Muốn thiết lập một trang web cần những gì?

Hầu hết mọi khách hàng đều sẽ tìm thấy bạn trên Internet trước khi họ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn. Cho dù bạn đang bán sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến hay chỉ đơn giản là muốn cung cấp một số thông tin về doanh nghiệp và chi tiết liên hệ thì việc có một trang website là điều cần thiết. Vậy muốn thiết lập một trang web cần những gì ? 

Cho dù bạn muốn tạo một trang website cho doanh nghiệp hay cho chính mình, bạn có thể dễ dàng thực hiện điều đó bằng cách sử dụng các công cụ và tài nguyên phù hợp.

Những thứ bạn cần để thiết lập một trang web cơ bản 

 • Tên miền (địa chỉ web tùy chỉnh của bạn muagiaodien.com)
 • Lưu trữ trang web ( dịch vụ lưu trữ trang của bạn)
 • WordPress ( Nền tảng trang web miễn phí thường được sử dụng) 

Để xây dựng một trang web đầy đủ chức năng, bạn cần bảo mật tên miền và tài khoản lưu trữ web. Hai điều này đảm bảo răng trang web của bạn có thể hoàn toàn truy cập được bởi người dùng. Nếu không có hai điều này, bạn sẽ không thể thiết lập trang web.

Thiết lập một trang web cần những gì ?
Thiết lập một trang web cần những gì ?

Thiết lập một trang web cần những gì ?

Tên miền 

Điều đầu tiên là hãy đăng ký tên miền. 

Tên miền là tên và địa chỉ của trang web. Địa chỉ đó được khách truy cập sử dụng khi họ cố gắng tìm trang web của bạn thông qua trình duyệt của họ. Tên miền của bạn phản ánh dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn. Để khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy doanh nghiệp của bạn thông qua công cụ tìm kiếm. Khách hàng mong muốn doanh nghiệp bạn có tên miền giống với tên công ty của bạn.

Tên miền của bạn sẽ được sử dụng cho địa chỉ email của bạn. Mặc dù bạn có thể sử dụng địa chỉ email miễn phí như hotmail. Nhưng việc gửi email từ địa chỉ doanh nghiệp trong bạn sẽ chuyên nghiệp hơn. 

Giá tên miền ở Việt Nam dao động trong khoảng từ 150.000 đến 300.000.

Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn chi tiết từng bước để có được một tên miền và những thứ bạn cần trước khi đăng kí trong Cách đăng ký tên miền 

Máy chủ lưu trữ web và đăng ký tài khoản

Máy chủ web về cơ bản là một công ty có nhiều máy tính được kết nối với Internet. Khi bạn đặt các trang web của mình trên máy tính của họ. Mọi người trên thế giới sẽ có thể kết nối với nó và xem chúng. Bạn sẽ cần đăng ký tài khoản với máy chủ web để trang web của bạn có một trang chủ. Nếu việc nhận được một tên miền tương tự như việc có được một tên doanh nghiệp trong thế giới truyền thống thì việc có được một tài khoản lưu trữ web có thể so sánh với việc thuê văn phòng hoặc mặt bằng cửa hàng cho doanh nghiệp của bạn.

Có rất nhiều vấn đề liên quan đến việc lựa chọn một máy chủ web tốt.  Một yếu tố có thể ảnh hưởng đến sự lựa chọn của bạn là quyết định có sử dụng SSL cho trang web của bạn hay không? Trang web sử dụng SSL sẽ có địa chỉ web bắt đầu bằng “https://” thay vì “http://”.

Tuy nhiên, ngày nay toàn bộ Internet đang dần chuyển sang trạng thái mà mọi thứ đều có SSL. Vì vậy, các trang web mới nên sử dụng nó ngay từ đầu. Điều này sẽ cho phép bạn tránh những rắc rối và rủi ro. Nói chung,  tất cả các máy chủ web thương mại đều cho phép bạn cài đặt chứng chỉ SSL cho trang web của mình.

HTML và CSS

HTML và CSS là ngôn ngữ cơ bản của trang web và bạn cần cả hai để tạo một trang web tốt. HTML không có CSS ​​sẽ không chỉ trông xấu xí mà còn có thể khiến trang web của bạn trông giống như có vấn đề nghiêm trọng.

Trình duyệt web

Mỗi trình duyệt web hiển thị HTML và CSS theo một cách khác nhau. Vì vậy, bạn cũng sẽ cần đảm bảo rằng trang web của mình hiển thị và hoạt động bình thường trong từng cách.

5 trình duyệt web phổ biến nhất, theo thứ tự từ phổ biến nhất đến ít phổ biến nhất, là:

 • Google Chrome
 • Windows Internet Explorer
 • Mozilla Firefox
 • Apple Safari
 • Opera

Internet Explorer đặc biệt nổi tiếng là chậm hỗ trợ các khả năng HTML và CSS mới. Và hầu hết các nhà thiết kế web đều cảm thấy khó khăn khi tối ưu hóa trang web của họ cho IE. Chỉ cần chú ý đến điều đó.

Chuẩn bị nội dung của bạn 

Hãy nghĩ về những gì bạn muốn khách hàng có thể thực hiện thông qua trang web của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra những phần hoặc trang bạn muốn đưa vào. Xem xét những thông tin hoặc giao dịch mà khách hàng của bạn sẽ muốn, Và đảm bảo rằng trang web được cấu trúc để giúp họ dễ dàng tìm thấy và làm những điều họ cần.

Một trang web được thiết kế tốt và dễ dàng cho khách hàng sử dụng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật. Có nội dung và hình ảnh phù hợp và phù hợp sẽ giúp khách hàng hiểu sản phẩm và dịch vụ của bạn. Từ dó, sẽ khiến họ cảm thấy thoải mái khi mua hàng từ doanh nghiệp của bạn.

Thiết kế các trang web của bạn 

Mỗi trang web bạn thấy trên web đều có một thiết kế web cơ bản mà ai đó phải tạo ra. Khi thiết kế của một trang web trực quan và thực hiện đúng công việc của nó, bạn không nhất thiết phải suy nghĩ nhiều về nó Nhờ người khác xây dựng trang web cho bạn là một ý kiến ​​hay nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh trực tuyến. Một nhà phát triển web chuyên nghiệp có thể xây dựng trang web của bạn một cách nhanh chóng và cung cấp hướng dẫn về thiết kế web thành công.

Bạn sẽ cần thiết kế trang web của mình để nó có thể dễ dàng sử dụng trên điện thoại thông minh và các thiết bị di động khác. Tối ưu hóa trang web của bạn để sử dụng trên thiết bị di động có nghĩa là ngày càng có nhiều người sử dụng điện thoại và máy tính bảng để truy cập internet có thể sử dụng trang web của bạn khi họ ra ngoài.

Các mẹo hữu ích để thiết lập website

 • Nghĩ về những gì khách hàng của bạn muốn biết, không chỉ những gì bạn muốn nói với họ.
 • Sử dụng các chuyên gia để giúp bạn. Một trang web không chuyên nghiệp có thể khiến khách hàng sa sút.
 • Cập nhật trang web của bạn thường xuyên, đặc biệt nếu bạn bao gồm thông tin về giá của bạn.
 • Đảm bảo rằng chi tiết liên hệ của bạn là chính xác và khách hàng dễ dàng tìm thấy.
 • Quảng cáo trang web của bạn trong tài liệu tiếp thị và đưa nó vào danh thiếp của bạn.
 • Tìm hiểu cách bạn có thể làm cho trang web của mình dễ dàng cho các công cụ tìm kiếm, chẳng hạn như Google, tìm thấy. Đây được gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Một nhà phát triển web có thể giúp bạn SEO cho trang web của bạn.
Mẫu thiết kế website chuyên nghiệp
Mẫu thiết kế website chuyên nghiệp

Én Media chuyên cung cấp các lĩnh vực thiết kế website với các kho giao diện phong phú đa dạng. Nguồn nhân lực trẻ với xu thế hiện đại, các thiết kế sẽ làm nổi bật sản phẩm dịch vụ của công ty bạn. Hi vọng được đồng hành trong lĩnh vực kinh doanh của bạn. 

Những thông tin trên trả lời cho câu hỏi Thiết lập một trang web cần những gì ? . Hi vọng nó hữu ích với các bạn. Hãy theo dõi chúng tôi để có những thông tin khác nhé!

Én Media – Thiết kế Website – Nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 132 Trần Thủ Độ, Quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng

Hotline: 0961. 3737.05 – 0345. 6012.69

Fanpage: Én Media

Mộc Miên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *