Quản trị Fanpage /Website là gì? Bao gồm các công việc nào?

Quản trị Fanpage hay Website là công cụ thu hút sự quan tâm của khách hàng vào các sản phẩm dịch vụ của công ty. Xây dựng và quản trị là điều vô cùng quan trọng giúp tăng lượng khách hàng online và khách hàng mục tiêu. Vậy quản trị Fanpage và Website như thế nào ? Và bao gồm những công việc gì? Hãy cùng Én Media tìm hiểu nhé!

1. Quản trị Fanpage/ Website là gì ?

Quản trị viên trang Fanpage/ Website là nhà phát triển hoặc quản trị hệ thống mạng và máy tính. Họ chịu trách nhiệm về tất cả các khía cạnh. Giữ cho nội dung và thiết kế trang web luôn mới, được sao lưu và đầy đủ chức năng.

Quản trị viên bao gồm những nhiệm vụ gì ?
Quản trị viên bao gồm những nhiệm vụ gì ?

Các nhiệm vụ khác bao gồm:

  • Xác định hoặc lập tài liệu các kế hoạch sao lưu hoặc phục hồi.
  • Sao lưu hoặc sửa đổi các ứng dụng và dữ liệu liên quan để cung cấp cho việc khắc phục thảm họa.
  • Khắc phục các vấn đề đã được kiểm tra xác định hoặc đề xuất các hành động để giải quyết chúng.
  • Xác định, chuẩn hóa và giao tiếp các cấp độ truy cập và bảo mật.
  • Xác định nguồn gây ra sự cố trang Web hoặc máy chủ và thực hiện hành động để khắc phục những sự cố đó.
  • Thực hiện cập nhật, nâng cấp và vá lỗi kịp thời để hạn chế mất dịch vụ.

2. Quản trị Fanpage/ Website có quan trọng không ?

Quan trọng, vì quản trị viên họ chịu trách nhiệm đảm bảo việc sao lưu diễn ra. Họ cũng phụ trách nội dung web, các ứng dụng phần mềm xử lý các trường hợp khẩn cấp và họ luôn cập nhật mọi thứ bên trong để hoạt động trơn tru.

3. Quản trị Fanpage/ Website bao gồm công việc gì ?

Những công việc của quản trị viên
Những công việc của quản trị viên

3.1 Bảo mật

Đảm bảo về tính bảo mật của trang Web. Nếu máy chủ không an toàn. Nó có thể trở thành nguồn để tin tặc sử dụng để tấn công trực tiếp khách hàng của bạn, phá hủy trang web hoặc thực hiện các hành động độc hại hơn chống lại doanh nghiệp của bạn.

3.2. Tài khoản người dùng

Liên hệ duy nhất mà hầu hết người dùng có với quản trị viên là tài khoản trên trang web. 

Vai trò của quản trị viên web trong việc này về cơ bản là nhập thông tin bạn cung cấp cho họ và sau đó tạo tài khoản. Không phải tất cả các trang web đều sử dụng quản trị viên trang web để tạo tài khoản người dùng. Đặc biệt,các trang web nhỏ không có tiền để xây dựng loại phần mềm này. Họ phải sử dụng quản trị viên trang web hoặc thuê ngoài các công ty khác để tạo tài khoản người dùng.

3.3. Giám sát lưu lượng và phần mềm web khác

Quản trị viên web của bạn sẽ giám sát những thứ như lưu lượng truy cập web. 

3.4. Xây dựng nội dung website

Sau khi thiết kế website xong, dữ liệu chỉ mang tính chất demo. Do đó mà người quản trị website cần phải xây dựng đầy đủ nội dung cho website tương ứng với dịch vụ của công ty.

3.5. Cập nhật nội dung cho website thường xuyên

Rất nhiều doanh nghiệp lầm tưởng rằng chỉ cần tạo website với lượng thông tin khủng trong web là đủ. Nhưng việc này chỉ càng làm cho các công cụ tìm kiếm đánh giá thấp website của bạn mà thôi. Việc thường xuyên cập nhật nội dung sẽ khiến cho người dùng tin tưởng bạn đang có ý thức chăm sóc website. Quan tâm đến dịch vụ và đổi mới dịch vụ thường xuyên. Thêm vào đó việc thường xuyên cập nhật nội dung cũng giúp bạn kiểm tra được những lỗi thường xuất hiện trên website như lỗi hình ảnh, font chữ…

3.6. Tối ưu website

Nếu website của bạn đang thực sư có nội dung tốt, giao diện đẹp nhưng không khách hàng nào biết tới thì bạn cần hành động nhiều hơn. Hãy để khách hàng ghé thăm website thông qua việc tối ưu hóa web qua hệ thống từ khóa. Tác động từ mã nguồn và nội dung website nhằm tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm như Google nhằm làm tối ưu hóa Website.

3.7. Quảng bá website

Đây cũng được xem là một phần công việc của một nhà quản trị website. Họ có thể quảng bá thông qua diễn đàn/site rao vặt, nick yahoo, email…

Website/Fanpage hiện nay đang là một trong những nền tảng mạng xã hội thu hút nhiều lượt khách truy cập nhất. Vì vậy, để đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng bạn phải chạy đua trong công nghệ tránh để đối thủ vượt mặt. Tại Én Media có dịch vụ quản trị Facebook/ Website và một số dịch vụ khác giúp bạn có thể cạnh tranh trên thương trường thúc đẩy bán hàng, tăng trưởng doanh thu.

Công ty TNHH Én Media

Địa chỉ: 132 Trần Thủ Độ, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng
Hotline: 0961. 3737.05 – 0345. 6012.69
Fanpage: Én Media

Mộc Miên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *