Website đẹp nhưng không bán hàng được?

Đa số, mọi người đều cho rằng chỉ cần có một website đẹp, thu hút được sự chú ý của khách hàng. Họ đầu tư nhiều thời gian và công sức giao diện. Tạo nên một website lung linh, đẳng cấp nhưng đơn hàng thì vẫn không khá lên là bao. Thậm chí, có ngày còn không có nổi một đơn hàng. Vậy lý do tại sao một website đẹp thì không có đơn hàng nào? Vậy mà website đối thủ xấu là vậy mà đơn hàng cứ lên vùn vụt. Hãy tham khảo ngay bài viết sau.

Xem thêm: Thiết kế website uy tín

digitalagency
Thiết kế website đẹp

Bạn không hiểu hành vi của khách hàng tiềm năng

Một website thiết kế đẹp mắt nhưng không phù hợp với khách hàng mục tiêu. Thì cái đẹp ở đây sẽ chẳng còn ý nghĩa. Bởi vậy, bạn hãy tìm hiểu kĩ và phân tích chân dung khách hàng mục tiêu. Về thói quen, hành vi cũng như style thẩm mỹ của họ. Vì những nhóm khách hàng ở những độ tuổi hay khu vực khác nhau thì sẽ có những cách nhìn khác nhau. Chẳng hạn, bạn không thể nào thuyết phục được những bạn trẻ mua các thiết bị công nghệ bởi một website lòe loẹt mà lại nhiều hình thù như website em bé đâu.

Ngoài ra, hãy xác định rõ vị trí của mình trên thị trường, các mục tiêu mà mình hướng tới. Hãy chứng minh cho khách hàng thấy sản phẩm của mình nổi trội như thế nào so với đối thủ cạnh tranh.

Khi nào nắm vững được những nguyên tắc cơ bản trên thì lúc đó bạn mới thiết kế website. Để vừa có một website đẹp mà lại vừa phù hợp với thị hiếu khách hàng.

Thấu-hiểu-hành-vi-khách-hàng
Thấu hiểu hành vi khách hàng

Website đẹp nhưng thiếu đầu tư cho nội dung

Ông bà hay nói “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”. Ngụ ý chất lượng của sản phẩm sẽ làm nên giá trị của sản phẩm. Chứ không phải là hình thức bề ngoài. Và Website cũng như vây, dù website của bạn có bề ngoài lung linh, đẳng cấp. Càng nhìn càng thấy website đẹp. Vậy mà nội dung bên trong lạ tẻ nhạt, thiếu điểm nhấn thì bạn hiểu chuyện gì rồi đấy. Nó sẽ “tạm biệt” bạn sớm thôi!

Có thể bạn đang đặt ra hàng tá câu hỏi tại sao khi biết được điều này. Nhưng đơn giản chỉ một điều là khách hàng vào để kiếm giá trị mang lại lợi ích cho họ. Chứ không phải để ngắm mẫu website đẹp của bạn. Cũng giống như câu nói trên, một số website dù có vẻ bề ngoài không nổi trội. Nhưng với nội dung được đầu tư  và chất lượng tốt. Thì khách hàng luôn sẵn sàng quay lại.

Thiếu-đầu-tư-nội-dung
Thiếu đầu tư nội dung

Website đẹp nhưng các thao tác lại khó thực hiện

Website của bạn được đầu tư về nội dung lại có hình thức website đẹp nhưng vẫn chưa thu hút được khách hàng? Vậy, có thể là do những thao tác trên website của bạn khó thực hiện. Làm khách hàng nản chí và bỏ qua tìm kiếm ở một website khác.

Xem thêm: Bán hàng facebook hiệu quả

Chứng minh cho khách hàng thấy sản phẩm của mình đáng để mua

Bất cứ ai, ngay cả bản thân chúng ta cũng luôn muốn có những lợi ích cho mình. Đương nhiên khách hàng cũng như vậy. Họ phải thấy rằng sản phẩm của bạn là nổi trội. Là khác biệt với đối thủ như thế nào. Tuy nhiên, có nhiều người suy nghĩ rằng, hãy nên học theo những cái đẹp. Nhưng học theo ở đây lại là làm giống y chang website trước. Vậy thì khách hàng phân biệt bạn như thế nào?

Đây chính là lý do thất bại mà nhiều doanh nghiệp đã mắc phải.

Chứng-minh-giá-trị-cho-khách-hàng
Chứng minh giá trị cho khách hàng

Vậy phải làm sao?

Điều đầu tiên hãy cùng thảo luận với mọi người trong công ty và tìm ra sứ mệnh của công ty. Đưa ra lý do và chứng minh cho khách hàng thấy. Họ chọn bạn bởi vì chất lượng sản phẩm chứ không đơn thuần là bề ngoài website đẹp.

Và hãy nhớ tạo ra sự khác biệt và đối đầu với đối thủ. Mang đến những gì họ chưa có. Có vậy, cơ hội thành công của bạn sẽ cao hơn đấy!

Én Media hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ rút ra kinh nghiệm hữu ích để thiết kế nên website đẹp đúng nghĩa.

Còn nếu bạn vẫn còn thắc mắc và chưa biết đi như thế nào cho đúng hướng. Hãy liên hệ với chúng tôi. Én sẽ tư vấn cho bạn từ hình thức đến nội dung phù hợp cho khách hàng mục tiêu của bạn.

Liên hệ với chúng tôi qua:

Công ty TNHH Én Media

Địa chỉ: 110A đường 30 Tháng 4 TP Đà Nẵng

Hotline: 0961373705

Fanpage: https://www.facebook.com/enmedia.vn/

Quỳnh Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *