nào về scandal lớn liên quan đến Facebook. Vì bê bối này mà giá cổ phiếu Facebook liên tục giảm sau khi kết thúc các phiên giao dịch dịch bệnh và hậu quả là chỉ chưa đầy 2 ngày, giá cổ phiếu Facebook đã giảm. Vốn thị trường đã bốc hơi xuống còn khoảng 50 tỷ USD.

Vậy scandal này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến Facebook như thế nào? Đây là việc Facebook cố tình rò rỉ thông tin cá nhân của người dùng ra bên ngoài và dữ liệu cho thấy có tới 50 triệu tài khoản người dùng trên Facebook đã bị rò rỉ thông tin.

Điều thực sự khiến người dùng buồn và mất niềm tin vào Facebook là Facebook thu lợi từ việc thu thập dữ liệu cá nhân của họ và sử dụng dữ liệu này để trao đổi chúng như một loại hàng hóa nhằm thu được nhiều lợi ích hơn cho mình. Hành vi này bị phát hiện và còn đẩy Facebook vào cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất trong nhiều năm trở lại đây, và chính Mark Zuckerberg cũng bị yêu cầu từ chức.

Bảo mật Facebook: cách bảo mật FB hai lớp chống hack 2024

1. THU THẬP THÔNG TIN NGƯỜI DÙNG

– Đầu tiên chúng ta sẽ xem xét phần thông tin đăng ký. Khi đăng ký tài khoản Facebook, mạng xã hội này sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân, bao gồm các thông tin như số điện thoại, email, giới tính, ngày sinh, địa chỉ, trường học, nơi làm việc, nơi bạn sinh sống. . . Ngoài những thông tin quan trọng trên Facebook, Facebook còn rất giỏi trong việc thuyết phục người dùng cung cấp nhiều thông tin khác, dù không cam kết bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng trên Facebook.

– Các tương tác mà người dùng thực hiện trên Facebook cũng được thu thập và lưu trữ: bao gồm các tương tác mà người dùng thường thực hiện như thích, bình luận, chia sẻ hoặc lưu. của người dùng khi đến một địa điểm nào đó, thậm chí nội dung bình luận của người dùng trên Facebook cũng được ghi lại và phân tích. Ví dụ: khi bạn bình luận về một video quảng cáo trên Facebook, hành động này gần như chắc chắn sẽ được ghi lại.

– Hành vi, thói quen hàng ngày, dịch vụ, nhóm mà người dùng tham gia và vận hành cũng là những thông tin được Facebook thu thập và lưu trữ.

– Ngoài ra, đối với những người dùng thường xuyên chơi trò chơi, tải ứng dụng hoặc tham gia khảo sát, việc mời bạn bè khác tham gia là cách dễ dàng để Facebook thu thập dữ liệu của riêng bạn.

2. XỬ LÝ DỮ LIỆU NGƯỜI DÙNG

Có lẽ đa số mọi người sẽ nghĩ rằng với một nền tảng mạng xã hội mạnh và ổn định như Facebook thì vấn đề bảo mật thông tin cá nhân trên Facebook sẽ thuộc trách nhiệm của Facebook và Facebook phải chịu trách nhiệm về những dữ liệu đó của người dùng. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy, dữ liệu cũng sẽ được lưu trữ nhưng không phải vì lý do bảo mật mà sẽ được phân đoạn và trả lại cho khách hàng của Facebook là nhà quảng cáo và theo nhu cầu của họ. Đối với dữ liệu này, Facebook sẽ bán lại các thành phần dữ liệu người dùng phù hợp với nó. nhu cầu này

Nếu bạn tìm kiếm, trao đổi thông tin với ai đó trên Messenger rồi vào Facebook, hàng loạt quảng cáo sẽ xuất hiện trên News Feed liên quan đến những tìm kiếm, trao đổi của bạn trên Messenger là điều bình thường vào thời điểm này. Với quyết định bán dữ liệu người dùng cho bên thứ ba, Facebook chắc chắn có thể thu được nguồn doanh thu đáng kể và trở thành một trong những nhà quảng cáo trực tuyến phát triển mạnh mẽ nhất, khi Facebook chỉ kinh doanh bằng cách sở hữu dữ liệu cá nhân của gần 2 tỷ tài khoản người dùng.

Cách Bảo Mật Thông Tin Cá Nhân Trên Facebook

Tương tác của người dùng trên Facebook được ghi lại

3. BẢO MẬT THÔNG TIN CÁ NHÂN FACEBOOK

Facebook là nơi tuyệt vời để đáp ứng nhu cầu giải trí, tìm kiếm thông tin, tìm kiếm công việc và trò chuyện với bạn bè. . . Vì vậy, nếu để bảo mật thông tin cá nhân và từ bỏ việc sử dụng Facebook thì chắc chắn đó sẽ là một quyết định vô cùng khó khăn, vì vậy giải pháp tốt nhất mà Enmedia muốn đưa ra cho bạn đó là hãy cẩn thận với những thông tin cá nhân mà bạn quyết định chia sẻ trên Facebook.

Điều đầu tiên bạn nên chú ý để bảo mật thông tin của mình đó là dữ liệu được chia sẻ trên Facebook. Hiển nhiên, khi bạn tham gia sử dụng và trở thành người dùng Facebook thì chắc chắn những tương tác trên là không thể tránh khỏi. Bạn có thể chia sẻ hình ảnh của mình bằng Facebook, bạn thấy đấy. Nếu bạn có nội dung chất lượng và hấp dẫn thì cũng có thể nhấn like, share hoặc bình luận về nội dung trên

Tuy nhiên, với mọi thứ đang được chia sẻ trên Facebook hiện nay, bạn cần phải cẩn thận một chút vì vào một thời điểm phấn khích nào đó, bạn có thể gặp vấn đề về thông tin với những gì mình đã chia sẻ. Cách tốt nhất vào lúc này đối với nội dung bạn chia sẻ trên Facebook là cài đặt các chức năng bổ sung cho phép những người có thể xem nội dung bạn chia sẻ, chẳng hạn như trước khi chia sẻ nội dung đó thường xuyên ở chế độ công khai. Nếu nó ở chế độ công khai, bạn có thể giới hạn và chia sẻ nó. chỉ gắn bó với bạn bè của bạn

3.1 Đăng xuất khỏi ứng dụng bằng Facebook

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng cho phép bạn đăng nhập nhanh tài khoản bằng cách lấy dữ liệu cá nhân từ Facebook để sử dụng làm thông tin đăng ký. Phương pháp này khá nhanh chóng và không mất thời gian. Tuy nhiên bù lại đây sẽ là một trong những cách có thể khiến bạn bị lộ thông tin trên Facebook một cách nghiêm túc.

Các ứng dụng trò chơi và ứng dụng dùng thử được chia sẻ trên Facebook hiện nay chủ yếu nhằm mục đích thu hút lượt xem và lấy thông tin chi tiết của người dùng, vì vậy nếu muốn sử dụng các ứng dụng này, bạn nên chọn tùy chọn này. Điều này liên quan đến việc tạo một tài khoản người dùng mới trên ứng dụng để đăng nhập. , không đăng nhập bằng tài khoản Facebook

Hướng dẫn đăng xuất tài khoản Facebook khỏi ứng dụng

Để kiểm tra tài khoản Facebook nào đã được sử dụng để đăng nhập, bạn có thể kiểm tra trên 2 phiên bản gồm di động và máy tính.

+ Đối với thiết bị máy tính: Đăng nhập tài khoản và vào Cài đặt, tại cửa sổ Cài đặt này bạn vào Ứng dụng, đây là danh sách các ứng dụng bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Facebook.

Cách Bảo Mật Thông Tin Cá Nhân Trên Facebook

Đăng xuất khỏi tài khoản Facebook của bạn từ các ứng dụng đã kết nối trước đó

+ Đối với thiết bị di động: Bạn cũng đăng nhập vào tài khoản, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang, vào Cài đặt rồi vào Cài đặt tài khoản và vào Ứng dụng. Khi đó danh sách các ứng dụng mà bạn đã đăng nhập tài khoản Facebook cũng sẽ hiển thị

Cách Bảo Mật Thông Tin Cá Nhân Trên Facebook

Các ứng dụng hiện tại cố gắng thu thập càng nhiều dữ liệu người dùng càng tốt

Tại thời điểm này, bạn sẽ xóa các ứng dụng này khỏi tài khoản Facebook của mình, tức là đăng xuất khỏi Facebook khỏi ứng dụng. Vì vậy, các ứng dụng này sẽ không còn lấy thông tin cá nhân từ tài khoản của bạn nữa, đây được coi là cách hiệu quả để bảo mật thông tin cá nhân trên Facebook để bạn sử dụng.

3.2 Bảo mật thông tin an toàn nhất

Bạn có biết cách bảo mật thông tin cá nhân trên Facebook tốt nhất không? Cách tốt nhất, theo lời khuyên của Paul Bernal – giảng viên nổi tiếng của Đại học East Anglian, đó là “ngưng sử dụng Facebook”, dừng ở đây không có nghĩa là ngừng sử dụng tài khoản một thời gian mà xóa tài khoản hoàn toàn. Tôi hoàn toàn không có tài khoản Facebook

Cách làm này chắc chắn cực kỳ tốt cho thông tin cá nhân của bạn, tuy nhiên việc khóa vĩnh viễn tài khoản Facebook và không sử dụng Facebook nữa chắc chắn là một quyết định vô cùng khó khăn với bất kỳ người dùng Facebook nào lúc này. Hãy tưởng tượng, với gần 2 tỷ người dùng, bao nhiêu người trong số họ có thể từ bỏ Facebook ngay từ đầu?

Kích động phản ứng dữ dội chống lại Facebook từ người dùng

Sau khi xuất hiện thông tin hơn 50 triệu tài khoản người dùng bị lộ thông tin cá nhân, ngay sau đó, làn sóng yêu cầu gay gắt từ người dùng mạng nhằm tẩy chay Facebook cũng xuất hiện rầm rộ trên tất cả các trang mạng xã hội, bạn có biết hashtag nào được sử dụng phổ biến nhất hiện nay không? ? ? Đó là #DeleteFacebook.

Facebook chắc chắn cũng sẽ phải chịu một số áp lực với làn sóng phản đối này, nhưng vấn đề ở đây là Facebook không phải lo lắng rằng đế chế mà nó đã xây dựng từ trước đến nay sẽ sụp đổ, bởi vì chỉ trích là thế, phe đối lập là thế, nhưng không phải tất cả mọi người. đã dũng cảm từ bỏ thói quen sử dụng Facebook hàng ngày.

Trừ khi tài khoản bị xóa vĩnh viễn, thông tin cá nhân của người dùng sẽ luôn được lưu giữ vô thời hạn trên Facebook.

 

Bài viết liên quan

CEO Bùi Trường Giang
CEO Bùi Trường Giang

Hãy làm cho khách hàng từ không thích đến thích và hãy cho họ cảm giác không cần thành cần sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua Marketing.

Chuyên mục
Bài viết mới nhất