LỢI ÍCH KHI CHẠY QUẢNG CÁO GOOGLE ADS

Như các bạn đã biết, google ads là công cụ quảng cáo vô cùng thịnh hành và phổ biến vào thời buổi công nghệ số như bây giờ.

Theo thống kê, có đến 81% người dùng sử dụng Internet thông qua các công cụ tìm kiếm. Và google đang chiếm đến 89% thị phần trong tổng số công cụ tìm kiếm.

Còn tại đất nước của chúng ta. Bạn có tin được không? Có đến 98% người dùng tìm kiếm thông tin về sản phẩm thông qua mạng Internet trước khi quyết định mua hàng. Do đó, làm sao mà bạn lại bỏ qua một thị trường đầy tiềm năng đến vây!

Quảng-cáo-google-ads
Quảng cáo google ads

Đương nhiên, không có gì là miễn phí nên chắc chắn bạn sẽ mất phí. Nhưng những lợi ích quảng cáo google ads đem lai thì không hề nhỏ đâu.

Tiếp cận khách hàng tiềm năng

Khi quảng cáo trên google bạn không cần phải lo lắng về chuyện khách hàng quá rộng lớn. Hay chuyện bạn không biết định hướng như thế nào để xác định khách hàng tiềm năng. Bởi vì chỉ khi khách hàng có nhu cầu thì quảng cáo mới hiển thị mà thôi.

Chính cách tiếp cận thông minh này sẽ giúp bạn nắm bắt rõ hơn về quy mô thị trường. Thấu hiểu được tâm lý khách hàng. Từ đó có những điều chỉnh cho phù hợp với kế hoạch kinh doanh.

Nhắm đúng đối tượng mục tiêu quảng cáo

Google cung cấp hiển thị quảng cáo tiếp cận với những người có sở thích. Và người quan tâm đến những yếu tố liên quan đến sản phẩm dịch vụ của bạn. Hoặc nó sẽ hiển thị cho họ quảng cáo có liên quan.

Nhắm-đúng-đối-tượng-mục-tiêu
Nhắm đúng đối tượng mục tiêu

Ngoài ra, nó còn cung cấp các cách nhắm mục tiêu khác nhau mà chúng ta cần phải xem xét một cách kĩ lưỡng và đưa ra quyết định. Đặc biệt, muốn nhắm đúng đối tượng quảng cáo thì bạn phải nghiên cứu thật kĩ các yếu tố sau:

  • Từ khóa: Đây chính là yếu tố quan trọng để khách hàng tìm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Việc lựa chọn từ khóa và từ liên quan đến sản phẩm chính xác sẽ tăng cơ hội tiếp cận khách hàng cho bạn.

  • Vị trí quảng cáo: Chính là nơi mà khách hàng sẽ nhìn thấy sản phẩm của bạn. Nó được hiển thị quảng cáo trên trang kết quả tìm kiếm của Google và trang web thuộc Mạng tìm kiếm và hiển thị của Google.

  • Độ tuổi, vị trí và ngôn ngữ: Bạn cần chọn độ tuổi, vị trí địa lý và ngôn ngữ của khách hàng của bạn.

  • Ngày, thời gian và tần suất: Bạn nên xác định thời gian hiển thị quảng cáo vào các giờ hoặc ngày nhất định trong tuần và xác định tần suất xuất hiện của quảng cáo.

  • Thiết bị: Google cho phép bạn điều chỉnh quảng cáo của mình sẽ xuất hiện trên khoảng thời gian nào và xuất hiện khi nào?

Đo lường ngay hiệu quả hoạt động

Khi bạn sử dụng quảng cáo google ads. Nó cho phép bạn theo dõi mọi hoạt động liên quan đến quảng cáo của mình. Từ số lần xuất hiện, số lần kích chuột, chỉ số CTR,…. Nhờ vậy bạn luôn kiểm soát cũng như đo lường hiệu quả chiến dịch của mình.

Nếu như các công cụ quảng cáo khác bạn phải mất khá nhiều thời gian để thống kê lại hoạt động của mình. Thì với google ads bạn có thể kiểm soát được thời gian để kịp thời có những điều chỉnh cần thiết cho chiến dịch của mình.

o-lường-hiệu-quảng-hoạt-động
Đo lường hiệu quảng hoạt động

Kiểm soát hiệu quả hoạt động

Đây chính là lợi ích mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng mong muốn khi tiến hành quảng cáo trên bất cứ công cụ nào. Việc kiểm soát hoạt động quảng cáo giúp họ chủ động trong mọi tình huống có thể xảy ra suốt chiến dịch quảng cáo. Vì vây, bạn nên tự quản lý chiến dịch của mình để hiểu rõ chuyện gì đang xảy ra. Từ đó đề xuất những kế hoạch phù hợp cho chiến lược kinh doanh của mình.

Kiểm-soát-hiệu-quả-hoạt-động
Kiểm soát hiệu quả hoạt động

Tóm lại, quảng cáo google ads là công cụ vô cùng nổi bật trong thời buổi Internet. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên lạm dụng nó mà hãy sử dụng thật đúng lúc đúng nơi. Và luôn chủ động trong mọi tình huống để có những phương pháp ứng phó tốt nhất nhé!

Nếu bạn muốn tìm hiểu và biết thêm về quảng cáo google ads thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn.

(Én Media tổng hợp)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *