SubDomain là gì? Làm thế nào để tạo SubDomain?

SubDomain là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng đối với mạng lưới Internet. Đặc biệt nó khá quen thuộc đối với quản trị website. Nhưng việc setup một SubDomain mới đối với một newbie còn khó khăn. Vậy với bài viết dưới đây, chúng tôi giới thiệu cho bạn về SubDomian là gì cũng như cách tạo SubDomain đơn giản, dễ hiểu. Hãy cùng xem nhé!

SubDomain là gì?

Subdomain là phần mở rộng, được tách ra từ tên miền chính (Domain). Nó có nhiệm vụ tổ chức và xây dựng nội dung, nhằm phục vụ cho một chức năng riêng biệt hay lĩnh vực hoạt động khác trên cùng gốc. Trong đó nó hoạt động riêng biệt như một website bình thường mà không tốn bất kỳ chi phí và thao tác xử lý chuyển hướng tên miền nào.

Chính vì vậy, nhờ vào sự hỗ trợ của Subdomain, người dùng hoàn toàn có thể tạo thêm các trang web mới, vừa không cần phải chịu sự kiểm soát vừa giữ được domain gốc. 

Ví dụ: Bạn có website abc.com, bạn muốn tạo một trang mới review các sản phẩm của công ty. Thay vì bạn phải đi mua một tên miền khác thì sử dụng SubDomain dưới dạng review.abc.com.

SubDomail là gì ?
SubDomail là gì ?

Cách tạo SubDomain

Với mỗi nhà cung cấp tên miền, giao diện sẽ khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản sẽ gồm 3 bước chính như sau:

  • Bước 1: Vào Control Panel, chọn vào mục SubDomain.
  • Bước 2: Nhập SubDomain mà bạn cần tạo rồi nhấn nút “Tạo” để thực hiện.
  • Bước 3: Vào danh sách “Liệt kê những SubDomain hiện hành” sẽ thấy được các SubDomain đã tạo và đường dẫn tới thư mục của SubDomain. Cuối cùng là tiến hành upload source web vào thư mục này để chạy bình thường.

Ứng dụng của SubDomain

Mặc dù Subdomain chỉ là một phần nhỏ trong website chính, nhưng sự ra đời của nó được xem như “chìa khóa đa năng”, có thể ứng dụng vào một số mục đích như: 

  • Xây dựng trang web riêng dành nhóm đối tượng người dùng nhất định. 
  • Tách blog và trang thương mại điện tử ra khỏi website chính. 
  • Tạo website riêng biệt, dành cho giao diện mobile. 

Bên cạnh đó, tuy Subdomain sở hữu vô vàn ưu điểm nổi bật nhưng nó chỉ có thể phát huy tối đa khả năng khi được ứng dụng vào đúng công việc. Theo quan điểm riêng của Én Media, bạn nên dùng phần mở rộng này vào các mục đích sau: 

  • Mở rộng chiến dịch, nội dung thử nghiệm. 
  • Hỗ trợ quản lý website một cách hiệu quả.
  • Hỗ trợ tăng trưởng thương hiệu. 
SubDomain là công cụ hữu ích
SubDomain là công cụ hữu ích

Nhìn chung, đây là công cụ tuyệt vời và hoàn toàn miễn phí. Hy vọng với bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được SubDomain là gì và cách tạo SubDomain như thế nào. Nhớ là đừng lạm dụng nó quá nhiều cho website của mình bạn nhé!

Én Media – Thiết kế Website – Nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp

Địa chỉ: 132 Trần Thủ Độ, Quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng

Hotline: 0961. 3737.05 – 0345. 6012.69

Fanpage: Én Media

Nin Nin 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *