Bí quyết giữ khách hàng trên website

Giữ khách hàng trên website của bạn là điều cần thiết. Bởi vì người dùng tương tác với bạn càng lâu thì họ có khả năng sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của bạn cao hơn. Đồng thời, nếu tỷ lệ thoát của website cao thì bị đánh giá thấp, ảnh hưởng tới SEO và thứ hạng website của doanh nghiệp trên công cụ tìm kiếm. Vậy làm thế nào để giữ khách hàng ở lại website ? Hãy cùng xem các bí quyết được chia sẽ dưới đây nhé!

Cung cấp nhiều thông tin giá trị

Những nội dung trên website cần phải mang một giá trị nhất định cho khách hàng. Nếu không cung cấp thông tin họ cần thì không có lý do gì để giữ họ lại với website của bạn. Bạn nên thể hiện những thông tin mà khách hàng cần. Hoặc thông tin sản phẩm một cách ngắn gọn, đầy đủ và dễ hiểu. Cái họ luôn muốn tìm đến website đó là thông tin về sản phẩm/ dịch vụ mà bạn cung cấp. Do đó, nên tập trung thông tin về san phẩm dịch vụ. Sau đó đặt các thông tin vào trang chính thức của website, nơi mà khách hàng dễ tìm kiếm thấy nhất.

Cung cấp nhiều thông tin giá trị cho người dùng
Cung cấp nhiều thông tin giá trị cho người dùng

Tăng tốc độ tải trang web

Tốc độ tải của website là một trong những yếu tố quan trọng để giữ chân khách hàng. Người dùng ngày nay khá là không kiên nhẫn. Khi tốc độ tải của website bạn quá lâu thì khách hàng sẽ không ngồi đợi mà sẽ rời đi. Việc đó sẽ ảnh hưởng đáng kể đến số lượt truy cập. Vì thế hãy tăng tốc độ tải của website bằng cách: giảm kích thước hình ảnh, dùng caching plugin, cũng như tránh để code có những yếu tố không cần thiết.

Giao diện website bắt mắt

Việc sử dụng hiệu ứng có thể khiến trang web của bạn đẹp hơn nhưng không phải lúc nào hiệu ứng cũng là cần thiết. Đặc biệt, các hiệu ứng như slide, chạy hình từ trên xuống, từ trái qua phải không nên sử dụng quá nhiều. Các hiệu ứng có thể khiến cho website của bạn trở nên nặng hơn. Và khách ghé thăm có thể sẽ không chờ xem tất cả các hình hiện ra. Vì vậy, bí quyết giữ khách hàng trên website ta nên chú trọng đến giao diện web. 

Giao diện bắt mắt, thu hút
Giao diện bắt mắt, thu hút

Nội dung văn bản dễ đọc

Văn bản trong website khó đọc/không thể đọc được là cách khiến cho website dễ mất đi khách hàng nhất. Vì thế hãy đảm bảo màu sắc của văn bản bạn dùng sẽ phù hợp trên mọi thiết bị, giao diện. Và phông chữ cần phải đủ lớn để khách hàng có thể đọc được để có thể dẫn dắt họ đến nhiều mục khác trên website hơn.

Điều hướng sang nội dung khác

Mọi người sẽ dành quyết định ở lại trang web của bạn hay không là ở việc nhìn thấy trang chủ của bạn trước khi bắt đầu cuộn trang xuống hoặc click vào các đường link. Vì lẽ đó hãy nhớ tập trung tốt nhất cho những thứ xuất ở vị trí trung tâm để mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy.

Bằng cách đặt những nội dung thú vị nhất ở ngay trang chủ. Khả năng lớn là người xem sẽ click vào link và khám phá những khu vực khác.

Bí quyết giữ khách hàng trên website là điều hướng sang nội dung khác
Bí quyết giữ khách hàng trên website là điều hướng sang nội dung khác

Luôn cập nhập thường xuyên

Nếu bạn đã có một lượng khách ở lại lâu hơn với website của mình trong lần này nhưng điều gì sẽ xảy ra ở lần truy cập tiếp theo của họ? Hãy luôn giữ mọi thứ thật mới mẻ và mang tính cập nhật. Điều này sẽ không những giúp duy trì sự thích thú của người xem.Mà còn khiến trang của bạn tăng thứ hạng tìm kiếm. Nên tạo ra kế hoạch xây dựng nội dung cho cá tháng. Như vậy bạn sẽ cập nhật được nội dung đúng hướng và thu hút người xem trở lại web thường xuyên.

Giữ khách hàng trên website bằng cách thêm video

Thu hút, giữ chân sự chú ý của người dùng bằng cách thêm nội dung video vào trang chủ của bạn. Bên cạnh đó, việc xem video có thể giúp bạn tăng doanh số bán hàng. Thay vì sử dụng hình ảnh tĩnh để hiển thị sản phẩm của bạn. Hãy sử dụng video minh họa. Vì  64% người tiêu dùng  mua sản phẩm sau khi họ xem video về sản phẩm đó. Khách hàng tiềm năng có thể có cái nhìn rõ ràng hơn về sản phẩm của bạn. Và đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt khi họ có video hướng dẫn.

Tránh quảng cáo quá nhiều

Quảng cáo là một điều không thể thiếu cho mỗi trang web. Nó sẽ khiến website của bạn trở nên sinh động. Tuy nhiên, nếu quảng cáo quá nhiều nó sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu. Vì nó cứ nhấp nháy, lặp đi lặp lại hoặc cứ bật ra liên tục. Nếu lỡ click vào các quảng cáo nó có thể dẫn đến một sản phẩm mà khách hàng không quan tâm. Điều đó làm mất khá nhiều thời gian của khách hàng hơn.

Quảng cáo quá nhiều nó sẽ khiến khách hàng không ở lại lâu trên website
Quảng cáo quá nhiều nó sẽ khiến khách hàng không ở lại lâu trên website

Hy vọng với các bí quyết chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp bạn hoàn thiện website chỉnh chu để giữ khách hàng trên website ở lại lâu hơn. Từ đó giúp tăng hiệu quả sử dụng sản phẩm/ dịch vụ bên bạn nhiều hơn.

Chúc bạn thành công !

Én Media – Thiết kế Website – Nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp

Địa chỉ: 132 Trần Thủ Độ, Quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng

Hotline: 0961. 3737.05 – 0345. 6012.69

Fanpage: Én Media

Nin Nin 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *