Hướng dẫn chỉnh lỗi hiển thị khi chia sẻ Website lên Fanpage

Bạn biết đấy, mạng xã hội Facebook là một trong những mạng xã hội có nhiều người dùng truy cập nhất hiện nay. Thu hút khách hàng ở nền tảng mạng xã hội này là một giải pháp quan trọng. Vì vậy tương tác với khách hàng ở mạng xã hội Facebook là một cách mà các SEOer hướng đến nhằm giúp bài viết được index nhanh và kiếm lượt traffic thu về tốt hơn. Và một trong những lỗi mà mọi người hay đề cập đến là sẽ bị lỗi hiển thị khi chia sẻ Website lên Fanpage. Hôm nay, Én Media sẽ hướng dẫn chỉnh lỗi hiển thị khi chia sẻ Website lên Fanpage. 

Hiện nay việc chia sẻ link hay post link các bài viết của các website lên các mạng xã hội khá phổ biến bởi độ lan tỏa nhanh chóng của mạng xã hội. Vì vậy chia sẻ link là cách mà rất nhiều công ty muốn làm để giới thiệu và tăng sức lan tỏa thương hiệu cho cộng đồng

Hướng dẫn chỉnh lỗi hiển thị khi chia sẻ Website lên Fanpage 

Facebook là một cơ chế thông minh để tự động hiển thị ảnh đại diện ( thumbnail) cho mỗi đường link được người dùng chia sẻ, tạo ra giao diện rất sinh động và bắt mắt. Tuy vậy, còn tồn tại một số vấn đề: lỗi không hiển thị ảnh (thumbnail). Lỗi này thường xuyên xảy ra đường link với nhiều trang website khác nhau trong đó có cả Youtube.

Điều đầu tiên bạn phải chắc chắn là hình ảnh bạn upload lên website lớn hơn 200×200 pixels. Nếu kích thước nhỏ hơn, thì Facebook không hiển thị được, đó là điều đương nhiên.

Tiếp theo kiểm tra đường link cần chia sẻ bằng cách dán vào khung bài đăng của Facebook. Nếu thấy tự động hiện ảnh thumbnail nhưng ảnh bị sai và thiếu thì có nghĩa là bạn đã mắc phải lỗi.

Một số lỗi phổ biến 

Nhưng trong quá trình chia sẻ hiện nay lại xuất hiện nhiều vấn đề phức tạp khiến nó không được thành công như mong đợi. Kết quả là không hiện hình ảnh thumbnail và tiêu đề của bài viết trên mạng xã hội Facebook

Có rất nhiều lỗi dẫn đến vấn đề này như :

+ Bạn bị đối thủ report link web với FB

+ Trình bảo mật SSL bị lỗi

+ Có thể do bạn chia sẻ link quá nhiều bị đánh giá là Spam ….

+ Cũng có thể do ảnh bị mất ,cần kiểm tra lại bài viết trên web

Hướng dẫn chỉnh lỗi không hiện khi chia sẻ Website lên Fanpage bằng Facebook Debugger

Khi bị những lỗi kể trên, bạn hãy bình tĩnh xử lý để khắc phục lỗi này.

Bước 1

Đầu tiên bạn phải kiểm tra xem link web post đó bị lỗi gì, từ đó mới có phương án khắc phục.

FB có hỗ trợ sửa cho khách hàng bị lỗi này bằng Debugger rất tốt. Dùng “ Trình gỡ lỗi chia sẻ ” để kiểm tra thông tin được sử dụng khi trang web của bạn hiển thị trên Facebook, Messenger và những nơi khác như thế nào?

Trước tiên bạn phải vào được công cụ gỡ lỗi chia sẻ này của face theo đường dẫn : https://developers.facebook.com/tools/debug/

Sau đó bạn copy link web cần kiểm tra dán vào ô rồi ấn ” Debug ” như hình bên dưới . Nó sẽ trả kết quả vì sao lại có lỗi đấy. Như hình bên dưới là bị lỗi SSL ( lỗi cảnh báo không an toàn )

Bước 1: Hướng dẫn chỉnh lỗi hiển thị khi chia sẽ Website lên Fanpage
Bước 1: Hướng dẫn chỉnh lỗi hiển thị khi chia sẽ Website lên Fanpage

Với mỗi 1 lỗi lại có phương án xử lý khác nhau. VD như ở trên là lỗi SSL thì ta cần liên hệ với bên cung cấp hosting để sửa ( thường thì bên thiết kế web và cung cấp hosting là 1 )

Bước 2

Còn với lỗi thông thường khác thì ta sửa trực tiếp bằng công cụ “ Trình gỡ lỗi chia sẻ” bằng cách ấn vào nút “Scrape Again ” như hình minh họa dưới:

Bước 2: Hướng dẫn chỉnh lỗi hiển thị khi chia sẽ Website lên Fanpage
Bước 2: Hướng dẫn chỉnh lỗi hiển thị khi chia sẽ Website lên Fanpage

Bước 3 

Sau khi ấn và chờ kết quả hiện ra

Nếu thấy ở mục Link Preview khung thông tin được trả lại như hình bên dưới thì có nghĩa là ta đã sửa được

Bước 3: Hướng dẫn chỉnh lỗi hiển thị khi chia sẽ Website lên Fanpage
Bước 3: Hướng dẫn chỉnh lỗi hiển thị khi chia sẽ Website lên Fanpage
Hướng dẫn chỉnh lỗi hiển thị
Hướng dẫn chỉnh lỗi hiển thị khi chia sẽ Website lên Fanpage

Bước 4

Ta lại copy đường link cần chia sẻ lên face, mở FB ấn nút F5 rồi sau đó dán vào phần khung đăng bài để kiểm tra kết quả. Chắc chắn sẽ lại hiện ra đầy đủ

Chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn chỉnh lỗi hiển thị khi chia sẻ Website lên Fanpage dành cho bạn nếu như bạn chia sẻ bài viết của mình mà gặp lỗi. Hi vọng đã giúp bạn sữa được lỗi của mình. Nếu bạn thấy hữu ích thì hãy theo dõi chúng tôi để có những giải đáp thắc mắc khác nhé.

Én Media – Thiết kế Website – Nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp

Địa chỉ: 132 Trần Thủ Độ, Quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng

Hotline: 0961. 3737.05 – 0345. 6012.69

Fanpage: Én Media

Mộc Miên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *