Những yếu tố để đánh giá một Website đẹp mắt

Các trang website thực sự là một loại hình nghệ thuật. Khi bạn bắt gặp một trang website tràn đầy cảm hứng, thật dễ dàng để có được sự đánh giá cao. Trang website của bạn là cách người dùng tìm hiểu về thương hiệu của bạn. Điều cuối cùng bạn muốn là một trang website được thiết kế để biến khách truy cập thành khách hàng của mình. Vậy có những yếu tố nào website cần có để thu hút khách truy cập. Những yếu tố đánh giá một website đẹp mắt là gì ? 

Cho dù mục tiêu của bạn là tăng nhận thức về thương hiệu hay bán sản phẩm hoặc dịch vụ. Thì việc thiết kế ra một trang website đẹp mắt và chuyên nghiệp là điều cần thiết.

Những yếu tố để đánh giá một website đẹp mắt

Những yếu tố để đánh giá website đẹp mắt
Những yếu tố để đánh giá website đẹp mắt

Mục đích của trang website 

Luôn bắt đầu với mục đích – bán một tiện ích, thu thập địa chỉ email hoặc giáo dục về một chủ đề cụ thể. Điều đó không quan trọng, miễn là có một mục tiêu rõ ràng đằng sau trang web của bạn. Bạn có thể bị hấp dẫn khi bắt đầu thiết kế một dự án mới thú vị. Nhưng nếu bạn không có một kế hoạch chắc chắn cho những gì bạn muốn đạt được, bạn có thể bị bỏ lại với một đống lộn xộn.

Sẽ giúp bạn có một kế hoạch cho trang web của mình bằng văn bản với các mục tiêu của trang web được xác định rõ ràng. Sau đó, khi bạn tham gia vào chế độ thiết kế. Hãy liên tục tham khảo lại kế hoạch của bạn để gắn kết toàn bộ dự án với nhau. Điều này sẽ đảm bảo có dòng chảy giữa tất cả các yếu tố và mọi thứ trở lại mục tiêu chính của bạn.

Nội dung Website

Về nội dung là tính dễ đọc và tính hữu ích. Khả năng đọc rất quan trọng vì nếu khách truy cập không thể hiểu được nội dung của bạn. Cho dù đó là vì nó quá nhỏ, màu nhạt hoặc phông chữ khó đọc. Thì không có cách nào để thông điệp của bạn được truyền tải. Tuy nhiên, sự hữu ích cũng quan trọng không kém, bởi vì nếu nội dung của bạn không quan trọng đối với người đọc, bạn sẽ đánh mất họ

Thẩm mỹ là yếu tố quan trọng để đánh giá tính đẹp mắt của Website

Cho dù nội dung trên trang web của bạn có tuyệt vời đến đâu. Bạn vẫn có thể mất chuyển đổi nếu trang web của bạn không hấp dẫn về mặt hình ảnh. Ba trong số các yếu tố thẩm mỹ quan trọng nhất để thiết kế trang web hiệu quả là màu sắc, kiểu chữ và sự cân bằng.

Như chúng ta đã biết màu sắc tạo ra cảm xúc. Khi chọn bảng màu cho trang website của mình, bạn sẽ muốn có sự hoàn hảo giữa sự hài hòa và sự tương phản. Màu đậm/ sáng được sử dụng cho các nút kêu gọi hành động để làm chúng nổi bật lên. Luôn giữ thương hiệu nhất quán với nhau. Màu sắc phù hợp với logo cũng là một trong những yếu tố thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn.

Tính thẩm mỹ của Website
Tính thẩm mỹ của Website

Trải nghiệm người dùng tốt Những yếu tố để đánh giá một website đẹp mắt

Sự thành công hay thất bại của trang web của bạn phụ thuộc rất nhiều vào khả năng sử dụng và chức năng. Một trang web đẹp chẳng có nghĩa gì nếu nó không có trải nghiệm người dùng hiệu quả. Khi thiết kế trang web của bạn, bạn phải luôn ghi nhớ người dùng và đáp ứng nhu cầu của họ

Một số điều cần ghi nhớ để điều hướng hiệu quả trên trang web của bạn là hệ thống phân cấp trang hợp lý và các nút có thể nhấp. Người dùng sẽ mất ít nỗ lực nhất có thể để nhấp vào trang web của bạn và thực hiện hành động mong muốn của bạn. Trên thực tế, người dùng nên có thể tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm trên trang web của bạn chỉ với ba cú nhấp chuột hoặc ít hơn.

Khi nói đến hệ thống phân cấp trực quan của trang web của bạn, trang web của bạn nên được tổ chức để khách truy cập tự nhiên thu hút các yếu tố quan trọng nhất trước tiên

Thích ứng với các thiết bị điện thoại di động 

Trong thời đại ngày nay trang website của bạn phải thân thiện với thiết bị di động. 52.2% lưu lượng truy cập trang website toàn cầu từ việc sử dụng thiết bị di động. Vì vậy bạn phải đảm bảo được rằng trang website trên điện thoại di động của bạn được tối ưu hóa như trên máy tính 

Tối ưu hóa 

Như với hầu hết mọi thứ trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, chìa khóa thành công trong thiết kế web là tối ưu hóa liên tục. Bạn nên thường xuyên kiểm tra trang web của mình để đảm bảo rằng nó thân thiện với người dùng nhất có thể và được thiết kế hiệu quả để tối đa hóa chuyển đổi

Khi kiểm tra trang web của bạn cho mục đích tối ưu hóa. Hãy nhớ xem trang web đó từ nhiều thiết bị, trình duyệt và hệ điều hành khác nhau. Bạn muốn đảm bảo rằng trang web của mình chạy bình thường cho dù khách truy cập đang truy cập như thế nào.

Điều hướng dễ dàng

Bạn có thể đã từng bị kích thích bởi một trang web được điều hướng kém trước đây. Có lẽ bạn đã truy cập với ý định mua hàng hoặc tìm kiếm một bài báo thú vị mà bạn đã đọc trước đó để lại trang web trong sự thất vọng vì không thể dễ dàng tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm.

Nếu khách truy cập vào trang web của bạn không thể tìm thấy. Những gì họ đang tìm kiếm trong vòng phút đầu tiên sau khi đến trang web của bạn họ sẽ đi nơi khác. Điều hướng đơn giản hoạt động tốt nhất. Các menu dễ tìm ở đầu trang hoặc ở bên cạnh trang.

Điều hướng Website dễ dàng
Điều hướng Website dễ dàng

Thông qua bài viết trên bạn đã biết những yếu tố đánh giá một website đẹp mắt. Hãy theo dõi chúng tôi để có những thông tin hữu ích khác nhé !

Nếu bạn đang cần một thiết kế website đẹp mắt và chuyên nghiệp thì hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi hi vọng được đồng hành trên con đường kinh doanh cùng bạn

Én Media – Thiết kế Website – Nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp

Địa chỉ: 132 Trần Thủ Độ, Quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng

Hotline: 0961. 3737.05 – 0345. 6012.69

Fanpage: Én Media 

Mộc Miên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *