enmedia

© Design by EnMedia

Các cách lấy lại quyền quản trị viên fanpage nhanh nhất

Các cách lấy lại quyền quản trị viên fanpage nhanh nhất đang được rất nhiều người quan tâm. Bạn là quản trị viên của một Fanpage nhưng bạn đã mất quyền quản trị trên Fanpage của chính mình. Bạn bị mất quyền quản trị cho chính trang của mình? Hay quản trị viên page của bạn bỏ đi mà không chuyển quyền cho bạn? Hoặc facebook của bạn bỗng nhiên bị khóa? Và bạn đang tìm cách lấy lại quyền admin cho trang của mình nhưng không tìm được? Đừng quá lo lắng vì bài viết này EnMedia sẽ giúp bạn biết chính xác nguyên nhân là gì và làm cách nào để lấy lại quyền admin đó. Hãy cùng theo dõi nhé!

Nguyên nhân mất quyền admin Fanpage Facebook

Các cách lấy lại quyền quản trị viên fanpage nhanh và đơn giản nhất. Trước khi tìm hiểu nó bạn hãy tìm ra những nguyên nhân khiến cho bạn mất quyền admin. Không khó để nhận ra lý do tại sao bạn lại mất đi quyền quản lý Fanpage Facebook. Những nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc mất đi quyền quản trị tài khoản Fanpage như sau:

  • – Xóa Fanpage: Mỗi Fanpage có thể có nhiều hơn 1 Admin. Khi đó nếu quản trị viên xóa một Fanpage thì các tài khoản khác cũng sẽ mất quyền quản trị trên Fanpage đó.
Fanpage bị xóa
Fanpage bị xóa
  • – Fanpage bị hack: Điều này thường xảy ra khi bạn cho phép ứng dụng bên thứ 3 quản lý và sử dụng thông tin Fanpage. Khi đó, với những ứng dụng độc hại, kẻ gian có thể dễ dàng xâm nhập và hack – Fanpage tước bỏ quyền quản trị của bạn.
  • – Tài khoản Admin giả mạo: Khi muốn chiếm đoạt quyền quản trị Fanpage của bạn, kẻ xấu có thể tạo tài khoản Admin giả mạo.
  • – Trang không chính thức: Đây là trang có liên quan đến trang của bạn, được Facebook tự động tạo. Điều này xảy ra khi người dùng thực hiện hành động đăng ký tại bất kỳ vị trí nào. Với Fanpage này bạn chưa được cấp quyền quản trị nên không thể lấy lại quyền quản trị Fanpage. Thay vào đó, để có thể kiểm soát trang, bạn phải yêu cầu quyền Admin.

Các cách lấy lại quyền quản trị viên fanpage nhanh nhất

Khi đã biết được nguyên nhân, bạn chỉ cần áp dụng biện pháp phù hợp để lấy lại quyền quản trị Fanpage. Các cách lấy lại quyền quản trị viên fanpage nhanh và đơn giản nhất dưới đây có 3 cách

Trường hợp Fanpage của bạn bị xóa

Các cách lấy lại quyền quản trị viên fanpage nhanh nhất trong đó có trường hợp page của bạn bị xóa. Vì lý do nào đó bạn quyết định xóa Fanpage của mình nhưng sau đó lại muốn khôi phục lại. Sau khi thực hiện lệnh xóa FanPage, Facebook sẽ hỏi bạn có chắc chắn về hành động này hay không. Nếu bạn tiếp tục nhấn “Có” tức là Fanpage của bạn đã bị xóa. Tuy nhiên, Facebook vẫn cho phép bạn khôi phục lại Fanpage sau khi xóa bằng cách lưu trữ lại sau 14 ngày. Sau 14 ngày, nếu bạn không thực hiện thêm hành động nào, Fanpage sẽ bị xóa hoàn toàn. Đối với những Facebook mới tạo, Facebook sẽ xóa trực tiếp Facebook đó. Để khôi phục lại Fanpage ở góc phải trang bạn vào cài đặt. Di chuyển chuột xuống phần “Xóa trang”, nhấn “Hủy, không xóa” để hoàn tác thao tác xóa trước đó. Cuối cùng, nhấp vào “Lưu thay đổi” để thực hiện những thay đổi đó. Như vậy là bạn đã lấy lại được Fanpage Facebook mà mình đã xóa. Nhưng các bạn hãy chú ý đến thời gian khôi phục lại Fanpage vì nếu quá thời gian đó bạn sẽ không thể khôi phục lại được Fanpage.

Trường hợp Facebook của bạn bị khóa

Cách thứ 2 trong Các cách lấy lại quyền quản trị viên fanpage nhanh nhất là trường hợp facebook bị khóa. Thông qua các địa chỉ liên hệ như email, Facebook sẽ gửi cho bạn thông báo lý do Facebook của bạn bị khóa. Bạn nhớ đọc kỹ để biết lý do vì sao Facebook lại có động thái khóa Fanpage của bạn nhé. Sau đó bạn hoàn thành các yêu cầu xác minh của Facebook, gửi lại phản hồi và chờ kết quả.  Trong trường hợp Facebook không có động thái nào để ngăn chặn việc khóa Fanpage của bạn, bạn có thể truy cập vào địa chỉ sau do trung tâm hỗ trợ Facebook thiết lập. Sau đó, bạn hãy điền địa chỉ email và mã Fanpage vào các ô được yêu cầu rồi nhấn gửi. Facebook sẽ giúp hướng dẫn bạn các hành động để giải quyết vấn đề. Hoặc bạn có thể gửi thư khiếu nại tới Facebook giải thích lý do và đề xuất của mình. Bạn nên hạn chế những hành động gây ảnh hưởng hoặc vi phạm quyền sử dụng mà Facebook đưa ra để tránh trường hợp Facebook bị khóa. Nếu vấn đề quá nghiêm trọng, Fanpage sẽ không mở được.

Trường hợp Facebook của bạn bị hack

Các cách lấy lại quyền quản trị viên fanpage nhanh nhất thứ 3 là trường hợp facebook bị hack. Nguyên nhân Facebook của bạn bị hack là do kẻ xấu muốn cướp quyền admin hoặc do bạn vô tình click vào link lạ. Khi tài khoản Fanpage của bạn bị hack, bạn sẽ không thể thực hiện quyền quản lý được nữa. Vì vậy bạn cần tìm cách lấy lại quyền admin một cách nhanh chóng.

Các cách lấy lại quyền quản trị viên fanpage nhanh nhất
Các cách lấy lại quyền quản trị viên fanpage nhanh nhất

Bạn có thể cấp lại quyền quản lý Fanpage Facebook bằng cách cấp lại mật khẩu Fanpage. Đầu tiên bạn truy cập vào tài khoản Fanpage của mình và chọn “Quên mật khẩu”. Sau khi nhấn vào Facebook sẽ ngay lập tức yêu cầu bạn xác nhận địa chỉ đăng ký FanPage Facebook. Mã kích hoạt sẽ được gửi cho bạn qua tin nhắn văn bản. Bạn cần nhập ngay mã này vào ô yêu cầu nếu không nó sẽ hết hạn. Sau đó, thiết lập mật khẩu mới cho Fanpage của bạn. Để tránh bị hack, bạn nên chọn mật khẩu mạnh, có số, chữ hoa, chữ thường và ký tự đặc biệt. Và để tạo một lớp bảo mật, bạn nên sử dụng hai lớp mật khẩu.

Các cách lấy lại quyền quản trị viên fanpage nhanh nhất như trên hy vọng sẽ giúp bạn hiểu và nhanh chóng lấy được.

Làm thế nào để bảo vệ trang Fanpage tốt nhất?

Các cách lấy lại quyền quản trị viên fanpage nhanh nhất sẽ giúp bạn lấy lại được quyền admin. Sau đó hãy thực hiện các công việc sau nhằm đảm bảo độ bảo mật cho page của bạn.

Đặt mật khẩu có độ khó cao.

Đặt mật khẩu có độ khó cao.
Đặt mật khẩu có độ khó cao.

Thiết lập bảo mật 2 lớp cho tài khoản Facebook của bạn.

Không sử dụng phần mềm spam tin nhắn trên trang để đảm bảo trang không bị khóa.

Bảo mật tuyệt đối các thông tin về email, số điện thoại hay mật khẩu tài khoản.

Tránh click vào những link chứa mã độc trên Facebook.

Không sử dụng các thủ đoạn như tăng like, sub ảo cho fanpage, tài khoản Facebook.

Không cấp quyền quản trị cao nhất cho những người không tin tưởng bạn hoặc không truy cập các ứng dụng có thông tin không rõ ràng bằng tài khoản Facebook chứa quyền fanpage.

Đảm bảo luôn tuân thủ các chính sách của Facebook đối với cả tài khoản Facebook cá nhân và trang fan hâm mộ của bạn. 

Bạn đã hiểu những nguyên nhân khiến mình mất quyền quản lý Fanpage Facebook của mình không? Với những thông tin trên EnMedia hy vọng sẽ giúp bạn biết được nguyên nhân, Các cách lấy lại quyền quản trị viên fanpage nhanh nhất. Từ đó sẽ giúp bạn tránh mắc phải những sai lầm ảnh hưởng đến tài khoản của mình. Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng tương tự, hãy đọc bài viết này, nó sẽ giúp bạn lấy lại quyền quản trị trang Facebook của mình.

Bài viết liên quan

CEO Bùi Trường Giang
CEO Bùi Trường Giang

Hãy làm cho khách hàng từ không thích đến thích và hãy cho họ cảm giác không cần thành cần sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua Marketing.

Chuyên mục
Bài viết mới nhất