enmedia

© Design by EnMedia

Cách cài video làm ảnh đại diện Facebook đơn giản 2024

Cách đặt video làm ảnh đại diện Facebook khá đơn giản, giúp bạn sử dụng những đoạn clip ngắn yêu thích làm ảnh đại diện video Facebook. Vậy làm thế nào để làm điều đó? Mọi chuyện sẽ sớm được bật mí bởi Enmedia.

Cách đặt video làm avatar - ảnh đại diện Facebook trên điện thoại

LƯU Ý KHI CÀI ĐẶT VIDEO AVATAR FACEBOOK

Không cài được avatar video trên máy tính

Hiện tại, bạn chỉ có thể cài đặt video avatar Facebook từ thiết bị di động, bao gồm điện thoại thông minh, iPad hoặc máy tính bảng khác, v.v. Điều này không thể được thực hiện trên trình duyệt web. Nói cách khác, chúng ta không thể tải video làm ảnh đại diện Facebook bằng máy tính cá nhân hoặc máy tính để bàn.

Hỗ trợ cả hai hệ điều hành trên thiết bị điện thoại

Tính năng cài ảnh đại diện video Facebook trước đây chỉ hỗ trợ trên iPhone nhưng nay đã có trên các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android, iOS.

Thời lượng video hồ sơ Facebook

Khi nói về tính năng này, nhiều người thường lên mạng tìm kiếm cách đặt ảnh GIF làm ảnh đại diện Facebook trên máy tính nhưng thực tế bạn không thể tải file ảnh định dạng GIF làm ảnh đại diện Facebook. Thay vào đó, chúng ta cần tải lên một đoạn video ngắn, vì thời gian phát rất ngắn (khoảng 7 giây) nên dễ hiểu là file ảnh Gif. Điểm yếu lớn nhất khi đặt video làm ảnh đại diện Facebook là người dùng chỉ có thể nhìn thấy ảnh đại diện “hoạt hình” khi truy cập vào tài khoản cá nhân. Nếu bạn bình luận về ảnh, video, bài đăng của người khác hay cập nhật trạng thái của mình, bạn vẫn sẽ xem đó là hình ảnh bình thường.

Định dạng và kích thước video

Không cần định dạng hoặc kích thước video để tạo hình đại diện video nhất định (ngoại trừ định dạng Gif). Tuy nhiên, để xem avatar video chuẩn mà không loại bỏ những chi tiết quan trọng khỏi video, bạn phải điều chỉnh video về tỷ lệ 1:1 để tương thích với định dạng video hình tròn.

Cách dùng video để làm ảnh bìa Facebook trên iPhone, Android bắt mắt
Các bạn cũng nên tham khảo thêm một số phần mềm, ứng dụng hỗ trợ chỉnh sửa clip, vì chúng ta có thể sử dụng các video có sẵn làm ảnh đại diện.

CÁCH ĐẶT VIDEO LÀM HÌNH ẢNH GHI FACEBOOK TRÊN IPHONE, ANDROID

Hướng Dẫn Đặt Video Làm Ảnh Profile Facebook Trên Điện Thoại Android/IOS

• Bước 1: Vào trang cá nhân Facebook của bạn

• Bước 2: Trên trang cá nhân click vào ảnh đại diện và sẽ hiện ra 2 lựa chọn:

♦ Quay video avatar mới

♦ Chọn video tiêu biểu

• Bước 3: Nhấn vào biểu tượng Play (nút tròn) bên dưới màn hình để quay video.

• Bước 4: Sau khi lưu video xong nhấn OK.

• Bước 5: Trước khi hiển thị video avatar, Facebook sẽ hiển thị chức năng chỉnh sửa video.

♦ Thay đổi thời lượng video theo ý muốn (không quá 7 giây)

♦ Chọn một hình ảnh trong video làm ảnh bìa video.

• Bước 6: Nhấn Lưu

• Bước 7: Tùy chỉnh thời lượng hiển thị video avatar: 1 giờ, 1 ngày, 1 tuần, thời gian tùy chỉnh.

Như vậy bạn đã biết cách cài avatar video Facebook từ ứng dụng thiết bị di động Android/IOS. Lưu ý rằng nếu bạn đang truy cập hồ sơ cá nhân từ máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, bạn chỉ có thể tải lên hình ảnh từ tệp PNG hoặc JPEG như bình thường, Facebook sẽ không hiển thị tính năng này trừ khi bạn đăng nhập vào tài khoản từ thiết bị di động.

Vì độ dài video avatar Facebook chỉ được phép tối đa 7 giây nên bạn cần thực sự ghi lại những khoảnh khắc “ngon nhất” của mình và hạn chế tối đa những yếu tố không cần thiết để tạo ấn tượng với người xem.

PHẦN MỀM AVATAR VIDEO FACEBOOK

Một số phần mềm tạo video ngắn tạo avatar trên Facebook là:

• Vine: Cho phép bạn ghi, tạm dừng và phát video liên tục với khả năng phóng to và thu nhỏ.

• Viva video: Phần mềm tạo video chuyên nghiệp, cho phép chỉnh sửa và chèn hiệu ứng.

• Flipagram: Cho phép tạo và chia sẻ hình ảnh, có nhiều tính năng nhưng khá đơn giản và dễ sử dụng.

CẬP NHẬT 2024

FACEBOOK LOẠI BỎ TÍNH NĂNG VIDEO ĐẠI DIỆN

Hiện tại, kể từ ngày 07/02/2022, ứng dụng Facebook đã bỏ chức năng đổi avatar bằng video. Người dùng sử dụng ảnh đại diện video trên Facebook nên thay thế video bằng hình ảnh tĩnh. Do đó, bạn sẽ không thể đặt clip yêu thích của mình làm ảnh đại diện trên nền tảng này nữa.

KẾT LUẬN

Cách tạo ảnh đại diện Facebook bằng video rất đơn giản nhưng chắc chắn không hề đơn điệu. Bạn có thể sử dụng một số phần mềm, ứng dụng hỗ trợ để chỉnh sửa video, tạo hiệu ứng, nâng cao chất lượng video nếu có đủ kỹ năng. Ngược lại, kỹ năng chuyên nghiệp chỉ những khoảnh khắc được quay bằng camera 360 hoặc Tik Tok cũng đủ gây ấn tượng. Đổi mới phong cách avatar hiện tại của bạn với avatar động độc đáo của Facebook. Tôi hy vọng bạn thấy hướng dẫn này về cách thiết lập ảnh đại diện video trên Facebook hữu ích!

Bài viết liên quan

CEO Bùi Trường Giang
CEO Bùi Trường Giang

Hãy làm cho khách hàng từ không thích đến thích và hãy cho họ cảm giác không cần thành cần sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua Marketing.

Chuyên mục
Bài viết mới nhất