Xu hướng thiết kế logo

Logo là hình ảnh đại diện của một công ty, một tổ chức. Bên cạnh đó đó còn là một thông điệp mà chủ nhân của nó muốn gửi đến cộng đồng. Vì vậy việc thiết kế logo rất quan trọng. Tuy nhiên đối với từng thời kì, xu hướng thiết kế logo sẽ thay đổi. Thiết kế theo xu hướng mà vẫn truyền tải được thông điệp của thương hiệu mới là điều quan trọng. Các bạn hãy cùng Én media tìm hiểu các xu hướng thiết kế logo nhé!

 1. Logo hoạt hình

Các thương hiệu cũng ngày càng muốn đem đến hình ảnh thân thiện và vui tươi hơn đến với khách hàng. Đó là lí do logo hoạt hình được lựa chọn ngày càng nhiều. Logo hoạt hình có khả năng tạo ra cảm giác vui vẻ, lạc quan và thú vị, nên thường rất được lòng khách hàng. Tuy nhiên, do những đặc điểm riêng biệt nên nó chỉ được sử dụng với các nền tảng online.

Logo-hoạt-hình
Logo hoạt hình

2. Logo chữ viết sáng tạo

Logo chữ chưa bao giờ lỗi thời. Cho dù có kèm theo biểu tượng hay không thì logo chữ viết sáng tạo chắc chắn sẽ nằm trong danh sách các xu hướng thiết kế logo. Logo chữ viết sáng tạo thường mang ý nghĩa ẩn dụ. Kỹ thuật phổ biến của dạng logo này là sử dụng không gian âm và các ký hiệu để thay thế một phần của chữ cái. Chữ và font chữ là nguồn ý tưởng tuyệt vời cho các công ty thỏa sức sáng tạo ra nhiều mẫu logo chữ cái đẹp. 

Logo-chữ-viết
Logo chữ viết sáng tạo

3. Logo dạng hình học

Những logo dạng này thường bao gồm một hình học đơn hoặc kết hợp nhiều loại hình học với nhau. Chẳng hạn như hình vuông, hình tam giác, hình tròn, hình chữ nhật. Chẳng hạn như hình vuông trong thiết kế logo biểu trưng cho tính cân bằng, sức mạnh, sự an toàn và tính chuyên nghiệp. Hình tròn thì truyền tải thông điệp tích cực, tính đoàn kết và sự thống nhất. Với kỷ nguyên coi trọng phong cách tối giản như hiện nay thì logo dạng hình học chắc chắn sẽ được ưa thích.

Logo-hình-học
Logo hình học

4. Thiết kế Logo đen trắng

Logo là loại logo rất dễ tùy biến. Không có gì tốt hơn một logo đen trắng được thiết kế hoàn hảo vì nó có thể thể hiện được sự uy tín. Trong khi màu đen thể hiện sức mạnh và sang trọng, thì màu trắng tạo ra các yếu tố tinh khiết, thiết thực. Bên cạnh đó nó thể hiện sự đơn giản nhưng lại đẳng cấp. Đặc biệt logo đen trắng sẽ không bao giờ lỗi thời.

Logo-đen-trắng
Logo đen trắng

5. Thiết kế Logo Gradient

Sự chuyển tiếp liền mạch từ màu này sang màu khác làm cho logo trở nên năng động và đầy mê hoặc. Gradient được sử dụng để làm nổi bật logo, tạo sức hút đối với người nhìn. Gradient đem lại hiệu ứng 3D cho logo, có thể làm cho một logo như bước ra khỏi màn hình.

Logo-Gradient
Logo Gradient

Logo là chi tiết đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy khi tiếp cận thương hiệu. Hiện nay xu hướng thiết kế logo rất đa dạng. Vì vậy để có một logo ấn tượng, bạn hãy chọn cho mình một đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp, đảm bảo sản phẩm ấn tượng. Én media – chuyên thiết kế logo, nhận diện thương hiệu sẽ là sự lựa chọn đúng đắn của bạn. Chúng tôi cam kết luôn đem đến những mẫu thiết kế ấn tượng và chất lượng nhất cho khách hàng.

Lê Vy/ Én media

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *